1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร รักสุดปลายฟ้า

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 22 มีนาคม 2555
เวลาออกอากาศ 18:30 - 20:00 น.
  
กำกับโดย คฑาเทพ ไทยวานิช
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ วัตตรา, บทโทรทัศน์ ดอกแก้ว
นำแสดงโดย
นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช ... ทัดเทพ
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ... ม่านฟ้า / แมซอน
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ... มาริสา / มาแด
ภัทรภณ โตอุ่น ... บารมี / บาจอ
ธนิดา กาญจนวัฒน์ ... ชินานาฎ
ชญาน์ทัต อยู่เป็นแก้ว ... จาเซ
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ... เม่งซึง
ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ ... ไมซัน
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์ ... ลูซาน
ผู้สร้าง ดวงมาลีมณีจันทร์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักสุดปลายฟ้า

แมซอน (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) สาวชาวเผ่าเซออนผู้ทะเยอทะยานอยากเป็นชาวกรุง เข้ามาใช้ชีวิตในเมืองตั้งแต่เรียนมัธยมปลายพร้อมกับมาแด (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) เพื่อนสาวร่วมเผ่า และเพื่อปกปิดความแป็นเซออนซึ่งอาจกีดกันทั้งคู่ออกจากสังคมคนเมือง แมซอน เปลี่ยนชื่อเป็นม่านฟ้า มาแดเปลี่ยนชื่อเป็นมาริสา สองสาวโลดแล่นบนเส้นทางสายอาชีพในเมืองอย่างเต็มตัว โดยม่านฟ้าทำงานเป็นครีเอทีฟอิสระให้กับบริษัทเดอะสเปคตรัมเอเยนซี่ผู้มีบุคคลิกคล่องแคล่วปราดเปรียวเปรี้ยวพอประมาณ ส่วนมาริสาผู้ใฝ่ฝันอยากมีอัลบั้มเพลงของตนเองจึงเลือกเป็นนักร้องประจำผับของเพชรรุ่งอดีตพระเอกละครพื้นบ้านที่หันมาเปิดผับ ด้วยเสียงที่มีเสน่ห์ของมาริสา ทำให้แฟนเพลงล้นผับทุกคืน

เมื่อฤดูกาลเลือกตั้งประมุขของม่อนฟ้างามมาถึง หัวหน้าทั้ง 5 หมู่บ้านได้แก่ หมู่บ้านปลายฟ้า หมู่บ้านล้อมฟ้า หมู่บ้านต้นฟ้า หมู่บ้านอิงฟ้าและหมู่บ้านเคียงฟ้า ซึ่งหัวหน้าแต่ละหมู่บ้านต่างตกลงกันทุกปีว่าจะต้องมีการเลือกตั้งประมุของม่อน เพื่อเป็นตัวแทนของชาวม่อนในการติดต่อกับทางราชการนักธุรกิจที่จะเข้ามาทำธุรกิจในม่อน รวมทั้งเป็นผู้นำในการทำกิจกรรมตามประเพณีที่ทำสืบต่อกันมา ด้วยการแข่งขันกีฬามหาสนุกเพื่อเก็บเป็นคะแนนสะสมก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง

เม่งซึง (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) หัวหน้าหมู่บ้านเคียงฟ้าไม่พอใจกับการได้ครองตำแหน่งประมุขของกังเซหัวหน้าหมู่บ้านอิงฟ้าจอมเจ้าเล่ห์ที่ใช้สารพัดกลโกง จนทำให้ผูกขาดตำแหน่งประมุขติดต่อกันมาโดยที่ไม่เคยทำประโยชน์ให้กับหมู่บ้านอื่นนอกจากหมู่บ้านตนเอง ดังนั้นปีนี้หมู่บ้านเคียงฟ้าต้องชนะเพื่อเม่งซึงจะได้เป็นประมุขแทนกังเซ เม่งซึงไปปรึกษาผีฟ้าประจำหมู่บ้านให้ช่วยทำนายว่าหมู่บ้านเคียงฟ้าจะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ ผีฟ้าบอกจะชนะก็ต่อเมื่อมีคนมาช่วยและคนนั้นต้องมีแผลเป็นรูปดาว 8 แฉกที่หัวไหล่

เม่งซึงกลุ้มใจไม่รู้จะหาคนที่ผีฟ้าส่งมาได้อย่างไรจึงตัดสินใจลงจากดอยเพื่อไปปรึกษาปลัดอำเภอและได้เห็นข่าวของทัดเทพ (นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช) ในหน้ากีฬา มีทัดเทพในชุดกีฬาแขนกุดที่หัวไหล่มีแผลเป็นตรงตามที่ผีฟ้าบอก เม่งซึงไปถามปลัด ปลัดบอกว่าทัดเทพเป็นอดีตนักกรีฑาทีมชาติอยู่ที่กรุงเทพ เม่งซึงกลับมาปรึกษาไมซัน (ภุชงค์ โยธาพิทักษ์) เพื่อนรัก ว่าต้องหาทางให้ทัดเทพมาช่วยฝึกนักกีฬาของหมู่บ้านให้ได้และคนที่จะไปตามทัดเทพมาก็ต้องเป็นคนที่รู้จักกรุงเทพดีที่สุด ซึ่งก็คือลูกสาวที่รักของเม่งซึงซึ่งก็คือแมซอน หรือ ม่านฟ้า

ขณะที่สองสาวกำลังเพลิดเพลินกับวิถีชาวกรุง ม่านฟ้าและมาริสาได้รับจดหมายด่วนจากผู้เป็นพ่อมีข้อความว่าให้รีบกลับเซออนด่วนเพื่อมาช่วยหมู่บ้านเคียงฟ้าให้ชนะการเลือกตั้ง 2 สาวไม่ใส่ใจ เพราะใจจริงทั้ง 2 ยังไม่อยากกลับสู่ถิ่นฐานบ้านเกิด จึงไม่ได้ตั้งใจอ่านข้อความอย่างจริงจัง เมื่อเม่งซึงรอลูกสาวตอบจดหมายไม่ไหวจึงตัดสินใจเดินข้ามเขาอีกลูกเพื่อมาโทรศัพท์หาลูกสาว ม่านฟ้าต่อรองพ่อให้คนอื่นช่วยทำแทนอ้างว่างานยุ่งสร้างความหงุดหงิดให้เม่งซึงถึงขั้นประกาศกร้าว”ถ้าไม่ขึ้นมา จะลงไปหาที่กรุงเทพ ไปประจานให้ถึงหน้าบริษัทว่าเป็น ลูกแม้ว” เมื่อกลัวว่าพ่อจะบุกมากรุงเทพ ม่านฟ้าจำยอมรับคำสั่งและตัดสินใจลาหยุดงานชั่วคราวเพื่อปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วง โดยมีมาริสาเพื่อนรักเป็นผู้ช่วยในการออกตามหา ทัดเทพ คชาธาน อดีตนักกรีฑาทีมชาติที่กำลังลุ้นรางวัลโค้ชกรีฑากิตติมศักดิ์มาสอนชาวเซออนให้ได้

เมื่อแมซอนรู้ว่าจะต้องไปตามทัดเทพมาเป็นโค้ช แมซอนจำได้ว่าทัดเทพ คือนายแบบรองเท้ากีฬาที่เคยมีเรื่องถกเถียงกันไม่นาน เพราะความไร้อารมณ์ของทัดเทพที่มาถ่ายแบบแบบซังกะตาย แมซอนไม่เห็นด้วยกับท่าทางที่ไร้สมรรถภาพมากๆ ของทัดเทพ และคิดว่าไม่น่าจะฝึกใครได้ แต่เม่งซึงไม่ยอมยังไงก็ต้องทำตามที่ผีฟ้าบอก ถ้าไม่ยอมไปจัดการเม่งซึงจะจัดการเอง เจอไม้นี้แมซอนจำต้องยอม

ส่วนทัดเทพที่อดีตเคยประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บจนลงแข่งอีกไม่ได้ ทำให้เค้ารู้สึกล้มเหลวไม่อยากพบเจอใครๆ และอยากหนีไปให้พ้นๆ จากสิ่งแวดล้อมเดิมๆ แต่คุณหญิงผอูนผู้เป็นแม่กลับพยายามหาทางผลักดันลูกชายให้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง โดยการเสนอตัวไปถ่ายโฆษณาและพยายามหาทางให้ลูกโกอินเตอร์ด้วยการเป็นโค้ชให้กับสมาคมกรีฑาอาเชี่ยนแต่ทัดเทพไม่สนใจ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรต้องติดชมในละคร รักสุดปลายฟ้า

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้