ละคร อุ้มรัก

ดู 15,077 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
  
กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ประพันธ์โดย เอกลิขิต
นำแสดงโดย
ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ... ราเชนทร์
แอน ทองประสม ... ณภัทร
วริษฐ์ ทิพย์โกมุท ... มาร์ค
เจมี่ บูเฮอร์ ... แอนนา
กรรชัย กำเนิดพลอย ... ช๊วน
ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ ... หนูนา
ชนกวนัน รักชีพ ... จัสมิน
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ ... ราเมศ
ภคมน จึงไพศาล ... กุ้ง
ดวงใจ หทัยกาญจน์ ... ป้ารัศมี
มอริส เค ... เจ๊ขนุน

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ อุ้มรัก

ณภัทร ไฮโซสาวสวย เชื่อมั่น เอาแต่ใจ ถูกพ่อของเธอปฏิเสธที่จะส่งเงินมาให้ใช้จ่ายเหมือนเดิม เพราะต้องการให้ณภัทรกลับไปเรียนต่อ และย้ายไปอยู่กับท่านที่อเมริกา แต่ณภัทรยืนยันหนักแน่นที่จะอยู่เมืองไทยและหาเงินใช้เอง เธอตัดสินใจก้าวเข้าวงการบันเทิงด้วยการแนะนำของ แอนนา นางแบบสาวเพื่อนสนิทของเธอ การถ่ายโฆษณาชิ้นแรกเธอก็ได้พบกับ ราเชนทร์ ช่างภาพสุดหล่อมาดเซอร์ ขาลุย ปากร้ายเจ้าอารมณ์ ชี้หน้าปรามาสว่าณภัทรเป็นพวกคุณหนูไฮโซ เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ทำงานไม่เป็น เขาถึงกับออกปากฟันธงว่าเธอไม่มีทางดังแน่นอน แต่ใครจะเชื่อณภัทรกลับกลายเป็นสาวฮอต เพียงชั่วข้ามคืน ที่ใครๆ ก็อยากได้ไปร่วมงาน ทั้งโฆษณา ละคร ภาพยนตร์และงานเดินแบบ และแล้วเชนกับณภัทรก็โคจรมาพบกันอีกครั้งในงานปาร์ตี้ริมหาดฉลองวันเกิดครบรอบ 5 ปีของนิตยสารเล่มดัง ญ.หญิง นางแบบที่มาเดินแฟชั่นล้วนแล้วแต่เป็นคนดัง ดารานางแบบแถวหน้าของเมืองไทยทั้งสิ้น รวมไปถึงช่างภาพจากสื่อบันเทิงต่างๆ ก็มารวมตัวกันที่นี่จนเกือบหมดวงการ

งานเดินแบบจบไปอย่างสวยงามท่ามกลางเสียงชื่นชม หลังจากนั้นก็มีการปิดผับจัดปาร์ตี้ขอบคุณเฉพาะคนวงในต่อ เชนก็ได้รับเชิญด้วยในฐานะเพื่อนสนิทของ จัสมิน นางแบบชื่อกระฉ่อนที่ขยันสร้างความฮือฮาเป็นระยะๆ โดยเฉพาะกับผลงานถ่ายวาบหวามล่าสุดจากฝีมือถ่ายภาพของราเชนทร์ จนทั้งคู่ตกเป็นข่าวกุ๊กกิ๊กกันมา เจ้าของแมกกาซีนสมนาคุณนางแบบทุกคนด้วยกระเป๋าถือหรู สั่งตัดเย็นพิเศษจำกัดจำนวน บรรดานางแบบต่างปลื้มถูกอกถูกใจกันมาก และกระเป๋าใบหรูเหมือนกันหมดเหล่านี้แหละ ที่ก่อให้เกิดเรื่องใหญ่อย่างที่ไม่มีใครคาดคิด ปาร์ตี้ขอบคุณดำเนินไปอย่างสนุกสนาน มีการแข่งขันประกบคู่ดวลดื่มเหล้าของฝ่ายกองบก. กับฝ่ายนางแบบ เพื่อชิงรางวัลจากผู้บริหาร เพื่อนนางแบบเชียร์ให้ณภัทรดริ๊งค์แข่งกับบก.ฝ่ายบทความของแมกกาซีน เพราะเป็นสาวคออ่อนทั้งคู่ ณภัทรพยายามบอกว่าไม่ไหวแล้ว แต่แอนนาเพื่อนซี้ก็คอยลุ้นไม่ให้ยอมแพ้ จนณภัทรอ้วกแตกเมาแอ๋ไม่ได้สติ แอนนาพาณภัทรขึ้นไปนอนพักที่ห้องก่อนจะกลับลงมาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ต่อ แอนนามานั่งร่วมโต๊ะกับจัสมินและเชน ทั้งคู่กำลังมึนเมาได้ที่เลยนัดแนะกันขึ้นห้องพัก

แต่เพื่อไม่ให้เป็นเป้าสายตาจัสมินให้เชนขึ้นไปรอบนห้องก่อน ขณะเดียวกันแอนนาที่นั่งอยู่ติดกับจัสมินอีกด้านจะลุกไปหาเพื่อนอีกโต๊ะ แอนนาหยิบกระเป๋าถือที่ได้รับแจกใบใหม่ติดไปด้วย แต่มัวมองเพื่อนเลยหยิบใบของจัสมินไปทิ้งใบของตนไว้แทน จัสมินก็มึนเช่นกันเธอเลยควานหากุญแจห้องในกระเป๋าแอนนาแล้วยัดใส่มือเชน เชนแอบซ่อนกุญแจใส่กระเป๋ากางเกงแล้วลุกออกไป แต่ก็เจอกลุ่มเพื่อนดึงตัวไว้ชวนชนแก้วกันอีก เชนพยายามหาตัวเลี่ยงอยู่นานกว่าจะปลีกตัวไปได้ เชนมึนหนักขึ้นเดินขึ้นมาไขประตูเข้าห้องพักณภัทรและแอนนาไป เชนมึนๆ พูดขอโทษที่มาช้า พูดด้วยก็ไม่ตอบเชนเลยคิดว่าจัสมินงอน เลยตรงเข้าหาณภัทรที่นอนไร้สติไม่รู้เรื่องรู้ราวอยู่บนเตียง พอทุกฝ่ายได้สติณภัทรวีนแตก ด่าสาดเสียเทเสียใส่เชน แอนนาพยายามไกล่เกลี่ยช่วยหาทางออกที่ดีที่สุด เชนขอรับผิดชอบ ณภัทรต้องการให้ลืมเรื่องนี้ ถือว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นและชาตินี้อย่าให้เจอหน้ากันอีกเลย

เชนจำใจรับปากว่าจะปิดปากเงียบและไม่พบหน้าณภัทรอีก ทั้งที่รู้สึกแย่มากอยากรับผิดชอบกับความผิดที่ตนทำลงไป แต่เรื่องไม่จบลงแค่นั้น ประจำเดือนของณภัทรไม่มาตามกำหนด ณภัทรกับแอนนาจึงแอบไปซื้ออุปกรณ์ตรวจสอบการตั้งครรภ์มาตรวจดูผลปรากฏว่าเธอท้อง แอนนาแนะนำให้ไปบอกเชน ณภัทรไม่ยอมเกลียดขี้หน้าเชนเข้ากระดูกดำ ณภัทรตัดสินใจที่จะทำให้ตัวเองแท้ง ณภัทรคิดกลเม็ดจะทำแท้งหลากหลายวิธีที่คล้ายกับไม่ตั้งใจให้แท้งธรรมชาติ เธอโหมเล่นกีฬาและรับงานมากกะให้ร่างกายเหนื่อยและเด็กหลุดไปเอง แต่จนแล้วจนรอดเด็กก็แข็งแรงเกาะมดลูกแน่นไม่หลุดไปไหน สุดท้ายด้วยความที่กลัวจะท้องป่อง ณภัทรตัดสินใจดื่มยาสตรีวันเพ็ญตราค้างคาวกินกล้วย แต่ความที่เป็นคนดีก็ทำไม่ลงได้แต่ร้องไห้กอดแอนนาเพื่อนรัก แอนนาสงสารเพื่อนคิดหาทางช่วยเหลือ ความเครียดของเชนจากเหตุการณ์ดังกล่าว แม้จะปกปิดมิดชิดยังไงแต่ครอบครัวก็สังเกตได้ทั้ง ป้ารัศมี และราเมศ กับกุ้ง พี่ชายและพี่สะใภ้ ต่างรู้สึกได้ทุกคนพยายามซักไซ้ เชนก็ยังคงปิดปากเงียบ

แต่ทุกคนก็ไม่ได้สนใจเชนนานนัก เพราะป้าหมีมียาต้มจีนตำรับใหม่ที่ขึ้นชื่อว่า ให้ผู้หญิงกินบำรุงแล้วจะท้องง่ายให้กับกุ้ง เพราะราเมศและกุ้งพยายามจะมีลูกด้วยกันมานานแล้วแต่ ไม่สำเร็จเสียทีเชนกังวลใจจนทนต่อไปไม่ไหวต้องการที่ระบายจึงมาปรึกษาเพื่อนสนิทอย่าง ช๊วน และหนูนา สองสามีภรรยาเพื่อนซี้ที่ตั้งหน้าตั้งตาผลิตทายาทอยู่เหมือนกัน หากแต่ทั้งคู่มีความต้องการเพศลูกที่ต่างกัน ช๊วนอยากได้ลูกชายหนูนาอยากได้ลูกสาว ทั้งคู่จึงงัดตำราผลิตบุตรชายบุตรสาวจากทุกคำบอกเล่ามาฟาดฟันกันตลอดเวลา แต่จนแล้วจนรอดทั้งคู่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จติดลูกเสียที เชนมาปรึกษาเรื่องการตั้งท้องว่ามีความเป็นไปได้ไหมหลังจากมีอะไรกันครั้งเดียว ทั้งสองบอกว่ามีสิทธิ์เป็นไปได้และสงสัยว่าเชนไปทำสาวที่ไหนท้อง เชนยังคงปิดปากเงียบพกความกังวลใจกลับไป แอนนาแอบมาหาเชนและบอกความจริงว่าณภัทรท้อง เชนตกใจมากทนไม่ได้ที่ณภัทรจะทำแท้ง เชนเป็นคนที่อ่อนไหวเรื่องครอบครัวมาก เพราะพ่อแม่ตนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็กมีคุณป้าเลี้ยงมาจนโต เชนจึงต้องการมีลูกมีครอบครัวที่อบอุ่น

อยากเป็นพ่อเหมือนกับที่พ่อเคยทำกับตัวมาตลอดชีวิต เชนตัดสินใจไปพบณภัทรทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด เชนถูกณภัทรตบหน้าและด่ากระจาย มิหนำซ้ำณภัทรทำร้ายจิตใจเชนด้วยการประกาศกร้าวว่า เชนไม่มีวันได้เห็นเด็กในท้องเพราะเด็กไม่มีทางได้ลืมตาออกมาดูโลก เชนก็ดับเครื่องชนบอกจะตามขัดขวางให้ถึงที่สุดด้วยความชิงชังและอยากเอาชนะจนหูตามืดมัว ณภัทรตัดสินใจรับงานแฟชั่นโชว์ และได้โชว์ชุดฟินาเร่เฉือนจัสมินไป เชนและแอนนาพยายามห้ามณภัทรไม่ให้รับงาน เพราะชุดจบนางแบบจะต้องห้อยสลิงลงมาจากที่สูงซึ่งเป็นอันตรายกับเด็กมาก ณภัทรยิ่งอยากจะทำเธอทะเลาะกับเชนรุนแรงแต่ก็ไม่มีใครห้ามณภัทรได้ งานแฟชั่นโชว์ผ่านไปด้วยดีท่ามกลางความลุ้นระทึกของเชนและแอนนา พอหลังเวทีณภัทรปวดท้องมากและเป็นลมไป เชนและแอนนาพาณภัทรมาพบ หมอวรวิทย์ สูตินารีแพทย์ญาติสนิทของแอนนา หมอตรวจพบการตั้งครรภ์และจากการทำการอัลตราซาวด์ ทำให้พบว่าเจอตัวเด็กในถุงน้ำคร่ำแล้วด้วย เชนแอบดีใจขณะที่ณภัทรช็อคแทบพูดไม่ออก แต่ยังคงยืนกรานว่าไม่มีวันยอมรับความรับผิดชอบจากเชน

เธอจะหาทางแก้ไขเรื่องนี้เอง แต่แล้วเธอก็คิดได้ว่าจะไม่ทำลายเด็กในท้องแล้ว แต่พยายามหาทางออกอื่นโดยคิดจะจับผู้ชายสักคนเป็นพ่อของเด็ก มาร์ค นายแบบหนุ่มสุดหล่อลูกชายเศรษฐีชื่อดังจึงเป็นเป้าหมายที่เหมาะสมที่สุด ณภัทรวางแผนจับมาร์คอย่างรีบด่วน โดยนัดแนะมาร์คไปพบที่รีสอร์ตชายทะเล แล้วจัดแจงมอมเหล้าตัวเองเพื่อจะทำทีเป็นเมาเผลอไผล เพื่อให้มาร์คฉวยโอกาสปล้ำ เชนและแอนนารู้เรื่องรีบตามมาขัดขวาง เมื่อมาถึงเชนแทบทรุดเมื่อเห็นมาร์คนุ่งผ้าเช็ดตัวออกมาเปิดประตู เชนโกรธมากตรงเข้าจะทำร้ายมาร์ค แต่มาร์คยืนยันว่าเขาเป็นลูกผู้ชายพอ เพราะเมื่อมาถึงณภัทรก็เมาจนครองสติไม่อยู่ เธอร้องไห้และอ้วกใส่เขาก่อนจะหมดสติไปด้วยความเมา เชนโล่งอกแต่ก็ขอพูดจาตกลงกับมาร์ค ทั้งคู่ประกาศตัวเป็นคู่แข่งกันอย่างเปิดเผยว่าใครที่จะได้ใจณภัทรไปครอง ณภัทรเริ่มเกิดอาการแพ้ท้องแปลกประหลาดอาทิชอบกินดอกไม้ แอนนาต้องคอยระวังแทนเพื่อนกลัวคนอื่นจับได้ นอกนั้นณภัทรก็มีอาการคลื่นไส้ กินเก่ง ง่วงนอน เหมือนคนท้องทั่วไป แต่อาการเด่นอีกอย่างคือวีนแตก

จนเป็นที่ร่ำลือไปทั่ววงการว่าเธอกลายเป็นสาวปากจัด กัดแหลกวีนทุกเม็ด ส่วนเชนเองก็เกิดอาการแพ้ท้องแทนเมียเหมือนกัน จากที่เคยปากเสียกลับพูดเพราะ หน้าที่เคยบึ้งตึงกวนประสาทกลับกลายเป็นยิ้มง่าย และชอบที่จะใช้เวลาว่างไปกับการถักไหมพรม และที่สำคัญช่วงนี้เชนอ่อนไหวสุดๆ อินกับอะไรง่าย ขี้น้อยใจ เป็นนางเอกเจ้าน้ำตาไป จนเพื่อนร่วมวงการเริ่มงงๆ วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานาณ ภัทรเริ่มอ้วนขึ้นจนต้องแขม่ว เชนเป็นห่วงคอยเช็คข่าวกับแอนนาถึงความสมบูรณ์แข็งแรงของณภัทรตลอดเวลา ส่งของบำรุงต่างๆ มาให้ และตามง้อตลอด แต่เชนก็ได้รับความไม่แยแสและคำด่าแสบๆ ตอบกลับไปเสมอ พร้อมทั้งภาพบาดตาที่มาร์คจะคอยตามรับส่งเทคแคร์ณภัทร์อยู่เสมอๆ ข่าวคราวปิ๊งปั๊งระหว่างเชนและจัสมินก็ยังคงมีอยู่ต่อเนื่อง ณภัทรแอบหึงหวงอย่างบอกไม่ถูกแต่เธอพยายามไม่ใส่ใจ แต่แล้วณภัทรและจัสมินต่างก็ได้เป็นพรีเซนเตอร์คู่กันในงานโฆษณาใหญ่ที่ต้องไปถ่ายทำต่างประเทศ เชนและแอนนาพยายามห้ามเพราะนั่งเครื่องบินระยะทางไกลๆ จะเป็นอันตรายกับเด็กในท้อง

ณภัทรไม่แคร์บอกว่าเธออยากเที่ยวและอยากได้เงิน จัสมินที่ไม่ชอบหน้าณภัทรอยู่แล้วคิดหาจังหวะจ้องทำลายชื่อเสียงณภัทรอยู่เงียบๆ จัสมินพักห้องเดียวกับณภัทร และแอบเห็นพุงป่องผิดปกติ ประกอบกับณภัทรมีพฤติกรรมแปลกๆ จัสมินคิดแผนการร้ายได้จึงปล่อยข่าวกลับมาเมืองไทยว่าณภัทรท้อง สื่อประโคมข่าวสารพัดว่าทำกิ๊ฟท์มั่งแหละ ท้องไม่มีพ่อมั่งแหละ แอนนาและเชนห่วงณภัทรมากเพราะชื่อเสียงป่นปี้หมดแล้ว ณภัทรเลี่ยงที่จะกลับเมืองไทย ณภัทรเดินทางไปอเมริกาเพื่อหาพ่อที่เมืองนอก เธอเล่าความจริงทั้งหมดให้พ่อฟัง พ่อต้องการให้ณภัทรอยู่กับพ่อและเก็บเด็กเอาไว้ ไม่อยากให้สร้างบาปกรรมกับชีวิตหนึ่งที่เกิดขึ้นมาแล้ว ณภัทรตัดสินใจที่จะละทิ้งวงการมาใช้ชีวิตอยู่เงียบๆ กับพ่อที่นี่ ทางด้านเมืองไทยจัสมินส่งข่าวไม่หยุดหย่อน สื่อยังโหมเล่นข่าวนี้ไม่เลิก ข่าวลือต่างๆ นานา เริ่มหนักข้อขึ้น จนทุกคนเรียกร้องให้ณภัทรออกมาแถลงข่าว เพราะถือว่าเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน เชนอดทนต่อไปไม่ไหวจัดการแถลงข่าวเอง ยอมรับว่าตนเป็นพ่อของเด็กในท้องของ ณภัทรโกหกนักข่าวว่าตนทั้งสองแอบหมั้นกันนานแล้วแต่ปิดเป็นความลับ

ข่าวช็อควงการกระหึ่มอีกรอบดังสนั่นไกลไปถึงอเมริกา ณภัทรเดือดดาลมากทนไม่ได้ต้องบินกลับมาเล่นงานนายราเชนทร์ตัวแสบ ณภัทรแอบกลับมาเมืองไทยเงียบๆ และด่าทอทุบตีเชนว่าทำลายชื่อเสียงของเธอ ทำลายอนาคตของเธอ แอนนาเตือนสติว่าเชนทำดีที่สุดแล้ว เรื่องมาถึงขั้นนี้ต้องปล่อยเลยตามเลย เชนจึงเสนอให้จัดงานแต่งงานทำทุกอย่างให้ถูกต้อง เด็กคลอดออกมาแล้วจะเลิกจะอะไรค่อยว่ากันใหม่ ณภัทรจนปัญญาจำใจต้องทำตามข้อเสนอของเชน เชนเอาเรื่องนี้มาปรึกษากับป้า หลังจากที่ป้าโกรธเชนตั้งแต่เกิดเรื่อง ป้ายืนยันหัวเด็ดตีนขาดยังไงก็ไม่ยอม แต่เชนบอกว่าณภัทรมีท้องอุ้มลูกเชนเอาไว้เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเชน พี่ชายและพี่สะใภ้ก็ช่วยพูดช่วยลุ้น ป้าอยากได้หลานเห็นแก่หลานจึงยอม ณภัทรและเชนหันมาจับเข่าคุยกัน ณภัทรยืนกรานให้จัดงานเงียบๆ ห้ามเชิญผู้สื่อข่าวแขกเหรื่อห้ามเกิน 20 คน พิธีห้ามเกินครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นค่อยส่งภาพข่าวไปให้หนังสือพิมพ์ เชนยอมทุกอย่าง เชนจัดสถานที่แต่งงานแบบเรียบง่าย ริมหาดที่เกาะส่วนตัวแห่งหนึ่ง บรรยากาศดูโรแมนติคมีแขกเหรื่อคนใกล้ชิดแค่สิบกว่าคนรวมถึงมาร์คด้วย

มาร์คทำใจยอมรับไม่ได้ แม้ว่าแอนนาจะพยายามพูดให้เขาเปิดใจยอมรับความจริง แต่มาร์คก็ยังเชื่อว่าคนที่ไม่ได้รักกันแต่งงานกันไปก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ เขาพร้อมที่จะรอ... นั่นสร้างความเจ็บปวดใจให้แอนนาเหลือเกิน เพราะเธอแอบหลงรักมาร์คอยู่นั่นเอง แม้จะแต่งงานกันแล้วณภัทรก็ตั้งกฏเหล็ก ห้ามเชนถูกเนื้อต้องตัวเด็ดขาด เพราะแต่งงานทางนิตินัยเท่านั้น ไม่ใช่สามีภรรยากันจริงๆ เชนต้องนอนกับพื้นไม่มีสิทธิ์นอนเตียงคู่กัน เชนยอมทุกอย่างเพื่อลูก งานแต่งงานและวันฮันนีมูนจบลงอย่างแกนๆ ความวุ่นวายต่อไปที่รออยู่ก็คือการย้ายเข้าบ้านสามีของณภัทร เชนดูตื่นเต้นจัดห้องหับเอาใจ ผิดกับป้าหมีที่ตั้งป้อมอคติ อารมย์ประมาณเกลียดตัวกินไข่เกลียดแม่แต่อยากได้หลาน แกจึงออกอาการประหนึ่งแม่ผัวตัวร้าย สร้างความกดดันให้ณภัทร จนเธอยื่นคำขาดกับเชนที่จะย้ายออกไปอยู่คอนโดเพื่อมีครอบครัวเป็นของตัวเอง เชนเองก็ถูกกดดันจากป้าทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน ณภัทรเก็บกระเป๋าจะย้ายออกเชนเข้าห้ามเกิดยื้อยุดกันไปมา ณภัทรเสียหลักไปกระแทกเตียงล้มลง เกิดอาการปวดท้องมากทุกคนต้องพาไปหาหมอ

ท่ามกลางความลุ้นระทึกเด็กปลอดภัย เชนดีใจมากกอดณภัทรร้องไห้ และก้มลงกราบขอร้องป้าให้เขาได้ย้ายออกไปอยู่คอนโด เพื่อความสบายใจของณภัทรจะได้ไม่เกิดเรื่องแบบนี้อีก ป้าหมีจำใจยอมรับทั้งน้ำตา ณภัทรเองเมื่อเห็นน้ำตาลูกผู้ชายของเชนก็รู้สึกผิดขึ้นมา เพราะที่เชนยอมทุกอย่างก็เพราะห่วงชีวิตบริสุทธิ์ที่กำลังจะเกิดมา ณภัทรดูจ๋อยๆ ไป ณภัทรตั้งท้องเข้าสู่เดือนที่ 4 ทั้งคู่ย้ายมาอยู่คอนโด เชนกว้านซื้อตำราต่างๆ มาเต็มบ้านคอยเพียรอ่านให้ณภัทรฟังทุกคืน ถึงอาการของแม่และพัฒนาการของเด็กทุกระยะ ณภัทรดูไม่แคร์และว่าเชนไร้สาระแต่ก็จำเป็นต้องนอนฟังเชนอ่านทุกคืน และแล้วความชื่นชมยินดีก็มาสู่บ้านเชนอีกครั้งเมื่อกุ้งพี่สะใภ้ตั้งท้อง ราเมศและกุ้งกอดกันดีใจร้องไห้ไม่เว้นแม้แต่ป้าและเชนที่ปลื้มดีใจกอดกันร้องไห้ตาม ณภัทรแอบเห็นเหตุการณ์อดที่จะตื้นตันไปด้วยไม่ได้ แต่ก็ตัดใจทำไม่แคร์เสียอย่างนั้น ณภัทรต้องไปถ่ายแบบที่เมืองนอก 3 วัน เชนขอร้องไม่ให้ไปแต่ไม่สำเร็จ เชนเป็นห่วงทุกวินาทีโทรตามเช็คจนโดนณภัทรด่าด้วยความรำคาญ ตกกลางคืนณภัทรกลับนอนไม่หลับอย่างไม่มีสาเหตุทั้งที่เหนื่อย

ณภัทรจำใจกดโทรศัพท์มาหาเชน เชนต้องอ่านตำราตั้งครรภ์ให้ณภัทรฟังผ่านสายโทรศัพท์ ไม่นานณภัทรก็ผล็อยหลับไปด้วยความเคยชินที่ต้องได้ยินเสียงอ่านตำราของเชนทุกคืน ณภัทรมีอาการแพ้ท้องแปลกๆ อยู่เสมอ เชนพยายามเอาใจทุกอย่าง ยิ่งทำให้ป้าหมีไม่พอใจหาเรื่องแอบจิก แอบกัด ใส่ร้ายณภัทรอยู่เสมอๆ แต่ณภัทรก็รู้ทันและเอาคืนได้เกือบทุกครั้ง ณภัทรเองก็เครียดขึ้นทุกวัน แอนนากลัวว่าจะส่งผลร้ายกับเด็กในท้องแนะนำให้ณภัทรลองเปลี่ยนสถานที่ไปพักกับ แม่ของณภัทรที่ต่างจังหวัด แต่ณภัทรปฏิเสธเชนแอบได้ยินแอนนาคุยกับณภัทรจึงได้รู้ว่าณภัทรมีปัญหาเรื่องพ่อแม่แยกทางกัน พ่อต้องไปทำงานที่ต่างประเทศและครองตัวเป็นโสดจนทุกวันนี้ ขณะที่แม่แต่งงานใหม่ไปกับชาวสวนคนหนึ่ง ณภัทรจึงมีอคติกับแม่ว่าทรยศต่อความรักของเธอตลอดมา เชนคิดว่าจะเป็นการดีถ้าณภัทรจะมีแม่มาอยู่ใกล้ๆ ให้ความรักและคอยแนะนำสิ่งที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ระหว่างตั้งครรภ์ และยังแอบคิดจะประสานร้อยร้าวระหว่างแม่กับลูกคู่นี้ เชนวางแผนเกลี้ยกล่อมให้ณภัทรไปพักที่บ้านสวนของแม่สำเร็จ

เชนลางานพาณภัทรเดินทางไปบ้านสวน แต่รถเจ้ากรรมดันติดหล่มเพราะฝนตกหนัก เมื่อเห็นถึงความทุรกันดารณภัทรเปลี่ยนใจขอกลับกรุงเทพฯ เชนไม่ยอมพากลับเชนให้ณภัทรขี่คอเดินเข้าไปจนถึงบ้านสวน ณภัทรได้พบ นายทองก้อน สามีใหม่ของแม่เป็นครั้งแรก และยังได้รู้จัก มัดหมี่ สาวรุ่นใส่ซื่อลูกสาวกำนันที่มาแอบปลื้มเชน เจ้าแกละ ลูกชายคนงานจอมแก่น รวมทั้ง ไก่ เป็ด สัตว์เลี้ยงในสวน ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่ณภัทรไม่คิดไม่ฝันว่าจะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ ตัวทองก้อนเองด้วยความรักภรรยาก็พยายามเอาอกเอาใจณภัทรทุกอย่าง มัดหมี่แม้จะอกหักจากเชนแต่ก็ยังแสดงออกเป็นแม่พระขอช่วยดูแลณภัทรด้วยอีกคน ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ณภัทรอึดอัดแทบเป็นบ้า แต่ยิ่งณภัทรวีนมากเท่าไหร่ทุกคนก็ยิ่งดีกับเธอมากขึ้นเท่านั้น ( เพราะคิดว่าคนท้องขี้หงุดหงิด ) ณภัทรเริ่มเรียนรู้ว่าชีวิตมีความรักอยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นความรัก ของแม่ที่มีต่อลูก ความรักในแบบพี่น้องของเชน ความรักที่มนุษย์มีให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ณภัทรรู้สึกขัดแย้งในตัวเองและเริ่มรู้สึกผูกพันกับเชนมากขึ้น เช่นเดียวกันเมื่อณภัทรอยู่ในอารมณ์ที่ผ่อนคลายทำให้เชนมองณภัทรเปลี่ยนไป

เชนมองว่าณภัทรเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวานมีน้ำใจมากขึ้น เชนเริ่มจะตกหลุมรักเธอ เมื่อกลับมากรุงเทพฯ พฤติกรรมของณภัทรก็เปลี่ยนไป ทำเอาป้าหมีรับมุขไม่ทันไปเหมือนกัน ณภัทรตั้งท้องเข้าสู่เดือนที่ 5 เชนคะยั้นคะยอให้ณภัทรไปหาหมอเพื่ออัลตร้าซาวด์อยากดูความสมบูรณ์ของเด็ก ณภัทรยืนกรานไม่ไปเชนก็ไม่กล้าขัดใจ กุ้งมีอาการแพ้ท้องมาปรึกษาหารือกับณภัทรตลอด ราเมศให้กุ้งออกจากงาน ทั้งบ้านประคบประหงมห่วงใยกันน่าดู กุ้งเล่าเรื่องครอบครัวของเชนกับราเมศให้ณภัทรฟังว่า สองพี่น้องน่าสงสารกำพร้าพ่อแม่แต่เล็ก การได้มีลูกสำคัญต่อพี่น้องสองคนนี้มาก เหมือนกับเป็นการชดเชยสิ่งที่ขาดและโหยหาให้กับตัวเขาเอง ณภัทรเริ่มเข้าใจเชนมากขึ้นแต่ทิฐิก็ยังเหนือกว่า กุ้งไปตรวจพบว่ารกเกาะต่ำต้องระวังให้พ้นสามเดือน หมอก็ให้ยากันแท้งมากิน กุ้งกังวลมากแต่ก็ได้ณภัทรและป้าหมีคอยให้กำลังใจ สองพี่น้องจอมบ้าเห่อจัดแจงเพื่อลูกต่างๆ นานา พาณภัทรและกุ้งไปไหว้พระขอพร แอบตั้งชื่อลูก แอบซื้อของใช้เด็ก ราเมศเองก็คอยเปิดเพลงให้ลูกฟังทุกคืน คุยกับลูกในท้อง เชนอยากทำมั่งแต่ไม่กล้ากลัวณภัทรวีนใส่ ได้แต่แอบพูดห่างๆ ตอนณภัทรหลับ

แต่เชนก็ยังคงอ่านตำราตั้งครรภ์กล่อมณภัทรก่อนนอนทุกคืน และแล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นขณะที่กุ้งเข้าห้องน้ำ แล้วลูกหลุดออกมาเป็นก้อนเลือดคาอยู่ในมือ ทุกคนตกใจและช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมถึงตัวณภัทรด้วย บ้านอยู่ในความโศกเศร้าจากการเสียเด็กในท้องของกุ้ง ทุกคนเหมือนไม่มีชีวิตจิตใจ กุ้งเอาแต่นอนร้องไห้ไม่กินไม่อยู่ สองพี่น้องแอบร้องไห้กอดกันตอนกลางคืน ป้าหมีทำอะไรก็ไม่ไหวเอาแต่ร้องไห้ ณภัทรสงสารทุกคนมาก เธอเริ่มได้สติเห็นคุณค่าของชีวิตใหม่ที่อยู่ในท้องตน และคิดว่าเด็กในท้องจะนำความชื่นชมยินดีกลับมาสู่บ้านหลังนี้ได้อีกครั้ง ณภัทรกล่าวขอโทษทุกคนและสัญญาจะทำตัวใหม่จะดูแลเด็กในท้องให้ดีที่สุด ณภัทรร้องไห้กอดกับป้าหมีปรับความเข้าใจกัน ณภัทรตั้งท้องเข้าสู่เดือนที่ 6 เชนบำรุงณภัทรอย่างดี ทั้งคู่เริ่มมองเห็นความดีในตัวของกันและกัน ณภัทรยอมไปอัลตราซาวด์ 4 มิติ ณภัทรได้เห็นลูกในท้องและได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้น ณภัทรร้องไห้ออกมาอย่างตื้นตันจับมือเชนไว้แน่น หมอวิทย์บอกว่าลูกในท้องปลอดภัยครบ 32 ณภัทร์ร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจหายห่วง เชนกอดณภัทรเอาไว้

ณภัทรตั้งท้องเข้าสู่เดือนที่ 7 เชนรับงานอย่างโหมหนักเพื่อจะเก็บเงินไว้ให้ลูก ณภัทรก็รับงานพรีเซนเตอร์เบาๆ เกี่ยวกับแม่ท้องและลูกน้อย ณภัทรเปลี่ยนไปจนแอนนาแซวตลอด เพราะไม่ว่าจะกระดิกตัวทำอะไรเป็นต้องโทรถามหมอทุกระยะ ณภัทรอยากให้เด็กเป็นผู้ชายจะได้เป็นคนดีเหมือนพ่อของเขา ขณะที่เชนก็อยากให้ลูกเป็นผู้หญิงจะได้เหมือนกับแม่ แอนนาแซวเพื่อนเสียยกใหญ่อะไรจะหวานกันขนาดนั้นทั้งที่เคยตบตีกับเกือบตาย งานพุ่งเข้าหาณภัทรตลอดจนจัสมินอิจฉาหาข่าวโจมตียังไงก็ไม่เป็นผล พยายามแย่งงานตลอดก็ไม่สำเร็จ จัสมินสร้างกระแสด้วยการประกาศจะแต่งงานกับมาร์ค แต่งานล่มเพราะมาร์คไม่เล่นด้วยจัสมินอับอายจนหลบหน้าไปอยู่ต่างประเทศ ท่ามกลางข่าวลือเสียๆ หายๆ นับเป็นกรรมตามสนองที่เคยทำกับเค้าเอาไว้ เชนได้รับจดหมายตอบรับจากนิตยสารชั้นนำของฝรั่งเศสให้ไปเซ็นสัญญา หลังจากได้พิจารณาผลงานที่เชนส่งไป เชนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะไปทำงานที่ฝรั่งเศสดีหรือไม่ เพราะในใจของเชนรักและเป็นห่วงณภัทรเต็มเปี่ยม

ณภัทรเองก็คิดหนักอยากปล่อยคนที่เธอรักให้เป็นอิสระ เพราะหากณภัทรรั้งเชนไว้เชนก็ย่อมไปไม่ถึงฝัน มาร์คพยายามมาป้วนเปี้ยนเพื่อหวังให้ณภัทรไปเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าตัวใหม่ของบริษัทพ่อ ทำให้เชนเข้าใจผิดและหึงหวงณภัทรกับเชนจึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ณภัทรจึงขอแยกกันอยู่กับเชนโดยมีมาร์คมารับณภัทรออกจากบ้านไป แอนนารู้แล้วว่าเธอไม่สามารถเอาชนะใจมาร์คได้ เธอจึงถอดใจและยินดีที่เขาจะได้สมหวังกับความรักเสียที เชนเองก็เสียใจมากจึงตัดสินใจไปทำงานที่ฝรั่งเศส วันที่เชนเดินทางณภัทรเกิดอุบัติเหตุเป็นลมตกบันไดในกองถ่ายโฆษณา เชนรีบเผ่นกลับจากสนามบินมาที่โรงพยาบาลทันที ณภัทรถึงกับน้ำตาไหลเมื่อลืมตาขึ้นมาพบหน้าเชนและรู้ว่าลูกในท้องปลอดภัย มาร์คได้เห็นภาพนั้นก็เริ่มเข้าใจทุกอย่าง ณภัทรตั้งท้องเข้าสู่เดือนที่ 8 พร้อมกับข่าวดีที่สุดของครอบครัวกุ้งตั้งท้องอีกครั้ง เชนจูงมือณภัทรไปเข้าคอร์สเตรียมความพร้อมของพ่อแม่ก่อนมีลูกด้วยกัน ความรักความเข้าใจก่อตัวขึ้นระหว่างคนทั้งสองอย่างกระชับแน่นขึ้นทุกที และในที่สุดวันที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ณภัทรคลอดลูกด้วยวิธีการคลอดลูกในน้ำ

เด็กคลอดออกมาอย่างปลอดภัยท่ามกลางความดีใจโล่งอกของเชนและณภัทร ทั้งคู่อุ้มลูกไว้ในอ้อมกอดของกันและกัน เชนเซอร์ไพรซ์ณภัทรในวันเกิดครบรอบ 6 เดือนของเจ้าตัวเล็กด้วยการเปิดนิทรรศการ “อุ้มรัก” ซึ่งเป็นงานแสดงภาพถ่ายที่เขาแอบถ่ายเก็บไว้ ตลอดเก้าเดือนที่ณภัทรอุ้มท้องเจ้าตัวน้อยจนถึงวินาทีที่เขาลืมตาดูโลกและอยู่ในอ้อมกอดของพ่อและแม่ ณภัทรตื้นตันจนน้ำตาคลอเข้าสวมกอดสามีและกล่าวขอบคุณเชนที่เขาอดทนต่อเธอจนมีวันนี้ คุณแม่ท้องแก่สองคนคือกุ้งและหนูนาที่มาร่วมงานต่างก็ตื้นตันยินดีไปกับภาพที่เห็น ทั้งสองแม่มีกำหนดคลอดใกล้ๆ กัน ช๊วนและหนูนาก็สมหวังได้ลูกแฝดชายคนหญิงคน โดยตัดสินไม่ถูกว่าเป็นสูตรของใคร มาร์คและแอนนาก็มาร่วมแสดงความยินดีด้วย มาร์คแกล้งพูดเปรยดังๆ ไปทางแอนนาว่า เขาชักอยากมีช่วงเวลาดีๆ แบบนี้บ้าง แอนนาก็พูดเปรยดังๆ กลับไปว่าคงต้องหาแม่ของลูกก่อนนะ มาร์คว่าเขาคิดว่าเขาพบแล้วและพบมานานแล้วด้วย ทั้งคู่รับรู้ใจตัวเองและความรู้สึกลึกๆ ของคำว่ารักในทันที งานนิทรรศการวันนั้นจึงอบอวลไปด้วยความสุขสมหวัง ทุกคนพร้อมแล้วทั้งกายและใจที่จะก้าวสู่บทบาทใหม่ที่มีความสำคัญที่สุดอีกก้าวหนึ่งของชีวิตนั่นคือความเป็นพ่อและแม่