ละคร สุสานภูเตศวร

ดู 1,913 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 7 มีนาคม 2552
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ จินตวีร์ วิวัธน์, บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญ, อภิวัฒน์ เล่าสกุล
นำแสดงโดย
ฉัตรชัย เปล่งพานิช ... ภูเตศวร / อัคคี อัครอำนาจ
ศรีริต้า เจนเซ่น ... นิลพัตรา ไกรรณชิต
ณัฐพล ลียะวณิช ... เทิดณรงค์ อติโยธิน
ซอนย่า คูลลิ่ง ... มะแตนาย / นิธิเทพินทร์
สนธยา ชิดมณี ... จุฑา ธนพิบูลย์
พรรณชนิดา ศรีสำราญ ... ยศวดี
ผู้สร้าง บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สุสานภูเตศวร

กษัตริย์ผู้ครองนครภูเตศวร อาณาจักรรุ่งเรืองตั้งแต่ครั้นอดีตกาล แต่ความรุ่งเรืองไม่อาจทำให้อาณาจักรภูเตศวรอยู่เป็นนิรันดร์ทุกสิ่งทุกอย่างสลายไปตามกาลเวลา เหลือแต่สร้อยอาถรรพ์ที่เรียกว่า สร้อยตรีพักตราสูร ที่มาพร้อมกับคำสาป เพราะไม่ว่าจะตกไปอยู่ในมือผู้ใด ก็ย่อมมีอันเป็นไป

5,000 ปีผ่านในที่ป่าลึกกลางขุนเขา เทิดณรงค์ หนุ่มผู้หลงใหลโบราณคดีและการผจญภัยในการค้นหาปริศนาตามลายแทง ได้รับการว่าจ้างให้ค้นหากริชโบราณ เทิดณรงค์และ จุฑาเพื่อนสนิทเดินทางเข้าป่าและได้พบกับ สร้อยตรีพักตราสูร เพียงแค่แวบแรกที่ได้เห็นเทิดณรงค์ก็เหมือนตกอยู่ในพลังอำนาจบางอย่างและดึงดูดให้เขาหยิบสร้อยขึ้นมา เหมือนเป็นการปลดปล่อยความชั่วร้าย ทำให้ภูเตศวรฟื้นคืนชีพขึ้นมาทันที

นิลพัตรา ไกรรณชิต กับ กระแต เพื่อนรักเดินทางกลับจากการร่วมภารกิจแพทย์อาสาสหประชาชาติในประเทศอิรัก นิลพัตราคิดว่าการกลับบ้านครั้งนี้จะพา นภศูล อาจารย์ด้านโบราณคดี ผู้เป็นพ่อไปพักผ่อนด้วย

ส่วนเทิดณรงค์และจุฑาปะทะกับ กาฬจักร ชายลึกลับที่มีอำนาจและพละกำลังมหาศาล บุกเข้ามาบีบบังคับให้เทิดณรงค์บอกที่อยู่ของสร้อยตรีพักตราสูร เทิดณรงค์ รู้ว่า นิลพัตรา กำลังตกอยู่ในอันตราย กระแต สัมผัสถึงพลังบางอย่างที่คอยก่อกวนและบงการนิลพัตรา อัคคี มหาเศรษฐีลึกลับผู้ซึ่งมาพร้อมกับโชคชะตากับ“มะแตนาย”ได้ร่วมเดินทางไปแก้อาถรรพ์ของสร้อยตรีพักตรา

นภศูลชวน พรานแก้ว พรานป่าผู้เก่งกล้าวิชาอาคมให้ร่วมทีมไปด้วย โดยไม่ให้นิลพัตรารู้ นิลพัตรา ชวน ยศวดี ลูกของลุงแอบติดตามไปโดยไม่ให้ใครรู้แต่ถูกจับได้ นิลพัตรา ฝันถึงคำสาปและเผชิญหน้ากับอสูรผู้ดูแลนครต้องห้าม กระแตเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุจึงเล่าให้ทุกคนฟังแต่ไม่มีใครเชื่อ อาถรรพ์ของนครต้องห้ามเล่นงานทีมสำรวจโดยการสะกดจิตให้สาในลูกหาบสาวขโมยแผ่นศิลาเอาไปซ่อน แต่พรานแก้วก็สามารถคลายมนต์สะกดและหาแผ่นศิลาที่ถูกซ่อนกลับคืนมาได้

คณะสำรวจได้พบกับชีวิน นักธุรกิจผู้ชอบเข้าป่าล่าสัตว์จัดทีมสำรวจของตนเองขึ้นโดยมีพรานดำ คู่ปรับพรานแก้วออกเดินทางติดตามทีมของนภศูลไปเพราะถูกอัคคีสะกดจิตและสั่งให้ฆ่าทุกคนที่ขว้างหน้ายกเว้นนิลพัตรา มะแตนายใช้อิทธิฤทธิ์ทำให้คณะสำรวจเจอเหตุการณ์เหลือเชื่อเส้นทางอันตราย ดงกระสือ ห้วยกระหัง โค้งกะโหลก และ พลัดหลงไปในเส้นทางใต้พิภพ อัคคีตกเหวลึกเพราะช่วยนิลพัตราทุกคนเข้าใจว่าอัคคีตาย นิลพัตรารู้สึกผิดต่ออัคคีเพราะก่อนตายอัคคีสารภาพรักกับเธอว่าเขายอมตายเพื่อเธอ

นิลพัตราเผชิญหน้ากับกาฬจักรเทพแห่งความตายในความฝันที่มาคอยบอกให้นิลพัตราเดินทางกลับไป แต่ไม่เป็นผลทุกคนเดินทางมาถึงหน้าสุสานก็ได้เจอกับกองทัพปีศาจที่อัคคีส่งมาฆ่าทุกคน นิธิเทพินทร์ ได้ปรากฏตัวขึ้นและบอกว่าภูเตศวรใกล้ฟื้นคืนชีพแล้วและต้องการจะนำนิลพัตราไปสังเวยเพื่อให้นิลพัตราฟื้นคืนชีพอีกครั้งหนึ่ง

กาฬจักรเข้าต่อสู้นิธิเทพินธ์เป็นครั้งสุดท้ายจนสามารถเอาชนะได้ จากนั้นร่างของกาฬจักรก็อันตรธานหายไป ก่อนจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่พร้อมกับการปรากฏตัวของภูเตศวรซึ่งทำให้ทุกคนถึงกับช็อคเพราะความจริงภูเตศวรก็คืออัคคีและเขาได้บอกกับทุกคนว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแผนการของเขาที่ต้องการให้นิลพัตราเดินทางมาที่อาณาจักรภูเตศวร เพื่อที่จะชุบชีวิตให้นิลพัตรา หญิงที่รักตื่นจากการหลับใหลกว่า 5000 ปีและครองคู่กับเขาตลอดไป ความรักของภูเตศวรจะสมหวังหรือไม่ เทิดณรงค์จะทำอย่างไรเมื่อยามที่จะต้องสูญเสียคนรักไปตลอดกาล