ละคร เว้าวอนรัก

ดู 863 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 23 กุมภาพันธ์ 2567
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย กรพจน์ สืบชมภู
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ มาริการ์, บทโทรทัศน์ ณกุล, ปลายดาว
นำแสดงโดย
เด่นคุณ งามเนตร ... เขตคาม
ฐกฤต ตวันพงค์ ... ชเลบุตร
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ... เชิญขวัญ
นิศาชล ต้วมสูงเนิน ... หวานใจ
ศรันฉัตร์ มิตรชัย ... นุช
ตั๊กแตน ชลดา ... ดอกแก้ว
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ ... วิมพ์วิภา
ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ... สุชาดา
อุทานพร ฟัน พาสเซ่น ... แวววิภา
เกียรติกมล ล่าทา ... สารวัตรไกรวุฒิ
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล ... เจ้าหน่อเมือง
จักรพันธ์ จันโอ ... เข้ม
ชวัลวัฒน์ ทองอยู่ ... แดนสรวง
โฉมฉาย ฉัตรวิไล ... แม่นมอบเชย
พรพรรณ มนชะติน ... ลำดวน
สุภทัต โอภาส ... ตะวัน
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม ... มิ่ง
เตชินท์ ปิ่นชาตรี ... สาคร
มณัสนันท์ กรณ์ปารณีย์ ... จวง
ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ ... จ้อย
รอง เค้ามูลคดี ... ตาชอบ
ศรุต วิจิตรานนท์ ... การเวก
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ... พระองค์เจ้าปฐพีรังสรรค์
นิธิ สมุทรโคจร ... เรือง ราชมนตรี
คาลิยา นิฮุต ... พราวแสงแข
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ... ม.ร.ว.ปรเมษฐิวัติ์ / คุณชายปอ
วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ ... รัศมีนภา
ปวีณา ชารีฟสกุล ... นางอร
วัชรเกียรติ บุญภักดี ... ม.จ.ปพน
ปัทมา ปานทอง ... ม.จ.หญิง วิไล
อนุสรา วันทองทักษ์ ... ศรีมาลา
พศิน เรืองวุฒิ ... หมอคำปอง
ธัญพร สนธิขันธ์ ... มาลัย

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก

ปี พ.ศ.2495 พระนคร - เชิญขวัญ (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ตัดสินใจหนีออกไปในคืนวันแต่งงานของเธอกับ ชายปอ หรือ หม่อมราชวงศ์ปรเมษฐิวัติ์ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ที่สุชาดา (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) แม่เลี้ยงใจร้ายวางแผนจับให้เธอแต่งงาน โดยพี่สาวต่างพ่อของเชิญขวัญอย่าง วิมพ์วิภา (ชนิดา ภาพงศ์ศิลป์พิพัฒน์) สงสัยว่าทำไมชายปอถึงมาแต่งงานกับเชิญขวัญทั้งที่ชายปอกิ๊กกั๊กอยู่กับ แวววิภา (อุทานพร ฟัน พาสเซ่น) น้องสาวของเธอ แท้จริงแล้วสุชาดาทำไปเพื่อที่จะฮุบสมบัติทุกอย่างของเชิญขวัญที่นายเรือง (นิธิ สมุทรโคจร) พ่อของเชิญขวัญทำพินัยกรรมยกให้เชิญขวัญก่อนที่จะเสียชีวิตแต่เหตุการณ์กลับวุ่นวายเมื่อเชิญขวัญกลับตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรลงมือฆ่าชายปอ เชิญขวัญต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปไกลถึงภูพญาลอในหุบเขาทางภาคเหนือ เพื่อขอความช่วยเหลือจาก ชเลบุตร มฤคราช (ฐกฤต ตวันพงค์) พี่ชายของ พราวแสงแข (คาลิยา นิฮุต) เพื่อนเพียงคนเดียวของเธอที่เคยเรียนด้วยกันที่ปีนัง

แต่เรื่องวุ่นวายยังไม่จบสิ้น เพราะเกิดการเข้าใจผิด เชิญขวัญถูกพาตัวไปที่ปางไม้วันเศวตของ เขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) ไม่ใช่ปางไม้มฤคราชของชเลบุตร เชิญขวัญขอร้องให้ส่งตัวเธอไปหาชเลบุตร ที่ปางไม้มฤคราช แต่ทันทีที่ได้ยินชื่อชเลบุตรมฤคราช ทำให้เขตคามเกิดอาการโกรธจนคลั่ง ยัดเยียดข้อหาว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อสายของชเลบุตรที่ส่งมาล้วงความลับและมาสร้างความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญเลยรู้ว่าทั้งสองฝ่ายไม่ถูกกัน รุ่งเช้าเชิญขวัญเลยเดินป่าไปหาชเลบุตรเองแต่ไปเจอหมูป่าไล่ล่าจนสลบ โชคดีที่ชเลบุตรมาพบเข้า เชิญขวัญเล่าเรื่องทั้งหมดให้ชเลบุตรฟัง เขาเต็มใจช่วยเหลือเชิญขวัญและตั้งใจจะช่วยเชิญขวัญสืบหาความจริงเรื่องที่เชิญขวัญถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร เชิญขวัญประทับใจในตัวชเลบุตรชายหนุ่มรูปงามผู้เป็นที่พึ่งเดียวของเธอในเวลานี้ แต่เชิญขวัญได้ยินมาว่า การที่ชเลบุตรจะช่วยสืบเรื่องคดีของเธอทำให้ชเลบุตรตกอยู่ในอันตราย

เชิญขวัญจึงตัดสินใจหนีจากปางไม้ของชเลบุตรและเข้าไปในเขตปางไม้ของเขตคามอีกครั้ง และยื่นข้อเสนอขอเป็นเมียกำมะลอของเขตคามเพื่อปกป้องเขตคามจากบรรดาสาวๆ โดยเฉพาะหวานใจ (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ลูกสาวของเจ้าหน่อเมือง (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เศรษฐีใหญ่แห่งภูพญาลอ ที่คอยมาวุ่นวาย เจ้ากี้เจ้าการในทุกเรื่องแต่เขตคามไม่ได้สนใจหวานใจเลยแม้แต่น้อย เขตคามตอบตกลงรับข้อเสนอของเชิญขวัญเพราะต้องการจับตาดูว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อหรือคนรักของชเลบุตรหรือไม่หวานใจพยายามก่อกวนเชิญขวัญโดยใช้ให้ศรีมาลา (อนุสรา วันทองทักษ์) คนในปางของเขตคามคอยกลั่นแกล้งเชิญขวัญแต่เชิญขวัญกลับพบความผิดปกติของบัญชีและความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญสืบรู้ว่า เป็นฝีมือของ ศรีมาลา (อนุสรา วันทองทักษ์) และหมอคำปอง (พศิน เรืองวุฒิ) พี่ชายของศรีมาลา เชิญขวัญจึงจับตาดูศรีมาลาและสะกดรอยตามศรีมาลาที่แอบหนีออกไปจากปางไม้บ่อยๆ จนรู้ว่าศรีมาลาเป็นคนของราชาเสือดำที่ค้ายาเสพติดและอาวุธเถื่อน

ศรีมาลารู้ตัวคิดจะฆ่าปิดปากเชิญขวัญแต่เขตคามรู้เรื่อง และ คิดจะจัดการศรีมาลา เขตคามกับ แดนสรวง (ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) ไล่ตามไปแต่กลับพบว่าศรีมาลาถูกฆ่าปิดปากไปแล้วการผจญภัยของเชิญขวัญในภูพญาลอที่เต็มไปด้วยอันตราย แล้วยังต้องเจอกับดอกแก้ว (ตั๊กแตน ชลดา) เพื่อนสนิทของพี่สาวเขตคาม และ นุช (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ซึ่งไม่ชอบเธออีกด้วย ชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไปและสุดท้ายเขตคามหรือชเลบุตร ใครจะได้หัวใจของเชิญขวัญไปครอง