ละคร UMG รักแรกหายไป ได้ใครมาวะ?

ดู 355 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM25
เริ่มออกอากาศ 12 มีนาคม 2566
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย ธเนศ ลิ้มเจริญ
นำแสดงโดย
กรภัทร์ เกิดพันธุ์ ... มิว
ทิพนารี วีรวัฒโนดม ... ฟ้าใส
พรรษา วอสเบียน ... เอิง
หฤษฎ์ ชีวการุณ ... โอ
สัตบุตร แลดิกี ... แจ็ค
ธนากร ชินกูล ... อาจารย์กิต
กิตติพัทธ์ ชลารักษ์ ... หมอน้ำ
มาดามมด ... 42
ผู้สร้าง บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ UMG รักแรกหายไป ได้ใครมาวะ?

เรื่องราวความรักครั้งแรกของ มิว (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) เด็กชายผู้ฝันอยากเป็นนักบินอวกาศเกิดขึ้นกับ เอิง (พรรษา วอสเบียน) เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของเขา เอิงเป็นเด็กผู้หญิงแปลกๆ ที่ไม่มีเพื่อนเหมือนกันกับมิว ทั้งสองตัวติดกัน ไปไหนมาไหนทำอะไรด้วยกันตลอด ไปจนถึงขั้นสร้างฐานทัพลับเป็นที่เล่นกันในป่าแต่แล้วความสนุกวัยเด็กก็จบลงอย่างกะทันหัน เมื่อจู่ๆ เอิงก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยผ่านไป 8 ปี มิว กลายเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเขายังจมอยู่กับความรู้สึกผิด โทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุที่เอิงหายไป ได้แต่เฝ้ารอว่าวันหนึ่งเอิงจะกลับมา จนกลายเป็นคนไม่มีสังคมเพื่อนที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวก็คือ แจ็ค (สัตบุตร แลดิกี) อดีตเด็กเกเรที่เคยแกล้งเขาบ่อยๆ ในวัยเด็ก

และวันหนึ่ง อาจารย์กิต (ธนากร ชินกูล) อาจารย์ที่ปรึกษาบังคับให้ มิว และ แจ็ค เข้าเป็นสมาชิกชมรมวิจัยเรื่องลึกลับ ทำให้มิวได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ อย่าง โอ (หฤษฎ์ ชีวการุณ) รุ่นพี่ผู้มีงานอดิเรกเป็นการตามล่าสัตว์ประหลาด และ ฟ้าใส (ทิพนารี วีรวัฒโนดม) สาวสวยผู้เชื่อมั่นในการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวถึงจะเป็นชมรมประหลาดๆ แต่มิวก็เริ่มเปิดใจให้กับการมีเพื่อนใหม่และโอกาสที่จะมีความรักครั้งใหม่แต่อยู่ดีๆ ทั้งที่หายตัวไปอย่างลึกลับเป็นเวลาถึง 8 ปี เอิงก็กลับมาอีกครั้งการกลับมาของเอิงเต็มไปด้วยปริศนาถึงเธอจะจำมิวได้แต่เธอจำอะไรไม่ได้เลยเกี่ยวกับช่วงเวลาที่หายตัวไปแถมดูเหมือนว่าเธอจะมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์

เรื่องประหลาดไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อ 42 (มาดามมด) สิ่งมีชีวิตปริศนาจากต่างดาวดันปรากฏตัวขึ้นเพื่อมาหาตัวเอิงไป ถึงเวลาที่สมาชิกชมรมวิจัยเรื่องลึกลับ ต้องช่วยกันสืบหาความจริงให้ได้ว่าต้นตอของเรื่องทั้งหมดคืออะไร และเอิงที่กลับมาจะใช่รักแรกของมิวที่หายตัวไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว จริงๆ หรือเปล่า