ละคร ปลื้มคนโปรด

ดู 656 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 17 กุมภาพันธ์ 2567
เวลาออกอากาศ 22:40 - 23:40 น.
  
กำกับโดย ราเมศ เรืองประทุม
นำแสดงโดย
วโรดม เข็มมณฑา ... ปลื้ม
ธนวัฒน์ สุขเฟื่องฟู ... คนโปรด
ภัทรเรืองฤทธิ์ นามวงค์ยศ ... เจษ
กัญกนิษฐ์ มั่งมี ... สร้อย
นันธิกา รันศรี ... ฟรอย
ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์ ... ปี
ชัชพงศ์ หาญหฤหรรษ์ ... ตั้ม
ชายชล มาตศรี ... เสือ
ธวัชชัย ไชยเสน ... สมชาย
ปภาวรรณ แสงอรุณ ... พาย
อธิบดี พันตาวงศ์ ... พี่ง่วง
เบญจ ธูปกระจ่าง ... นิค
ผู้สร้าง บริษัท แม็ก ม็ ซิม่อน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จํา กัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ปลื้มคนโปรด

เรื่องราวของ ปลื้ม (วโรดม เข็มมณฑา) ได้ถูก สร้อย (กัญกนิษฐ์ มั่งมี) คนรักบอกเลิก แล้วตบจนหน้า หันท่ามกลางสายตาผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ คนโปรด (ธนวัฒน์ สุขเฟื่องฟู) เฮดว๊ากปีสามก็เห็นด้วยเช่นกัน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาเห็น คนที่ตัวเองชอบ โดนผู้หญิงบอกเลิก ผิดกับตัวเองที่ชอบปลื้มมาเจ็ดปี แต่ก็ไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่าย

คนโปรด ที่หาเช้ากินค่ำ ทั้งไปเรียน เป็นพี่ว๊ากแล้วยังต้องทำงานชั่วคราว ได้เจอกับปลื้ม ลูกค้าคนล่าสุดที่เข้ามาดื่มย้อมใจ คนโปรด บริการอย่างดีจนกระทั่งปลื้มเริ่มเมาฟุบหลับคาบาร์ พร่ำเพ้อถึงแฟนเก่า เรียกร้องให้เขากลับมาซ้ำๆ พร้อมกับเผยแพร่สถานะสุดเศร้าในเช้าวันรุ่งขึ้น

และอีกครั้งที่คนโปรดต้องไปทํางานที่ร้าน พี่ง่วง (อธิบดี พันตาวงศ์) และได้เจอกับแก๊งปลื้มที่มาดื่ม ปลื้มขึ้นร้องเพลงแทนนักร้องประจําร้านที่ไม่มาในเพลง ดาวเหนือ ทําคนโปรดถึงกับเคลิ้มเพราะชอบเพลงนี้มาก ขากลับบ้านปลื้มและคนโปรดบังเอิญขึ้นรถเมล์สายเดียวกันทั้งที่ทางกลับบ้านมันคนละทาง

ด้วยความปากแข็งคนโปรดจึงไม่แน่ใจว่านั่นใช่การมาส่งเขากลับบ้านหรือเปล่า ปลื้มส่งข้อความหาคนโปรดบ่อยขึ้น พี่เจษ (ภัทรเรืองฤทธิ์ นามวงค์ยศ) เพื่อนสนิทของปลื้ม ที่แวะมาทักทายคนโปรดบ่อยๆ ทํา ให้ปลื้มไม่พอใจเท่าไร