ละคร พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?

ดู 1,032 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM25
เริ่มออกอากาศ 8 พฤศจิกายน 2566
เวลาออกอากาศ 23:00 น.
  
กำกับโดย มนัสณันท์ ซู
นำแสดงโดย
กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน ... เกี๊ยวซ่า
อนันตา เตียวิรัตน์ ... มะนาว
ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ ... วรางค์
พุทธิชา บุญมาศ ... ปรางค์
ธนเดช ดีสีสุข ... เพียว
ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์ ... มะเฟือง
เทวิยาภา อุทธจันทร์ ... พอย
อภิชญา กำเนิดศิริกุล ... ลูกตาล
สิรภัทร สาระคุณ ... เบล
บัวชมพู หอมดอก ... กราเซีย
พริมา เปี่ยมการุญรัตน์ ... ธิดา
ภัทรวดี ฐิติวุฒิกุล ... ลดา
ดั่งตะวัน โฮ ... สวย
ดนิตา โชคธาดาภรณ์ ... จุ๊บจิ๊บ
สุภัสสรณ์ สุริยกุล ... เอ๋ย
กษม กาญจนวัฒนา ... อาลี
พัชรพล นิ่มนวล ... เจ้าจอม
ธนัช อัสสานุพงศ์ ... กวี
ภูฟ้า อมรชัชวาลกุล ... อิคคิว
ธนาวินท์ ดวงเนตร ... สุดฤทธิ์
ผู้สร้าง บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?

เกี๊ยวซ่า (กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน) รุ่นพี่ปีสอง คณะวิศวฯ สาขาไฟฟ้าของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เธอได้รับเลือกให้เป็นประธานผู้นำเชียร์ มะนาว (อนันตา เตียวิรัตน์) นักเรียนปีหนึ่ง คณะวิศวฯ สาขาไฟฟ้า เพราะคำแนะนำส่งๆ ของ มะเฟือง (ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์) พี่ชายมะนาว เลยไปขอลายเซ็นของเกี๊ยวซ่า เกี๊ยวซ่าที่มะนาวคิดว่าเป็นเพียงรุ่นพี่ตัวเล็กๆ คนหนึ่ง กลับมีอีกบุคลิกที่ราบเรียบนิ่งเฉยทำให้เธอทั้งหวั่นใจและหวั่นไหวไปพร้อมๆ กัน แทนที่เธอจะได้ลายเซ็นของ เกี๊ยวซ่า มาง่ายๆ กลับกลายเป็นต้องตกลงรับข้อเสนอลงประกวดเฟรชชี่ของสาขาคู่กับเพื่อนชายอีกคนหนึ่งที่ชื่อ อาลี (กษม กาญจนวัฒนา) มะนาว และ เกี๊ยวซ่า ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันจนเริ่มสนิทกันมากขึ้น มะนาว เริ่มรู้สึกสนใจในตัว เกี๊ยวซ่า มากขึ้นเรื่อยๆ อยากจะสารภาพรัก แต่ก็กลัวว่าจะอกหัก

มะนาว ไปร้านเหล้ากับ เจ้าจอม (พัชรพล นิ่มนวล) เพื่อนสนิท และไปมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนต่างคณะ และ เกี๊ยวซ่า ก็อยู่ที่นั่นด้วย เกี๊ยวซ่าตัดสินใจรับโทษแทนรุ่นน้อง แม้ว่าจะต้องทะเลาะกับ วรางค์ (ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ) ที่เป็นเพื่อนสนิท วรางค์ ไม่พอใจที่เกี๊ยวซ่าสนิทกับมะนาวเพราะตัวเองก็แอบชอบ เกี๊ยวซ่า ส่วนมะนาวก็พลั้งปากสารภาพรัก เกี๊ยวซ่า ในวันที่รับโทษมะนาวเห็นเกี๊ยวซ่ากอดกับ เพียว (ธนเดช ดีสีสุข) เข้าใจว่า เกี๊ยวซ่ากับเพียว กำลังคบกัน มะนาว ที่อกหักไปร้านเหล้ากับ เจ้าจอม และ ลูกตาล (อภิชญา กำเนิดศิริกุล) ลูกตาล แอบชอบมะนาวตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน คืนนั้นลูกตาลสารภาพรักมะนาว และยอมใช้ตัวเองรักษาแผลใจให้มะนาว ซึ่งมะนาวที่รู้ทั้งรู้ว่าผิด แต่เพราะความเสียใจเรื่องของเกี๊ยวซ่า จึงยอมให้เรื่องมันไหลไปตามน้ำ เพราะหวังใช้ลูกตาลประชดความรู้สึกของตัวเอง

มะนาวกับเกี๊ยวซ่าห่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงช่วงสอบมิดเทอมมะนาวรู้ความจริงว่าคนที่อยู่ในเงามืดกับเกี๊ยวซ่าในคืนนั้นไม่ใช่ พี่เพียว แต่เป็น พี่พอย (วิยาภา อุทธจันทร์) น้องสาวฝาแฝดของ เพียว ที่เป็นรักแรกของเกี๊ยวซ่าในคืนที่มีการประกวด เกี๊ยวซ่ากับพอยได้ทำความเข้าใจกันคืนนั้น มะนาวบอกรักเกี๊ยวซ่า อ้อมๆ บนเวที เกี๊ยวซ่าจึงตัดสินใจคบกับมะนาวแต่ยังไม่เปิดเผยสถานะจนกว่าจะจบกิจกรรม สุดท้ายเกี๊ยวซ่าบอกเรื่องมะนาวกับกลุ่มเพื่อนสนิท แต่ก็ต้องทะเลาะกับวรางค์มาถึงตอนนี้ วรางค์ขอให้เกี๊ยวซ่าเว้นระยะกับตัวเอง เพราะยังทำใจไม่ได้ ระหว่างนั้น ธิดา (พริมา เปี่ยมการุญรัตน์) ที่เห็นว่า วรางค์เศร้าก็เลยขอให้วรางค์ เป็นติวเตอร์ให้ลูกพี่ลูกน้องที่ชื่อ น้องปรางค์ (พุทธิชา บุญมาศ) ด้านมะนาวเห็นว่าเกี๊ยวซ่า ซึมๆ จึงชวนกันไปเที่ยวทะเล ที่นั่นทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน เกี๊ยวซ่า เริ่มเล่าเรื่องราวระหว่างตัวเองกับ พอยให้มะนาวฟัง

กิจกรรมสุดท้ายก่อนวิ่งประเพณี สุดฤทธิ์ (ธนาวินท์ ดวงเนตร) อดีตเฮดว้ากเข้าร่วมด้วย เกี๊ยวซ่า ได้ขออนุญาตพูดถึงการแก้ไขระบบโซตัส คนทั้งสาขากลัวจะเกิดเรื่อง แต่สุดท้ายด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถหาอะไรมาแย้งได้ เวลานี้ระบบโซตัสไม่ได้ถูกนำไปใช้อย่างเดิมอีกต่อไปแล้ว เฉลยกิจกรรมสายรหัส ลูกตาลเป็นน้องรหัสของเกี๊ยวซ่า และมะนาวเป็นน้องรหัสของวรางค์ เกี๊ยวซ่าเริ่มกังวลความสัมพันธ์ของลูกตาลและมะนาวหลังกิจกรรมวิ่งเกียร์ทั้งสองคนเริ่มคบกันอย่างเปิดเผย ลูกตาลบอกเกี๊ยวซ่าว่าเคยมีอะไรกับมะนาวแต่เกี๊ยวซ่าปล่อยผ่านไป เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนจะคบกัน ลูกตาลโกรธและรอโอกาสที่จะได้ทำลายความสัมพันธ์นี้จนกระทั่ง มะนาวขึ้นปีสองมีน้องรหัสชื่อ เบล (สิรภัทร สาระคุณ) ที่แอบชอบมะนาวมานานและไม่คิดจะปิดบัง เกี๊ยวซ่ากับมะนาวทะเลาะกันเรื่องที่มะนาวสนิทกับเบลเกินไปและเรื่องที่เกี๊ยวซ่าต้องไปทำรายงานกับวรางค์บ่อยๆ แต่ มะนาว ไม่รู้ว่าตอนนี้วรางค์กำลังคบอยู่กับปรางค์

วันหนึ่งปรางค์ไปเห็นวรางค์กอดเกี๊ยวซ่าจึงเกิดการเข้าใจผิดกัน วรางค์ตามง้อปรางค์และขอปรางค์เป็นแฟน ทางฝั่งมะนาวก็เริ่มรู้สึกผิดและง้อเกี๊ยวซ่า วันครบรอบ มะนาวจัดห้องไว้รอแต่เกี๊ยวซ่าไม่ได้กลับห้องเพราะ วรางค์ เกิดอุบัติเหตุด้วยความเสียใจ จึงไปหากลุ่มเพื่อนและรุ่นน้องที่กำลังสังสรรค์กันอยู่ที่ร้านเหล้า มะนาว เมาจนไม่ได้สติลูกตาลจัดฉากให้เหมือนว่ามะนาวมีอะไรกับเบล เมื่อเกี๊ยวซ่ากลับมาเห็น มะนาวหลับอยู่กับ เบล บนเตียงก็เลยหนี ไปอยู่กับธิดาที่หอใน โดยไม่ได้บอกใคร เบลตื่นขึ้นมาก่อนแล้วรู้ว่าตัวเองถูกลูกตาลหลอกเลยรีบแต่งตัวออกไป มะนาวตื่นนอนบนเตียงคนเดียวและไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างเพราะเมา มะนาวพยายามติดต่อหา เกี๊ยวซ่าเหมือนคนบ้า มะนาวคิดว่าเกี๊ยวซ่าต้องอยู่ที่ห้องพักหอในของธิดาแน่ๆ จึงไปดักรออยู่หน้าหอพักนั้นทั้งวันทั้งคืน มะเฟืองสงสารน้องเลยขอร้องพอยมาช่วยพูดกับเกี๊ยวซ่าให้ เกี๊ยวซ่ากับมะนาว ได้พูดคุยกัน แต่เพราะ มะนาวจำอะไรไม่ได้และเพราะเกี๊ยวซ่าเห็นมันด้วยตาตัวเอง เช้าวันนั้นเกี๊ยวซ่าจึงบอกเลิกมะนาว เมื่อเหตุการณ์มาถึงขั้นนี้ มะนาวยอมปล่อยเกี๊ยวซ่าไปเพราะไม่อยากทำให้เกี๊ยวซ่าต้องเสียใจอีกเกี๊ยวซ่าบอกมะนาวว่าไม่ต้องมาพบหน้าเธออีก

มะนาวไล่ตามหาความจริงจากเบลและ กราเซีย (บัวชมพู หอมดอก) เพื่อนสนิทของเบลจนรู้ความจริงจึงไปหาและขู่ลูกตาลให้เลิกยุ่งกับเกี๊ยวซ่างานนี้ลูกตาลเสียหน้าเป็นอย่างมาก เก็บความคับแค้นใจเอาไว้เวลาผ่านไปจน เกี๊ยวซ่า กำลังจะเรียนจบมะนาวยังคงดูแลเกี๊ยวซ่าอยู่ห่างๆ เบล ตัดสินใจบอกความจริงให้เกี๊ยวซ่ารู้ เกี๊ยวซ่าพยายามติดต่อมะนาวแต่ก็ไม่เคยได้พบเกี๊ยวซ่าอยากคุยกับลูกตาลเพื่อถามหาความจริง คืนวันบายเนียร์ลูกตาลนัดเกี๊ยวซ่าไปที่อาคารสระว่ายน้ำทั้งคู่เถียงกันเกี๊ยวซ่าตกน้ำ มะนาวตามมาช่วยแต่ไม่ทันเกี๊ยวซ่ากลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ในระหว่างที่เกี๊ยวซ่ายังคงไม่ฟื้น มะนาวมาเยี่ยมเกี๊ยวซ่าทุกวัน แต่ทุกคนรอบตัวเกี๊ยวซ่ารวมถึงครอบครัวเข้าใจว่าเพียวคือแฟนหนุ่มของเกี๊ยวซ่า

วันหนึ่งในขณะที่ มะนาว ร้องไห้จึงก้มลงไปกระซิบข้างหูบอกให้เกี๊ยวซ่าตื่นขึ้นมาพบกันซะทีในที่สุด เกี๊ยวซ่าก็ฟื้น แต่ทว่าเธอไม่มีความทรงจำเรื่องของมะนาวและเรื่องราวหลังจากเรียนจบปีหนึ่งสักนิด มะนาว ตัดสินใจปล่อยให้เกี๊ยวซ่าลืมตัวเองไปและให้เข้าใจว่าคบอยู่กับเพียว ด้านเกี๊ยวซ่าที่พยายามรื้อฟื้นความทรงจำของตัวเองในที่สุดก็ได้ออกจากโรงพยาบาลและกลับไปทำเรื่องเรียนต่อให้เสร็จสิ้น เธอจำไม่ได้ว่าเธอคบกับพี่เพียวตอนไหน แต่ในเมื่อทั้งเพื่อนและครอบครัวยืนยันว่าเธอกับพี่เพียวเป็นแฟนกัน เธอก็ต้องจำใจเชื่อแบบนั้น แม้ว่าเกี๊ยวซ่าจะไม่ได้รู้สึกกับเพียวแบบคนรักเลย