ละคร รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว (This Love Doesn't Have Long Beans)

ดู 401 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 5 กรกฎาคม 2567
เวลาออกอากาศ 22:15 - 23:15 น.
  
กำกับโดย ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
นำแสดงโดย
เหมวิช ขวัญอำไพพันธุ์ ... เชฟโอบ
ธนภณ เอี่ยมกำชัย ... ปลาวาฬ
อัทธ์ธนิน ธนินภาณุวิวัฒน์ ... เมธัส
พันธุ์ธัช กันคำ ... เจเจ
เกียรติศักดิ์ วัตนวิทย์สกุล ... นับหนึ่ง
อัสรี วัฒนายากุล ... ออโต้
กษมา คำตานิตย์ ... เกลือ
ธนวัต หัชลีฬหา ... ปั้นสิบ
จิรัชญา กิจถาวรสกุล ... ข้าวสวย
ผู้สร้าง บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว (This Love Doesn't Have Long Beans)

เรื่องราวของ ปลาวาฬ (ธนภณ เอี่ยมกำชัย) อดีตนายแบบหนุ่มสุดหล่อที่เรียนจบจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้คลั่งไคล้การกินผัดกะเพราเป็นอย่างมากจนเริ่มควบคุมหุ่นไม่ได้ ทำให้งานในวงการมีน้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งมีโอกาสไปรับงานแสนประหลาดนั่นคือการทำงานให้กับ เมธัส (อัทธ์ธนิน ธนินภาณุวิวัฒน์) เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่เครือเมธัสกรุ๊ปที่กำลังกว้านซื้อที่ดินผืนใหญ่ในการสร้างคอนโดมิเนียม แต่ติดอยู่ที่ห้องๆ หนึ่งที่ไม่ยอมขายไม่ว่าจะเสนอเงินให้สูงเท่าไร่ ห้องดังกล่าวคือร้านเชฟเทเบิลชื่อ กะเพราร้านนี้ไม่มีถั่วฝักยาว ที่มีเจ้าของเป็น เชฟโอบ (เหมวิช ขวัญอำไพพันธุ์) เชฟที่ดังทั้งเรื่องฝีมือและฝีปาก เชฟโอบ ประกาศเซ้งร้านอาหารเพราะหมดแพชชั่น โดยมีเงื่อนไขว่าผู้ที่จะมาสืบทอดทำกิจการร้านนี้จะต้องเป็นเชฟตัวจริงที่ต้องผ่านการเข้ารับการทดสอบ และที่สำคัญจะไม่ขายตึกนี้ให้กับบริษัทของเมธัสในการไปสร้างคอนโดเด็ดขาด

ปลาวาฬที่รับงานของเมธัสมาแล้วจึงต้องปลอมตัวเข้าไปเป็นสมัครเป็นผู้สืบทอดร้านนี้ โดยเจอกับผู้เข้าแข่งขันอย่าง เกลือ (กษมา คำตานิตย์) ออโต้ (อัสรี วัฒนายากุล) ปั้นสิบ (ธนวัต หัชลีฬหา) ซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต้องฝึกงานครัว ตั้งแต่วิธีการเลือกและการเตรียมวัตถุดิบไปจนถึง วิธีการทำอาหารที่ถูกต้อง โดยมีเชฟโอบผู้เข้มงวดคอยจ้องจับผิดในทุกกระบวนการ ซึ่งในการแข่งขันที่ตึงเครียดก็มี นับหนึ่ง (เกียรติศักดิ์ วัตนวิทย์สกุล) หนุ่มทะเล้นอารมณ์ดี เชฟรุ่นน้องของ เชฟโอบ ที่พยายามทำบรรยากาศในการแข่งขันให้ดีขึ้น

เจเจ (พันธุ์ธัช กันคำ) เพื่อนสนิทของ ปลาวาฬ ไม่เห็นด้วยกับการที่ปลาวาฬหลอกลวงเชฟโอบเพราะมองว่า เมธัส เป็นนายทุนหน้าเลือดที่จ้องหาประโยชน์กับคนอื่นอย่างไม่ยุติธรรม ทำให้เจเจ มีปัญหาต้องฉะกับเมธัส อยู่บ่อยครั้ง แต่ ปลาวาฬ ที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินคิดว่างานนี้คือก้าวแรกที่จะทำให้เขามีทุนมาตั้งต้นชีวิตอีกครั้ง แต่เรื่องไม่ง่ายดายอย่างที่คิด เมื่อ ปลาวาฬ ยิ่งเข้าแข่งขันและใกล้ชิดกับเชฟโอบก็ยิ่งพบว่าตัวเองหวั่นไหวและมีใจให้กับเชฟโอบ จนต้องเผชิญกับความรู้สึกผิดและความรักที่ควบคุมไม่ได้จน ข้าวสวย (จิรัชญา กิจถาวรสกุล) แฟนเก่าที่เป็นรักแรกของเชฟโอบอยากกลับมาขอเชฟโอบคืนดีอีกครั้ง ทำให้ปลาวาฬต้องตัดสินใจว่าเขาจะกล้าเปิดเผยความจริงทั้งหมดหรือไม่

ด้านเมธัสกับเจเจที่เป็นคู่กัดก็ต้องเจอหน้ากันไม่เว้นวัน เมื่อเมธัสพลาดล้มและต้องทำกายภาพหลังจากผ่าตัดข้อเข่า เจเจ กลายเป็นนักกายภาพประจำตัวที่สลัดเมธัสไม่หลุด เมธัสมีวิธีคิดและความเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างแม้กระทั่งความรัก ทำให้เจเจมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ความจริงให้เมธัสเห็นว่าสิ่งที่เชื่อนั้นมันผิด แต่ไปๆ มาๆ เมธัสกลับชอบเจเจขึ้นมาจริงจัง เจเจต้องทนความตื๊อและความน่ารักของเมธัสจนไม่รู้ว่าจะเข้มแข็งและปฏิเสธเมธัสที่ทุ่มสุดตัวได้อีกนานแค่ไหน