1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร Fox Volant of the Snowy Mountain : จิ้งจอกภูเขาหิมะ

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 21 พฤศจิกายน 2554
เวลาออกอากาศ 03:25 - 04:15 น.
  
กำกับโดย แอนดรูว์ เลา, ถันโหย่วเยี่ย
นำแสดงโดย
เนี่ยเหยี่ยนว์ ... หูเฟย
อันอี่เซวียน ... รั่วหลาน
จงซินถง ... เฉิงหลงซู่
จูอิน ... หยวนจื่ออี้
ฟางจงซิ่น ... เมี่ยวเหรินฟง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Fox Volant of the Snowy Mountain : จิ้งจอกภูเขาหิมะ

ในยุคปลายของราชวงศ์หมิง ราชสำนักได้ถูกรุกรานจากทหารแมนจูได้อย่างง่ายดายด้วยฝีมือของไส้ศึกภายใน จนทำให้สามแม่ทัพผู้กล้า คือ แม่ทัพเมี่ยว แม่ทัพฟั่น และแม่ทัพเถียน เข้าใจผิดคิดว่าแม่ทัพหู ทรยศต่อชาติจนเกิดความบาดหมางระหว่างกัน กระทั่งราชวงศ์หมิงล่มสลายแต่ความบาดหมางระหว่างแม่ทัพทั้งสี่ได้แปรเปลี่ยนเป็นศึกแย่งชิงสมบัติล้ำค่าของราชวงศ์หมิงที่ถูกซุกซ่อนไว้แทน ทำให้ทายาทตระกูลเมี่ยว ตระกูลฟั่น และตระกูลเถียนต่างคิดจะรวบสมบัติไว้เป็นของตน เถียนกุยหนง ทายาทตระกูลเถียนจึงคิดแผนกำจัด หูอิเตา ทายาทตระกูลหูที่เก่งกาจในเชิงดาบเป็นคนแรกด้วยการยืมมือของ เมี่ยวเหรินฟง ทายาทตระกูลเมี่ยวเป็นผู้สังหาร หูอิเตา และภรรยา

ผิง คนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ได้พา หูเฟย (เนี่ยเหยี่ยนว์) ลูกชายของ หูอิเตา และภรรยาหลบหนีไป หลังจากนั้น ผิง ได้ฝึกฝนวิทยายุทธให้ หูเฟย พร้อมกับพร่ำบอกว่าคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเขาคือ เมี่ยวเหรินฟง (ฟางจงซิ่น) กระทั่ง หูเฟย เติบใหญ่เป็นชายหนุ่มที่ฉลาดและเชี่ยวชาญในเพลงดาบจนไม่มีใครสามารถต่อกรได้ เขาจึงออกท่องยุทธภพเพื่อตามล้างแค้นผู้ที่ฆ่าพ่อกับแม่

ระหว่างการเดินทาง หูเฟย ได้พบกับผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็น หยวนจื่ออี้ (จูอิน) หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชาย และ เฉินหลงซู่ (จงซินถง) หมอยาสาว ความสนิทสนมทำให้สองหญิงสาวต่างหลงรัก หูเฟย แต่เขากลับไปหลงรัก รั่วหลาน (อันอี่เซวียน) สาวงามผู้ใสซื่อ จนกระทั่งสองหนุ่มสาวต่างตกหลุมรักกันและกันอย่างหมดใจ โดยที่ หูเฟย หารู้ไม่ว่า รั่วหลาน เป็นลูกสาวของ เมี่ยวเหรินฟง คนที่เขาต้องการล้างแค้นอยู่นั่นเอง

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้