1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร มณีสวาท

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 28 มกราคม 2556
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย วรวิทย์ ศรีสุภาพ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์โดย จินตวีร์ วิวัธน์, บทโทรทัศน์โดย ณัฐวัฒน์ (ประไพรศรี ศรีนาทม)
นำแสดงโดย
วิทยา วสุไกรไพศาล ... ม.ร.ว.ภุชคินทร์
ศรีริต้า เจนเซ่น ... เจ้าอุรคา
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ... รมต.สุบรรณ
โทนี่ รากแก่น ... ร.ต.อ.ไพศิษฐ์
เจสสิกา ภาสะพันธุ์ ... นาถสุดา
ชล วจนานนท์ ... เฟื่องวลี
ปัญญาพล เดชสงค์ ... ยมนา
สุปราณี เจริญผล ... เฟื่องฟ้า
กมล ศิริธรานนท์ ... ภิงคาร
สาวิตรี สามิภักดิ์ ... หม่อมภาณี
อารดา อารยวุฒิ ... นารีวรรณ
ปิยะ วิมุกตายน ... อำนาจ
ศานติ สันติเวชกุล ... พอ.นรินทร์
อริญรดา ปิติมารัชต์ ... พะนอฤดี
อุษณีย์ พึ่งป่า ... ชรายุ
กลศ อัทธเสรี ... ทรงยศ
น้ำเงิน บุญหนัก ... อติศรี
กมล ทองพลับ ... ดร.วิชัยสิงห์
ฐิติอานันท์ พัทธไพสิฐ ... สุรินทร์
ผู้สร้าง บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มณีสวาท

ม.ร.ว.ภุชคินทร์ นาเคนทร์ (วิทยา วสุไกรไพศาล) ทายาทแห่งวังนาเคนทร์ ถูกเรียกตัวกลับจากต่างประเทศ เพื่อรับหน้าที่เป็นเลขานุการให้กับ ภิงคาร (กมล ศิริธรานนท์) รมช.ต่างประเทศผู้เป็นน้าชาย ด้วยรูปลักษณ์ที่เลิศล้ำ ร่ำรวยทรัพย์ สมบัติทั้งชาติกำเนิดอันสูงส่ง ทำให้คุณชายภุชคินทร์กลายเป็นชายที่สาวไฮโซทั้งสังคมให้ความสนใจมากที่สุด รวมไปถึงไฮโซสาวสังคมหน้าใหม่อย่าง เจ้าอุรคา ณ เชียงตุง (ศรีริต้า เจนเซ่น) ในงานเลี้ยงรับรองระดับชาติซึ่งแขกคนสำคัญระดับนักการเมือง ทูตานุทูต และชาวสังคมชั้นสูงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งนั้น ภุชคินทร์ได้พบกับเจ้าหญิงสูงศักดิ์เลอโฉมนามเจ้าอุรคา ที่มาปรากฎตัวพร้อมกับเครื่องแต่งกายสีเขียว โดดเด่นเป็นสง่ากับดวงหน้างดงาม ประดับรอยยิ้มลึกลับและอัญมณีรูปหยดน้ำสีเขียวเข้มแปลกตาที่ เรียกว่า มณีนาคสวาท

เจ้าอุรคาก้าวเข้ามาเป็นดาวดวงใหม่ของสังคมไฮโซอย่างลึกลับไม่มีใครรู้ เบื้องลึกเบื้องหลังที่แท้ จริงของเจ้าหญิงคนนี้ รู้กันแต่เพียงว่านอกจากความงามเจิดจรัสและฐานะอันร่ำรวย เธอยังมีความ สามารถในการพยากรณ์แม่นระดับหาตัวจับยาก

คุณชายภุชคินทร์รู้สึกสะดุดตาสะดุดใจในบุคลิกงามสง่าท่าทีอันเปี่ยมไปด้วยปริศนาและคำพูดคำจาที่ลึก ลับกำกวมของเจ้าอุรคา ในขณะเดียวกันที่ความงามของเจ้าอุรคาไปโดนใจรัฐมนตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่ง ยุค เข้าอย่างจัง สุบรรณ ครุฑไพทูรย์ (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) หรือที่นักข่าวเรียกกันว่า "รัฐมนตรีที่ถูกปองร้ายมากที่สุด" เขาก้าวขึ้นมาจากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทั้งงานถูกและผิดกฎหมาย ทำให้มีศัตรูมากมายถึงกับมีการโดนลอบปองร้ายอยู่หลายครั้งหลายครา และทุกครั้งเขาก็รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ จนได้ สมญานามจากบรรดานักข่าวว่า "แมวเก้าชีวิต" เพราะถูกปองร้ายอยู่บ่อยๆ สุบรรณจึงต้องมีนาย ตำรวจและมือปืนมือดีติดตามตลอดเวลา

สุบรรณพยายามหาทางเข้าไปตีสนิทกับเจ้าอุรคาทุกวิถีทางตามงานสังคม และด้วยความดูไม่น่าไว้วาง ใจของเจ้าอุรคา ทำให้คนใกล้ชิดของสุบรรณอย่าง ร.ต.อ.ไพศิษฐ์ (โทนี่ รากแก่น) ซึ่งเป็นตำรวจติดตาม เพื่อนรักของภุชคินทร์ และ อำนาจ (ปิยะ วิมุกตายน) สมุนมือขวาที่ดูแลธุรกิจด้านมืดให้ รมต.สุบรรณนั้น ต่างเกิดความหวาดระแวงและจับตามองเจ้าอุรคาอยู่เงียบๆ

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้