ละคร โลกหมุนรอบเธอ

ดู 514 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 22 กรกฎาคม 2567
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:00 น.
  
กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ทอง สตูดิโอ, บทโทรทัศน์ ณกุล
นำแสดงโดย
เมลดา สุศรี ... ตะวัน
จิรายุ ตั้งศรีสุข ... มานะ
พาริส อินทรโกมาลย์สุต ... ชิน
วรินทร ปัญหกาญจน์ ... พอล
มีเรีย เบนเนเดดตี้ ... นาริน
พรทิพย์ สกิดใจ ... พนิดา
เฮนรี ไมรอน ... แพท
ลลินา ชูเอ็ทท์ ... เพนนี
นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ ... ฟ้าใส
วิศรุต หิมรัตน์ ... เทพ
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ... นคร
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ... ยายเฟือง
รัชชานนท์ สุประกอบ ... เฮียไก่
แดนนี่ ลูเซียโน่ ... รอน
เตชินท์ พลอยเพชร ... ฟอร์ด
รุจิรดา ดิศกุล ณ อยุธยา ... ฟรังก์
สรินยา ออลสัน ... ตูน
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล ... นาคิน
ภารดี วงษ์สวัสดิ์ ... วิไล
หัสสยา อิสริยะเสรีกุล ... ทราย
ชัยยุทธ กิติชัยวัฒน์ ... นพ
โกสินทร์ ราชกรม ... ดุล
ชุติมา นัยนา ... เจ้ไฮโซ
อรศรี ฮอนโนลด์ ... เกรซ แม่พอล
ดีแลน ไบร์อัน ... ภูเขา
สุเมธา จิรโชติชื่นทวีชัย ... คุณหมอ
ศิรินทร์ชญา บุญสุวรรณ ... ตะวัน (ตอนเด็ก)
นรภัทร นาคะดำรงชัย ... ภูเขา (7-8 ขวบ)
พีรณัฐ วัฒนกิจพิศาล ... มานะ (7-8 ขวบ)
ภวัต เกตุศรีศักดา ... ชิน (7-8 ขวบ)
ครินท์ภัทต์ สุวัจนานนท์ ... ภูเขา (2-3 ขวบ)
ผู้สร้าง บริษัททอง สตูดิโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ โลกหมุนรอบเธอ

ตะวัน (เมลดา สุศรี) มานะ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) และ ชิน (พาริส อินทรโกมาลย์สุต) เด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาด้วยกันตั้งแต่วัยประถม ทำให้เด็กทั้งสามคนสนิทกันมาก ตะวันมีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว ในขณะที่มานะกับชินต้องการเห็นแค่ตะวันมีความสุข นั่นเป็นเพราะทั้งสองคนรักตะวัน แต่ไม่กล้าแสดงออก ชีวิตของเด็ก 3 คนเปลี่ยนไป เมื่อตะวัน มานะ และชิน ได้ทุนของโรงเรียนอำนาจอนันต์ ซึ่งเป็นโรงเรียนอินเตอร์ฯ ที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีครอบครัวของ พนิดา (พรทิพย์ สกิดใจ) ผู้ประกาศข่าวคนดัง ที่เป็นไอดอลของตะวันเป็นเจ้าของ ทำให้ตะวันมีความมุ่งมั่นที่จะเดินตามรอยเท้าของพนิดาให้ได้

แต่หนทางไม่ได้ง่ายเหมือนที่คิด เพราะพนิดามีลูกชายกับลูกสาว 2 คน ชื่อ แพท (เทศน์ ไมรอน) กับ เพนนี (ลลินา ชูเอ็ทท์) ตัวแพทเองพอใจตะวัน แต่เพนนีเกลียดตะวันเข้าไส้ เพราะไม่อยากให้ตะวันมาแย่งความรักของพี่และแม่ไปจากเธอ ชีวิตหลังรั้วโรงเรียนแห่งนี้ของตะวัน มานะ และชิน จึงเต็มไปด้วยการถูกบูลลี่ การกลั่นแกล้ง แต่ทั้งสามคนก็ให้กำลังใจและฝ่าฟันมาได้ จนกระทั่งแพทหายสาบสูญโดยที่ไม่มีใครเจอเบาะแสว่าแพทไปไหน เหตุการณ์นี้มีผลกับชีวิตของทั้งสามคนที่ต้องเปลี่ยนไปอีกครั้ง

มานะกับตะวันย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ส่วนชินจำเป็นต้องไปแก้ปัญหาที่ตัวเองก่อไว้ มานะทำงานหาเงินส่งตะวันเรียนมหาวิทยาลัยจนจบ การก้าวเข้าสู่วัยทำงานทำให้ ตะวัน มานะ และชิน ได้มีโอกาสกลับมาอยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง ทั้งสามต่างมุ่งมั่นที่จะพาตัวเองไปสู่จุดมุ่งหมายที่เคยฝันไว้ ตะวันได้งานที่สถานีอำนาจอนันต์ เป็นนักข่าวฝึกหัด ที่นี่ตะวันได้เจอกับ พอล (วรินทร ปัญหกาญจน์) ลูกชายของ นาคิน (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสถานีและหัวหน้าฝ่ายข่าวของสถานีอำนาจอนันต์ พอลกับตะวันเข้ากันได้ด้วยดีในเรื่องการทำงาน ยิ่งทำให้เพนนีอิจฉา กลัวตะวันได้ดีกว่าเธอ ขณะที่ชินเปลี่ยนชื่อเป็น ราเชนทร์ ทำธุรกิจออนไลน์กับ เฮียไก่ (รัชชานนท์ สุประกอบ) และ เทพ (วิศรุต หิมรัตน์)

ส่วนมานะเริ่มตั้งต้นทำธุรกิจใหม่ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก นาริน (มีเรีย เบนเนเดดตี้) หม้ายสาวที่ได้รับมรดกและธุรกิจจากสามีที่ตายไป และ ฟอร์ด (เตชินทร์ พลอยเพชร) ที่มาร่วมเป็นหุ้นส่วนด้วย ชีวิตของทั้งสามคน ตะวัน มานะ และชิน ต่างคนต่างมีทางเดินของตัวเอง แต่โชคชะตาทำให้เพื่อนทั้งสามคนกลับมาเจอกันอีกครั้งจากคดีของแพทที่หายสาบสูญในอดีต