1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร สะใภ้ไม่ไร้ศักดินา

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 18 กุมภาพันธ์ 2554
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย อดุลย์ บุญบุตร
ประพันธ์โดย -
นำแสดงโดย
ณปภา ตันตระกูล ... น้ำแข็ง
อเล็กซ์ เรนเดลล์ ... เก่ง
ดนัย จารุจินดา ... กล้า
กิจเกษม แมคแฟดเดน ... โอเเว่น
ดวง อัทธเสรี..พลอย
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์ ... แป๋ม
พรชิตา ณ สงขลา ... ปลิวลม
สุกล ศศิจุลกะ ... อาชา
เอ เชิญยิ้ม ... ห้าว
เอก วิชัย ... อ่าง
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ... กุ้งเต้น
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ ... กำนันแผน
ผู้สร้าง ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สะใภ้ไม่ไร้ศักดินา

ปลิวลม (พรชิตา ณ สงขลา) และอาชา (สุกล ศศิจุลกะ) หลังจากที่ได้แต่งงานเธอก็มีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ ปลาณี หรือน้ำแข็ง (นปภา ต้นตระกูล) เธอเติบโตมาในครอบครัวที่มีแต่ความรักโดยเฉพาะคุณนายศรีสอางค์ (ปิยมาศ โมนยะกุล) ที่รักเธอมากกว่าใครน้ำแข็งเธอเป็นสาวสวยเปรี้ยวซ่ามีเพื่อนร่วมกลุ่มสองคนคือพลอย (ดวง อัทธเสรี) และแป๋ม (พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์) กลุ่มสาวสวย รวยเปรี้ยวซ่า น้ำแข็งมีแฟนหนุ่มชื่อ โอเว่น (กิจเกษม แมคแฟดเดน) นักร้องหนุ่มชื่อดังที่กำลังโกอินเตอร์ โอเว่นจะไปเรียนต่อเมืองนอกน้ำแข็งจะไปด้วยแต่ปลิวลมไม่ยอมและให้น้ำแข็งไปอยู่กับปรุงใจ (ปวีณา ชารีฟสกุล) ที่บ้านนาแกลบเป็นเวลา 6 เดือน

ณ บ้านนาแกลบ กำนันแผน (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) เศรษฐีที่รวยที่สุดในหมู่บ้านมีลูกชายอยู่สองคนคือเก่ง (อเล็กซ์ เรนเดอล์) ลูกชายคนเล็กและกล้า (ดนัย จารุจินดา) ลูกชายคนโต เก่งมีสมุนอยู่สองคนคือ (เอ เชิญยิ้ม) สมุนมือขวาและ อ่าง ( เอก วิชัย) สมุนมือซ้ายมาถึงบ้านปรุงใจน้ำแข็งถึงกับปากค้าง ปลิวลมเห็นสีหน้าน้ำแข็งบอกให้เธอเปลี่ยนใจแต่น้ำแข็งอยู่ต่อ เพราะต้องการไปอยู่กับโอเว่น ปรุงใจแนะนำให้รู้จักกับกุ้งเต้น (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) ที่ปรุงใจเก็บมาเลี้ยงระหว่างทางเจอเก่งและสมุนน้ำแข็งก็ถูกเก่งแกล้งโดยการให้กินอึ่งอ่างและกิ่งกาเก่งสะใจแต่น้ำแข็งไม่ยอมเปิดศึกขว้างปาของในร้านกุ้งเต้นมาเจอจึงพากลับบ้านน้ำแข็งทนกับสภาพแบบนี้ไม่ไหวจึงขู่ให้กุ้งเต้นพาเข้าเมือง น้ำแข็งซื้อทุกอย่างที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างน้ำแข็งเปิดแอร์จนไฟดับทั้งหมู่บ้านเก่งกับคนในหมู่บ้านพากันมาประท้วงที่หน้าบ้านของปรุงใจเธอจึงโทหาปลิวลม

ปลิวลมจึงมาที่บ้านนาแกลบทันทีน้ำแข็งกับเก่งพนันแข่งกันหาเงินใครแพ้จะต้องล้างส้วมให้ผู้ชนะปรุงใจไม่สบายเพราะหาบขนมจีนขายน้ำแข็งจึงจำใจเจรจากับเก่งเพื่อขอเปิดร้านขนมจีนใกล้ๆร้านหมูกระทะแต่เก่งไม่ยอมน้ำแข็งจึงท้าเก่งหาบขนมจีนขายสามวันหากน้ำแข็งชนะเก่งต้องยอม แต่น้ำแข็งชนะเพราะเสียงร้องของเธอและท่าเต้นของกุ้งเต้นเก่งจึงยอมแบ่งร้านและเป็นทาสรับใช้1วันสิ่งแรกที่ขอคือโทรศัพท์ของเก่งและรีบโทหาโอเว่นทันทีน้ำแข็งได้ยินเสียงผู้หญิงและโทรศัพท์ก็ตัดไปจึงขอให้เก่งพาไปร้านอินเตอร์เน็ตแต่เก่งไม่พาไปน้ำแข็งจึงโบกรถเข้าเมืองเองเธอถูกรถชนแต่ไม่เป็นไรมากเพราะหมอกล้าช่วยไว้ทันและเธอก็ได้รู้ว่าโอเว่นคบหาอยู่กับแป๋มเพื่อนสนิทของเธอทำให้เธอเสียใจมากและประกาศว่าจะต้องจีบหมอกล้าเป็นแฟนให้ได้เก่งเสียใจและอกหักจึงหนีไปจากหมู่บ้าน โอเว่นเลิกกับแป๋มละกลับมาง้อน้ำแข็งแต่เธอไม่สนใจทำให้โอเว่นเสียหน้าและสัญญาว่าเอาคืนและแย่งน้ำแข็งกลับมา

โอเว่นแกล้งปล่อยข่าวร้านหมูกระทะของเก่งไม่สะอาด เก่งโกรธมากแต่น้ำแข็งห้ามไว้จึงทำให้เก่งคิดว่าเธอปกป้องโอเว่นเก่งเสียใจและหนีที่บ้านนาแกลบจัดงานประจำปีมีการแข่งขันร้องเพลงน้ำแข็งและเก่งลงแข่งขันด้วย แต่ผลออกมาน้ำแข็งเป็นฝ่ายชนะเพราะเก่งสละสิทธิ์และเก่งก็ได้สารภาพกับน้ำแข็งว่าเขารักเธอแต่สู้พี่ชายไม่ได้พอพูดจบเก่งก็วิ่งหายไปและไม่มีใครเจอเขาอีกเลยหมอกล้ากลับมาพร้อมกับพลอยและเห็นน้ำแข็งซึมๆจึงบอกว่าเก่งอยู่ไหนโอเว่นคิดแผนเผายุ้งบ้านปรุงใจไฟลุกลาม น้ำแข็ง พลอย กุ้งเต้นหนีออกมาได้แต่ปรุงใจติดอยู่ข้างในเก่งมาเจอจึงเข้าไปช่วยทั้งสามออกมาได้อย่างปลอดภัยน้ำแข็งบอกเลิกกับหมอกล้าปลิวลมอาชาศรีสอางค์มาเยี่ยมและบอกกับน้ำแข็งว่าครบ 6 เดือนแล้วที่เธออยู่บ้านนาแกลบปลิวลมยอมให้เธอไปเรียนต่อเมืองนอก

พลอยและหมอกล้าบอกน้ำแข็งว่าเก่งจะออกจากหมู่บ้านเพื่อไปคนหาตัวเองเธอจึงรีบไปหาเก่งแต่ไม่เจอน้ำแข็งเสียใจมากที่คนที่เธอรักและรักเธอคือเก่ง ในวันรับน้องน้ำแข็งเจอเก่งในมาดเฟรชชี่ เก่งบอกกับน้ำแข็งว่าไม่กล้าสู้หน้าและไม่คู่ควรและจะกลับตัวใหม่ขอให้น้ำแข็งให้โอกาสและรอจนกว่าจะเรียนจบ น้ำแข็งจะยอมรับเก่งเป็นผู้ชายคนเดียวที่เป็นแฟนเธอ

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้