ละคร มาดามดัน

ดู 2,502 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 26 พฤศจิกายน 2556
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์, ภวัต พนังคศิริ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ พงศกร, บทโทรทัศน์ ณัชภีม
นำแสดงโดย
มาริโอ้ เมาเร่อ ... เน็กซ์
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ... มาดามพุชชี่ / พัฒศรี
วิทยา วสุไกรไพศาล ... ติณณภพ
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ... เจ๊เมี่ยง / มัชฌิมา
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ... อาร์ท
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ... แพตตี้ / แพรรตี
มิณฑิตา วัฒนกุล ... หนูดอก / มาดามเฟลอร์
สันติสุข พรหมศิริ ... ธีระ
ดิลก ทองวัฒนา ... ครูนิยม
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... ครูราศรี
วิชุดา พินดั้ม ... แก้วตา
มิรา โกมลวณิช ... แก้วใส
ลิลลี่ แม็คกร๊าธ ... ลอร่า
ธัญญา รัตนมาลากุล ... ลอร่า
อินทัช เหลียวรักวงศ์ ... อินทัช
มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ... ตุลยา
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... หมอกี้
ณัฐมน ภาคภูวกานต์ ... ฝันหวานหวาน / อุราฤดี
พรชิตา ณ สงขลา ... น้ำหวาน
สุนิสา เจทท์ ... หนูเล็ก
วุฒิธร มิลินทจินดา ... สารวัตรอู๊ดดี้
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ ... แอน อรียา
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... จัตวา
อรนภา กฤษฎี ... ม้า
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล ... คุณจุ๋ง
เกริก ชิลเล่อร์ ... ป้าแต๋ว
จตุรงค์ มกจ๊ก ... อัยย์
บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ... อุ้มรัก
ปิยะวัฒน์ รัตนวิจิตร ... แอ๋ม
ศรัณย์ แก้วจินดา ... เต้
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ ... พราว
ก้องนที อุดมจตุพร ... แดน
ชัยวัฒน์ ทองแสง ... หนุ่มหล่อล่ำ
นิทัศน์ ตุลยธำรงกิจ ... อ้ำอึ้ง
ปีเตอร์ ธูนสตระ ... อังเดร
จารุนันท์ พันธชาติ ... แอปเปิ้ล
นันท์นิชา ดิษฐ์พาณิชย์ ... เชอรี่
ผู้สร้าง บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มาดามดัน

ใครๆก็เรียกฉันว่า "มาดามพุชชี่" เจ๊ดันแถวหน้าของวงการ เด็กหนุ่มคนไหนมั่นใจว่าหล่อขั้นเทพ มีทั้งกล้าม มีทั้งกึ๋น เด็กสาวคนไหนมั่นใจว่าสวยยิ่งกว่านางงาม รักน้องหมา รักน้องแมว รักเด็ก (รุ่นน้อง) จะรอช้าอยู่ไย เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วรีบย้ายก้นมาเลย เจ๊จะปลุกปั้นหนูเอง !! พบกับปฏิบัติการปั้นดาราขั้นเทพ ชิงไหวชิงพริบ ฮาต่อมแตกของ "มาดามดัน" มือโปรที่ทั้งผลัก ทั้งดัน ฉุดกระชากลากถู เพื่อให้เด็กในสังกัดได้เกิดและเจิดในวงการมายา แต่ต้องมาอีรุงตุงนังปวดจี๊ดหัวใจเพราะดันไปดันมา ดันตกหลุมรักซูเปอร์สตาร์เด็กปั้นตัวเองซะนี่ งานนี้มาดามพุชชี่เลยต้องเลือกเอาระหว่าง จะแค่ "ปลุกปั้น" หรือจะ "ปลุกปล้ำ (หัวใจ)"

เจ๊ดันตัวแม่ สวย เลิศ เชิดของวงการ ฉลาด ไฮโซ มีรสนิยมดี มีหน้ามีตาในวงการบันเทิง ทำทุกอย่างได้เพื่อดันให้เด็กตัวเองเกิด พัฒศรี หรือ มาดามพุชชี่ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) กำลังมุ่งหน้าสู่ "อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดหนองคาย" ค้นคว้าหาดาวตามคำร่ำลือว่าเขาคือเทพบุตรสุดหล่อ รูปปั้นเทพเจ้ากรีกแห่งทิศอีสานที่ชื่อ เน็กซ์ (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มลูกครึ่งคมคาย ล่ำเท่ห์ เก๋ สมาร์ท นักศึกษาปี 4 ศูนย์หน้าดาวยิงทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัย ก่อนที่ มัชฌิมา หรือ เจ๊เมี่ยง (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) กระเทยสาวนักปั้นมือทองเจ้าของฉายา เมี่ยงเจิด คู่กัดและคู่ปรับตลอดปีของเจ๊พุชชี่มาเจอเน็กซ์ไปซะก่อน แต่งานนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดฝันไว้ เจ๊พุชชี่คนสวยดันเจองานหินเข้า เพราะนอกจากเน็กซ์จะไม่สนใจการเป็นดาราแล้ว ครูนิยม (ดิลก ทองวัฒนา) และครูราศรี (ขวัญฤดี นิวาตวงศ์) พ่อแม่บุญธรรมของเน็กซ์ ก็ค้านหัวชนฝา เพราะกลัวลูกจะเสียคนเพราะเข้าวงการบันเทิง

และยิ่งไปกว่านั้น แพรรตี หรือ แพทตี้ (เอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา) เชียร์หลีดเดอร์ลูกครึ่งสาวสวย แอ๊บแบ๊ว สวยใสไร้สติ และแสบ เพื่อนสนิทของเน็กซ์พยายามเป่าหูไม่ให้เน็กซ์เข้าวงการบันเทิง เพราะกลัวจะโดนฉกคนที่ตัวเองแอบรัก แอบหวงก้างมานานไป พุชชี่เลยใช้ให้ หนูดอก หรือ มาดามเฟลอร์ (มิณฑิตา วัฒนกุล) เลขาส่วนตัวสืบประวัติของเน็กซ์จนรู้ว่า เน็กซ์เป็นเด็กกำพร้า ที่ครูนิยมและครูราศรีเลี้ยงดูมาอย่างอบอุ่น แต่ลึกๆแล้วเน็กซ์ก็มีความฝัน อยากจะตามหาพ่อที่แท้จริง ที่เป็นชาวฝรั่งเศส ชื่อ "อังเดร" (ปีเตอร์ ธนูสตระ) มิชชันนารีจากฝรั่งเศสที่มาสอนศาสนาที่เมืองไทย พุชชี่จึงใช้จุดอ่อนนี้ยื่นข้อเสนอกับเน็กซ์จนยอมเป็นเด็กในสังกัดให้พุชชี่ไปปลุกปั้นเป็นดารา เพราะชื่อเสียงเงินทองจะทำให้เน็กซ์สามารถตามหาพ่อทำความฝันให้เป็นจริงได้ เน็กซ์เชื่อและเซ็นสัญญากับพุชชี่เป็นระยะเวลา 7 ปี

เน็กซ์ถูกพุชชี่จับเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้ทิ้งคาบเด็กต่างจังหวัด มาเป็นหนุ่มหล่อขวัญใจ หวังกระชากเรทติ้ง ซึ่งพุชชี่พาเน็กซ์มาอยู่ที่บ้านที่ใช้เป็นที่พักของน้องๆในสังกัด โดยให้เน็กซ์พักอยู่ห้องเดียวกับ อาร์ท ศิวเวช (สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล) หนุ่มหล่อล่ำ นักแสดงบทเพื่อนพระเอก ภายในบ้านพุชชี่ยังมี แก้วใส (มิรา โกมลวณิช) ดาราสาวหน้าใสวัยรุ่นที่ชอบสร้างปัญหาให้พุชชี่ตลอดเวลา พ่วงด้วย แก้วตา (วิชุดา พินดั้ม) คุณแม่จอมจุ้นที่ชอบเข้ามาวุ่นวายกับเรื่องผลประโยชน์ของลูกสาว ในขณะที่เจ๊เมี่ยงมี หมอกี้ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) และ ฝันหวานหวาน (ณัฐมน ภาคภูวกานต์) เด็กในสังกัดที่กำลังดังพลุแตกจากละครที่เพิ่งจบไปจนมีงานพรีเซนเตอร์โฆษณาเข้ามาหลายชิ้น ทำให้ใครๆ ก็ยกย่องเจ๊เมี่ยงนักปั้นที่ขึ้นหม้อสุดๆ ในเวลานี้ ติณณภพ (วิทยา วสุไกรไพศาล) กัปตันเครื่องบินหนุ่มหล่อ ผู้ชายที่เพียบพร้อมทุกอย่างทั้งการงานและฐานะ หัวใจของเขายังติดพันอยู่กับพุชชี่จึงไม่ยอมไปใช้ชีวิตอยู่ที่ยุโรปกับพ่อเลี้ยง

ขณะที่ ตุลยา (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) น้องสาวของติณณภพที่หวงพี่ชายสุดๆ พยายามหาทางกีดกันให้พี่ชายเลิกรักพุชชี่ ที่มักจะหาข่าวของพุชชี่จาก อินทัช (อินทัช เหลียวรักวงศ์) นักข่าวฝึกหัดหนุ่มมาดเซอร์ที่ทำหน้าที่ส่งข่าวว่าเจ๊ดันอย่างพุชชี่กำลังสนใจเด็กปั้นคนใหม่ซึ่งมีความสนิทสนมมากกว่าคนอื่น จึงทำให้ติณณภพเริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ พุชชี่ไม่มีโอกาสได้อธิบายถึงความจำเป็นที่ต้องผลักดันเน็กซ์ มุ่งมั่นดันให้เน็กซ์รับบทรองเพื่อฝึกฝีมือการแสดง สลับกับเดินแบบ งานอีเว้นท์ต่างๆ ให้ผู้คนจดจำ ต่อมาพุชชี่งัดไม้เด็ดที่เตรียมไว้ให้คนทั้งประเทศรักเน็กซ์ สร้างสถานการณ์ระหว่างการถ่ายแบบโฆษณาโดยให้เน็กซ์เสี่ยงชีวิตลุยไฟเข้าไปช่วยแก้วใสออกมาจากเหตุเพลิงไหม้ในกองถ่าย และเพียงไม่กี่ชั่วโมงคลิปวีรกรรมนอกจอของเน็กซ์ก็กระฉ่อนว่อนเน็ต เน็กซ์กลายเป็นพระเอกตัวจริงที่ผู้คนทั้งประเทศหลงรักเพราะทั้งหล่อ ซื่อ นิสัยดี แต่เน็กซ์ก็มารู้ความจริงทีหลังจากดอกไม้และเกลียดการกระทำของพุชชี่มากและเรียกเธอว่า "ป้าปีศาจ"

ความโด่งดังของเน็กซ์ทำให้เจ๊เมี่ยงอิจฉาตาร้อน จึงเริ่มปฏิบัติการค้นหาดาวดวงใหม่ จนไปเจอแพตตี้ขณะที่ไปประกวดมิสมอเตอร์โชว์แล้วลงทุนจับโมดิฟายใหม่ เจ๊เมี่ยงพาแพตตี้ไปปรากฏตัวในงานประกาศรางวัลคนทีวี และจัดฉากต่างๆนาๆ เป็นที่อือฮาอย่างมาก จนแพตตี้ได้เล่นละครคู่กับเน็กซ์เรื่อง "คุณหนูวุ่นวายกับคุณชายฉ่ำโบ๊ะ" ดังเปรี้ยงปร้างเรตติ้งถล่มทลาย แพตตี้กับเน็กซ์กลายเป็นคู่ขวัญคนใหม่ของวงการ ในขณะที่แก้วใสถูกแม่ปั่นหัวว่าอยู่กับพุชชี่ตั้งหลายปีแต่ยังไม่เคยดันให้โด่งดังจนพลุแตกอย่างเด็กสาวๆ ของเจ๊เมี่ยง จนผิดใจกันถึงกับฉีกสัญญาไล่แก้วใสออกจากสังกัดทันที ทำให้แก้วใสกับแม่เล่นละครบทโศกแถลงข่าวออกสื่อ เน็กซ์ทราบเรื่องที่ครูนิยมเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายก็ยอมเสียรายได้ก้อนโต เพื่อกลับไปดูแลครูนิยมจนจากไปอย่างสงบ

หลังงานศพ ครูราศีเอาจดหมายที่เขียนด้วยภาษาฝรั่งเศสซึ่งเนื้อความในจดหมายเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพ่อของเขาติดตัวเน็กซ์มาตั้งแต่เด็กตามความต้องการของครูนิยมที่ได้บอกไว้ก่อนตาย เน็กซ์ต้องการไปตามหาพ่อที่แท้จริงของตนเองที่ฝรั่งเศสและจะหันหลังให้กับวงการบันเทิง พุชชี่รู้สึกใจหายแต่ก็ต้องทำตามสัญญาที่ได้ให้ไว้กับเน็กซ์ จึงจัดงานแถลงข่าวว่าเน็กซ์เสียใจเรื่องครูนิยมที่เพิ่งตายไป จึงอยากจะขอเวลาพักผ่อนเป็นการส่วนตัวที่ฝรั่งเศสพร้อมผู้จัดการส่วนตัว ประจวบเหมาะกับที่แพตตี้มีงานที่จะต้องไปยุโรปพอดี แพตตี้กับเจ๊เมี่ยงจึงมุ่งหน้าไปยังฝรั่งเศสทำตัวเป็นปาปารัสซี่ไล่ตามไล่จิกเพื่อหวังที่จะกระชากหน้ากากกินหญ้าอ่อนของพุชชี่ หนูดอกรู้แผนการร้ายจึงรีบติดต่อให้พุชชี่รู้ตัวเพื่อจะได้เตรียมรับมือ แต่เจ้ากรรมระหว่างเดินทางไปถึงปารีสทั้งพุชชี่และเน็กซ์ถูกปล้น เน็กซ์ต่อสู้กับคนร้ายเพื่อช่วยชีวิตพุชชี่ จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ

ติณณภพที่ทิ้งอาชีพกัปตันเดินทางมารับมรดกดูแลธุรกิจไร่ไวน์ที่พ่อเลี้ยงทิ้งไว้ให้ที่ฝรั่งเศส อาสาจะช่วยตามหาพ่ออังเดรให้เพราะมีคนรู้จักในฝรั่งเศสมากมาย จนได้รับข่าวเพิ่มเติมว่าอังเดรเสียชีวิตแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พุชชี่ตามมาพบเน็กซ์ที่กำลังเสียใจ เธอกอดปลอบใจ ร้องไห้ และบอกรักเน็กซ์ โดยหารู้ไม่ว่าแพตตี้กับเจ๊เมี่ยงได้ตามมาพบและได้ถ่ายรูปที่เน็กซ์กอดพุชชี่เอาไว้ ทันทีที่กลับถึงประเทศไทยข่าวฉาวของพุชชี่เป็นเรื่องทอลค์ออฟเดอะทาวน์ชื่อเสียงของพุชชี่เสียหาย ถูกตีข่าวใส่ไข่หาว่าเป็นมาดามดันเปิดฮาเร็มกินเด็กหนุ่มๆ แต่พุชชี่ก็ไม่ออกมาตอบโต้แม้ว่าเน็กซ์จะบอกสื่อเองว่าเขารักพุชชี่อย่างจริงใจ แต่พุชชี่ห้ามเน็กซ์ไม่ให้ออกสื่อ เธอยอมปล่อยให้คนดูถูกดูแคลนเพราะตลอดมาพุชชี่ไม่เคยทำเรื่องดีๆ เธอคิดว่านี่คือบาปที่เธอสมควรจะได้รับ ในระหว่างนั้นเจ๊เมี่ยงกับแพตตี้บังเอญไปเจอกับ จัตวา (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) ที่หนีพิษการเมืองมาทำธุรกิจอยู่ในฝรั่งเศส ขอให้เจ๊เมี่ยงส่งแพตตี้มาสังเวยกามเหมือนที่เมื่อ 5 ปีก่อนเจ๊เมี่ยงเคยส่ง แอน อรียา (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) เพื่อนสนิทของพุชชี่ไปดินเนอร์สองต่อสองแลกกับเงินจำนวนมากจนแอนเสียรู้และถูกจัตวาข่มขืน และฆ่าตัวตาย ทำให้พุชชี่โกรธเจ๊เมี่ยงมากและสัญญาต่อหน้าศพของแอนว่าจะทุกวิถีทางให้เจ๊เมี่ยงเจ็บปวดที่สุด

โดยหล่อหลอมตัวเองเป็นมาดามพุชชี่เพื่อแข่งปั้นเด็กให้โด่งดังแข่งกับเจ๊เมี่ยงชนิดตาต่อตาฟันต่อฟันมาตลอด แต่คราวนี้หัวเด็ดตีนขาดเจ๊เมี่ยงก็ไม่ยอม เพราะอดีตที่เกิดกับแอนยังเป็นบาปอยู่ในใจเธอมาจนทุกวันนี้ เจ๊เมี่ยงเลยตัดสินใจพาแพตตี้หนีกลับเมืองไทย ระหว่างนั้นเองเจ๊เมี่ยงก็ติดต่อหาพุชชี่เพื่อขอความช่วยเหลือจากอันตรายใหญ่หลวงที่กำลังเกิดขึ้นเป็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยจากน้ำมือของ จัตวา และสารภาพความจริงเกี่ยวกับเรื่องของแอน เพราะเจ๊เมี่ยงน้ำท่วมปากกลัวถูกแอ๋มเปิดโปงเรื่องของตัวเองกับคู่ขาเด็กหนุ่ม เจ๊เมี่ยงกับพุชชี่ได้ปรับความเข้าใจกันจับมือกันเปิดโปงจัตวากระชากหน้ากากด้วยหลักฐานที่มัดแน่นจนดิ้นไม่หลุดทั้งโกงกิน ซื้อบริการทางเพศเด็กสาว ทำให้ต้องติดคุกหัวโต เมื่อภารกิจแก้แค้นของพุชชี่สำเร็จด้วยดี ทั้งคู่กอดคอพุชชี่ร้องไห้โฮต่อหน้าหลุมศพแอน และหันมาปรองดองรักกันดูดดื่ม หลังจากไปทำบุญพุชชี่บอกกับเจ๊เมี่ยงว่าจะอำลาวงการเลิกปั้นเด็กแล้วยกให้ทุกคนในสังกัดไปเป็นเด็กของเจ๊เมี่ยงแทน เน็กซ์คุกเข่าขอพุชชี่แต่งงาน และให้สัญญาว่าถึงเขาจะอายุน้อยกว่า แต่ความรักของเขาก็ไม่เคยน้อยลงเลยตั้งแต่วันที่ได้เจอพุชชี่ พิธีแต่งงานของคู่หนุ่มสาวคนไทยที่เมืองเลโบ เดอ โพวองซ์ เจ้าบ่าวคือเน็กซ์หนุ่มหล่อ กับสาวสวยที่มีแต่รอยยิ้มอันแสนหวานชื่อว่าพัฒศรี โดยมีติณณภพทำหน้าที่ช่วยส่งตัวพุชชี่ เน็กซ์ เน็กซ์รับเธอไปแล้วสาบานว่าจะดูแลหญิงสาวคนนี้ไปจนแก่เฒ่า...แม้ว่าเธอจะแก่กว่าเขาก็ตาม