ละคร มือปราบพ่อลูกอ่อน

ดู 719 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 20 มกราคม 2555
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ปกาศิต กิ่งศักดิ์, ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สีชาติ, บทโทรทัศน์ ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอกาส
นำแสดงโดย
ศรราม เทพพิทักษ์ ... กริสน์
สุนิสา เจทท์ ... พิมมาดา
ธนากร โปษยานนท์ ... สุขสันต์
นิธิชัย ยศอมรสุนทร ... ภัทรดนัย
ผู้สร้าง ชลลัมพี

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มือปราบพ่อลูกอ่อน

มือปราบพ่อลูกอ่อน เป็นเรื่องราวสุดปั่นป่วน วุ่นวาย เมื่อมือปราบหนุ่มหล่อที่ต้องปลอมตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กสุดแสบทั้ง 3 คน โดยมีเป้าหมายเพื่อทลายแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ แต่กลับต้องมาตกหลุมรักคุณแม่จำเป็น จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดแซบ โกลาหล ลุ้นระทึก พร้อมกับจะทำให้คอละครยิ้มละไมไปกับความน่ารักของเด็กแสบทั้ง 3 คน

กริสน์ (ศรราม เทพพิทักษ์) ตำรวจนอกเครื่องแบบทำงานเป็นสายลับให้หน่วยงานลับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติถูกส่งตัวไปให้เป็นบอร์ดี้การ์ดให้อธิปมาเฟียใหญ่ ภัทรดนัย (นิธิชัย ยศอมรสุนทร) นายตำรวจที่เป็นเพื่อนสนิทของ กริสน์ และได้รายงานว่าจะมีการส่งสินค้าล็อตใหญ่ โอปอลูกสาวคนเดียวของอธิป กริสน์ตามไปดูและบังเอิญได้เจอกับ พิมมาดา (สุนิสา เจทท์) เจ้าของร้านดอกไม้ที่เข้ามาจัดดอกไม้ในงาน อธิปเลยขอให้กริสน์ไปคุ้มกันความปลอดภัยให้ เพราะอธิปกำลังเจรจาธุรกิจกับสุขสันต์ (ธนากร โปษยานนท์) นักการเมืองผู้ที่เป็นชื่นชอบของคนทั้งประเทศ

มาวินนำกำลังบุกเข้าไปก่อนผิดแผนเลยทำให้การเจรจาระหว่างสุขสันต์และอธิปต้องยุติลง สุขสันต์หายตัวไป สถานะที่แท้จริงของกริสน์ถูกเปิดเผย แถมยังมีความผิดถูกตั้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานอยู่ในระหว่างการจับกุม กริสน์ปฏิวัติตัวเองใหม่และกลับไปเก็บหลักฐานที่บ้าน จีจ้า เด็กน้อยแอบตามกริสน์ไป แต่ดันมีคนมาแอบสุ่มอยู่ที่บ้านกริสน์ กริสน์จึงพาจีจ้าหนีไป ภัทรดนัยมาช่วยทั้งคู่ออกมาไปได้และบอกกับกริสน์ว่าสุขสันต์มาติดพัน พิมมาดา และสุขสันต์ไม่ได้รักเด็กจึงคิดกำจัดเด็กๆ ด้วยการเป็นธุระส่งเด็กๆ ไปเรียนต่อเมืองนอก เด็กๆ ต่อรองด้วยการทำตัวดีขึ้น แต่ว่าต้องให้กริสน์มาเป็นพี่เลี้ยงภายในหนึ่งเดือน หากพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมก็ให้ส่งไปต่างประเทศ

พิมมาดารับข้อเสนอของเด็กๆ แต่กริสน์ต้องเข้ามาทำงานในร้านดอกไม้ด้วย กริสน์รับปากเพราะเข้าแผนที่จะใช้พิมมาดาเป็นสะพานสืบเรื่องสุขสันต์ กริสน์สะกดรอยตามสุขสันต์ไปโดยไม่รู้ว่ามีเด็กแอบตามไปด้วย กริสน์แอบถ่ายคลิปส่งมอบสินค้าของสุขสันต์ ไว้ สมุนสุขสันต์เห็นเด็กๆ แต่กริสน์เข้าไปช่วยไว้และยอมสละมือถือที่มีคลิปวีดีโอเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ

สุขสันต์เชิญพิมมาดาไปทานอาหารกลางวันที่บ้านกริสน์และเด็กๆ ตามไปด้วย กริสน์แอบเข้าไปในห้องทำงานของสุขสันต์เพ่อเอาข้อมูลจากฮาร์ดดิสต์แต่ไม่สำเร็จ กริสน์พยายามบอกว่าสุขสันต์เป็นคนไม่ดีแต่พิมมาดาไม่เชื่อ กริสน์ปวดใจเพราะเริ่มรู้ว่าหลงรักพิมมาดาเข้าแล้ว สุขสันต์รู้ว่ากริสน์แอบเข้าไปขโมยข้อมูลจึงคิดจำกัดกริสน์ แต่จีจ้าตามไปด้วยลูกน้องของสุขสันต์จับจีจ้า กริสน์ขอชีวิตจีจ้าแลกกับชีวิตตนแต่อธิปส่งคนมาช่วยทัน กริสน์ขอให้พิมมาดาเชื่อว่าสุขสันต์เป็นพ่อค้ายาแต่เธอไม่เชื่อ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต้องติดตามใน ละครมือปราบพ่อลูกอ่อน