ละคร กามเทพก้นครัว

ดู 1,135 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 16 พฤษภาคม 2566
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย ปกาสิต กิ่งศักดิ์
นำแสดงโดย
อารักษ์ อมรศุภศิริ ... มานะ
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ... มะลิ
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... คุณไบรท์
มิณฑิตา วัฒนกุล ... คุณหนูกิ่งแก้ว
เดชาธร วรรณวานิชกุล ... คุณบอม
แฮนน่า โรสเซ็นบรูม ... คุณหนูกรกต
วัชระ ปานเอี่ยม ... คุณเบิร์ด
ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ... คุณหญิงกอบกาญจน์
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ ... แป๊ะซะ
ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์ ... ดอกพุด / ดิ้ง
ราตรี วิทวัส ... แม่ยี่โถ
ศุภลักษณ์ เทเลอร์ ... ชีสเค้ก
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ... คุณหญิงยายกรองทอง
วิวิศน์ บวรกีรติขจร ... พาวิน
ผู้สร้าง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว

เรื่องราวสุดแสนชุลมุนของ กลุ่มคนรับใช้ บ้านคนมีฐานะ 2 บ้านที่ดันถูกว่าจ้างให้จับคู่เจ้านายของตัวเอง จาก 2 บ้านที่เกลียดกันเข้าไส้มาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ให้รักกันเหนียวแน่นหนึบจนแยกกันไม่ออก

ทีม กามเทพก้นครัว จึงบังเกิดขึ้น โดยมี มะลิ (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) หัวหน้าสาวใช้ และ มานะ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) คนขับรถจอมกะล่อน 2 คนรับใช้ตัวแทนจากทั้ง 2 บ้านคู่ปรับ ซึ่งเป็นคู่แข่งกันทางธุรกิจ และอยู่บ้านตรงข้ามกันมาร่วมทีม เริ่มจากงานเลี้ยง ที่ทั้งคู่เกิดจับพลัดจับผลูจับคู่ให้กับเพื่อนสนิทของเจ้านายตัวเองสำเร็จเป็นคู่แรกจึงทำให้เข้าตากรรมการอย่าง คุณหญิงยาย (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์) เข้าอย่างจัง จนอยากให้ลองจับคู่ให้กับทั้ง 2 บ้านดูสักตั้ง แต่ไม่ได้ให้จับแค่เพียง 1 แต่ต้องจับให้ครบถึง 2 คู่

เริ่มจากบ้านฝั่งหญิงที่มี คุณหนูกิ่งแก้ว (มิณฑิตา วัฒนกุล) และ คุณหนูกรกต (แฮนน่า โรสเซ็นบรูม) ลูกสาวฝั่งบ้านของมะลิ สาวรับใช้ และบ้านฝั่งชายที่มี คุณไบรท์ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) และ คุณบอม (เดชาธร วรรณวานิชกุล) ลูกชายฝั่งบ้านของ มานะ คนขับรถ โดยมีเงินค่าจ้างเป็นเดิมพันถึง 3 ล้านบาท กับภารกิจการจับ 2 คู่ที่กลุ่มคนรับใช้ต้องมาช่วยกันสร้างสถานการณ์เพื่อให้เจ้านายฝั่งตัวเองมาเจอและตกหลุมรักกันให้ได้ โดยอาศัยความรู้รอบ ความเป็นไปนิสัยใจคอ ความชอบ และรสนิยมของเจ้านาย และคอยหลบเลี่ยง คุณหญิงกอบกาญจน์ (ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล) คุณหญิงแม่ของ คุณกิ่งแก้ว และ คุณหนูกรกต ไปพร้อมๆ กัน

ส่วนบ้านของฝ่ายชาย ก็ต้องคอยระแวดระวัง ไม่ให้ คุณเบิร์ด (วัชระ ปานเอี่ยม) พ่อของฝ่ายชายอย่าง คุณไบรท์ และ คุณบอม จับได้เช่นกัน เพราะทั้งสองพร้อมที่จะกีดกัน และตีกันทุกครั้งที่เจอหน้า แถมยังมีตัวอุปสรรคสำคัญอย่าง พาวิน (วิวิศน์ บวรกีรติขจร) คู่หมั้นของคุณหนูกิ่งแก้วมาคอยขัดขวางสร้างภารกิจเสริมตลอดเวลาอีก และในที่สุด กามเทพก้นครัว ก็ดันมาตกหลุมรักกันเองซะได้

นอกจากจะต้องจับคู่ให้เจ้านาย มะลิ และ มานะ ยังต้องจัดการกับหัวใจของตัวเองไปพร้อมๆ กัน เพราะยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหวั่นไหวมากขึ้นเท่านั้นแต่ทั้งสองก็ไม่ได้สมรักกันง่ายๆ เพราะไหนจะความคิดเห็นต่างความรักครั้งเก่าของมะลิก็ยังคงตามพัวพันหลอกหลอนแถมอดีตของมานะก็น่าสงสัยไม่น้อย แล้วจะลงเอยกันยังไง ขณะที่ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรกเพิ่มอีกเมื่อความลับเรื่องแผนจับคู่แตก งานนี้เมื่อโดนเจ้านายจับได้ไล่ต้อนจนมุมกลุ่มคนรับใช้จะเอายังไงต่อไป