1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร เจ้าสาวผมไม่ใช่ผี

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 6 ธันวาคม 2554
เวลาออกอากาศ 19:15 - 20:00 น.
  
กำกับโดย วัชรา สังข์สุวรรณ
นำแสดงโดย
สรวิชญ์ สุบุญ ... ทศ
พัชรินทร์ จัดกระบวนพล ... ฝน
สุพจน์ จันทร์เจริญ ... พีระ
ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ ... แจ๋น
กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ ... วิกานดา
ปิยะมาศ โมนยะกุล ... เจ๊กี
กพล ทองพลับ ... สำลี
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ... เชอรี่
จักรพันธ์ จันโอ ... แจ๊ค
ผู้สร้าง สเต็ปเพาเวอร์ทรี

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เจ้าสาวผมไม่ใช่ผี

เจ้าสาวผมไม่ใช่ผี เป็นเรื่องราวชีวิตนักเขียนการ์ตูนของ ทศ (สรวิชญ์ สุบุญ) นักเขียนการ์ตูนแนวผีสยองขวัญ ถูกเชิญให้มาร่วมท้าพิสูจน์ในรายการกล้าพิสูจน์ พร้อมกับกลุ่มพิธีกรคือสำลี (กพล ทองพลับ) เชอรี่ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) นักแสดงชื่อดังที่ข่าวว่ามีซิกก์เซนท์สัมผัสที่ 6 จอห์นนี่นักแสดงตลกที่มีความกล้าบ้าบิ่นชอบท้าพิสูจน์ และแขกรับเชิญคนอื่นๆ แม้จะกลัวผีโคตรๆ แต่ด้วยอาชีพที่ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องผีๆ ทำให้ทศตกลงใจที่จะไปร่วมกล้าพิสูจน์กับทีมงาน

ที่บ้านร้างแห่งหนึ่งซึ่งถูกเลือกมาถ่ายทำรายการในครั้งนี้ มีประวัติอันน่ากลัวสยองขวัญว่าผู้หญิงท้องแก่คนหนึ่งถูกฆ่าตายอย่างทารุณ วิญญาณของเธอยังไม่ไปไหนแต่กลับมาปรากฏตัวให้ชาวบ้านแถบนั้นได้เห็นไม่ว่าในรูปของกลิ่นสาบสาง เสียงร้องไห้คร่ำครวญ หรือการมาปรากฏตัว เมื่อมีข้อมูลเช่นนี้ทีมงานกล้าพิสูจน์จึงได้เตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อทำการท้าพิสูจน์ทั้งกล้องรังสีไวโอเลตความถี่สูงที่สามารถบันทึกภาพภูติผีวิญญาณและอุปกรณ์จับผีซึ่งหากผีมาปรากฏตัวแม้ในรูปของวิญญาณคลื่นความถี่ก็จะประมวลผลออกมาเป็นรูปภาพได้ ก่อนเริ่มรายการทุกคนได้พูดคุยกับชาวบ้านถึงความเฮี้ยนของผีสาว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความเฮี้ยนน่ากลัว ทั้งกลิ่นสาปสาง เสียงร้องไห้คร่ำครวญ การมาปรากฏตัวให้เห็น นัยว่าวิญญาณผีสาวกำลังรอคอยการแก้แค้นคนที่ฆ่าเธอ

เมื่อได้ยินกิตติศัพท์ความเฮี้ยนของผีสาวตั้งแต่ยังไม่ก้าวเท้าเข้าบ้านทศก็กลัวจนขนหัวแทบลุกขึ้นตั้ง ครั้นจะถอนตัวทีมงานก็ไม่ให้ถอน ทศจึงต้องกัดฟันทำเป็นใจดีสู้ผีต่อไป ถึงเวลาถ่ายทำทีมงานได้บุกเข้าไปในบ้าน ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าบ้านทุกคนก็ได้กลิ่นสาปสางเห็นรอยแห้งเกรอะกรังของคราบเลือด สภาพของบ้านที่ชวนสยดสยอง ซึ่งจู่ๆ ก็มีเสียงคนลากฝีเท้าขึ้นมาในบ้านรวมทั้งเสียงร้องไห้คร่ำครวญ การมาปรากฏตัวให้เห็น แค่นั้นทุกคนก็เผ่นแน่บรวมทั้งทศ แต่โชคไม่ดีที่ทศดันทำไฟฉายตกแตกจนวิ่งไปชนชั้นวางของที่มีรูปปั้นเซรามิคตุ๊กตาผู้หญิงวางอยู่จนแตกกระจาย ตอนนั้นทศไม่สนใจอะไรคิดเพียงอย่างเดียวที่จะวิ่งหนีผีให้สุดชีวิต

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า คน กับ ผี ดันมีหน้าตาเหมือนกัน และหนึ่งในนั้น ถูกลิขิตให้มาเป็นเจ้าสาวของชายหนุ่มหน้าซื่ออารมณ์ดีโปรดติดตามเรื่องรักโรแมนติคแต่สยองชวนขำ ที่จะทำให้ฮาจนน้ำตาเล็ดในละคร เจ้าสาวผมไม่ใช่ผี

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้