ละคร นางนาคพระโขนง

ดู 466 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 16 กรกฎาคม 2567
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์, บทโทรทัศน์ สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
นำแสดงโดย
ปรียากานต์ ใจกันทะ ... นาค
ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต ... มาก
ชนาธิป โพธิ์ทองคำ ... หลวงสันต์พิมาน
ชนกสุดา รักษนาเวศ ... สร้อย
อริศรา วงษ์ชาลี ... ยายแม้น
โย่ง เชิญยิ้ม ... กำนันหาญ
ศรุต นวประดิษฐกุล ... เหม
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย ... หอม
ดนู ชุตินาวี ... ทุ้ย
วงศ์วชิรา เพชรแก้ว ... ทิ้ง
ศิลป์ รุจิรวนิช ... เท่ง
จักริน ภูริพัฒน์ ... ทึ่ม
จักรพันธ์ จันโอ ... เอี้ยง
ทิพปภา ภาสิริรัตนกุล ... เน้ย
ชลัฏ ณ สงขลา ... พระยาอนุชิต
วนิดา แสงสุข ... ยายปริก
ณัฐนี สิทธิสมาน ... ยายเอิบ
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... ขุนศรีวิศาล
ปวีณา ชารีฟสกุล ... นางเนียน
ชลัมพ์ ประคองทรัพย์ ... แม่หมอนกเล็ก
บุญส่ง นาคภู่ ... เถรขวาด
มิตร โมชดารา ... หมอจีน
ภีรวัฒน์ สารีวงษ์ ... เสือคร้าม
องอาจ เจียมเจริญพรกุล ... อาจารย์โต
วัชรชัย สุนทรศิริ ... หมอโหมด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ นางนาคพระโขนง

เรื่องราวความรักต่างภพสุดอมตะของ นางนาค (ปรียากานต์ ใจกันทะ) และ นายมาก (ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต) แห่งบางพระโขนงที่แม้กระทั่งความตายก็มิอาจพรากทั้งสองออกจากกันได้วิญญาณของนางนาคยังคงรอคอยชายอันเป็นที่รักหวนคืนกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง แม้ว่าจะต้องเจ็บปวดเพียงใดและถูกตราหน้าว่าเป็นผีร้ายที่คอยหลอกหลอนผู้คน จนชาวบ้านบางพระโขนงต่างหวาดกลัวและคอยจะหาหมอผีฝีมือดีมาปราบผีนางนาค แต่ต่อให้ผีนางนาคจะเฮี้ยนแค่ไหนก็ยังไม่น่ากลัวเท่าความโหดร้ายภายในใจคน

โชคชะตานำพาให้เธอ และเขาได้มาพบกัน เมื่อนาคคุณหนูผู้เอาแต่ใจถูกเลี้ยงดั่งไข่ในหิน ลูกสาวที่รักปานแก้วตาดวงใจของ ขุนศรีวิศาล (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) กับ คุณหญิงเนียน (ปวีณา ชารีฟสกุล) ที่ถูกหมั้นหมายไว้กับ หลวงสันต์พิมาน (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ข้าหลวงกองจับผู้มีใจรักมอบให้นาคเพียงคนเดียว แต่นาคกลับคิดกับหลวงสันต์เพียงแค่พี่ชายเท่านั้นและหาทางปฏิเสธการหมั้นหมายในครั้งนี้ นาคจึงได้ไปหาท่านสมภารคงพระที่นับถือ เพื่อให้สมภารคงช่วยหาทางออกเรื่องการแต่งงานครั้งนี้ และโชคชะตาก็ทำให้นาคได้พบกับมากหนุ่มรูปงามผู้มีจิตใจอันดีแห่งบางพระโขนง ทั้ง 2 รู้สึกถูกตาต้องใจและถูกชะตากันอย่างบอกไม่ถูกจนก่อเกิดเป็นความรักขึ้น นาคจึงตัดสินใจขอให้มากช่วยพาหนีจากการถูกจับคลุมถุงชน โดยมีเพื่อนของมากคอยช่วยเหลือ

มากพานาคมาอยู่ที่บางพระโขนง บ้านของ แม่แม้น (อริศรา วงษ์ชาลี) แม่ผัวที่กลัวว่านาคจะมาแย่งความรักจากลูกชายตัวเองไป คอยจ้องจะหา เรื่องนาคไม่เว้นแต่ละวันซ้ำยังมี สร้อย (ชนกสุดา รักษนาเวศ) เด็กสาวกำพร้าผู้มีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นวิญญาณได้และหลงรักมากมาตั้งแต่ยังเด็ก คืออีกหนึ่งอุปสรรคความรักของทั้งสองคนจนถึงวันที่มากถูกเกณฑ์ทหารไปรบที่เชียงตุง และทิ้งให้นาคที่กำลังอุ้มท้องต้องอยู่เพียงลำพังเหตุการณ์น่าสลดใจเกิดขึ้น เมื่อนาคเจ็บท้องคลอดลูกตายทั้งกลมการตายของนาคแพร่สะพัดไปทั่วบางพระโขนงถึงความเฮี้ยนและความดุร้ายของผีนางนาคที่คอยออกมาหลอกหลอนชาวบ้านบ้างก็ลือกันว่าเสียงร้องกล่อมลูกที่ได้ยินตอนกลางคืนคือเสียงของผีนางนาคที่อุ้มลูกออกมายืนรอนายมากที่ท่าน้ำ บ้างก็ลือว่าที่คนในหมู่บ้านล้มตายนั้นเป็นเพราะผีนางนาคมาเอาชีวิต

จน กำนันหาญ (โย่ง เชิญยิ้ม) และชาวบ้านต้องหาหมอผีฝีมือดีจากทั่วทุกสารทิศ มาหยุดความเฮี้ยนของผีนางนาคเอาไว้แต่วิญญาณของนางนาคก็ยังไม่ยอมไปไหน ยังคงวนเวียนและเฝ้ารอคอยวันที่มากชายอันเป็นที่รักกลับมาอยู่ร่วมกันอีกครั้ง พร้อมหน้า พร้อมตา พ่อ แม่ ลูก