ละคร กุหลาบไฟ

ดู 1,201 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 1 สิงหาคม 2556
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ประพันธ์โดย มายา
นำแสดงโดย
ซาร่า เล็กจ์ ... ไศลา
พศุตย์ บานแย้ม ... ธีรธร
ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ ... นาถสุดา
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ... ชูชิต
เพชรลดา เทียมเพชร ... นิ่มนวล
สโรชา วาทิตตพันธ์ ... กมลา
นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ ... อรชร
กรุณพล เทียนสุวรรณ ... พันธ์พงษ์
พัฒนะ พันธุ์เทวะ ... จ่านิด
กิตติธัช ประดับ ... เทพ
นัฏฐา ลอยด์ ... วงทอง
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ... ดุลยศักดิ์
ทะนงศักดิ์ ศุภการ ... เสริมพงษ์
สัจจากาจ จิตรพึ่งธรรม ... หมอนพรัตน์
เล็ก ไอศูรย์ ... นักพรตเมฆขาว
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... นักพรตเมฆดำ
กฤชพล จารุศักดิ์ ... สุทธิพงษ์
ข้าวขวัญ กฤษณโสภา ... ธิดารัตน์
แคทเธอรีน จีน่า มี๊ดส์ ... ดารณี
ผู้สร้าง บริษัท ดีวันทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ กุหลาบไฟ

นับตั้งแต่พ่อตายในสนามรบและแม่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ชีวิตของไศลา (ซาร่า เล็กจ์) ก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ไศลาต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อทำงานส่งเสียน้องทั้งสามคือ อรชร (นวินดา เบอร์ต๊อดตี้), สุทธิพงษ์ (กฤชพล จารุศักดิ์) และดารณี (แคทเธอรีน จีน่า มี๊ดส์) อย่างลำบาก ไศลาไม่เคยล่วงรู้เลยว่าสุทธิพงษ์น้องชายคนเดียวที่ค่อนข้างหัวอ่อนเริ่มติดยา ส่วนอรชรซึ่งมีนิสัยฟุ้งเฟ้อทะเยอทะยานก็แอบมีสัมพันธ์ลับๆ กับชูชิต (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) คนรักของตนและรับรู้เรื่องการค้ายาของชูชิตมาโดยตลอด
ธีรธร (พศุตย์ บานแย้ม) รู้สึกผิดหวังอย่างมากที่ไศลา หญิงสาวที่เขารู้สึกประทับใจแต่แรกเห็นกลับกลายเป็นคนร้ายที่เขาต้องตามล่าและแล้วเหมือนพรหมลิขิต เมื่อไศลาตัดสินใจแอบเข้าไปถ่ายรูปยาเสพติดที่ซ่อนไว้เพื่อเป็นหลักฐานส่งให้ธีรธร เมื่อธีรธรได้เห็นภาพเหล่านั้นเขาจึงเห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องของไศลา

ธีรธรจึงพาไศลามาฝากไว้ที่บ้านคุณนายวงทอง (นัฏฐา ลอยด์) ผู้เป็นแม่ โดยบอกวงทองและนิ่มนวล (เพชรลดา เทียมเพชร) ผู้เป็นน้องเลี้ยงและทำงานเป็นพยาบาลว่าไศลาเป็นหญิงที่ถูกหลอกมาขายบริการ ทำให้นิ่มนวลไม่ค่อยพอใจนักเพราะตนเองแอบชอบธีรธรอยู่แถมยังรู้สึกดูแคลนไศลาด้วยซ้ำ ชูชิตและอรชรรู้ว่าไศลาเป็นคนบอกตำรวจว่าตนค้ายาเสพติด จึงพาลูกน้องตามมาจับตัวไศลาที่บ้านแต่ทั้งคู่กลับพบเพียงดารณีน้องสาวคนสุดท้อง อรชรคิดว่าดารณีไม่ยอมบอกที่ซ่อนของไศลาจึงถกเกียงกับดารณี จนเผลอหลุดปากบอกดารณีเรื่องความสัมพันธ์ของตัวเองกับชูชิตและเรื่องการค้ายา ดารณีโกรธมากจึงต่อว่าอรชรอย่างรุนแรง ชูชิตกับลูกน้องกลัวว่าดารณีจะไปบอกตำรวจจึงเข้าไปห้ามและพลั้งมือฆ่าดารณีตาย
การตายของดารณีทำให้ไศลาแค้นใจมาก ฉวยจังหวะที่ธีรธรไม่อยู่แอบหนีออกจากบ้านบุกเดี่ยวลุยเข้าไปที่รังของชูชิตทันทีโดยไม่กลัวตาย และในที่สุดไศลาก็ไม่สามารถสู้พวกลูกน้องของชูชิตได้ ไศลาจึงถูกจับไปโยนทิ้งที่หน้าผาทำให้ทุกคนคิดว่าไศลาตายแล้ว

เมื่อไศลาฟื้นขึ้นมา จึงรู้ว่าชายผู้ที่ช่วยตนไว้คือนักพรตเมฆขาว (เล็ก ไอศูรย์) นั่นเอง นักพรตเมฆขาวรักษาไศลาจนแข็งแรง พร้อมกับฝึกให้ไศลามีพลังจิตที่กล้าแข็ง เพื่อรับมอบวิชาเนตรอัคคี ไศลาคือคนที่นักพรตรอคอยและเป็นผู้ที่ถูกเลือกแล้วเพื่อทำหน้าที่ปกป้องความดี ทำให้คนชั่วรู้จักบาปบุญคุณโทษ ไศลารับปากทันทีเพราะนั่นคืออุดมการณ์ที่พ่อปลูกฝังและต้องการแก้แค้นคนที่ฆ่าน้องและตน แต่นักพรตเมฆขาวกลับขอให้ไศลาให้สัจจะแก่ตนสองข้อคือห้ามประพฤติผิดในกามและห้ามฆ่าคนเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นวิชาและพลังจิตที่ได้รับจะสูญสลายไป ไศลารู้สึกผิดหวังมากเหมือนนักพรตเมฆขาวจะรู้ใจของไศลา นักพรตเมฆขาวจึงได้ไขปัญหาให้ไศลาได้เข้าใจว่าการฆ่าไม่ใช่การแก้ปัญหา หากต้องการทำให้โลกสงบสุขต้องทำให้คนชั่วสำนึกถึงความผิดชอบชั่วดี และนี่ก็คือภารกิจที่ไศลาต้องกระทำ