ละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่ง สายฟ้า

ดู 441 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 31 พฤษภาคม 2566
เวลาออกอากาศ 18:00 - 19:00 น.
  
กำกับโดย ศรา ยืนยง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ พิง ลำพระเพลิง, บทโทรทัศน์ ทีมคนรักแมว
นำแสดงโดย
ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ ... สายฟ้า
ดาราภัช ทวินันท์ ... เปรี้ยว
เมธาวี ธีรลีกุล ... วารี
อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ... เมธัส
สมจิตร จงจอหอ ... สมคิด พิชิตแข้ง
สามารถ พยัคฆ์อรุณ ... สาหัส หมัดไร้เทียมทาน
เขาทราย แกแล็คซี่ ... ทรายทอง คะนองเข่า
เขาค้อ แกแล็คซี่ ... ค้อนตอก ศอกพิฆาต
กันตพล ชมพูพันธ์ ... เปเล่
ณฐาภพ เคนจันทึก ... ภาค
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ... เจ้า
จาตุรงค์ โพธาราม ... เสี่ยสำราญ
ยิ่งยง ยอดบัวงาม ... ตายอด
อาภาพร นครสวรรค์ ... น้าแต๋ว
โชกุน สันธนะพานิช ... กิตติ
ไพรวัลย์ วรรณบุตร ... แพรรี่
ปริญญา เจริญผล ... น้องตุ้ม
มอริส เค ... จีจี้
ผู้สร้าง บริษัทกู๊ดบอย เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มวยสะดิ้ง หมัดซิ่ง สายฟ้า

เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ยังมีนักมวยระดับแชมป์เปี้ยนที่เป็นที่กล่าวขวัญกันทั่วบ้านทั่วเมือง 4 คนคือ ทรายทอง คะนองเข่า (เขาทราย แกแล็คซี่) สุดยอดฝีมือมวยเข่า สมคิด พิชิตแข้ง (สมจิตร จงจอหอ) ยอดมวยเตะแข้งแตก ค้อนตอก ศอกเพชฌฆาต (เขาค้อ แกแล็คซี่) มวยศอกผู้ลือเลื่อง และ สาหัส หมัดไร้เทียมทาน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) มวยออกหมัดน็อคได้ทุกนัด ถึงแม้ทั้งสี่จะเจอกันบนสังเวียนอยู่บ้าง แต่ทั้งสี่กลับมีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นจนเป็นที่ประจักษ์ของสังคมแต่แล้วก็เกิดปัญหาที่นำมาสู่ความผิดใจกันอย่างใหญ่หลวงเป็นปมปัญหาที่ทำให้มิตรภาพของทั้งสี่ขาดสะบั้นไม่เหลือชิ้นดี จนต้องแขวนนวมและเลิกเป็นนักมวยไป โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่าปัญหานั้นคืออะไรทั้งสี่แตกกระสานซ่านเซ็นไปคนละทิศคนละทางมีเพียงคำสัญญาด้วยศักดิ์ศรีว่าจะกลับมาชกกันอีกครั้งในอีก 20 ปี เพื่อพิสูจน์ว่าใครกันแน่ที่เป็นเจ้าแห่งมวยไทย

ปัจจุบันผ่านไป 20 ปีแล้ว คนรุ่นใหม่กำเนิดขึ้นพร้อมกับตำนานที่เหลือเพียงเรื่องเล่าขาน สายฟ้า (ตะวัน ณวินวิชญ์) พนักงานหนุ่มส่งของตกอับเพราะโดนลูกค้าคอมเพลนจับพลัดจับผลูมาเป็นนักมวยที่ค่ายนายขนมต้ม ค่ายมวยของสาหัส หมัดไร้เทียมทาน ตามคำชวนของ เจ้า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) เพื่อนสนิทที่ฝันอยากเป็นนักมวยมานาน สายฟ้าได้รู้จักกับ เปรี้ยว (ดาราภัช ทวินันท์) ลูกสาวสาหัสที่เปรี้ยวสมชื่อ เปรี้ยวตามจีบสายฟ้าไปทั่วขณะที่สายฟ้ามีใจให้กับ วารี (เมธาวี ธีรลีกุล) ลูกสาวสมคิด ที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันแต่นอกเหนือจากเรื่องความรักที่สายฟ้าต้องเจอศึกหนัก เขายังต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าเขาเป็นนักมวยที่เก่งกาจได้ เพื่อให้พ่อของเขายอมรับ เพราะตั้งแต่เขาเกิดมาพ่อก็รังเกียจเขามาตลอด

พ่อของสายฟ้ามักจะรักใคร่เชิดชู เมธัส (อรรณพ ทองบริสุทธิ์) น้องชายต่างแม่ของเขาที่ได้ดีเป็นตำรวจให้พ่ออวดชาวบ้านได้สายฟ้านั้นพยายามฝึกมวยเพื่อหวังจะได้ขึ้นชกสักครั้ง รวมไปถึงพยายามพิชิตใจวารีแต่ดันมีคู่แข่งสำคัญอย่างเมธัส เรื่องความรักยังไงสายฟ้าก็ไม่ยอมง่ายๆ เดินหน้าแข่งกันจีบวารีอย่างไม่มีใครยอมใครทำให้เปรี้ยวที่มีใจให้สายฟ้าออกอาการเซ็งแต่ก็สู้ไม่ถอยเช่นกันและความฝันของสายฟ้าก็เป็นจริงเมื่อเขาได้ขึ้นชกและสร้างความตกตะลึงให้กับสาหัสเพราะสาหัสแทบจะไม่สอนมวยสายฟ้าเลยแต่สายฟ้ากลับมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจนน่าจนตกใจนั่นก็เป็นเพราะว่าสายฟ้ามีนักมวยใส่หน้ากากผู้ลึกลับที่อาสามาสอนมวยให้เขาในยามค่ำคืนนั่นเอง เส้นทางการจะเป็นนักมวยของสายฟ้าเหมือนจะรุ่งแต่กลับกระท่อนกระแท่นเพราะเขาไปมีเรื่องกับพวกติดยา

เรื่องเหมือนจะเล็กแต่ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ถึงขั้นที่สายฟ้าต้องเข้ามาพัวพันกับคดียาเสพติด และได้รู้ว่ามี 1 ในปรมาจารย์มวยที่เกี่ยวพันกับเรื่องนี้อยู่ด้วยข่าวการชกนัดล้างแค้นดังไปทั่วทำให้ทั้งสี่ต้องเตรียมตัวอย่างหนักอีกทั้งต้องส่งลูกศิษย์ของตนมาสู้กันเพื่อหาคนที่จะมาต่อยเป็นคู่ที่ 5 ของนัดนี้ศักดิ์ศรีของความเป็นเจ้าแห่งมวยไทยและการถ่ายทอดวิชามวยของปรมาจารย์รุ่นใหญ่นี้จะจบลงอย่างไร