ละคร แผนลวงบ่วงมารยา

ดู 642 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 26 มีนาคม 2567
เวลาออกอากาศ 20:40 - 21:40 น.
  
กำกับโดย พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อุมาริการ์, บทโทรทัศน์ ณัฏฐพล เกษบุญชู
นำแสดงโดย
ธันวา สุริยจักร ... ร.ต.อ. นกันต์
ปภาวดี ชาญสมอน ... นีนี่
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ... ปกฉัตร
ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ... บัวบูชา
พาทิศ พิสิฐกุล ... ภูริ
อนิสา นูกราฮา ... เกวลิน
ปริตา ไชยรักษ์ ... คาร่า
แอนด์ดรูว์ กรเศก ... จักรวาล
ธีร์ วณิชนันทธาดา ... หมอปฐพี
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ ... หว่าหวา
นทีเทพ บุนนาค ... เกริก บราวนิง
วาณิสรา เพิ่มอุดมทรัพย์ ... ศิริน
กฤตย์ อัทธเสรี ... พล.ต.ต. อารยะ
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ... ป๋าแหง่ว
นึกคิด บุญทอง ... พ่อน้อย
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... แม่นิ่ม
ปราบ ยุทธพิชัย ... ณวัฒน์
ธีระพล หอมจม ... ปูลม
พงศ์ภัทร์ พงษ์ประไพ ... พอล
สังคม ขามสำโรง ... แกงอ่อม
ธวัชชัย ทองอินทร์ ... ชิน
เชื่องลักษมณ์ ภัฏอุโมงค์ ... วิเชียร
ปภิณวิช โอภาสวรคุณ ... ป๋องแป้ง
อาคริส อธิญญานนท์ ... โชค
ณธษา เวชประสิทธิ์ ... ณัชชา
ผู้สร้าง บริษัท มีเดีย สตูดิโอ ขำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แผนลวงบ่วงมารยา

เรื่องราวของ นีนี่ นีนนารา (ปภาวดี ชาญสมอน) นางร้ายสาวกำลังตกเป็นจำเลยสังคมว่าเธออยู่เบื้องหลังการอุ้มหายของ หมอปฐพี (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ศัลยแพทย์ความงามชื่อดัง เจ้าของคลินิก อมฤตาที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลาเดือนกว่าแล้วนีนี่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าต้องการฮุบคลินิกมาเป็นของตัวเองแถมเธอยังถูกบุคคลลึกลับส่งข้อความข่มขู่ ลอบทำร้ายและบุกรื้อค้นบ้านของเธออย่างต่อเนื่อง เรียกว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดแต่ในความโชคร้ายที่ถาโถม ยังมีเรื่องดีเกิดขึ้น นั่นคือ เธอได้เจอกับ กันต์ นกันต์ (ธันวา สุริยจักร) ผู้ชายที่เธอเคยตกหลุมรัก แม้เวลาจะผ่านไป 3 ปีแล้วแต่นีนี่ก็ยังไม่เคยลืมนกันต์เขาโผล่เข้ามาช่วยเหลือเธอในวันที่เธอถูกคนร้ายไล่ยิงอย่างเหมาะเจาะจนนีนี่อดคิดไม่ได้ว่าทั้งหมดอาจเป็นแผนการของนกันต์ที่ต้องการกลับเข้ามาในชีวิตของเธอเพราะเวลานี้เธอสวยและมีชื่อเสียงขึ้นมากแล้ว

นีนี่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า นกันต์ เป็น ร.ต.อ.นกันต์ เธอรู้แค่เพียงว่าเขาเป็นชาวสวนธรรมดาๆแต่เธอก็ตกหลุมรักเขาและตัดสินใจสารภาพรัก แต่นกันต์ เพิ่งอกหักจาก ศิริน (วาณิสรา เพิ่มอุดมทรัพย์) ที่ทิ้งเขาไปแต่งงานกับจักรวาล (แอนด์ดรูว์ กรเศก) มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจใหญ่ นกันต์ไม่พร้อมเริ่มใหม่กับใครเขาเลยปฏิเสธความรักของนีนี่และเมื่อได้มาเจอกันอีกครั้ง นีนี่จึงขอให้นกันต์มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวให้เธอนอกจากเธอจะกลัวคนร้ายกลับมาฆ่าเอาชีวิตเธอแล้ว อีกเหตุผลคือนีนี่ต้องการเอาชนะนกันต์ที่เคยสบประมาทความรู้สึกที่เธอมีต่อเขาในอดีตเธอต้องการทำให้ นกันต์หลงรักเธอให้ได้ ปัจจุบันนกันต์ทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิเศษให้กับหน่วยสืบสวนคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ

นกันต์ได้รับมอบหมายให้ตามสืบหาเพชรเถื่อนของ ติโต้ หรือ ฉายาพ่อค้าปีศาจ นายหน้าค้าอาวุธรายใหญ่ของโลก โดยมี อารยะ (กฤตย์ อัทธเสรี) เป็นหัวหน้าหน่วย และมีปกฉัตร (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) กับบัวบูชา (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ที่มาทำงานร่วมทีมเฉพาะกิจครั้งนี้ด้วย แต่ปัญหาคือไม่มีใครรู้ว่าติโต้ตัวจริงเป็นใครหน้าตาอย่างไร เพศชายหรือหญิง อายุเท่าไร ทุกอย่างเกี่ยวกับติโต้เป็นปริศนาหมดเพราะติโต้สั่งการผ่าน เกริก บราวนิง (นทีเทพ บุนนาค) ลูกน้องคนสนิท และ พอล (พงศ์ภัทร์ พงษ์ประไพ) มือปืนลูกน้องอีกคน ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่เคยเห็นหน้าติโต้เช่นกันเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงนีนี่ครั้งล่าสุดบัวบูชาสามารถจับภาพและยืนยันตัวตนคนร้ายได้ว่าคือเกริกนั่นเองอารยะเชื่อว่านีนี่มีสิ่งของบางอย่างที่ติโต้ต้องการและเกริกจะต้องกลับมาทวงคืนอีกแน่นอนหากเฝ้าติดตามนีนี่เอาไว้ก็มีโอกาสเข้าถึงเกริกที่จะเป็นกุญแจนำไปสู่ตัวการใหญ่อย่างติโต้ได้และนกันต์คือคนที่ต้องเฝ้าติดตามนีนี่ ทีแรกนกันต์ไม่อยากเป็นบอดี้การ์ดให้นีนี่

จนกระทั่งนกันต์สะกดรอยตามนีนี่จนพบว่านีนี่แอบนัดพบหมอปฐพีเพื่อสอบถามถึงเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้นแต่ยังไม่ทันรู้เรื่องจากหมอปฐพี คนร้ายก็บุกเข้ามาก่อนนกันต์เข้ามาช่วยพานีนี่หนีรอดไปจนได้นกันต์ซักนีนี่จนรู้ว่าหมอปฐพีเคยเอาหินผลึกสีขาวให้นีนี่ไว้โดยปะปนไปกับหินสีที่เธอซื้อมาจากเนปาล นกันต์รู้ทันทีว่าหินที่ว่านั้นจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากเพชรดิบของติโต้แต่นีนี่กลับไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับหินนั้นเลยจำไม่ได้ว่าเอาไปเก็บไว้ไหนหรือให้ใครไปหรือยังนกันต์จึงต้องยอมมาเป็นบอดีการ์ดส่วนตัวให้นีนี่เพื่อเฝ้ารอจังหวะที่คนของติโต้จะปรากฏออกมาทวงคืนเพชรดิบและเพื่อกระตุ้นเตือนให้นีนี่จำให้ได้ว่าเอาเพชรดิบไปเก็บไว้ที่ไหนเรื่องวุ่นๆ ของนางร้ายสุดแซ่บและบอดีการ์ดจำเป็นจึงได้เริ่มต้นขึ้น