1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร City Hunter : ซิตี้ฮันเตอร์

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 21 มกราคม 2555
เวลาออกอากาศ 09:15 - 11:00 น.
  
กำกับโดย จิน ฮยอก
ประพันธ์โดย ฮวาง อึนคยอง / ชเว ซูจิน
นำแสดงโดย
อี มินโฮ ... ลี ยูนซอง
ปาร์ก มินยอง ... คิม นานา
อี จุนฮยอก ... คิม ยองจู
ฮวาง ซุนฮี ... จิน ซูฮี
คูฮารา ... ชอย ดาเฮ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ City Hunter : ซิตี้ฮันเตอร์

ลี ยูนซอง (อี มินโฮ) ถูกลักพาตัวจากอ้อมอกของแม่ตั้งแต่ยังแบเบาะ และย้ายมาอยู่ที่เมืองไทยโดยใช้ชื่อว่า ภูชัย หนุ่มน้อยถูกเลี้ยงดูอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแต่ความอันตรายและหยาบกระด้าง ซึ่งต่างจากสิ่งที่เขาต้องการ พร้อมทั้งเข้าใจผิดมาโดยตลอดว่าแม่ทิ้งเขาไป เขาถูกเลี้ยงดูโดย ลี จุนพโย พ่อเลี้ยงซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อผู้ที่เคยร่วมทีมปฏิบัติภารกิจลับด้วยกัน แต่ทั้งทีมกลับถูกหักหลังจากกลุ่มผู้มีอำนาจ จนเสียชีวิตเกือบยกทีม
เหลือเพียง จุนพโย คนเดียวเท่านั้นที่รอดชีวิต เพราะพ่อแท้ๆ ของยูนซองเอาชีวิตปกป้องเขาไว้ จุนพโย จึงเก็บความแค้นนั้นไว้ และเลี้ยงดู ยูนซอง ให้เป็นชายหนุ่มที่เติบโตขึ้นด้วยความแข็งแกร่ง โดยฝึกฝนการต่อสู้ทุกรูปแบบ

ยูนซอง ได้ช่วยเหลือชายเกาหลีคนหนึ่งจากกลุ่มอันธพาล และพาชายคนนั้นมาอยู่ที่บ้าน ทำให้ยูนซองได้เห็นภาพสาวน้อยน่ารักคนหนึ่งจากชายคนนั้น และแอบหลงรักสาวน้อยในภาพนั้นโดยไม่รู้จักกันแม้แต่น้อย วันหนึ่งกลุ่มอันธพาลเหล่านั้นกลับมาบุกถล่มบ้านของเขาจนยับเยิน ทำให้แม่นมของเขาตายและพ่อเลี้ยงของเขาได้รับบาดเจ็บเกือบเสียชีวิต ในช่วงเวลานั้นเองพ่อเลี้ยงของเขาจึงเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ยูนซองฟัง สิ่งเหล่านั้นทำให้ ยูนซองพยายามที่จะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่และกลับไปเริ่มชีวิตใหม่ที่เกาหลี โดยเขาต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงมิฉะนั้นคนรอบข้างเขาจะได้รับอันตราย และมีคติประจำใจว่า อย่าไว้ใจใครและอย่าหลงรักใคร

ยูนซอง เจอกับ คิม นานา (ปาร์ก มินยอง) ครั้งแรกด้วยเหตุบังเอิญ ที่นานามาเป็นคนรับจ้างขับรถให้เขา เนื่องด้วยเธอต้องหารายได้พิเศษเพื่อรักษาพ่อที่ป่วย แต่ไม่ทันจะถึงที่หมาย นานาก็ทนไม่ได้ที่จะขับรถต่อไปเนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างจึงขอยกเลิกหน้าที่กลางคัน แต่เธอดันลืมโทรศัพท์ไว้ในรถ ด้วยเหตุนั้นเองจึงทำให้ยูนซองรู้ว่าพ่อของนานาป่วยหนัก และเขาจึงออกค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดให้ สร้างความประทับใจให้กับนานาเป็นอย่างมาก แล้วยูนซองเองก็เริ่มจำได้ว่าเธอคือสาวน้อยคนที่เขาแอบหลงรักในภาพนั่นเอง

นานา ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นทีมรักษาความปลอดภัยในทำเนียบประธานาธิบดี และได้รับมอบหมายภารกิจแรกคือการปกป้อง ชอย ดาเฮ (คูฮารา) ลูกสาวประธานาธิบดีจอมเอาแต่ใจ ส่วนยูนซองซึ่งจบด๊อกเตอร์จากสถาบัน MIT สถาบันชื่อดังของสหรัฐอเมริกาก็ได้เข้ามาทำงานที่ทำเนียบประธานาธิบดีเป็นเจ้าหน้าที่ด้านข้อมูลและการสื่อสารเช่นกัน ด้วยความหล่อเหลาและสมบูรณ์แบบ ดาเฮจึงให้ความสนใจกับยูนซองเป็นพิเศษ ส่วน นานาพยายามที่จะจ่ายเงินค่ารักษาพ่อของเธอคืนให้กับยูนซอง แต่เขาไม่ยอมรับและให้นานามาเป็นคนขับรถให้แทนการใช้หนี้ เพื่อที่เขาจะได้อยู่ใกล้ชิดกับนานาอีกทางหนึ่งด้วย

ยูนซอง เริ่มภารกิจการแก้แค้น นักการเมืองทั้ง 5 ที่มีส่วนทำร้ายพ่อแท้ๆ และพ่อเลี้ยงของเขา ซึ่งหนึ่งในนั้นมีตำแหน่งเป็นถึงประธานาธิบดี โดยเขาเริ่มวางแผนตามหาและจัดการทีละคนด้วยแผนการอันชาญฉลาด โดยใช้ชื่อในการปฏิบัติงานว่า “ซิตี้ฮันเตอร์” เริ่มจากคนแรก โดยการเปิดโปงความชั่วร้ายให้สาธารณชนได้รับรู้ และนำส่งให้กับอัยการ คิม ยองจู (อี จุนฮยอก) อัยการหนุ่มผู้ที่คอยสืบคดีเหล่านี้อยู่ แต่สิ่งที่พ่อเลี้ยงของเขาต้องการคือการให้ยูนซองฆ่าทุกคนทิ้ง แต่ยูนซองกลับไม่ต้องการล้างแค้นด้วยเลือดเพียงแต่ต้องการให้คนเหล่านั้นมีชีวิตที่เจ็บปวดก็เพียงพอ

ส่วนภารกิจของหัวใจยูนซองมักจะคอยแอบช่วยเหลือนานาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน เพราะ นานาเป็นบอดี้การ์ดอยู่ในทำเนียบประธานาธิบดี เธอจึงต้องเป็นบอดี้การ์ดปกป้องกลุ่มคนที่ยูนซองจะต้องแก้แค้น แถมยูนซองยังมีคู่แข่งหัวใจที่น่ากลัวคืออัยการ ยองจู ผู้แสนดีที่คอยช่วยเหลือนานาอยู่เสมอเช่นกัน ยูนซอง จะทำเช่นไรเมื่อคนที่เขารัก กลับต้องปกป้องคนที่เขาแค้น แถมพ่อเลี้ยงผู้มีพระคุณของเขาเองกลับมีอุดมการณ์ความแค้นที่ต่างกัน ร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ใน City Hunter : ซิตี้ฮันเตอร์

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้