ละคร ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ

ดู 1,439 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 14 มีนาคม 2566
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา
นำแสดงโดย
สุดารัตน์ บุตรพรม ... ครูเพ็ญศรี
ณปภา ตันตระกูล ... ครูเลดี้
นิธิดล ป้อมสุวรรณ ... ครูบอย
คาริสา สปริงเก็ตต์ ... มาดามอิ๊งค์
กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ ... วันดี
เบญญาภา อุ่นจิตร ... ออมมี่
กพล ทองพลับ ... บันลือศักดิ์
รัชพล ภู่ทอง ... แวนโก๊ะ
สตีฟ โทมัส คอร์นทเวท ... มังกร
ธนภัทร สุขอิ่ม ... สิบทิศ
ธนนันท์ แก้วเกตุสัมพันธ์ ... ครูนวลตอง
ณัฐนี สิทธิสมาน ... นายกปอบ
กิจเกษม แมคแฟดเดน ... กาย
ชาลี ดีเด็ด ... รองอํานวย
วัชรชัย สุนทรศิริ ... อาจารย์อ่ำ
ตี๋ ดอกสะเดา ... พ่อมังกร

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ

เรื่องราวของโรงเรียนหนองแม่เป็ดวิทยาที่ ครูเพ็ญศรี (สุดารัตน์ บุตรพรม) ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ แต่กำลังจะถูก รองฯ อำนวย (ชาลี ดีเด็ด) เจ้าหน้าที่จากส่วนกลาง สั่งยุบโรงเรียนเพราะนักเรียนน้อย ครูก็น้อยอุปกรณ์การเรียนก็ไม่ได้มาตรฐาน เป็นเหตุให้ครูเพ็ญศรีต้องพยายามทำทุกทางให้โรงเรียนผ่านการประเมิน ซึ่งหนึ่งในนโยบายก็คือการจ้างครูเพิ่ม ครูเลดี้ (ณปภา ตันตระกูล) ครูสอนภาษาอังกฤษคนใหม่ที่ สวย เฉี่ยว เปรี้ยว ซ่า จึงก้าวเข้ามา เพื่อยกระดับการเรียนการสอนในโรงเรียนให้ดูดีมีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งได้เกิดเหตุประหลาดขึ้น ในค่ำคืนหนึ่งของวันพระใหญ่หลังจากที่ครูเลดี้ มาประจำการในโรงเรียนได้เพียงไม่นานไก่ที่เลี้ยงไว้ในโรงเรียน ก็ถูกจกตับควักเครื่องในตายเกลื่อนเล้าอย่างน่าสยดสยองจนครูเพ็ญศรีผู้มีประสบการณ์ตรงฟันธงว่า เป็นฝีมือปอบ 100% แน่นอน แถมยังได้เห็นกับตาว่า เลดี้นั่งจกกินเครื่องในสัตว์แบบสดๆ จึงพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อเปิดโปงเลดี้

แม้เลดี้จะพยายามช่วยเหลือเด็กๆ ทุกด้าน ทั้งเรื่องของการเรียน และเรื่องครอบครัว โดยเฉพาะกับกลุ่มนักเรียนของ วันดี (กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ) ออมมี่ (เบญญาภา อุ่นจิตร) มังกร (สตีฟ โทมัส คอร์นทเวท) สิบทิศ (ธนภัทร สุขอิ่ม) และ แวนโก๊ะ (รัชพล ภู่ทอง) ที่มีเรื่องราวป่วนๆ มาให้แก้ไม่เว้นแต่ละวัน แต่ครูเพ็ญศรีก็ยังเฝ้ารอเวลาที่จะเปิดเผยความจริงเรื่องที่เลดี้เป็นปอบให้ได้แต่งานนี้กลับไม่ง่าย เมื่อเด็ก ๆ ต่างก็ชื่นชอบและชื่นชมในตัวครูเลดี้เป็นอย่างมาก จนครูเพ็ญศรีเจ็บใจ แถม ครูบอย (นิธิดล ป้อมสุวรรณ) ครูพละสุดหล่อ น้องชายคนดีคนเดียว ของครูเพ็ญศรีก็ยังจะมาหลงรักเลดี้ตั้งแรกพบอีก ไม่พอ บันลือศักดิ์ (กพล ทองพลับ) ปศุสัตว์ผู้คลั่งรักตัวเองมาตลอด ก็ยังจะปันใจไปหาเลดี้ด้วย ครูเพ็ญศรีเลยตกกระป๋อง และเหม็นขี้หน้าครูเลดี้ผีปอบสุดสวยหนักข้อมากขึ้น

จนต้องไปโดยขอความร่วมมือจาก มาดามอิ๊งค์ (คารีสา สปริงเก็ตต์) อ.บ.ต. คนสวยแห่งหนองแม่เป็ด ผู้ที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะเป็นว่าที่น้องสะใภ้ของครูเพ็ญศรีให้ได้และ ครูนวลตอง (ธนนันท์ แก้วเกตุสัมพันธ์) ครูวิทยาศาสตร์สายมู เพื่อนสนิทของตัวเอง ให้มาช่วยกันคิดหาวิธีในการกำจัดครูเลดี้ ให้พ้นจากโรงเรียนอีกแรง โดยมีตับ ไต ไส้ พุง และอวัยวะภายในของเด็กๆ เป็นเดิมพันงานนี้ครูเพ็ญศรี จะเผยความจริงที่ว่า ครูเลดี้เป็นปอบได้หรือไม่และเรื่องราวความวุ่นวาย ที่ ฮา เฮี้ยน เพี้ยน จกตับ จะมีอะไรป่วนๆ ตามมาอีก