ละคร มนตราตะเกียงแก้ว

ดู 1,640 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 27 กันยายน 2566
เวลาออกอากาศ 18:45 - 20:00 น.
  
กำกับโดย แดง บูรพา, อาภานุช สังวริบุตร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ โสภี พรรณราย, บทโทรทัศน์ ชมนาด
นำแสดงโดย
เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ ... พ่อมดวิล
ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ ... เรนี่
จักรภัทร อังศุธนมาลี ... พ่อมดเปเลส
เฌอลีนน์ สตาฟฟี่ ... แม่มดเซลิน่า
ดวงดาว จารุจินดา ... แม่มดทาฮิร่า
อัครัช จิตตะศิริ ... พ่อมดไรอัน
อิงฟ้า เกตุคำ ... เกศรา
บัณฑิตา ฐานวิเศษ ... แม่มดอีเวอลีน
ธัญสินี พรมสุทธิ์ ... บงกช
นวพล ภูวดล ... พ่อมดฮูโก
พลพจน์ พูลนิล ... รณชัย
พสธร ทรงถาวรทวี ... จักรภพ
มนตรี เจนอักษร ... อำนวย
ณหทัย พิจิตรา ... แม่มด มอร่า
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต ... ยุวดี
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... วรชัย
กัณพล ปรีดามาโนช ... สุมิต
วาณิสรา เพิ่มอุดมทรัพย์ ... อแมนด้า หรือ รีด้า
สุพศิน แสงรัตนทองคำ ... วิชา
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์ ... ทัศวรรณ
เนตรนภา ศรีดาหลง ... คัทรียา
ฐณัฐอร ศรีจันทร์สง่า ... แม่มดคาเมล
อิสรีย์ ธรรมชินพันธุ์ ... แม่มดคาน่า
ลัลลดา แก้วยอดครู ... เลขา
พจนีย์ ใยละออ ... แม่มดคาร่า
ธนิศ แก้วนาค ... โอบิ / โอมิ / โอชิ
ผู้สร้าง บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มนตราตะเกียงแก้ว

ณ เมืองเวทมนตร์ท้องฟ้าจากปกติค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีเปลวเพลิงพ่อมดแม่มดถูกฝนดำอาบพิษร่างแตกสลายไป ทาฮิร่า (ดวงดาว จารุจินดา) แม่มดอาวุโสแห่งเมืองเวทมนตร์มาปรากฏขึ้นต่อสู้กับ อีเวอลีน (บัณฑิตา ฐานวิเศษ) แม่มดร้ายที่ต้องการกำจัดพ่อมดแม่มดมนตร์ขาวให้หมดไปจากเมืองเวทมนตร์ด้านอีเวอลีนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ถูกจับคุมขังในประตูมิติถ้ำคาร์ที่ยิ่งใหญ่ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้พ่อมดแม่มดล้มตายเป็นจำนวนมาก ทาฮิร่าช่วยเหลือเด็กทารกกำพร้าไว้ 1 คน ตั้งชื่อเด็กทารกคนนั้นว่า วิล (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) เวลาผ่านไป ทาฮิร่าพาวิลพ่อมดหนุ่มที่เติบโตเป็นพ่อมดที่จิตใจดีมาเชยชมตะเกียงแก้วแต่ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าตะเกียงแก้วหายไปจากโต๊ะศิลาขาวศักดิ์สิทธิ์

ในขณะนั้นเองอีเวอลีนแม่มดร้ายหนีจากสถานที่กักขังนักโทษที่แข็งแกร่งที่สุดได้แล้ว ทาฮิร่า วิล พร้อมด้วย ชิกเก้น แมวผู้ซื่อสัตย์ รีบไปตามหาอีเวอลีนที่คฤหาสน์ของ ฮูโก (นวพล ภูวดล) น้องชายคนเดียวของอีเวอลีน ไรอัน (อัครัช จิตตะศิริ) และ เซลิน่า (เฌอลีนน์ สตาฟฟี่) ลูกชายหญิงของฮูโกปฏิเสธไม่รู้เรื่องทาฮิร่าจึงมอบหมายให้วิลช่วยตามหาตะเกียงแก้วที่หายไปวิลใช้คาถาเพ่งตามหาตะเกียงแก้ว แต่กลับมองเห็นแต่ เรนี่ (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) มนุษย์สาว ลูกสาวของ สุมิต (กัณพล ปรีดามาโนช) และ อแมนด้า (วาณิสรา เพิ่มอุดมทรัพย์) แม่ผู้เป็นยิปซีพเนจรหนีไปตอนเพิ่งคลอดเธอ เรนี่เป็นที่รังเกียจของ ปู่อำนวย (มนตรี เจนอักษร) มีเพียง บงกช (ธัญสินี พรมสุทธิ์) อาสาวที่ให้ความเมตตาต่อเรนี่ วิลมองเห็นพลังวิเศษในตัวเรนี่ แต่อ่านไม่ออกว่าร้ายหรือดี

วิลติดตามเรนี่ทำให้เซลิน่าไม่พอใจเพราะเธอชอบวิลโดยไม่สนใจ เปเลส (จักรภัทร อังศุธนมาลี) พ่อมดหนุ่มเพื่อนของวิลที่ชอบเธอเรนี่ต้องหาที่ฝึกงานไม่อย่างนั้นจะเรียนไม่จบ เธอมาฝึกงานที่บริษัทของวิลทำให้วิลได้ใกล้ชิดเรนี่มากขึ้น ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน อีเวอลีนมาปรากฏตัวอีกครั้งในร่างของยิปซีเธอสัมผัสมือเรนี่เพื่อถ่ายทอดมนตร์ดำให้ วิลเข้ามาขัดขวางและพาเรนี่หนีวิลดึงพลังมนตร์ดำออกจากตัวเรนี่ และลบความทรงจำของเรนี่เซลิน่ามาเตือนให้ทาฮิร่าระวังตัวเพราะรู้มาว่าอีเวอลีนจะจับทาฮิร่าคุมขังเหมือนที่อีเวอลีนเคยโดนเรนี่ต้องการช่วยวิลหตะเกียงแก้ว จึงตั้งสมาธิค้นหาตะเกียงแก้ว เธอมองเห็นตะเกียงแก้วและนำไปคืนให้ทาฮิร่า โดยทาฮิร่าไม่ระแวงว่าเป็นตะเกียงปลอมและทำให้ทาฮิร่าถูกดูดเข้าไปกักขังไว้ในตะเกียงดำตามแผนของอีเวอลีน

วิลบอกเรนี่เรื่องทาฮิร่าถูกตะเกียงที่เรนี่นำมาให้จับตัวไป อีเวอลีนมาขัดขวางและจะทำร้ายวิลเรนี่ปกป้องวิลแลกกับรับปากจะช่วยอีเวอลีนอีเวอลีนถ่ายทอดมนตร์ดำให้เรนี่จนครอบงำเรนี่ได้อีเวอลีนและเรนี่เปิดศึกทำลายล้างเมืองเวทมนตร์ เรนี่ปล่อยพลังเข้าทำร้ายวิลและทุกคนวิลพยายามเรียกสติเรนี่ บทสรุปเรื่องราว มนตราตะเกียงแก้ว จะจบลงอย่างไรและครั้งนี้เมืองเวทมนตร์จะถูกทำลายลงหรือไม่วิลจะสามารถช่วยเรนี่ให้หลุดพ้นจากอำนาจมืดของแม่มดร้ายได้อย่างไร