ละคร แสบจิ๋ว ป่วนหัวใจ

ดู 1,804 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 2 มกราคม 2555
เวลาออกอากาศ 18:00 - 18:30 น.
  
กำกับโดย ฉัตรชัย นาคสุริยะ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ทันเดอร์ทีม, บทโทรทัศน์ ศกุนกานต์
นำแสดงโดย
ณพวีร์ กิจนิยม ... มิวสิค
กรปภา พึ่งพันธ์ ... ชมพู่
ญาณภัทร ลิ้นแก้ว ... แชมป์
ชาริสา โอแฮม ... เมโลดี้
จตุรงค์ พลบูรณ์ ... ชูชาติ
เมทินี กิ่งโพยม ... อนงค์
ธวัช พรรัตนประเสริฐ ... ต้น
เขษมพงศ์ พลเดช ... บอย
อาภา ภาวิไล ... เบล
นน ชนน ... แพท
ผู้สร้าง ทีวีทันเดอร์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แสบจิ๋ว ป่วนหัวใจ

ชมพู่ (กรปภา พึ่งพันธ์) กับ แชมป์ (ญาณภัทร ลิ้นแก้ว) สาวซ่ากับน้องชายสุดแสบย้ายมาเรียนในโรงเรียนแห่งใหม่กลางเทอม โรงเรียนแห่งนี้เป็นดั่งโรงละครแห่งความฝันของเด็กหลายๆ คน นอกจากจะเป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐานสูงในเรื่องของการศึกษาแล้วยังสนับสนุนกิจกรรมภายต่างๆ ภายในโรงเรียนได้อย่างดีเลิศ จนกลายเป็นโรงงานผลิตบุคคลที่มีชื่อเสียงอยู่หลายด้านไม่ว่าจะเป็นดารา นักร้องนักดนตรี นักวิชาการ พิธีกร และอื่นๆ อีกมากมาย

ชมพู่มีความฝันที่อยากจะเป็นนักข่าวจึงเลือกที่จะเข้าชมรมสื่อสารมวลชนเพื่อเริ่มต้นความฝันของตัวเอง ชมพู่ ได้มาพบกับดาวเด่นของชมรมดนตรีสากลอย่าง มิวสิค หรือ มิว (ณพวีร์ กิจนิยม) มือกีร์ต้าสุดหล่อที่สาวในโรงเรียนมองตาเป็นมัน ชมพู่ไม่ค่อยชอบมิวสักเท่าไหร่เพราะดูขี้เก๊ก ทำเป็นเท่ อีกทั้งชอบซ้อมดนตรีเสียงดังรบกวนชมรมของชมพู่จนคุยแทบไม่รู้เรื่อง ชมพู่ทนไม่ไหวจึงไปต่อว่ามิวหัวหน้าชมรมดนตรี ตั้งแต่นั้นมาความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงไม่กินเส้นกันเท่าไหร่ทั้งคู่จึงเป็นคู่กัดกันมาตลอด

ซึ่งแตกต่างจากความสัมพันธ์ของน้องชายและน้องสาวของทั้งคู่ แชมป์ กับ เมโลดี้ หรือ เม (ชาริสา โอแฮม) ที่กำลังเดินหน้าเติมเต็มความสนิทเพิ่มขึ้นอยู่ทุกวันจนแทบจะไม่สนใจเพื่อนร่วมห้อง น้องแชมป์ชอบขอร้องให้พี่สาวของตนพาไปหาเมที่บ้านในวันหยุดซึ่งชมพู่มักจะหาเหตุผลเลี่ยงไม่พาไปอยู่เสมอๆ เพราะไม่อยากเจอหน้ามิว ทำให้ทั้งแชมป์และเมมีเวลาพบกันได้แค่ที่โรงเรียนเท่านั้น

ทั้งคู่รู้สึกว่าเวลาเล่นสนุกด้วยกันมันน้อยเกินไปจึงพยายามคิดวิธีที่จะสมานรอยร้าวของพี่ชายและพี่สาวของแต่ละคนให้เข้าหากันเพราะที่ทั้งคู่จะได้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากกว่าเดิม ในที่สุดแผนป่วนชวนวุ่นก็เกิดขึ้นทั้งชมพู่กับ มิวเองก็ต้องอลวนกับเรื่องที่เกิดขึ้น บางครั้งแผนของหนูน้อยทั้ง 2 ก็สำเร็จ ทั้งคู่เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นจนทำให้ เบล (อาภา ภาวิไล) ดรัมเมเยอร์สาวสวยที่แอบชอบมิวเกิดความไม่พอใจชมพู่อย่างแรง

แผนสุดป่วนครั้งนี้จะทำให้แชมป์กับเมสมหวังกับสิ่งที่ทั้งคู่หวังได้หรือไม่ อีกทั้งความฝัน ระหว่างมิวกับชมพู่ที่ต้องจะฝ่าฟันให้ไปถึงและเรื่องวุ่นๆ อีกมากมายที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน แชมป์กับเมจึงต้องหาวิธีป่วนสุดแสบ เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งคู่ และของตัวเอง