ละคร Athena : นักฆ่า ล่า สวยสังหาร

ดู 5,960 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 9
เริ่มออกอากาศ 24 เมษายน 2555
เวลาออกอากาศ 13:00 - 14:00 น.
  
กำกับโดย คิมมยองจุน, คิมแทอุน, ฮวางชองฮยอน
ประพันธ์โดย คิมฮยอนจุน, ยูนัมคยอง
นำแสดงโดย
ชองอูซอง ... อีจองวู
ชเวชีวอน ... คิมจุนโฮ
ซูเอ ... ยูนเออิน
ชาซึงวอน ... ซอนฮยอค
อีจีอา ... ฮานแจฮี

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Athena : นักฆ่า ล่า สวยสังหาร

ศาสตราจารย์คิมยองกุ๊ก หัวหน้าสถาบันวิจัยนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ อัจฉริยะด้านนิวเคลียร์ฟิสิกส์ ผู้ดูแลด้านพลังงานปรมาณูและอาวุธนิวเคลียร์ เกิดข้อคลางแคลงใจที่รัฐบาลเกาหลีเหนือให้พัฒนาแต่อาวุธนิวเคลียร์จึงแอบแจ้งความจำนงขอลี้ภัยมายังเกาหลีใต้ แต่เขาถูกหน่วยราชการลับของรัสเซียคุมตัวไปในระหว่างเข้าร่วมงานสัมมนาพลังงานปรมาณูที่ประเทศญี่ปุ่น รัฐบาลเกาหลีใต้จึงพยายามช่วยเหลือเพื่อผลประโยชน์ต่างตอบแทน นั่นคือการได้ตัวเขามาร่วมงานกับนักวิจัยในโครงการพัฒนาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ของประธานาธิบดี

โดยภารกิจชิงตัวศาสตราจารย์คิมยองกุ๊กต้องอาศัยผู้ที่มีฝีมือและผ่านการฝึกมาอย่างดี หน้าที่นี้จึงตกเป็นของ ควอนยงกวาน และอุปสรรคสำคัญของการชิงตัวครั้งนี้คือ กลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับชาตินามว่า Athena นำทีมโดย ซอนฮยอค (ชาซึงวอน) ผู้มีเป้าหมายอย่างเดียวกันนั่นคือการชิงตัวศาสตราจารย์คิมยองกุ๊กและการครอบครองพลังงานที่ศาสตราจารย์เป็นผู้คิดค้น

3 ปีต่อมา ประธานาธิบดีได้จัดตั้งองค์กร NTS (National Anti-Terror Service) หรือ หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติขึ้นมาเพื่อปกป้องการพัฒนาพลังงานและเทคโนโลยีล้ำค่าของประเทศซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของผู้ก่อการร้ายหลายฝ่าย จึงติดต่อทาบทาม ควอนยงกวาน มาเป็นผู้อำนวยการและผู้ดูแลหน่วย NTS เพราะเขาคือผู้ที่เคยเผชิญหน้ากับหัวหน้ากลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับชาติมาแล้วในครั้งที่ปฏิบัติภารกิจชิงตัวศาสตราจารย์คิมยองกุ๊ก เมื่อ 3 ปีก่อน และ ซอนฮยอค ผู้นี้ยังเป็นผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรอง DIS (Department Intelligence Service) แห่งสหรัฐอเมริกาประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกอีกด้วย

ทีม NTS ยังได้เจ้าหน้าที่ฝีมือดีอย่าง อีจองวู (ชองอูซอง) ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางกลยุทธ์มาเสริมทัพ NTS ทำให้ผนึกกำลังเป็นทีม NTS ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยก่อนที่จะมาร่วมงานกับทีม NTS อีจองวู มีประสบการณ์ในการปฏิบัติภารกิจในฐานะเจ้าหน้าที่ภาคสนามประจำสำนักข่าวกรองแห่งชาติ หรือ NIS (National Intelligence Service) มากว่า 4 ปี ด้วยการลุยเดี่ยวใน 20 ภารกิจระดับชาติและภารกิจของทีมอีกนับไม่ถ้วน ที่นั่น อีจองวู ได้พบกับ ยูนเฮอิน (ซูเอ) เจ้าหน้าที่สาวประจำศูนย์นิทรรศการของ NIS และหลงรักเธอทันทีตั้งแต่แรกเจอ แต่แท้จริงแล้ว ยูนเฮอิน ได้รับคำสั่งจาก ซอนฮยอค ให้เข้ามาแฝงตัวในหน่วย NTS เพื่อล้วงข้อมูลส่งให้กับกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับชาติ และ ซอนฮยอค คือชายที่เธอมีใจให้

อีจองวู พบว่า ฮานแจฮี (อีจีอา) อดีตคนรักของเขาก็เป็น 1 ในเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย NTS ที่เขาต้องร่วมงานด้วย ฮานแจฮี คืออีกหนึ่งเจ้าหน้าที่ผู้มากความสามารถที่เคยร่วมงานกับทีมหน่วยสืบราชการลับฝรั่งเศสมาแล้ว และภารกิจสำคัญในการช่วยเหลือลูกสาวประธานาธิบดีที่ถูกลักพาตัวไปก็ได้นำพาเขาทั้งสามมาพบกัน ด้วยความสามารถและความแม่นยำในการใช้อาวุธของ ยูนเฮอิน บวกกับความล้ำลึกของ อีจองวู ในด้านการวางกลยุทธ์ และความช่วยเหลือเป็นอย่างดีจาก ฮานแจฮี ทำให้พวกเขาผ่านภารกิจนี้ไปได้ด้วยดี เมื่อ อีจองวู, ยูนเฮอิน และ ฮานแจฮี ปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จเสร็จสิ้น ยูนเฮอิน ก็หายตัวไป ทิ้งไว้เพียงปริศนาที่คาใจ อีจองวู ว่าแท้จริงแล้วเธอคือใครกันแน่

ท่ามกลางภารกิจนองเลือดและการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติ ผ่านเรื่องราวการทรยศหักหลังห้ำหั่นช่วงชิงมานับไม่ถ้วน จนในที่สุด ยูนเฮอิน ก็รัก อีจองวู หมดหัวใจ และด้วยความรู้สึกสำนึกผิดเธอจึงพยายามหยุดการกระทำของ ซอนฮยอค จากแผนการชั่วร้ายในภารกิจขีปนาวุธนิวเคลียร์ จากมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติภารกิจระดับชาติ พวกเขากลายเป็นเพียงคนที่ถูกความรักเล่นงานจนเกิดความสับสนและความขัดแย้งในหัวใจเช่นคนธรรมดาทั่วไป เมื่อความแข็งแกร่งที่เคยมีมาไม่อาจต้านทานความรู้สึกนี้ได้ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ตามมา เรื่องส่วนตัวกำลังส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ และมีผู้สูญเสียมากมายจากความขัดแย้งในครั้งนี้