1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร มุกเหลี่ยมเพชร

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 4 มกราคม 2555
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย นพพล โกมารชุน
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อรพิม, บทโทรทัศน์ พัญสร
นำแสดงโดย
พัชฏะ นามปาน ... เพชร / พัชระ
สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา ... มุก / มุกดา
วริษฐ์ ทิพโกมุท ... คมกฤช
สุนิสา เจทท์ ... รุจา
เจสัน ยัง ... เจนจบ
ศิววัชร์ ทรัพย์ภิญโญ ... ธีรพัฒน์
พศิน เรืองวุฒิ ... ชนินทร
วิรากานต์ เสณีตันติกุล ... นิจนันท์
ชลัฏ ณ สงขลา ... ภูผา
เฟอร์นันโด พาร์เรลลา ... แอนดี้
ปณิตา พัฒนาหิรัญ ... สาลินี
โพลาร์ อิศวร์ ... พาที
วัทนพร พึ่งเพียร ... ขุนพล
ดานิเอล เบล็สซิ่ง ... ศักดา
ผู้สร้าง บริษัท เป่าจินจง จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มุกเหลี่ยมเพชร

อะดอเรลลา เพชรสีชมพูหยดน้ำสวยที่สุดในโลกถูกซื้อมาโดย พัชระ หรือ เพชร (พัชฏะ นามปาน) เจ้าของ Star Diamond ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง กำหนดการแสดงโชว์อะดอเรลลาจะมีขึ้นในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า ระหว่างนั้นเพชรถูก มรกต (ภัสสร บุณยเกียรติ) ผู้เป็นแม่จัดแจงให้ไปดูตัว มุกดา หรือ มุก (สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา) ลูกสาวของ ประไพ (ปานเลขา ว่านม่วง) เพื่อนรัก มุกทำทุกอย่างให้ตัวเองเหมือนสาวสวยใสไร้สมองทั้งที่จริงแล้วมุกเป็นตำรวจสากลหญิงที่อเมริกา การดูตัวแทบพังเพราะมุกแกล้งทำตัวน่ารำคาญ

คมกฤช (วริษฐ์ ทิพโกมุท) เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัยและเป็นพี่ชายของมุกต้องรักษาความปลอดภัยของเพชรอะดอเรลลาให้กับ Star Diamond ได้ชวนน้องสาวออกไปซ้อมยิงปืน โดยมีเงื่อนไขใครแพ้ต้องยอมทำทุกอย่าง ที่สนามซ้อมคมกฤชแนะนำน้องสาวกับ พันตำรวจตรีธีรพัฒน์ (ศิววัชร์ ทรัพย์ภิญโญ) เพื่อนรัก ธีรพัฒน์หลงรักมุกทันที วันนั้นคมกฤชยิงปืนชนะมุกจึงต้องไปงานการกุศลกับพี่ชายตามที่แพ้พนัน ที่งานเต้นรำหน้ากาก ไฮไลท์การประกวดเต้นแทงโก้ อากัปกิริยาและแววตาของสาวในชุดสีแดงเพลิงที่ชนะเลิศทำให้เพชรถึงกับอยากทำความรู้จัก แต่กับไม่ได้เห็นหน้าของหญิงสาวทิ้งไว้เพียงน้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่ทำให้เพชรกลับไปเพ้อ เขาไม่เอะใจเลยว่าเธอคือคนเดียวกับมุกดาผู้หญิงสมองกลวงที่เขารังเกียจ

หนึ่งวันก่อนงานโชว์ อะดอเรลลาถูกย้ายจากเซฟธนาคารมาเก็บไว้ในโรงแรม คนรู้เรื่องนี้มีเพียง เพชร ชนินทร (พศิน เรืองวุฒิ) เพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้จัดการร้าน เจนจบ (เจสัน ยัง) ฝ่ายการตลาด และธีรพัฒน์ตำรวจผู้ควบคุมการขนย้าย ไม่ทันข้ามคืนเกิดการโจรกรรมขึ้นจากโจรมืออาชีพที่มี ภูผา (ชลัฎ ณ สงขลา) เป็นหัวหน้ากับลูกน้อง แมงมุม (สุนันทา ยูรนิยม) บลู (มนสิชา เกิดโกสุม) ขุนพล (วัทนพร พึ่งเพียร) และเนส โจรทั้ง 5 หลบกล้องวงจรปิดฝ่าด่านแสงอินฟาเรดสลับวางหินแทนอะดอเรลลา แต่เกิดความผิดพลาดเมื่อเนสถูกผลักตกจากสลิงโรยตัวตายคาที่ ข่าวอะดอเรลลาหายกลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ การสืบหาเป็นไปอย่างเข้มข้น มุกตัดสินใจอยู่ช่วยพี่ชายสางคดีเลยโทรลางาน เจอรี่ (เคน สตรุทเกอร์) หัวหน้าหน่วยที่อเมริกา เลยได้รู้ว่าเป็นเครื่องประดับเก่าแก่ประจำตระกูลโจนส์ที่ถูกขโมยมา

มุกเริ่มแผนด้วยการสวมบทบาทเป็น มุกดา สาวหน่อมแน้มขอไปทำงานบริษัท Star Diamond เพชรที่วุ่นวายเรื่องตามหาอะดอเรลลาถึงกับเครียดหนักเมื่อแม่จัดแจงให้มุกมานั่งเป็นเลขาในห้องทำงาน มุกโดนเลขาหวงนาย สาลินี (ปณิตา พัฒนาหิรัญ) ริษยาขึ้นมาทันที มุกไปสำรวจร้านคู่แข่งของเพชร SK Jewelry ที่มี สงคราม (สุเชาว์ พงษ์วิไล) กับ ศักดา (ดานิเอล เบล็สซิ่ง) เป็นเจ้าของ ศักดาจับตาทันทีเมื่อรู้ว่ามุกเป็นเลขาของเพชร

รุจา หรือ บี (สุนิสา เจทท์) ลูกสาว บรรพต (กลศ อัทธเสรี) เจ้าของหนังสือพิมพ์ใหญ่ ถูกส่งมาทำข่าวอะดอเรลลา เธอขอสัมภาษณ์ธีรพัฒน์ ด้วยความเฟอะฟะรุจาเข้าใจผิดเลยวิ่งตามคมกฤชและทำเขาเจ็บตัว การเจอกันครั้งแรกของรุจากับคมกฤชจึงไม่น่าจดจำในสายตาชายหนุ่ม ชนินทรดูเป็นคนเคร่งขรึมเอาจริงเอาจังกับงานมากกว่า พาที (โพลาร์ อิศวร์) และเจนจบ แต่ลับหลังชนินทรตบตีเมีย นิจนันท์ (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ด้วยปมด้อยในใจที่ชนินทรไม่เคยลืมว่านิจนันท์เคยหลงรักเพชรตอนเรียนมหาวิทยาลัย เพชรพามุกไปงานแสดงเครื่องประดับของร้านสงคราม สงครามพยายามดิสเครดิตการเงินบริษัทเพชรต่อหน้าแขกทุกคน ด้วยการปล่อยข่าวเรื่องบริษัทเพชรง่อนแง่นจนแกล้งทำอะดอเรลลาหายหวังเงินประกัน สงครามพยายามใส่ร้ายด้วยการหย่อนเพชรสีฟ้าที่โชว์อยู่ใส่ในสูทของเพชร แต่มุกเห็นเหตุการณ์จึงแก้เผ็ดกลับคืนจนทำให้สงครามโมโหที่แผนใส่ร้ายคู่แข่งอย่างเพชรพังไม่เป็นท่า เพชรเริ่มสงสัยว่าเลขาอย่างมุกดาคงไม่ใช่หญิงเปิ่นเหมือนที่ผ่านมาเสียแล้ว

เพชรถูกกลุ่มภูผาตามประกบ มุกต้องแกล้งช่วยเขาให้รอดแบบเปิ่นๆ ทั้งๆ ที่ใจอยากบู๊เต็มที่ ทำให้พวกภูผาต้องถอยหลายครั้ง รุจาตามสัมภาษณ์ธีรพัฒน์เลยต้องเจอคมกฤชกับมุกอีกครั้ง รุจาชนพนักงานเสิร์ฟจนแก้วน้ำหกใส่คมกฤช คมกฤชโกธรจัดการลากรุจาไปล้างเสื้อให้เขาในห้องน้ำชาย นักข่าวคนหนึ่งเห็นจึงเอาไปลงกอสซิปว่าคมกฤชเปลี่ยนรสนิยมมาชอบทอม พ่อรุจาไม่ยอมให้เรื่องเงียบเลยวางแผนนัดให้คมกฤชกับรุจาเจอกันและวางยาสลบในน้ำ คมกฤชต้องรีบโอบเธอไว้ก่อนจะร่วงไปกองที่พื้นและถ่ายรูปตรงตามแผนที่บรรพตคาดไว้ เพื่อเอามาบังคับให้คมกฤชหมั้นเพื่อรับผิดชอบชื่อเสียงลูกสาว มุกติดเครื่องดักฟังตามโต๊ะทำงาน ดักฟังจนรู้แผนที่ศักดาจะลอบฆ่าเพชร มุกดัดเสียงโทรไปเตือนเพชรแล้วให้แอนดี้สะกดรอยตามชนินทรที่อ้างว่าไปพบลูกค้า แอนดี้เห็นชนินทรไปพบขุนพล คมกฤชกับธีรพัฒน์ตามเรื่องต่อจนจับขุนพลได้

ภูผากลัวเรื่องสาวมาถึงเลยส่งแมงมุมไปจัดการ แต่แมงมุมทำไม่ลงเพราะแอบรักขุนพลอยู่ ขุนพลเกือบรอดแต่บลูจัดการปิดปากขุนพลเสียเอง ศักดาทำลายชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือจน Star Diamond ไม่มีลูกค้าแน่นร้านเหมือนเก่า เพชรถือโอกาสพาพนักงานไปเที่ยวหัวหิน มุกดาได้โอกาสสืบประวัติเพื่อนทุกคนของเพชรมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเก่าที่นิจนันท์แอบชอบเพชรแต่เพชรกลับชอบปานตาว่าที่เจ้าสาวแต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิกงานแต่งกระทันหัน ไม่มีใครพบปานตาหลังจากนั้นเลย กลางดึกเพชรและมุกโดนลอบทำร้ายโดยกลุ่มภูผา มรกตรู้เรื่องเข้าก็วางแผนส่งเพชรกับมุกไปพักผ่อนที่กระบี่ ในบ้านพักหรู มุกอยู่กับเพชรตามลำพัง เพชรแกล้งทำเป็นลวนลาม มุกเผลอตัวฟันเข้าสันคอ เพชรจับได้ทันทีว่ามุกไม่ใช่หญิงเปิ่น มุกจึงยอมรับและเล่าเรื่องทุกอย่าง

ขณะที่เพชรกับมุกยังไม่กลับจากกระบี่ ชนินทรนัดเจอสงครามและขู่เรื่องที่รู้ว่าศักดาวางแผนฆ่าเพชร ชนินทรหักหลังจ่อปืนที่หัวสงครามจะเอาเพชรอาถรรพ์ที่ตัวเองร่วมวางแผนปล้นมาตั้งแต่ต้น ทั้งคู่โต้เถียงกันรุนแรง ชนินทรพลั้งมือยิงสงครามตายและหนีเตลิดแต่รถเบรกแตกพลิกค่ำตายคาที่ ธีรพัฒน์ตรวจสอบที่เกิดเหตุได้พบเบาะแสมากขึ้นและพบอะดอเรลลาอยู่ในกระเป๋าเสื้อชนินทร ธีรพัฒน์เจอทั้งสมุดบัญชีที่สงครามจ่ายให้ชนินทรทุกเดือนและ DVD การรักษาความปลอดภัยงานโชว์อะดอเรลลาทั้งหมดที่ชนินทรก็อปปี้ไว้ให้โจร ทุกอย่างดูจะคลี่คลายแต่กลายเป็นว่าอะดอเรลลาที่ได้จากชนินทรนั้นคือของทำเลียนแบบ ขณะที่ทุกคนงุนงงว่าเพชรอาถรรพ์ของจริงอยู่ที่ไหน อะดอเรลลาถูกส่งจากธีรพัฒน์มาถึงมุกที่บริษัทต่อหน้าทุกคนแถมลงท้ายกำกับว่า แทนรักจากใจ ธีรพัฒน์และมุกกลายเป็นผู้ต้องสงสัยทันที เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ธีรพัฒน์และมุกจะคลี่คลายปมสงสัยนี้ได้หรือไม่และใครเป็นผู้บงการใหญ่ ติดตามชมในมุกเหลี่ยมเพชร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้