ละคร เพลิงไพร

ดู 1,533 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 7 กุมภาพันธ์ 2566
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย สพัฒ วิไชยเมธา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สถาพร สุชาติ, เจษฎา ปลอดแก้ว, บทโทรทัศน์ วุฒิ ภูมิน, พิชัย
นำแสดงโดย
กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ... วิน
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ... พิม
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ... ผู้กองชาติ
พรทิวา สาครจันทร์ ... พลอย
สุกฤษฏิ์ สงแก้ว ... ไท
อังคณา วรรัตนาชัย ... ลูกหว้า
วัชรบูล ลี้สุวรรณ ... เชน
สิรินทร์ ก่อเกียรติ ... ทิพย์
สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย ... ไม้
ณัฐชนน ภูวนนท์ ... คิม
เกษรา วัฒนสังข์ ... มิ้น
ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ ... เม่น
พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ ... นพ
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต ... โสพิศ
ตฤณ เศรษฐโชค ... เอกภาพ
นึกคิด บุญทอง ... ผู้ใหญ่สิงห์
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... ผอ.สุรสิทธิ์
ธนายง ว่องตระกูล ... รองเวท
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ ... อำนาจ
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ ... เข้ม
จตุรงค์ โกลิมาศ ... ผกก.ไพศาล
สุรจิต บุญญานนท์ ... สารวัตรกำจร
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... พรานย้อย
พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย ... กวาง
พรสวรรค์ สุขจิตร ... กระติ๊บ
ธนภัทร ขจรชัยกุล ... โต้ง
วณิชน์ญา พรพนาฤทธิชัย ... กระเจี๊ยบ
สุกัลย์ ประสานพานิช ... เข่ง
นักแสดงรับเชิญ
อภิสรา วงศ์ทัศนีโย ... นิชา
สุรวุฑ ไหมกัน ... ผู้การเดชา
จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ ... สันต์
ผู้สร้าง บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เพลิงไพร

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) เดินทางมาดงเย็น เพื่อตาม นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) น้องสาวกลับไปบริหารธุรกิจที่พ่อแม่ทิ้งไว้ แต่นิชาไม่สนใจ เธออยากเป็นนักอนุรักษ์ป่าที่ศูนย์วนารักษ์ วินได้พบกับ พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ครูสาวแห่งภูแสนหล้า เขาชอบเธอตั้งแต่แรกพบ จึงคอยตามจีบ แต่พิมไม่สนใจ กลับเป็น ลูกหว้า (อังคณา วรรัตนาชัย) ลูกสาว พรานย้อย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ที่รู้สึกชอบวินตั้งแต่แรกเห็น แม้ ไท (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) หนุ่มวนารักษ์ที่ตามจีบลูกหว้าอยู่จะรู้สึกเสียใจ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ ต่อมา สันต์ (จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้คนเก่าถูกฆ่าตาย นิชาเจอคลิปหลักฐานสำคัญที่ชี้ว่า อำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ซึ่งเป็นคนค้ายารายใหญ่ อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล) หัวหน้าศูนย์วนารักษ์ จึงรีบเอาเรื่องนี้ไปแจ้งตำรวจ แต่ไม่มีใครทำคดีให้ ยกเว้น ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) นายตำรวจหนุ่มน้ำดี ที่ถูกส่งมาจัดการกับอำนาจพ่อค้าเสพติดรายใหญ่

ชาติยืนยันว่าเขาจะทำคดีด้วยความยุติธรรม พอดีกับช่วงที่ พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) ลูกสาว ผู้ใหญ่สิงห์ (นึกคิด บุญทอง) กลับมาจากเมืองนอก แล้วได้เจอกับชาติ ซึ่งเป็นรักครั้งแรกของเธอ ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาเริ่มต้นความสัมพันธ์อีกครั้ง ด้านอำนาจพอรู้ว่าทีมวนารักษ์มีความลับของเขาอยู่ ก็รีบตามเก็บคนที่รู้ความลับนี้ทั้งหมดและสั่งทำลายหลักฐาน รวมถึงฆ่านิชาด้วย วินเป็นห่วงความปลอดภัยของน้องสาว จึงจะรีบส่งตัวกลับกรุงเทพฯแต่ก่อนกลับนิชามีเรื่องกับ เอกภาพ (ตฤณ เศรษฐโชค) คนที่คิดจะเอาหมู่บ้านภูแสนหล้าทำเป็นเหมืองแร่ทองคำ เธอเข้าขัดขวาง และเอาคลิปขู่เอกภาพ เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ลูกน้องคนสำคัญของเอกภาพ ได้รับคำสั่งจากเอกภาพให้กำจัดนิชา นิชาจึงถูกจับไปฆ่าอย่างทารุณ และทำลายหลักฐานทั้งหมด วินเสียใจจนขาดสติ ไล่ตามล่าฆาตกรอย่างบ้าคลั่ง วินเข้าใจว่าเอกภาพคือคนที่ฆ่านิชา และได้รู้ความจริงว่าครูพิมเป็นลูกสาวของเอกภาพ วินโกรธเกลียด และตัดสัมพันธ์กับครูพิมทันที พร้อมกับเตรียมล้างแค้นให้น้องสาว

เมื่อเอกภาพได้เจอกับวินตัวต่อตัวในวันนั้นเองเอกภาพก็ถูกฆ่า และวินกลายเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะมีเพียงวินที่อยู่ตรงนั้น พิมเสียใจมากคิดว่าวินฆ่าพ่อของเธอวินจำเป็นต้องหนี เพื่อไม่ให้ถูกตำรวจจับ โดยมีลูกหว้าและพรานย้อยคอยช่วย ส่วนชาติก็ต้องตามหาตัววินเพื่อมาสอบปากคำ ด้านพลอยก็คอยเป็นกำลังใจ และเตือนสติพิมไม่ให้คิดมาก อีกทั้งยังร่วมมือกับชาติเพื่อหาหลักฐานมายืนยันว่าวินไม่ผิด หลังจากที่เอกภาพตาย ก็มี นพ (พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) เข้ามาซื้อธุรกิจต่อจากเอกภาพ เขาเข้ามาดูแลพิม และมีทีท่าว่าจะชอบพิม ทำให้วินตัดสินใจถอยห่างจากพิม และกลับมาทำภารกิจที่ตั้งใจไว้อย่างเต็มตัว วินสร้างทีม เพลิงไพร เพื่อจัดการกับคนชั่วที่ทำลายคนในหมู่บ้านและประเทศ