1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร แสนซนค้นรัก

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 13 มิถุนายน 2556
เวลาออกอากาศ 17:45 - 18:45 น.
  
กำกับโดย ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ดาวลูกไก่, บทโทรทัศน์ ปันฝัน
นำแสดงโดย
ฌอห์ณ จินดาโชติ ... โอม
ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ ... วีนัส / เปงกุมปราสเลียน่า
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ... กระถิน / ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟ
เกริก ชิลเลอร์ ... ย้อย / ยูบิสมันตุมสล๊าพกีกี้
รัณย์ฑิยา จีราพัชรธานนท์ ... ริสา
อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย ... ขีปนาวุธ / จากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด
วสุ แสงสิงแก้ว ... ด็อกเตอร์เอกภพ
ปณิตา ธนโชติธรากร ... อิม
กฤชพล จารุศักดิ์ ... ยูธูป
เอวีน่า เครื่องสาย ... อาย
อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย ... ขีปนาวุธ / จากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด
ผู้สร้าง บริษัท บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท จันทร์ 25 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แสนซนค้นรัก

ชาวดาวเฮร่าส่งทหาร นักวิทยาศาสตร์นักบินและลูกระเบิดมหาประลัยมายังโลกมนุษย์เพื่อตัดสินชะตากรรมของชาวโลกว่าสมควรมีชีวิตอยู่ต่อไปหรือไม่เพื่อให้การแฝงตัวเข้ามาในโลกสมบูรณ์แบบไม่ทำให้มนุษย์สังเกตเห็นถึงความแตกต่างชาวดาวเฮร่าจึงแปลงร่างเป็นมนุษย์ตามที่เขาสามารถรับชมได้จากละครโทรทัศน์ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่สัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์สามารถเดินทางข้ามจักรวาลได้ เปงกุมปราสเลียน่า(ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์) นักวิทยาศาสตร์ผู้เฉลียวฉลาดแปลงร่างมาเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยงามเหมือนนางเอกละครมีชื่อเรียกทางโลกว่าวีนัส มีหน้าที่แฝงกายเป็นสาวใช้ของชาวโลก ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟ (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ)สุดยอดนักรบแห่งดาวเฮร่าแปลงร่างเป็นกระถิน ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟแทบกระอักเมื่อต้องเรียนรู้ในการทำอาหารเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวนายจ้าง ซึ่งแต่ละคนก็เรื่องมาก ยูบิสมันตุมสล๊าพกีกี้ (เกริก ชิลเลอร์) นักบินยานอวกาศมือดีที่สุดในจักรวาลแปลงร่างเป็นไอ้ย้อยผู้มีอาชีพรับจ้างขับรถตามบ้านและท้ายที่สุด จากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด (อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุดที่สามารถทำลายโลกได้ภายในพริบตาถูกแปลงให้เป็นเด็กผู้ชายแก้มยุ้ยน่ารักจอมซุกซนมีชื่อเป็นภาษาไทยว่าเด็กชายขีปนาวุธหรือน้องลูกดอกมีหน้าที่ระเบิดตัวเองตามเสียงส่วนใหญ่

ชะตากรรมของมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ต้องขวัญหนีกับพลุจำนวนมหาศาลที่ระเบิดขึ้นรอบๆ ตัวของพวกเขา จนทำให้พวกเขาทั้งสี่ต้องสละยานอวกาศและดิ่งพสุธาลงมาบนพื้นพิภพอย่างไม่รู้ชะตากรรมและพวกเขาไม่สามารถติดต่อกลับไปสู่มาตุภูมิต่างดาวของเขาได้อีกมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ได้ตกลงมายังบริเวณบ้านของด็อกเตอร์เอกภพ (วสุ แสงสิงแก้ว) เจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งด็อกเตอร์เป็นคนสมองเป็นเลิศจึงมีความเข้มงวดในเรื่องการเรียนกับลูกๆ เพราะมุ่งหวังให้ลูกเจริญรอยตามตัวเองด็อกเตอร์มีลูก 3 คน ด้วยกันลูกชายคนโตคือโอม (ฌอห์ณ จินดาโชติ) อายุ 18 ปีกำลังเรียนหมออยู่ชั้นปีที่1 ส่วนลูกคนรองคืออิม(ปณิตา ธนโชติธรากร) อายุ 17 ปี กำลังเรียน ม.6 ส่วนลูกสาวคนสุดท้องคืออาย (เอวีน่า เครื่องสาย) อายุ 7 ปี ครอบครัวของด็อกเตอร์เอกภพกำลังต้องการลูกจ้างทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นแม่ครัวพี่เลี้ยงลูกสาวคนเล็กรวมไปถึงคนขับรถเพราะเขาเพิ่งไล่ลูกจ้างออกยกครัวสเป็กของลูกจ้างที่เขาเรียกร้องจากบริษัทจัดหางานก็คืออ่านออกเขียนได้ความรู้ขั้นต่ำระดับอนุปริญญา

เมื่อมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ที่มีท่าทางแปลกประหลาดแต่ชาญฉลาดปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านเขาเอกภพจึงเหมาเอาทันทีว่าคนทั้งสี่นี้คือลูกจ้างที่เขาต้องการและเมื่อเขาแจกข้อสอบเพื่อทดสอบสติปัญญาเขาต้องช๊อคเพราะข้อสอบที่ว่ายากแสนยากคนใช้เหล่านี้กลับทำได้เอกภพตัดสินใจรับลูกจ้างแปลกประหลาดทั้งสี่เข้ามายังครอบครัวของตนซึ่งก็ตรงกับความต้องการของชาวเฮร่าที่จะการเรียนรู้พฤติกรรมของชาวโลกและวิเคราะห์อารมณ์ของมนุษย์เรื่องรักโลภ โกรธ หลงสถาบันครอบครัวความเชื่อและคุณค่าต่างๆ ของชาวโลก นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชะตากรรมของโลกมนุษย์ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของมนุษย์ต่างดาวแปดชีวิตได้ร่วมเผชิญกับอุปสรรคนานับประการและได้ร่วมใจแก้ปัญหาด้วยหัวใจของคนกับสิ่งประดิษฐ์ล้ำยุคจากต่างดาวเพื่อแสวงหาวิธีที่จะอยู่อย่างสันติสุขต่อไปในภายภาคหน้าแต่ถ้าไม่สำเร็จพวกเค้าทั้งแปดคนก็จะเป็นคนกลุ่มแรกที่จะแหลกสลายไปเป็นจุลพร้อมๆ กับโลกมนุษย์ของเราด้วยอานุภาพของจากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ดจรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุดที่เริ่มนับถอยหลังตั้งแต่ตกลงมาบนพื้นพิภพมาร่วมลุ้นกันว่าพวกเค้าจะแก้ปัญหาได้สำเร็จหรือไม่?

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้