ละคร รักในรอยลวง

ดู 1,716 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 18 กรกฎาคม 2566
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย สรนิตย์ สังข์มงคล, ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ปราบต์, บทโทรทัศน์ เพียงนาม, ฝนพรำ
นำแสดงโดย
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ... ณาศิส
แอนน่า กลึคส์ ... รัมภ์รดา
พงศกร โตสุวรรณ ... คณุตม์
เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช ... ขนิษฐา
ปิติพน พรตรีสัตย์ ... เกษม
พลพจน์ พูลนิล ... พาที
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ ... ศศิศ
มัณฑนา หิมะทองคำ ... เณรี
มาริสา อานิต้า ... ชิดจันทร์
สโรชา วาทิตตพันธ์ ... ชูกลิ่น
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ ... เอกริน
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล ... ตรีเทพ
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน ... สิตานัน
พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่ ... จรรยพร
ภาณุ สุวรรณโณ ... รอง
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ... ผาด
วราวุฒิ บราวน์ ... ราม
วรรษพร วัฒนากุล ... เงาะ
ชมวิชัย เมฆสุวรรณ ... ยม
นราวัลย์ จันทร์เจริญ ... ผิว
พศิน ศรีธรรม ... หมอรุธ
ณัฐชา นีนา เจสสิกา พาโดวัน ... ด.ญ.รัมภ์รดา
ชัญญาพัทธ์ อิทธิวิบูลย์ ... ด.ญ.รุจี
ชณภัส รุ่งหิรัญประภากร ... โอชา
สวนีย์ อุทุมมา ... แม่ชื่น
จตุรวิทย์ คชน่วม ... คำนวณ
ผู้สร้าง บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักในรอยลวง

เรื่องราวของ รัมภ์รดา (แอนน่า กลึคส์) เด็กสาวที่พยายามตามหาอดีตของตัวเอง หลังจากเธอได้รับการอุปการะจาก ศศิศ (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) หัวเรือใหญ่ของครอบครัวอาสนมนตรี เจ้าของธุรกิจน้ำตาลรายใหญ่ของประเทศ ให้เข้าไปอยู่ในบ้านอาสนมนตรี ในฐานะลูกสาว รัมภ์รดารับรู้มาตลอดว่าตนเป็นเพียงเด็กกำพร้า ที่พ่อแม่ตายในอุบัติเหตุไฟไหม้เมื่อสิบกว่าปีก่อน จนทำให้เธอสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป ศศิศเข้ามาดูแลให้เธอมีที่อยู่ที่กิน ได้เรียนหนังสือ ภายใต้การดูแลของ แม่ชื่น (สวนีย์ อุทุมมา) อดีตแม่บ้านของอาสนมนตรี จนเรียนจบ และได้เป็นช่างภาพอิสระ ด้วยงานช่างภาพนี้เอง ทำให้เธอได้พบกับผู้ชาย 2 คน คนแรก เป็นคนที่ช่วยเธอจากคนร้ายในระหว่างการทำงาน

ณาศิส อาสนมนตรี (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ลูกชายคนเดียวของศศิศ ที่ไม่ค่อยลงรอยกับพ่อ เพราะคิดว่าพ่อเป็นต้นเหตุทำให้ เณรี (มัณฑนา หิมะทองคำ) แม่ของเขาต้องเจ็บช้ำน้ำใจจากการไม่ซื่อสัตย์และนอกใจ เณรีกับศศิศแยกกันอยู่ แต่ทั้งคู่ไม่ยอมหย่าขาดจากกัน เพราะปัญหามรดก และทรัพย์สินที่ตกลงกันไม่ได้ เณรีพยายามให้ณาศิสเข้าครอบครองบริษัทอาสนมนตรี แต่ดูเหมือนศศิศกับ ชิดจันทร์ (มาริสา อานิต้า) เลขาฯ คนสนิทของศศิศจะล่วงรู้แผนการนี้ส่วนผู้ชายคนที่สองคือ คณุตม์ เถาศาสตรานนท์ (พงศกร โตสุวรรณ) คนที่ช่วยรัมภ์รดาไม่ให้ถูกรถชน คณุตม์เป็นเจ้าของร้านขายต้นไม้แสนอบอุ่น ที่ต่อมาได้เข้ามาทำงานในบริษัทอาสนมนตรี โดยการชักชวนของ ขนิษฐา (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) เลขาฯ ของณาศิส

เมื่อรัมภ์รดาตัดสินใจตามหาความจริง ว่าอดีตของตัวเองเป็นยังไงกันแน่ การตายของพ่อแม่ตัวเอง เป็นอุบัติเหตุ หรือฆาตกรรม มีใครอยู่เบื้องหลังการตายหรือไม่ และนั่นทำให้เธอพบความผิดปกติ ทั้งจากคำบอกเล่า และความทรงจำอันเลือนรางของเธอ มีเพียงคนเดียวที่ดูเหมือนจะช่วยเธอได้ ก็คือ ชูกลิ่น (สโรชา วาทิตตพันธ์) หัวหน้าแม่บ้านของอาสนมนตรี ที่เป็นเพื่อนสนิทของ ผาด (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) แม่ของรัมภ์รดา และที่สำคัญ ชูกลิ่นยังรู้รายละเอียดของเหตุการณ์ในอดีต ว่าศศิศเคยประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อม จนต้องไปอยู่ในการดูแลของ รอง (ภาณุ สุวรรณโณ) พ่อของรัมภ์รดาด้วย ชูกลิ่นยังเล่ารายละเอียดเรื่องผาดกับรอง ว่าเสียชีวิตในกองเพลิง

ส่วนตัวรัมภ์รดาก็ได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟคลอกอาการสาหัส มีเพียงแต่สร้อยข้อมือที่ติดตัวเพียงเส้นเดียว ที่ยืนยันตัวตนของรัมภ์รดา แต่ยิ่งสืบยิ่งค้น เธอก็ยิ่งพบความผิดปกติของเรื่องราวในอดีต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ราม (วราวุฒิ บราวน์) กับ เงาะ (วรรษพร วัฒนากุล) ผู้เป็นอาและอาสะใภ้ รวมถึง รุจี (ชัญญาพัทธ์ อิทธิวิบูลย์) ลูกพี่ลูกน้อง กับ ยม (ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) คนงานในสวน และยังมี ผีเด็ก ฝันร้ายที่คอยตามหลอกหลอนเธอในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน จนกระทั่งความทรงจำของเธอเริ่มปะติดปะต่อ ความจริงเริ่มปรากฏชัด รัมภ์รดาต้องตะลึงไปกับเรื่องราวที่จะนำเธอไปสู่คำตอบ ว่าใครเป็นคนฆ่าพ่อแม่ และอยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมอำพราง