1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร แววมยุรา

ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 22 เมษายน 2555
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ชานนท์ สมฤทธิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ พนมเทียน, บทโทรทัศน์ ทองเอก
นำแสดงโดย
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ... จักร กังวาลไกร
มารี เบรินเนอร์ ... แวว มยุรา
ภพธร สุนทรญาณกิจ ... เอกรินทร์
นุชนันทน์ อรัณยะนาค ... ชลธิชา
โชติกา วงศ์วิลาศ ... ไลลา
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ... แป้งร่ำ
สมภพ เบญจาธิกุล ... นุกูล
นวลปรางค์ ตรีชิต ... มาลตี
ผู้สร้าง เวฟ มีเดีย เวิลด์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แววมยุรา

สยุมภูว์ ทศพล นักธุรกิจหนุ่มหล่อผู้ลึกลับ และเพิ่มพงษ์ คนสนิท เดินทางกลับจากต่างประเทศเพื่อมารับมรดก หลังมื้อค่ำระหว่างที่สยุมภูว์กับเพิ่มพงษ์เดินกลับมาที่รถซึ่งจอดไว้ ทันใดนั้นก็เกิดระเบิดขึ้น เมื่อสยุมภูว์กำลังตกอยู่อันตราย เพิ่มพงษ์จึงหาบ้านเช่าและที่ทำงานให้สยุมภูว์ซึ่งก็คือ ร้านขายต้นไม้และรับจัดสวน Secret garden

แวว มยุรา (มารี เบิร์นเนอร์) รับภาระดูแล มาลตี (นวลปรางค์ ตรีชิต) ผู้เป็นแม่และวัณณรีน้องสาว แววทำงานเป็นพริตตี้ที่มีเงินเดือนสูงลิ่วเหตุเพราะ คำรพ เจ้านายหัวงูและเจ้าของบริษัทนำเข้ารถยนต์หลงรักแววจนอยากแต่งงานกับเธอ วันหนึ่งแววถูกคำรพลวนลามจึงต้องลาออกจากงานทั้งๆ ที่ยังไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจ่ายใช้จ่ายในบ้าน แม้จะจนกรอบอย่างนั้นบ้านนี้ก็ยังมี โรส เป็นสาวใช้ และต้นเหตุของความลำบากทั้งหมดของแววมาจากความฟุ่มเฟือยของแม่และน้องนั่นเอง หลังออกจากงานแววกลุ้มจนต้องนำเรื่องมาปรึกษากับ ชลธิชา (นุชนันทน์ อรัณยะนาค) เพื่อนซี้ที่เป็นเจ้าของร้านกาแฟ และ เริงใจ หุ้นส่วนอีกคน สาวสวยทั้งสามเป็นเพื่อนซี้ที่สนิทมาตั้งแต่สมัย ม.ปลาย แต่ครั้งนี้ดูเหมือนคำปรึกษาของเพื่อนจะช่วยอะไรแววไม่ได้เลย เพราะคำรพแค้นที่แววไม่รักตอบจึงคอยขัดขวางไม่ให้แววได้งานทำง่ายๆ

เพิ่มพงษ์พาสยุมภูว์ย้ายมาพักที่บ้านเช่าติดกับบ้านของแวว สยุมภูว์เข้าบ้านผิดหลังเป็นเหตุให้แววเข้าใจผิดว่า สยุมภูว์เป็นคนร้ายที่คิดจะมาทำมิดีมิร้ายเธอแม้ว่าเขาจะพยายามอธิบายยังไงแววก็ไม่รับฟังระหว่างนั้น เอกรินทร์ (ภพธร สุนทรญาณกิจ) มาเยี่ยมแววพอดีได้ยินแววร้องโวยวายให้ช่วย เอกรินทร์จะเข้าไปต่อยสยุมภูว์ แต่เพิ่มพงษ์รีบมาขวางไว้ทันและรีบชี้แจงให้ทุกฝ่ายเข้าใจ เมื่อถูกถามชื่อ เพิ่มพงษ์แนะนำว่าสยุมภูว์ ชื่อ จักร กังวาลไกร (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) เป็นลูกของพี่ชายของตน เพราะหันไปเห็นโมเดลจักรยานวางอยู่พร้อมแนะนำตัวเองว่าชื่อน้าเพิ่ม กังวาลไกร

น้าเพิ่มผูกมิตรกับแววในฐานะเพื่อนบ้านรั้วติดกัน แต่คู่ของแววกับจักรระยะแรกกลับไม่ยอมปรองดองกัน น้าเพิ่มชอบใจที่เห็นจักรทะเลาะกับแวว เพราะไม่เคยเห็นคุณสยุมภูว์เป็นแบบนี้มาก่อน ส่วนในบ้านยังมี แจ็ค ซึ่งเป็นญาติห่างๆ ของเพิ่มพงษ์อีกคนที่เขาเอามาช่วยงานทั้งทำงานบ้านเช่าและที่ร้านขายต้นไม้

จากแค่คนข้างบ้านชื่อจักรที่ชอบหาเรื่องทะเลาะจนกลายเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของแวว จักรได้รับรู้ว่าเธอมีปัญหาอะไรบ้าง เมื่อไม่อยากเห็นคนที่ตนรักมีความทุกข์จักรจึงต้องทำตามคำแนะนำของน้าเพิ่ม คือเล่นบทเจ้าของบริษัทรับแววเข้าทำงานในตำแหน่งเลขา แต่แววก็ต้องแปลกใจเพราะกลับกลายเป็นว่าเธอต้องทำงานกับเจ้านายผ่านเวปแคมกับเจ้านายผู้ลึกลับที่ไม่ยอมให้เธอเห็นหน้า แม้จะดูลึกลับแต่สยุมภูว์ก็เป็นคนดีในสายตาของแวว ความสัมพันธ์ของทั้งจักรหนุ่มบ้านๆ มาดกวนๆ กับสยุมภูว์เศรษฐีหนุ่มผู้ลึกลับแสนดี จึงดำเนินไปพร้อมๆ กับการหาคำตอบให้ใจตัวเองว่าแท้จริงแล้วแววรักใครกันแน่

เริงใจเพื่อนของแววชอบเอกรินทร์อยู่ จึงพยายามเชียร์แววให้ชอบจักรและช่วยจักรให้จีบแววสำเร็จ เพราะเข้าใจว่าถ้าเอกรินทร์เลิกชอบแววก็จะต้องเลือกตนแน่นอน จึงร่วมมือกับชลธิชาซึ่งมีบ้านพักตากอากาศริมทะเลพากันไปเที่ยว ทั้ง แวว จักร เอกรินทร์ ชลธิชา เริงใจ โดยมีไลลา (โชติกา วงศ์วิลาศ) น้องสาวสุดเปรี้ยวของเอกรินทร์และคู่ปรับของแววแอบตามมาด้วย เมื่อจักรและแววมีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกัน ทั้งสองจึงสัญญากันว่าจะไม่โกหกหลอกลวงกัน ส่วนคู่ของเอกรินทร์กับชลธิชาก็เริ่มรู้ใจกันมากขึ้น

มาลตี กินยาลดความอ้วนจนทรุด จักรเป็นคนนำตัวมาส่งโรงพยาบาลคอยดูแลจนกระทั่งแววมาถึง ขณะที่วัณนรีน้องสาวของแววกลับไปเที่ยวกับเพื่อน แววโกรธน้องสาวมากทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง วัณนรีโกรธและน้อยใจหนีออกจากบ้าน เมื่อไม่มีที่พึ่งจึงโทรหาคำรพ คำรพได้โอกาสจึงคิดจะปล้ำเพื่อแก้แค้นแววแต่วัณณรีหนีรอดออกมาได้ วัณณรีสำนึกในความลำบากของพี่สาวที่ต้องแบกภาระหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด ทำให้มาลตีรู้สึกผิดตามโทษตัวเองว่าเป็นตัวอย่างไม่ดีแก่ลูก

ส่วนนิติภูมิสะกดรอยตามนิติธรพ่อของตนมาเจอสยุมภูว์ และได้เห็นหน้าสยุมภูว์ เพื่อความปลอดภัยน้าเพิ่มจึงต้องพาสยุมภูว์หนีไปเก็บตัวที่ร้านต้นไม้ แววนึกว่าที่จักรหายไปเพราะน้อยใจเรื่องของขวัญวันวาเลนไทน์ แววเพิ่งรู้สึกตัวว่าเหมือนชีวิตขาดอะไรไป แววได้แต่ปรับทุกข์กับต้นแววมยุราที่จักรเคยจัดให้ที่สวนในบ้าน เมื่อได้ข่าวจากโรสสาวใช้ และแจ็คว่าจักรอยู่ที่ร้านต้นไม้แววรีบไปหา แต่กลับพบจักรกำลังใกล้ชิดกับไลลา ทำให้แววโกรธ ทั้งๆ ที่ตอบตัวเองไม่ได้ว่าโกรธจักรเพราะอะไร ทั้งไม่แน่ใจตัวเองว่ารักใครกันแน่ระหว่าง สยุมภูว์ผู้ร่ำรวยกับจักรผู้ต่ำต้อย

เอกรินทร์สงสารแววตัดสินใจไปพูดคุยกับจักรให้รู้เรื่อง เอกรินทร์กลับพบจักรใส่สูทเนี้ยบกำลังสั่งงานเพิ่มพงษ์ในคราบของสยุมภูว์ เอกรินทร์แอบซุ่มดูจนแน่ใจ นึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่เจอจักรในปาร์ตี้หน้ากาก ทำให้มั่นใจว่าสยุมภูว์คือคนเดียวกับนายจักร แววขอพบสยุมภูว์ สยุมภูว์ปฏิเสธแต่พอแววบอกว่าจะคุยเรื่องขอลาออกสยุมภูว์ก็รีบส่งรถไปรับ แววได้พบกับสยุมภูว์ที่ยังสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าไว้ จากการพูดคุยกันทำให้แววรู้ว่าตอนนี้เธอรู้ใจตัวเองแล้วว่ารักใคร แววรีบร้อนลาออกมาไม่สนใจแม้แต่จะมองหน้าตาที่แท้จริงของสยุมภูว์แม้แต่น้อย ทั้งที่ผ่านมาเธอเฝ้ารอคอยเวลานี้มาตลอด

เมื่อพบกันสองคนสารภาพรักเหมือนทุกอย่างกำลังจะลงเอยด้วยดี แต่เมื่อความจริงปรากฏ แววรู้ว่าจักรกับสยุมภูว์คือคนๆ เดียวกัน แววก็โกรธจัดย้อนถามถึงสัญญาที่เคยให้ไว้ที่ชายหาด แววตบหน้าจักรโทษฐานที่หลอกลวงให้รักและทำเหมือนตนเป็นคนโง่ แววเอาพวงกุญแจรูปดาวที่พกติดตัวตลอดเขวี้ยงคืน ที่กรุงเทพฯ สยุมภูว์พร้อมเพิ่มพงษ์ไปที่บ้านของแววเพื่อขอโทษแวว แต่มาลตีกับวัณณรีไม่ให้พบไล่สยุมภูว์ออกไป สยุมภูว์เดินออกมาจากบ้านแววพบนิติภูมิกับศักดาซึ่งดักรออยู่ สยุมภูว์ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส นิติภูมิและศักดาถูกจับ เมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผยแววจึงยอมให้อภัยสยุมภูว์

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้