ละคร สามหนุ่มเนื้อทอง

ดู 1,520 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 16 ธันวาคม 2554
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย กฤษณ์ ศุกระมงคล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อาริตา, บทโทรทัศน์ พรดี
นำแสดงโดย
ปริญ สุภารัตน์ ... กริชชัย
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ... วัชระ
ภูภูมิ พงษ์ภาณุ ... ธีธัช
คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ... อรุณศรี
มารี เบรินเนอร์ ... สุพรรณิการ์
จรินทร์พร จุนเกียรติ ... ลำเภา
พิตต้า ณ พัทลุง ... เนตรนภัส
วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ... กรกนก
พีระพันธ์ อารียาพันธ์ ... โอบบุญ
สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล ... ปรานต์
ปวีณา ชารีฟสกุล ... แวว
พุทธชาด พงศ์สุชาติ ... เบญจวรรณ
พรนภา เทพทินกร ... เจ๊เกียว
ผู้สร้าง เมคเกอร์วาย จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สามหนุ่มเนื้อทอง

กริชชัย (ปริญ สุภารัตน์) หนุ่มหล่อผู้ยึดมั่นในความรัก ถึงแม้งานที่บริษัทนำเข้ารถบิ๊กไบท์จากต่างประเทศจนทำให้ต้องพัวพันกับเหล่าพริตตี้ แต่เขาก็ไม่เคยหวั่นไหว ยังทุ่มเทความรักนั้นให้กับ อรุณศรี (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) พีอาร์สาวสวย กริชชัยหลงรักอรุณศรีตั้งแต่แรก แต่เขาก็ต้องทำขรึมเพราะกลัวอรุณศรีจับได้ แต่เธอนั้นกลับคิดว่าเขาจับผิดและตีตัวออกห่าง ถึงแม้เพื่อนๆ แซวว่ากริชชัยสนใจเธอ แต่อรุณศรีเถียงว่าเป็นไปไม่ได้ อีกทั้งเธอยังมี ปรานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล) แฟนหนุ่มที่คบหาดูใจมาตั้งแต่มหาวิทยาลัย ปรานต์เป็นคนกะล่อน อารมณ์ร้อน แต่ปากหวานและชอบทำตัวน่าสงสารเพราะรู้ว่าเป็นจุดอ่อนของอรุณศรี

พอกริชชัยรู้ว่าอรุณศรีมีแฟนแล้ว แถมยังตีตัวออกห่าง ทำให้เขาต้องพยายามห้ามใจ ซึ่ง ธีธัช (ภูภูมิ พงษ์ภาณุ) เพื่อนซี้สุดกะล่อนนั้นเห็นเป็นเรื่องตลก ธีธัชไม่ศรัทธาในความรัก เขามั่นใจในความหล่อของตัวเอง ถ้าคิดจะจีบใครไม่มีรอด แต่ กรกนก (วิริฒิพา ภักดีประสงค์) เป็นผู้หญิงที่เขาอยู่ด้วยมากที่สุดแต่ไม่ใช่แฟน เมื่อเขาได้เจอกับ ลำเภา (จรินทร์พร จุนเกียรติ) สัตวแพทย์สาว ลูกพี่ลูกน้องของกริชชัย ซึ่งเธอได้เผลอฟาดหัวเขาจนแตกตั้งแต่แรกเจอ ธีธัชแค้นฝังใจกับลำเภา เขาเลยประกาศว่าลำเภาคือผู้หญิงคนเดียวที่เขาไม่คิดจีบ ด้วยความเป็นคนที่ฆ่าได้หยามไม่ได้ เธอจึงตอบโต้ว่าจะทำให้ธีธัชมาเป็นแฟนและเขาจะต้องขอเธอแต่งงาน ธีธัชถึงกับอึ้งแต่เขาก็มั่นใจว่าจะไม่มีทางรักและแต่งงานกับลำเภาแน่นอน

ในขณะที่ธีธัชมั่นใจว่าชีวิตนี้จะไม่แต่งงาน แต่ วัชระ (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) เพื่อนตำรวจสุดซี้ กำลังกลุ้มใจกับการเตรียมงานแต่งกับ เนตรนภัส (พิตต้า ณ พัทลุง) แฟนสาวที่คบกันมากกว่า 5 ปี วัชระรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนักโทษ แต่เขาก็ต้องปวดประสาทเพิ่มขึ้นเมื่อพบกับ สุพรรณิการ์ (มารี เบรินเนอร์) เพื่อนสาวสุดซี้ของอรุณศรี ซึ่งครั้งแรกที่ได้เจอกัน วัชระและสุพรรณิการ์ก็ฟาดฝีปากใส่กันอย่างเมามันกับอุบัติเหตุที่แสนจะเล็กน้อย แต่พรหมลิขิตก็ทำให้เขาเธอมาเจอกันอีก เมื่อกริชชัยมีห้องพักติดกับสุพรรณิการ์ และทั้งสามหนุ่มจะย้ายมาอยู่ด้วยกัน

เรื่องราวอลวนก็เริ่มขึ้น เมื่อกริชชัยได้เจอกับปรานต์ และเห็นความไม่คู่ควรบวกกับแรงยุของลำเภาและสองเพื่อนซี้ ทำให้เขาค่อยๆ เปิดความรู้สึก สร้างความประหลาดใจให้กับ โอบบุญ (พีระพันธ์ อารียาพันธ์) พี่ชายจอมกวนของอรุณศรี ที่สังเกตว่าเธอเริ่มรู้สึกแปลกๆ กับกริชชัย เมื่อสุพรรณิการ์ได้เจอกับกริชชัยก็ถูกชะตา เธอจึงพยายามยุให้อรุณศรีจับกริชชัย แต่อรุณศรียังใจแข็งอยู่ ทางด้านธีธัชก็ต้องเจอศึกหนัก เมื่อลำเภาได้เริ่มแผนการ โดยบุกไปหาธีธัชแต่ไปเจอกรกนกและโมเมว่าเขาเป็นแฟนเธอ ทางด้านวัชระกลับตกอยู่ในภาวะอึมครึม เพราะเขาเบื่อและเหลือทนกับเนตรนภัส แต่เขามีกลับมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้ปะทะคารมกับสุพรรณิการ์ ทำให้ความผูกพันเริ่มก่อตัวขึ้น

แต่ความสัมพันธ์ของอรุณศรีเริ่มมีปัญหาเมื่อปรานต์ยืมเงินเธอ 500,000 บาท เพื่อทำธุรกิจกับเพื่อน แต่เธอไม่มีเงิน กริชชัยจึงเข้ามาช่วยจนปรานต์แปลกใจ ปรานต์แค้นและช็อคที่ของตายอย่างอรุณศรีเริ่มมีทางเลือก และรู้ว่ากริชชัยคือคู่แข่งที่น่ากลัว ความอบอุ่นของกริชชัยทำให้อรุณศรีกล้าเล่าปัญหาเรื่องเงินของปรานต์ เขาเอ่ยปากให้เธอยืมเงิน เธอถึงกับอึ้ง เมื่อสุพรรณิการ์รู้เรื่องเธอก็ยุให้เพื่อนรับรัก แต่อรุณศรียังเถียงว่าเขาคงไม่จริงจังกับเธอ ต่างกับลำเภาถึงแม้ธีธัชจะปฏิเสธ แต่เธอก็มั่นใจและยัดเหยียดตำแหน่งแฟนให้เขาจนบางครั้งเขาก็เคลิ้มไป จนกรกนกสังเกตเห็นความรู้สึกนั้น ด้วยความน่ารักตรงไปตรงมาของลำเภาทำให้คนที่อยู่ใกล้สบายใจ ไม่เว้นแม้แต่วัชระ

การหายตัวไปของวัชระทำให้เนตรนภัสคลั่ง วิ่งตามหาไม่เว้นแม้แต่ผับของสุพรรณิการ์ ทำให้เธอได้รู้ว่าทำไมวัชระถึงหนีการแต่งงาน จน แวว (ปวีณา ชารีฟสกุล) แม่ของวัชระขอร้องให้ติดต่อหาเนตรนภัส เขาจึงตัดสินใจคุยกับเธอแบบเปิดอก แต่เธอกลับไม่ยอมความผิดและยืนยันที่จะแต่งงาน ด้วยความที่หงุดหงิดที่แก้ปัญหาไม่ได้ เขาต้องปะทะคารมกับสุพรรณิการ์ และครั้งนี้เขาหลุดปากต่อว่าเธอว่าไม่มีความเป็นกลุสตรี ทำให้จี๊ดใจสาวห้าวอย่างแรง เธอจึงคิดที่จะแปลงโฉมเอาชนะวัชระให้ได้ ปฏิบัติการนี้ทำให้อรุณศรีแปลกใจและคิดว่าสุพรรณิการ์มีใจให้กริชชัย เพราะว่าคุณเพื่อนชมกริชชัยไม่หยุดปากจนเธอแอบหวั่น ปรานต์ยังจิกเรื่องเงินกับอรุณศรี สุพรรณิการ์ยืนข้อเสนอให้มายืมกับเธอและต้องทำสัญญา ปรานต์ยอมแต่โดยดี

ท่ามกลางความวุ่นวาย ห้องพักของสามหนุ่มก็เสร็จ กริชชัยถือโอกาสจัดปาร์ตี้เล็กๆ เพื่อสมานฉันท์ สุพรรณิการ์มาร่วมงานในโฉมใหม่เป็นสาวสวยผิดจากเดิมราวกับคนละคน ทำให้วัชระอึ้งไป ทำให้เนตรนภัสไม่พอใจอาละวาดจนต้องกลับ ทุกคนรอบข้างต่างพร้อมใจกันชิ่งเพื่อให้อรุณศรีและกริชชัยอยู่ด้วยกันสองต่อสอง แต่ไม่ทันไรปรานต์ก็โทร.มาขอเงินเพิ่ม กริชชัยขับรถไปส่งอรุณศรีที่บ้าน บังเอิญเจอกับปรานต์ที่ดักรออยู่ ทำให้เขาทั้งสองมีเรื่องกัน ที่ผับของสุพรรณิการ์ ลำเภาดื่มจนเมา ระหว่างนั้นมีผู้ชายเข้ามาหลีลำเภา ธีธัชทนไม่ได้จึงพาเธอกลับ จากเหตุการณ์นั้นทำให้กรกนกตัดสินใจบางอย่างได้ทันที หลังจากที่วัชระทะเลาะกับเนตรนภัส เขารีบขับรถมาที่ผับสุพรรณิการ์แต่ไม่เจอใคร ทั้งสองจึงดื่มปรับทุกกันจนสุพรรณิการ์เมาหลับไป เขาจึงประคองเธอไปที่ห้องพัก แต่วัชระห้ามใจไม่ได้จึงพลาดพลั้งมีความสัมพันธ์กับสุพรรณิการ์ ในขณะที่ความสัมพันธ์ของสุพรรณิการ์และวัชระกำลังเริ่มก่อตัวขึ้น ความสัมพันธ์ของธีธัชและกรกนกก็ถึงกาลอวสาน เธอได้ย้ายออกจากที่พักของธีธัช ในขณะที่เข้าเองก็ย้ายเข้าไปอยู่กับกริชชัย

ห้องสามหนุ่มเนื้อหอมมีสาวๆ เดินเข้าเดินออกไม่ขาดสาย ลำเภามาคอยดูแลกริชชัยกับธีธัช เนตรนภัสคอยจิกวัชระ วัชระเทียวไปหาสุพรรณิการ์ที่ห้อง บางครั้งสุพรรณิการ์ก็มาหาวัชระและพาอรุณศรีมาหากริชชัย จนความสนิทของกริชชัยและอรุณศรีค่อยๆ เพิ่มขึ้น ในขณะที่ปรานต์ก็ตามรังควาญเรื่องเงินไม่ขาดปาก เหตุการณ์ร้ายแรงที่สุดคือเขาบุกเข้ามางานเลี้ยงของกริชชัย และประกาศว่ากริชชัยแย่งภรรยาเขา อรุณศรีโกรธถึงกับเดินไปตบหน้าและบอกเลิกสายฟ้าแลบ ด้านเนตรนภัสเริ่มแปลกใจในความห่างเหินของวัชระ จึงตามสืบจนรู้ว่าวัชระและสุพรรณิการ์แอบคบกัน เธอจึงบุกไปอาละวาดที่ผับของสุพรรณิการ์ สุพรรณิการ์ยืนยันว่าเธอไม่ผิดวัชระต้องรับผิดชอบไม่ใช่ปล่อยให้ผู้หญิงสองคนมาตบตีกัน ลำเภาหลังจากที่รู้ข่าวการเลิกกันของธีธัชและกรกนก เธอเองรู้สึกผิดและไม่คิดจะเป็นแฟนจริงๆ กับธีธัช แต่เขาไม่ยอมและเปิดฉากจีบลำเภาเต็มรูปแบบ

ขณะที่อรุณศรีกำลังเครียดกับเรื่องแฟนเก่า แต่พี่ชายกลับกำลังดี๊ด๊ากับผู้หญิงคนใหม่ กรกนกเจอกับโอบบุญที่ผับ เขาปิ๊งตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ หลังจากที่วัชระวิ่งหนีปัญหามานานเขาก็ตัดสินใจเลือกสุพรรณิการ์ และไปบอกเลิกเนตรนภัส เธอรับไม่ได้จึงคว้าปืนมายิงวัชระ จนทำให้ สีรุ่ง และ นรีวรรณ แม่และน้องสาวรีบวิ่งมาดู เนตรนภัสเก็บตัวเงียบมีเพียงครอบครัวคอยดูแล ธีธัชยอมรับว่าต้องการหยุดอยู่ที่ลำเภา แต่เธอกลับไม่เคลิ้มไปง่ายๆ เธอทั้งทดสอบและกลั่นแกล้งสารพัด จนเธอใจอ่อนยอมให้ไปพบกับครอบครัว แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอไม่สามารถรักเขาได้คือเธอรู้สึกผิดกับกรกนก ส่วนกรกรนกกำลังจะจดทะเบียนสมรสกับโอบบุญและไปเริ่มต้นใหม่ที่ญี่ปุ่น

ทางด้านวัชระและสุพรรณิการ์เริ่มต้นคบกันนับหนึ่งใหม่ ทั้งสองเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ส่วนคู่ของกริชชัยกับอรุณศรี กลับยังอึมครึม เพราะความเป็นคนขี้เขินของกริชชัยและความเป็นคนเจียมเนื้อเจียมตัวของอรุณศรี ทำให้ความรักของทั้งสองเชื่องช้า แต่ฟ้าก็เข้าข้าง เมื่อปรานต์วางแผนทำมิดีมิร้ายอรุณศรีและถ่ายคลิป แต่กริชชัยรู้แผนการ จึงรีบไปช่วย แต่ปรานต์ถึงกับช็อคกับคนที่บุกมาขัดแผนการคือ เจ๊เกียว (พรนภา เทพทินกร) คู่ขาที่เขาหลอกเอาเงินมานับไม่ถ้วน เจ๊เกียวทนไม่ได้เธอควักปืนออกมายิงปรานต์ และจะมายิงอรุณศรี แต่กริชชัยเข้ามาช่วยได้ทัน จนตัวเขาบาดเจ็บสาหัส อรุณศรีรีบไปดูอาการของกริชชัยและขอบคุณเขา ครั้งนี้กริชชัยยอมเอ่ยปากของเธอแต่งงานและเธอก็ตอบตกลง แต่ธีธัชไม่ยอมน้อยหน้าวางแผนขอลำเภาแต่งงานต่อหน้าสาธารณะชนและมันก็ได้ผล ลำเภายอมแต่งงานกับเขาด้วยความเต็มใจ ด้านวัชระก็ไม่ยอมแพ้วางแผนโดยให้เพื่อนตำรวจมาร้องเพลง แล้วถ่ายคลิปไว้ ทำเอาสุพรรณิการ์ดีใจและไม่คาดฝัน

ข่าวการแต่งงานของวัชระและสุพรรณิการ์มาถึงหูเนตรนภัส เพราะคลิปของแต่งงานถูกโพสลงในอินเตอร์เนต ถ้าเป็นเมื่อก่อนเธอคงโกธร แต่ตอนนี้เธอเข้มแข็งขึ้นและเธอตัดสินใจไปหาสุพรรณิการ์และวัชระอีกครั้ง เธอไปแสดงความยินดีและขอบคุณที่ไม่เอาเรื่อง และแล้วงานแต่งของสามหนุ่มก็มาถึง หลังจากที่หัวหกก้นขวิดเกือบเอาชีวิตไม่รอด เป็นงานแต่งงานที่อบอวลไปด้วยความรักและมิตรภาพ งานแต่งงานที่รวบรวมความประทับใจและความทรงจำไว้มากมาย ยากที่จะลืมเลือน