ละคร มาเฟียลำซิ่ง

ดู 1,548 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 16 สิงหาคม 2566
เวลาออกอากาศ 18:45 - 20:00 น.
  
กำกับโดย พีรพล เธียรเจริญ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ณพุทธ สุศรีฯ, บทโทรทัศน์ พลพล
นำแสดงโดย
เปรมอนันต์ ศรีพานิช ... มาวิน
คริษฐา สังสะโอภาส ... ฝนทิพย์
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว ... ชาญ
ภูษณะ บัวงาม ... ปองเทพ
อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์ ... ก้องหล้า
ศรันฉัตร์ มิตรชัย ... สายพิณ
วรรณรดา เพชรชำนาญ ... ดาริณ
วิภพ บางยี่ขัน ... ทรงพล
ยิ่งยง ยอดบัวงาม ... ครูแสงทอง
ธนพล สัมมาพรต ... เสี่ยบรรเจิด
แพร เอมเมอรี่ ... วาณี
ศิริลักษณ์ เภกกิ้ม ... แน่งน้อย
มาริโอ้ โจ๊ก ... บักข้าวปุ้น
เก่งกาจ เดอะคอมเมเดี้ยน ... บักอึ่ง
คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ ... แองจี้
ชะลูด สุทธิลักษณ์ ... เจ๋ง
ณภัทร ชุ่มจิตตรี ... เจี๊ยบ
เต๋า ภูศิลป์ ... สายฟ้า
วันชัย เผ่าวิบูล ... เหล่ากง
แคนดี้ เอเวอรี่ ... เรไร
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน ... อี้เฟย
ผู้สร้าง บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง

ณ เวทีหมอลำคณะสำเนียงทองกำลังจัดการแสดงบนเวทีโดยมี สายฟ้า (เต๋า ภูศิลป์) กำลังร้องเพลงอยู่บนเวที สายฟ้าชวน ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) น้องสาวขึ้นมาร้องด้วยแต่ในขณะเดียวกัน ข้างล่างเวทีกลับมีเรื่องไม่คาดคิดขึ้น เมื่อกลุ่มมาเฟียใหญ่ ชื่อกลุ่มมังกรแดง กำลังมีเรื่องกับกลุ่มคู่อริ แล้วเกิดเหตุชุลมุนทำให้กระสุนพลาดไปโดนสายฟ้าที่ร้องเพลงอยู่บนเวที สายฟ้าเสียชีวิตทันทีตั้งแต่นั้นมาฝนทิพย์ก็กลัวการร้องเพลงเป็นที่สุด มาวิน อาญาสิทธิ์ (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) กำลังดวลมีดกับ ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) อดีตเพื่อนรักที่ร่วมต่อสู้ตีรันฟันแทงเคียงบ่าเคียงไหล่กันมานานแต่ต้องแตกหักเพราะอุดมการณ์ที่แตกต่าง

มาวินต้องการพัฒนาองค์กรไปสู่แสงสว่างตามเจตนารมณ์ของเหล่ากงขณะที่ปองเทพต้องการแผ่อิทธิพลมืดทำธุรกิจผิดกฎหมายทุกชนิดเพื่อความร่ำรวย ตามที่ ทรงพล (วิภพ บางยี่ขัน) เลขาธิการอาวุโสชักใยอยู่เบื้องหลังปองเทพต้องการฆ่ามาวินให้ตายในศึกประลองยุทธ์ครั้งนี้เพราะทรงพลรู้ว่ามาวินจะเป็นอุปสรรคขัดขวางไม่ให้เขากับปองเทพขึ้นเป็นใหญ่แต่สุดท้ายปองเทพเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ทำให้มาวินขึ้นรับตำแหน่งประมุขสูงสุดขององค์กรตามมติของบอร์ดบริหารปองเทพที่สูญเสียธุรกิจมืดเพราะมาวินสั่งกวาดล้าง ก็วางแผนลวงมาวินไปฆ่าทิ้งโดยไม่ให้ ดาริน (วรรณรดา เพชรชำนาญ) น้องสาวหัวอ่อนของมาวินที่เป็นคนรักของเขาได้ล่วงรู้ ปองเทพแสร้งสร้างสถานการณ์ให้มาวินมีปัญหากับคู่อริต่างกลุ่มจนเกิดการปะทะต่อสู้กันอย่างดุเดือดจนมาวินแทบเอาชีวิตไม่รอดต้องหนีตายไปพร้อมกับชาญ (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) เพื่อนและคนคุ้มกันคู่ใจ

ปองเทพสวมรอยปลอมตัวเป็นนักฆ่าตามไปฆ่ามาวิน ชาญปกป้องมาวินจนโดนยิงล้มลงบาดเจ็บ มาวินถูกปองเทพตามไล่ฆ่าจนเขาพลัดหลงมาวินที่หนีตายอยู่ในสภาพสะบักสะบอมโชคร้ายถูกรถชนเข้าอย่างจังจนล้มลงหัวฟาดพื้นสลบไป ก่อนที่ฝนทิพย์จะเข้าช่วยเหลือฝนทิพย์พามาวินเข้ามารักษาดูแลที่คณะหมอลำมาวินตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการความจำเสื่อม ความทรงจำหายไปทั้งหมดจำไม่ได้แม้กระทั่งชื่อของตัวเอง นิสัยก็เปลี่ยนไป จากที่เป็นคนเงียบขรึม เด็ดเดี่ยวเป็นเสือยิ้มยาก กลายเป็นหนุ่มอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง หวานใส อ่อนโยน และขี้กลัวไม่ชอบมีเรื่องราวกับใคร ฝนทิพย์รู้สึกคุ้นหน้ามาวินมาก เธอคลับคล้ายคลับคลาว่าเห็นเขาในวันที่พี่ชายของเธอถูกฆ่าตายฝนทิพย์ตั้งใจว่าถ้าเขาฟื้นขึ้นมาจะเค้นความจริงว่าใครฆ่าพี่ชายของเธอเธอคาดคั้นมาวินเรื่องที่พี่ชายเธอถูกฆ่าตายว่าเกี่ยวข้องกับเขาหรือไม่ แต่ก็ต้องผิดหวังที่มาวินให้คำตอบเรื่องการตายของพี่ชายไม่ได้ ที่สำคัญเธอสงสารที่มาวินไร้ที่พึ่ง จึงอ้อนวอน ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ให้เอามาวินมาใช้สอยงานในคณะ

ครูแสงทอง ยอมรับมาวิน และตั้งชื่อให้ว่า นายแคนขณะที่ ก้องหล้า (อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์) นักร้องประจำคณะแสงทองไม่พอใจที่มาวินเข้ามาวุ่นวายในวง จึงสร้างเรื่องให้มาวินออกไปจากวง แต่ไม่สำเร็จ ก้องหล้าถูกเสี่ยบรรเจิด (ธนพล สัมมาพรต) ซื้อตัว ด้วยค่าตัวที่มากกว่าที่ครูแสงทองให้เขาเลยตัดสินใจไปอยู่กับเสี่ยบรรเจิด ครูแสงทองและคนในวงเสียใจมากที่ก้องหล้าทิ้งวงฝนทิพย์ขอให้ครูแสงทองปั้นแคนมาเป็นนักร้องประจำวงแทนก้องหล้าเพราะแคนเคยเผลอร้องเพลงออกมาให้คนในวงได้ฟัง แล้วเพลงเพราะมากๆ จนฝนทิพย์เชื่อว่าแคนจะเป็นคนที่ทำให้วงสำเนียงทองกลับมาได้อีกครั้ง แต่คนที่ไม่มั่นใจกลับเป็นแคนเอง ขณะเดียวกัน แคนก็รู้มาว่า ฝนทิพย์มีความสามารถในการร้องเพลงเลยขอร้องให้ฝนทิพย์ขึ้นร้องเพลงแต่ฝนทิพย์มีความทรงจำที่ไม่ดี ครั้งที่เธอขึ้นร้องเพลงกับพี่ชายแล้วพี่ชายถูกฆ่าตายเลยเป็นปมฝังใจเธอมาโดยตลอด แต่แล้วแคนก็ทำให้ปมของเธอนั้นหายไปได้ในที่สุด

ด้านชาญที่ออกตามหามาวิน ควบคู่ไปกับปองเทพ ชาญได้เจอมาวินก่อนและต้องตกใจที่รู้ว่ามาวินมาเป็นนักร้องหมอลำชาญเลยปลอมตัวเข้ามาอยู่ในวงด้วยเพื่อช่วยเหลือมาวินชาญขอให้มาวินไปเจอดารินน้องสาว เพื่อให้ความทรงจำกลับมาและระหว่างทางที่จะกลับวงก็เกิดเรื่อง ชาญกลับมาเจอกลุ่มคู่อริ ทำให้เกิดการปะทะกันความทรงจำของมาวินกลับมา เขาตกใจที่รู้ว่าตัวเองเป็นผู้มีอิทธิพลและกลุ่มมังกรแดงก็ต้องการให้มาวินกลับไปรับตำแหน่งประมุขขององค์กรที่ตอนนี้ถูกปองเทพกับทรงพลควบคุมและกำลังทำให้องค์กรเสื่อมเสียขณะเดียวกันวงหมอลำของครูแสงก็ต้องการ นายแคน นักร้องหมอลำที่จะมาช่วยกู้สถานการณ์ของวงให้กลับมา มาวินจะตัดสินใจอย่างไร เขาจะเลือกจับปืนหรือถือไมค์