ละคร สืบสวนป่วนกำลัง 3

ดู 1,058 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 10 มิถุนายน 2554
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ผิน เกรียงไกรสกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สนุกคิด...สนิทเขียน, บทโทรทัศน์โดย สนุกคิด...สนิทเขียน
นำแสดงโดย
อัมรินทร์ นิติพน ... ลายเมฆ
วรเวช ดานุวงศ์ ... ปีแสง
โทนี่ รากแก่น ... องศา
จอมขวัญ ลีละพงศ์ประสูต ... ฟ้าคราม
กุลณัฐ ปรียะวัฒน์ ... จอมใจชนก
เจสัน ยัง ... สกั๊ต
อัฐิมา ชีวนิชพันธ์ ... เอเชีย
ยิ่งยง ยอดบัวงาม ... เฮียหลง
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์ ... เอกมันต์
ดนัย จารุจินดา ... กระทิง
ผู้สร้าง เกโนไก

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สืบสวนป่วนกำลัง 3

ภารกิจใหม่ของหน่วยสืบสวนที่ตามสืบคดีผลิตแบงค์ปลอม โดยสายลับรุ่นแรกยังอยู่กันพร้อมหน้าไม่ว่าจะเป็น ลายเมฆ (อัมรินทร์ นิติพน) ปีแสง (วรเวช ดานุวงศ์) เฮียหลง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ซึ่งภาค 2 นี้ ได้เพิ่มสายลับสาวเท่ห์ อย่าง จอมใจชนก (กุลณัฐ ปรียะวัฒน์) ตำรวจรุ่นน้องที่แอบปิ๊งลายเมฆสมัยเรียน และหนุ่มสุดแนวอย่าง โทนี่ รากแก่น มาร่วมทีมสืบสวนโดยรับบท องศา เป็นคนซื่อ และอ่อนน้อม แค่องศาปฎิบัติงานร่วมกับปีแสงครั้งแรกก็เละเทะ ร้อนถึงลายเมฆต้องกลับมาร่วมทีมป่วนกันอีกครั้ง ทั้ง ฟ้าคราม (จอมขวัญ ลีละพงศ์ประสูต) และลายเมฆ ถูกชะตากับองศาเป็นพิเศษ จนปีแสงเริ่มกลัวว่าจะกลายเป็นหมาหัวเน่า ต้องเรียกคะแนนให้ตัวเองก่อนที่จะเสียฟ้าครามไป

แผนการครั้งนี้เริ่มที่ลายเมฆต้องไปตีซี้กับ สกั๊ต (เจสัน ยัง) เจ้าของกิจการรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อดัง ส่วนปีแสงต้องไปตีสนิทกับ เอเชีย (อัฐิมา ชีวนิชพันธ์) น้องสาวสกั๊ตที่ทั้งสวย เซ็กซี่ ปีแสงสืบรู้ว่าสกั๊ตได้มีการติดต่อกับ จักรวาล นักธุรกิจส่งออกระดับแถวหน้าและมีธุรกิจเรือขนส่งสินค้า โดยมีมือขวาอย่าง กระทิง (ดนัย จารุจินดา) ออกหน้ารับแทนทุกครั้ง ปีแสงเริ่มหลงเสน่ห์ของเอเชียจนฟ้าครามน้อยใจองศาปลอบใจทำให้ฟ้าครามเริ่มหวั่นไหว ลายเมฆเริ่มสงสัยว่าในทีมสายลับต้องมีเกลือเป็นหนอน เฮียหลงแกล้งสร้างเครื่องแปลงร่างออกมาหลอกทุกคนให้หน่วยสายลับ ลายเมฆ เป็นผู้ถูกเลือกให้เข้าเครื่องแปลงร่างออกมาเป็น เอกมันต์ (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์) สายลับอีกคนในทีม เพื่อที่ลายเมฆตัวจริงจะได้ไปตามสืบอย่างลับๆ ว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้ของทีม เอกมันต์ต้องแสดงละครหลอกทุกคนว่าเป็นลายเมฆ แม้แต่ ฟ้าคราม ปีแสงสนิทกับสกั๊ตจนแน่ใจว่าสกั๊ตไม่มีส่วนรู้เห็นกับการผลิตธนบัตรปลอม สกั๊ตเริ่มสงสัยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเหมือนถูกกลั่นแกล้ง และเริ่มสงสัยเอเชีย จักรวาลส่งคนตามเก็บสกั๊ต

ลายเมฆไม่อยากเชื่อว่าองศาคือหนอนที่จักรวาลส่งมาอยู่ในทีม ปีแสงให้ข่าวเท็จกับองศาเพื่อส่งต่อไปถึงจักรวาล องศาแอบซ่อนระเบิดไว้ที่หน่วยสายลับหวังที่จะฆ่าทุกคน โชคดีที่ลายเมฆมาเห็นเสียก่อน เมื่อความจริงปรากฏองศาหนีไปอยู่กับจักรวาล แต่ได้พบหลักฐานว่าแท้จริงแล้วจักรวาลหลอกใช้เค้ามาตลอด องศาตัดสินใจหนีไปหาลายเมฆ กับปีแสง และเล่าความจริงทั้งหมดรวมถึงสารภาพทุกอย่างพร้อมกับบอกแหล่งผลิตธนบัตรปลอม ลายเมฆ ปีแสง และองศาพร้อมหน่วยสืบสวนจัดกำลังตามไป โดยหารู้ไม่ว่าเป็นแผนของจักรวาลที่ปล่อยข้อมูลผิดพลาดให้องศา เพื่อล่อตำรวจเข้ามาติดกับ จนทีมสายลับเกือบเอาตัวไม่รอด

ภารกิจป่วนๆ ครั้งนี้ของเหล่าสายลับอย่าง ลายเมฆ ปีแสง และองศา จะโหด มัน ฮา ขนาดไหน ต้องติดตามลุ้นพวกเค้าต่อไปได้ใน ละคร "สืบสวนป่วนกำลัง3"