1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร Spy Myungwol : สายลับหน้าใส พิชิตใจซูเปอร์สตาร์

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 30 มกราคม 2557
เวลาออกอากาศ 08:30 - 10:15 น.
  
กำกับโดย ฮวางอินฮยอก, คิมยองคยอน
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ คิมอึนยอง
นำแสดงโดย
เอริก มุน ... คังวู
ฮันเยซึล ... ฮันเมียงวอล
ลีจินวุก ... ชอยยู
จางฮีจิน ... จูอินอา

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Spy Myungwol : สายลับหน้าใส พิชิตใจซูเปอร์สตาร์

คังวู (เอริก มุน) ซูเปอร์สตาร์หนุ่มชื่อดังที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนั้นชื่อเสียงของเขายังดังข้ามประเทศไปยังประเทศเกาหลีเหนืออีกด้วย สิบโทฮันเมียงวอล (ฮันเยซึล) สายลับสาวคนสวยของเกาหลีเหนือผู้แข็งแกร่งและมีความมุ่งมั่นสูงสุดตั้งแต่วัยเด็กว่าอยากทำงานในหน่วยสืบราชการลับ เธอฝึกฝนอย่างหนักแต่กลับไม่ผ่านการทดสอบ แต่เธอก็ยังไม่ยอมแพ้ เธอได้รับมอบหมายให้ดำเนินการอย่างลับๆ ให้เป็นผู้คุ้มกันลูกสาวของนายทหารใหญ่ที่ปลาบปลื้มคังวูเป็นอย่างมาก และจะตามไปดูคอนเสิร์ตของคังวูในประเทศสิงคโปร์ นอกจากนั้นลูกสาวนายทหารใหญ่ยังได้มอบภารกิจสำคัญให้กับเธอ โดยให้เธอไปขอลายเซ็นคังวูมาให้ได้ เมียงวูลจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ลายเซ็นของคังวู จนเขาเข้าใจผิดคิดว่าเธอคือแฟนคลับที่บ้าคลั่งในตัวเขาและคอยเที่ยวตามขอลายเซ็นของเขา ด้วยความเจ้าระเบียบของคังวูเขาจึงเล่นตัวและไม่ให้ลายเซ็นกับเธอง่ายๆ แต่ในตอนนั้นคังวูก็เริ่มจดจำเธอได้ขึ้นใจ

เมียงวอลยังคงไม่ลดละและยังคงตามคังวูไปในงานประมูลทรัพย์สินแห่งหนึ่ง ด้วยความบังเอิญเธอดันต้องไปเกี่ยวข้องกับการประมูลของมีค่าชิ้นหนึ่งในงาน เมื่อคังวูเห็นว่าเธอประมูล เขาจึงเสนอราคาที่สูงกว่าและได้เป็นเจ้าของหนังสือโบราณเล่มนั้นด้วยมูลค่ามหาศาล แต่ในคืนนั้นเองกลับมีคนร้ายที่พยายามมาแย่งชิงหนังสือเล่มนี้และทำร้ายคังวู ด้วยความที่เมียงวอลคอยติดตามคังวูอยู่ เธอจึงเข้าช่วยเหลือคังวูโดยไม่รู้ว่าคนที่มาลอบขโมยหนังสือโบราณเล่มนั้นคือชอยยู (ลีจินวุก) นายทหารหนุ่มชาวเกาหลีเหนือที่ถูกส่งมาปฏิบัติภารกิจในการนำหนังสือโบราณกลับไปเช่นกัน นอกจากที่เธอได้ช่วยเหลือคังวูครั้งที่แล้ว เธอยังตามคังวูไปที่กองถ่ายละคร ขณะที่คังวูกำลังพักกองอยู่นั้นเกิดเหตุระเบิดขึ้น เป็นเวลาเดียวกับที่เมียงวอลอยู่ในเหตุการณ์พอดี เธอจึงเข้าช่วยเหลือคังวูจนตัวเองได้รับบาดเจ็บ หลายเหตุการณ์ที่เมียงวอลได้ช่วยชีวิตคังวูไว้ ทำให้เขารู้สึกพิเศษและเริ่มคิดถึงเธอ

ที่เกาหลีเหนือ เหล่านายทหารได้ประชุมกันและได้มอบหมายภารกิจพิเศษให้เมียงวอล โดยเธอต้องแต่งงานกับคังวูให้ได้ภายใน 3 เดือน และให้พาคังวูเข้ามาในประเทศด้วยความสมัครใจและมาเป็นศิลปินตัวอย่างให้กับเกาหลีเหนือให้ได้ เธอจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เขาสนใจด้วยเสน่ห์และมารยาหญิงทุกเล่มเกวียน เมียงวอล มักจะวนเวียนอยู่รอบตัวคังวูเสมอ เธอจึงได้ช่วยชีวิตคังวูอีกครั้ง จนเรื่องราวเริ่มจะบานปลายกลายเป็นข่าวเสียหายแก่ซูเปอร์สตาร์หนุ่ม ผู้จัดการส่วนตัวของคังวูจึงจ้างให้เมียงวอลมาเป็นบอดี้การ์ดดูแลคังวูซะเลย เธอจึงมีโอกาสใกล้ชิดคังวูมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเงาตามตัวของเขา จากความใกล้ชิดที่ทั้งสองมีให้กันจึงเกิดเป็นความรู้สึกพิเศษระหว่างกันมากขึ้นทุกที เมียงวอลจะสามารถปฏิบัติภารกิจพิเศษได้สำเร็จลุล่วงหรือไม่ ในเมื่อหัวใจของเธอทำเกินหน้าที่ไปเสียแล้ว ส่วนคังวูจะยอมรับและแน่ใจกับความรักของเขาได้อย่างไรเมื่อรู้ว่า เมียงวอลเป็นสายลับ เรื่องราวหัวใจของสายลับและซูเปอร์สตาร์สาวจะลงเอยอย่างไร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้