ละคร พ่อไก่แจ้

ดู 1,494 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 7 กุมภาพันธ์ 2557
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย สำรวย รักชาติ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ทมยันตี, บทโทรทัศน์ ปราณประมูล
นำแสดงโดย
หลุยส์ สก๊อต ... อาทิตย์
จิตตาภา แจ่มปฐม ... มัทนี
เมทนี บุรณศิริ ... หาญ
จินตหรา สุขพัฒน์ ... จำเนียร
ดวงตา ตุงคะมณี ... คุณนายลิ้นจี่
พิษณุ นิ่มสกุล ... อเนก
ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ... นรี
ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ ... โมกข์
ดารณีนุช โพธิปิติ ... ปะการัง
พิเชษฐ์ไชย ผลดี ... เอกชเยศร์
เมธัส ตรีรัตนวารีสิน ... แท่น
สมิทธิ ลิขิตมาศกุล ... โทนี่
วริษฐา จตุรภุช ... แพรวา
ปริญญาฉัตต์ ไพรหิรัญ ... อายูมิ
ภัทรวดี ปิ่นทอง ... เหน่ง
ธัญญา รัตนมาลากุล ... โหน่ง
พิมพ์พัชร วัชรเสวี ... น้ำผึ้ง
ปิยวดี มาลีนนท์ ... พลอยเชอรีล
รอน บรรจงสร้าง ... ท่านกิตติ
ปรารถนา สัชฌุกร ... แววมยุรา
ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล ... ตู้
ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร ... ปุยฝ้าย
ปิ๋ม ซีโฟร์ ... เจ๊ไฝ
ธนา สินทรัพย์ ... ลุงสม
ศศิมา สุทรัพย์มณี ... เชอรี่
ผู้สร้าง บริษัท ฮู แอนด์ ฮู จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พ่อไก่แจ้

อาทิตย์ บวรกิจบรรหาร (หลุยส์ สก๊อต) ทายาทหนุ่มรูปหล่อขั้นเทพ ลูกชายคนเดียวของคุณนายลิ้นจี่ (ดวงตา ตุงคะมณี) เศรษฐินีแม่หม้าย เจ้าของกิจการโรงงานยาแผนโบราณ และยาโด่ไม่รู้ล้ม อาทิตย์เป็นนักธุรกิจเพลย์บอย ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ มีคู่ควงเป็นดาราคนดังสาวสวยระยะสั้นๆ บ่อยครั้ง แต่ทำตัวกะล่อน ไม่ประกาศตัวเป็นแฟนกับใครทั้งนั้น ล่าสุดก็มีอายูมิ (ปริญญาฉัตต์ ไพรหิรัญ) ดาราสาวเซ็กซี่ และน้องแพรวา (วริษฐา จตุรภุช) แอร์โฮสเตสสาวสวยสายการบินดังที่เป็นถึงลูกสาวนายพลมาติดพันอยู่

กลุ่มหนุ่มเพื่อนอีก 4 คนของอาทิตย์ก็ประกาศเจตนารมณ์เดียวกัน คือจะใช้ความเป็นผู้ชายให้คุ้มที่สุดและจะไม่หยุดถ้าไม่หมดน้ำยา มีเอนก (พิษณุ นิ่มสกุล) เจ้าของกระเป๋าแบรนด์ดัง ฉายาท่านอาจารย์ใหญ่ ทำตัวเป็นขาใหญ่หัวหน้าก๊วนที่อวดตัวว่าเป็นเซียนแห่งการสับหลีก มีกิ๊กกี่คนไม่เคยถูกจับได้ โทนี่ (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) วิศวกรโรงงาน ฉายานักรักออนไลน์ ที่มีความสุขกับการปิ๊งสาวในเน็ต ชอบเล่นเว็บแคมและหลอกเด็กๆ ใสๆ มาส่งเสียเลี้ยงดูคนแล้วคนเล่า โมกข์ (ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ) อดีตนายแบบรูปหล่อ ฉายา สมภารกร่างชอบไก่วัด ที่ยอมตัวแต่งงานกับปะการัง (ดารณีนุช โพธิปิติ) เมียอายุมากกว่าหลายปีที่รวยระดับชาติ เจ้าของกิจการโรงแรมชั้นหนึ่ง แต่พอเมียเผลอโมกข์ก็จีบสาวๆ ลูกน้องเมียตัวเองไม่เลี้ยง และแท่น (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน)โปรดิวเซอร์เพลงหนุ่มโสดช่างฝัน ขี้โม้ ฉายา ป๋าล่าฝัน ที่หวังฟันบรรดาศิลปินสาวๆ เกิร์ลแก๊งที่ตนปั้นเอง แต่ก็พลาดมาตลอด

ปณิธานของอาทิตย์คงจะบรรลุสมความมุ่งหวัง หากชีวิตนี้เขาไม่ไปพบหญิงสาวที่ไม่เหมือนใครเข้าในวันหนึ่ง เธอคือมัทนี หักฤทธิ์ศึกสงบ (จิตตาภา แจ่มปฐม) ลูกสาวคนสุดท้อง หัวแก้วหัวแหวน ของท่านหาญ หักฤทธิ์ศึกสงบ (เมทนี บุรณศิริ) ที่ธรรมะธัมโม สงบสำรวม และคุณนายจำเนียร (จินตหรา สุขพัฒน์) สตรีนักต่อสู้เพื่อความอบอุ่นเป็นสุขในครอบครัวชื่อดัง ที่มีบทบาทในสังคม ว่าเป็นคุณป้ามหาภัย มีปากเป็นอาวุธในการวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมชู้สาวของดาราคนดัง คุณนายจะเชิดๆ เลิศๆ มากว่าครอบครัวของตนเองนั้นแสนที่จะเพอร์เฟกต์ สามีอยู่ในโอวาท ลูกๆ อยู่ในกรอบและได้มีครอบครัวแต่งงานกันไปอย่างมีความสุขทุกคน ยกเว้นมัทนี ลูกหลงน้องนุชสุดท้อง เด็กช่างคิดที่ประกาศตัวว่าเกลียดผู้ชาย ชาตินี้จะไม่แต่งงานและทำงานเป็นผู้ประสานงานในมูลนิธิคุณภาพชีวิตสตรีอย่างเอาจริงเอาจัง

มัทนีสนิทกับเอกชเยศร์ (พิเชษฐ์ไชย ผลดี) บรรณาธิการนิตยสารหัวรุนแรง ชอบด่าคนรวย บรรดาไฮโซ แสดงออกว่าเป็นผู้ชายที่บูชาเพศหญิงและต่อสู้เพื่อความยุติธรรมระหว่างเพศมามาก เขาจึงเป็นศัตรูตัวยงกับกลุ่มพ่อไก่แจ้ มีโอกาสเมื่อไหร่เขาเป็นต้องด่า ต้องแฉพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ตลอดๆ เอกชเยศร์แสดงตัวเปิดเผยว่าเขารักมัทนีฉันแฟน และหวังจะให้เธอรับรักอย่างเป็นทางการสักวัน อาทิตย์พบมัทนีครั้งแรกด้วยปัญหาของโทนี่ที่ดันไปนัดเด็กสาวในเว็บแคม แล้วเด็กคนนั้นอายุแค่ 16 ปี จึงโดนตำรวจจับ โทนี่อาละวาดว่าเขาถูกเด็กหลอกว่าอายุ 23 ปี อาทิตย์ไปช่วยประกันเพื่อน มัทนีเป็นตัวแทนมูลนิธิที่พ่อแม่มาแจ้งให้ไปช่วยดูแลเด็ก เธอยุให้พ่อแม่เด็กเอาความให้ถึงที่สุด เพื่อเล่นงานพวกผู้ชายเลวๆแบบนี้ให้ติดคุกให้ได้ อาทิตย์ตกตะลึงในความงามของมัทนีจนเสียอาการ แต่ไม่ลืมภารกิจปกป้องเพื่อน และช่วยเหลือได้ในที่สุด

ขากลับมัทนีแกล้งขับรถลุยน้ำทำน้ำกระเด็นใส่อาทิตย์ทั้งตัว เธอสะใจที่ความหล่อของเขาต้องเปรอะเปื้อน หาญบอกกับจำเนียรว่าจะไปหาความสงบที่วัด จะได้นั่งกัมมัฏฐานหลีกหนีไปจากความวุ่นวายของโลกีย์ แล้วก็เก็บของใส่กระเป๋าเล็กๆ นุ่งขาวห่มขาวออกจากบ้านไป ทำให้คุณนายจำเนียรตื้นตันในความดีของสามีอย่างยิ่ง แต่ความจริงท่านหาญแอบไปจอดรถหลบเปลี่ยนเป็นชุดโก๋แก่แบบเจ็บๆ เพื่อพรางตัว แล้วไปเที่ยวโคโยตี้อย่างสำราญใจ บังเอิญในสถานที่นั่นอเนกกับอาทิตย์ โมกข์และแท่น ก็ไปเที่ยวกิน ดื่มคุย ระบายอารมณ์กัน แต่แล้วนรี (ศกุนตลา เทียนไพโรจน์) อาจารย์สาวมหาวิทยาลัย แฟนสาวขี้หึงของอเนกโผล่มา เพื่อจับอเนกให้ได้ว่าเขามาเที่ยวซุกซนลับหลังเธอ อเนกและพวกแทบช็อคที่เห็นนรี แต่อเนกก็บอกว่าเขามาที่นี่เพื่อปลอบใจแท่น ที่กำลังอกหัก ชวนให้นรีช่วยเป็นที่ปรึกษา นรีเชื่อสนิท แต่นรีหันไปเห็นท่านหาญที่กำลังป้อสาวอย่างได้ที่ นรีจำได้ว่านั่นคือลุงของเธอ นรีจึงรีบโทรไปฟ้องคุณป้าจำเนียรทันที

จำเนียรให้คนรถขับพามาจับผิดถึงสถานบันเทิงนั้น แต่ท่านหาญเห็นเมียก่อนจึงวิ่งหนีเข้าไปห้องน้ำ จำเนียรตามมาตามล่าถึงห้องน้ำชาย พอดีท่านหาญเจอกับอาทิตย์จึงวอนไหว้ให้อาทิตย์ช่วย ชายหนุ่มใจอ่อนยอมแลกชุดกับท่านหาญ และสวมแว่นดำเดินออกไปให้จำเนียรเห็นและหลงเชื่อว่าตนตาฝาด แล้วยังช่วยหลอกล่อจนท่านหาญหนีไปได้สำเร็จ จำเนียรต่อว่านรี และเมื่อกลับถึงบ้านเจอท่านหาญนั่งสวดมนต์บทสรรเสริญภรรยาอยู่ในห้องพระ ทำให้เธอซึ้งใจจนต้องเข้าไปกราบเท้าว่าสามีช่างแสนประเสริฐ

ส่วนท่านหาญรับนัดกับสาวพริตตี้ จึงรีบโทรหาอาทิตย์ ทวงเสื้อผ้าให้อาทิตย์ช่วยมาคืนที่บ้าน อาทิตย์ขี่มอไซค์มาให้อย่างเร็ว แต่พอมากดกริ่ง สาวใช้ที่มาเปิดก็เหมาเอาว่าเขาเป็นหมอนวดที่คุณนายจำเนียรกำลังรออยู่ จึงรีบลากอาทิตย์ไปที่ระเบียงเพื่อให้นวดจำเนียร อาทิตย์พยายามปฏิเสธ แต่ไม่มีใครฟัง โดยเฉพาะจำเนียรที่โอดครวญว่าเจ็บปวดสารพัด พอดีอาทิตย์มีความรู้เรื่องการแพทย์แผนโบราณมาบ้าง เพราะเป็นกิจการครอบครัว จึงช่วยจับจุดบางจุดแก้อาการได้ มัทนีมาเห็น ร้องเอะอะทักอาทิตย์อย่างตกตะลึง แต่ทำให้จำเนียรกลับเข้าใจผิดว่าอาทิตย์เป็นหมอนวดที่ดังมาก มัทนีค้าน พอดีท่านหาญมาเจอ กลับเข้าช่วยอาทิตย์ว่าเป็นหมอนวดจริงๆ ส่วนหมอนวดตัวจริงมาถึงก็กลับโดนคนใช้ไล่ไป เพราะดูไม่น่าเชื่อถือ อาทิตย์ได้โอกาสรีบโฆษณายาโด่ไม่รู้ล้มของคุณนายลิ้นจี่ ท่านหาญดีใจ รีบไปหาซื้อมากิน ส่วนอาทิตย์ เมื่อได้รู้ความลับของพ่อมัทนีก็สะใจมากที่ได้รู้จุดอ่อนของครอบครัวหญิงสาวที่เกลียดผู้ชายเจ้าชู้

มัทนีต้องเจออาทิตย์อีก คราวนี้เป็นเคสของโมกข์ที่จีบเชอรี่ (ศศิมา สุทรัพย์มณี) พนักงานพีอาร์คนสวยของโรงแรมของภรรยาตน โดยลืมไปว่าในออฟฟิศเต็มไปด้วยกล้องวงจรปิด ภาพเขานัวเนียพนักงานประสาสมภารกินไก่วัด โดนสมาพันธ์ลูกจ้างหญิงของโรงแรมเอาไปแจ้งต่อมูลนิธิของมัทนีอีก และมูลนิธิก็แจ้งความจะเอาเรื่องในข้อหาลวนลามอนาจาร อาทิตย์ต้องถ่อไปช่วยประกันเพื่อน แล้วก็เลยต้องปะทะกับมัทนี อาทิตย์แกล้งยั่วโมโห มัทนีตัดสินทันทีว่าอาทิตย์เป็นศัตรู ประกาศสงครามกันต่ออย่างดุเดือด นรีรู้ตัวว่าท้อง ทำให้อเนกต้องตัดสินใจแต่งงาน ทีแรกเขาไม่เต็มใจแต่เขาก็ไม่ต้องการผิดศีลธรรม อเนกร่ำไห้ในท่ามกลางก๊วนเพื่อน เสียดายความโสด นรีเข้าใจผิดคิดว่าอเนกรักเพื่อนมากกว่าตนเอง ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน อาทิตย์ต้องทำหน้าที่เกลี้ยกล่อมให้คนทั้งคู่เข้าใจกันในที่สุด และอเนกเองก็ได้รู้ว่าไม่มีใครรักตนเองเท่ากับนรี สุดท้ายทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันและแต่งงานกันในที่สุด

มัทนีกับคุณจำเนียรช่วยนรีจัดพิธีแต่ง อาทิตย์กับเพื่อนๆ มากันพร้อมหน้า คุณนายลิ้นจี่มาร่วมงานด้วย พอคุณจำเนียรรู้ว่าอาทิตย์เป็นลูกใครก็ตื่นเต้นตาโตในความรวย ความรู้สึกหวาดระแวงในตัวชายหนุ่มก็เปลี่ยนมาเป็นความปลื้ม อยากได้เป็นเขยในทันที ส่วนคุณนายลิ้นจี่ได้พูดคุยกับมัทนี คุณนายก็รู้สึกชอบใจในหญิงสาวสวยคนนี้มาก อยากได้มาเป็นสะใภ้จะได้ดัดนิสัยให้อาทิตย์ได้ พวกแม่ๆ หารู้ไม่ว่าท่านหาญแอบนัดพบน้องโคโยตี้คนนั้นเพื่อทดสอบสรรพคุณยาโด่ไม่รู้ล้มของคุณนายลิ้นจี่ โดยท่านหาญหลอกจำเนียรว่าจะไปกัมมัฏฐาน ท่านหาญพาสาวเข้าโรงแรม เป็นจังหวะเดียวกับที่มูลนิธิที่มัทนีทำงานพาตำรวจไปทลายการค้าประเวณีหญิงต่างด้าวที่โรงแรมนั้นร่วมมือด้วย ตำรวจเคาะประตูทุกห้องให้เปิดห้อง ท่านหาญโทรให้อาทิตย์มาช่วย ไม่งั้นฉาวแน่ๆ อาทิตย์จำต้องซิ่งมอเตอร์ไซค์แล้วย่องไปช่วยท่านหาญออกมาได้

เอกชเยศร์ยังทำตัวเป็นคนเห็นแก่ตัวให้มัทนีเป็นคนดูแลตลอดโดยที่มัทนีไม่รู้ตัว วันหนึ่งเธอขับรถไปส่งเอกชเยศร์ที่บ้าน ขากลับรถมัทนีโดนน้ำเข้าในซอยบ้านเอกชเยศร์ ทำให้รถดับกลางทางในซอยมืด มัทนีตัดสินใจโทรบอกพ่อให้ท่านหาญส่งคนรถมาช่วย แต่คนที่มาช่วยเธอกลับเป็นอาทิตย์และเด็กจากอู่ประจำของเขา เขาลากรถเธอมา พาไปส่งถึงอู่ อาทิตย์พามัทนีไปทานข้าวให้หายเหนื่อย แถมอาทิตย์ก็เซอร์ไพรซ์ด้วยการเล่นเปียโนและร้องเพลงรักให้มัทนีฟัง คืนนั้นจบลงด้วยการที่เขาพาเธอไปส่งบ้านอย่างสวัสดิภาพ มัทนีต้องรู้สึกขัดแย้งอย่างหนักกับส่วนลึกที่มีความสุขและแสนประทับใจ จากการกระทำทั้งหมดของอาทิตย์กับความคิดในสมองว่าอย่าไว้ใจคนแบบพ่อไก่แจ้จอมเจ้าชู้เด็ดขาด

อาทิตย์ดูแลการซ่อมรถของมัทนีอย่างพิถีพิถัน เย็นนั้นอาทิตย์เอารถไปคืนมัทนี แต่กลับพบเอกชเยศร์และทำตัวเข้านอกออกในดุจเจ้าของบ้าน แล้วก็เออออด่าพฤติกรรมผู้ชายเจ้าชู้เพลย์บอยเพื่อประจบท่านหาญกับคุณจำเนียร แต่หารู้ไม่ว่าทุกอย่างที่ตนประณามออกไปล้วนโดนใจดำของท่านหาญทั้งสิ้น ทำให้ท่านหาญเกลียดขี้หน้าเอกชเยศร์มากขึ้นๆ เอกชเยศร์เขียนข่าวด่าอาทิตย์กับเพื่อนๆ จนคนรู้ไปทั่ว อาทิตย์แค้นใจจึงวางแผนกับเพื่อนๆ ให้มัทนีกับเอกชเยศร์เข้าใจผิดกัน เอกชเยศร์คิดว่ามัทนีปันใจไปให้อาทิตย์ เขาโกรธมัทนีมาก กว่าจะรู้ความจริงมัทนีก็แทบจะเสียรู้อาทิตย์ซะแล้ว อาทิตย์สะใจมากที่ได้แก้แค้นเอกชเยศร์กับมัทนี และอาทิตย์ยังวางแผนให้โมกข์กับปะการัง ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด ทำให้อาทิตย์สุขใจมากที่เพื่อนได้กลับไปใช้ชีวิตคู่อีกครั้งกับปะการัง

แต่อาทิตย์กลับเครียดเมื่อมัทนีโกรธเขาอย่างหนัก เพราะตนเองได้หลงรักมัทนีเข้าให้แล้ว เขาหลุดปากถามว่ามัทนีรักเอกชเยศร์หรือเปล่า มัทนีอึ้งบอกว่าเอกชเยศร์เป็นแค่เพื่อน อาทิตย์เลยโพล่งออกมาว่าถ้าเช่นนั้น หากเขาขอเธอแต่งงานเธอจะว่าอย่างไร มัทนีตกใจรีบปฏิเสธทันทีว่าเธอเกลียดผู้ชายเจ้าชู้ อาทิตย์ก็พลั้งปากต่อไปอีกว่าถ้าเขาเลิกเจ้าชู้กลับตัวเป็นคนดีมัทนีจะให้โอกาสไหม คืนนั้น อาทิตย์บุกพบคุณนายลิ้นจี่ถึงห้องนอน ปรึกษาว่าควรทำอย่างไรดี ไม่รู้ทำไมดันไปขอมัทนีแต่งงาน แถมสัญญาว่าจะเลิกเจ้าชู้อีก คุณนายลิ้นจี่แกล้งดุว่าเป็นลูกผู้ชายต้องรักษาคำพูด แกเล่นเผลอตัวไปแบบนี้จะแก้ไขอย่าไร อาทิตย์บอกว่าก็ไม่ต้องแก้ไข แต่จะทำตัวให้ดีจริง ให้มัทนียอมแพ้และแต่งงานกับตนให้ได้ในที่สุด

อาทิตย์กับมัทนี ตกลงใจแต่งงานกัน แต่พอใกล้ถึงวันแต่งอาทิตย์กลับหายหน้าไป ทั้งเอนก โทนี่ แท่น โมกข์ ต่างเศร้าใจที่จะต้องสูญเสียอาทิตย์ไปจากแก๊งพ่อไก่แจ้ มัทนีเริ่มเครียด อาทิตย์หลบไปทำใจ เพราะนอกจากเขากลัวจะสูญเสียความโสดแล้ว เขายังกลัวว่าจะไม่สามารถเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีได้ กลัวว่าจะทำให้มัทนีผิดหวังในตัวเขา สุดท้ายพลอยเชอรีล (ปิยวดี มาลีนนท์) พี่ที่อาทิตย์ให้ความนับถือได้พูดเตือนสติให้อาทิตย์นึกถึงความรักที่เขามีต่อมัทนี จนสุดท้ายอาทิตย์ก็มาปรากฏตัวในงานแต่งงานอย่างเฉียดฉิว

อาทิตย์พามัทนีไปฮันนีมูนที่ไร่สมุนไพรของพ่อเขาที่เสียไปแล้ว โดยมีเพื่อนๆ ทั้งเอนก โมกข์ โทนี่ แท่น และตู้ (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) ปุยฝ้าย (ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร) เพื่อนของนรีก็ตามไปด้วย ที่สำคัญเอกเชยศร์ยังตามไปราวีสร้างความร้าวฉานให้มัทนีกับอาทิตย์ไม่เลิก อาทิตย์เกิดหึงหวงมัทนีจนมีปากเสียงกัน แก๊งพ่อไก่แจ้หาวิธีเล่นงานเอกเชยศร์ จนต้องหนีกลับกรุงเทพฯ ไป อาทิตย์กับมัทนีจึงปรับความเข้าใจกันได้ ที่นี่เองตู้ตกหลุมรัก แท่นเข้าใจ ด้วยความที่แท่นเป็นคนเอื้อเฟื้อ ชอบช่วยเหลือ และยิ้มง่าย แท่นจึงไม่รู้ตัวว่าตู้แอบชอบตนเอง หลังจากนั้นเพื่อนๆ เลยยกขบวนกลับกรุงเทพฯกันหมด ปล่อยให้คู่บ่าวสาวข้าวใหม่ปลามันได้ฮันนีมูนกันอย่างดูดดื่มสมใจอาทิตย์เลยทีเดียว

ที่กรุงเทพฯ น้ำผึ้ง (พิมพ์พัชร วัชรเสวี) กิ๊กคนล่าสุดของหาญมาหาหาญถึงบ้าน พอดีเจอเข้ากับคุณนายลิ้นจี่เสียก่อนตอนที่กำลังจะเข้าบ้านมาหาจำเนียร คุณนายลิ้นจี่รู้ความลับหาญเกิดรับไม่ได้ แต่ไม่กล้าบอกจำเนียร จึงร้อนใจไปเล่าให้อาทิตย์ฟังถึงที่ไร่ แต่มัทนีเกิดได้ยินเข้าจึงเข้าใจผิดคิดว่าคุณนายลิ้นจี่พูดถึงกิ๊กของอาทิตย์เลยโกรธอาทิตย์เสียใหญ่โตโดยที่อาทิตย์ไม่รู้เรื่อง มัทนีกลับกรุงเทพฯ ทันที และมีท่าทางมึนตึงใส่อาทิตย์เรื่อยมา ตู้มาช่วยแท่นคิดงานเรื่องถ่ายทำมิวสิกวิดีโอพร้อมกับแก๊งพ่อไก่แจ้ นรี ปุยฝ้าย พร้อมด้วยมัทนีก็มาด้วย อาทิตย์พร้อมกับเพื่อนๆ เล่นมิวสิกวิดีโอพร้อมกับสาวๆ ด้วย ทำให้มัทนียิ่งไม่ชอบใจขึ้นไปอีก ส่วนตู้ก็เข้าใจในที่สุดว่าแท่นนั้นเป็นคนดี ไม่ได้คิดอะไรลึกซึ้งกับตนเองมากไปกว่าคำว่าเพื่อน ด้านหาญก็แอบเอาเงินส่งเสียให้น้ำผึ้ง สุดท้ายต้องยืมเงินอาทิตย์อีกด้วย มัทนีเริ่มสงสัยเรื่องการใช้จ่ายอาทิตย์ แต่อาทิตย์ไม่กล้าบอกความจริง เพราะกลัวมัทนีจะเสียใจเรื่องพฤติกรรมของพ่อตนเอง ทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันอีก

หาญกลัวความลับเรื่องน้ำผึ้งจะแตก จึงหาเรื่องไล่อาทิตย์ออกจากบ้าน เพราะกลัวอาทิตย์จะเล่าให้มัทนีฟัง คุณนายลิ้นจี่เสียใจมากที่อาทิตย์ถูกไล่ออกจากบ้าน จึงบอกให้จำเนียรจับตาดูหาญให้ดี คุณนายลิ้นจี่ยืนยันอาทิตย์เป็นคนดี หาญหลอกจำเนียรว่าจะออกไปบรรยายพิเศษ จำเนียรกับมัทนีตามไปดู อาทิตย์รู้เข้าเสียก่อนจึงพยายามติดต่อให้หาญหนี พบว่าหาญกำลังเอารถเข้าจำนองเพื่อเอาเงินให้น้ำผึ้ง พอดีจำเนียรกับมัทนีมาเจอเข้า หาญโยนความผิดว่าน้ำผึ้งเป็นกิ๊กอาทิตย์ ทำให้อาทิตย์อึ้งมาก ส่วนมัทนีก็เข้าใจผิด ความร้าวฉานระหว่างมัทนีกับอาทิตย์เกินที่จะเยียวยา

หาญตามไปหาน้ำผึ้งพบกว่าอยู่กับชายคนใหม่ ซ้ำร้ายตำรวจยังนำกำลังตำรวจเข้าจับกุมน้ำผึ้งที่ต้มตุ๋มหลอกเอาเงินผู้ชายมากหน้าหลายตามาแล้วหลายครั้ง ข่าวออกใหญ่โตครึกโครม มีภาพของหาญยืนอยู่ในครั้งนี้ด้วย มัทนีร้องไห้เสียใจที่จะต้องหย่ากับอาทิตย์เพราะรู้ใจตนเองแล้วว่ารักอาทิตย์เข้าจริงๆ มัทนีกอดหาญร้องไห้เสียใจ หาญเริ่มรู้สึกผิดมากขึ้นไปอีกที่ตนเองคือคนที่ทำลายชีวิตครอบครัวลูก ยิ่งเมื่อถึงวันที่มัทนีเดินทางไปเซ็นใบหย่ากับอาทิตย์ หาญอดใจหายไม่ได้ สุดท้ายยอมสารภาพความผิดทุกอย่างกับจำเนียรและรีบตามไปที่อำเภอ แต่ไม่ทัน อาทิตย์กับมัทนีหย่ากันในที่สุด มัทนีร้องไห้เสียใจ พอๆ กับที่อาทิตย์จากไปด้วยความช้ำใจที่มัทนีไม่เชื่อในตัวเขาเลย

จำเนียรไม่ให้อภัยหาญอีกที่โยนความผิดทุกอย่างให้อาทิตย์ จนทำให้ครอบครัวของมัทนีต้องแตกแยก คุณนายลิ้นจี่ก็มาให้กำลังใจจำเนียรพร้อมปรับความเข้าใจกัน ส่วนพลอยเชอรีลก็มาพบมัทนีถึงบ้าน บอกความจริงเรื่องที่ครั้งหนึ่งเธอเคยแต่งงานเพียงเดือนเดียวแล้วสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ก็มีเพียงแต่อาทิตย์ที่คอยให้กำลังใจ พลอยเชอรีลได้มอบการ์ดแต่งงานให้มัทนี นำไปให้อาทิตย์พร้อมบอกว่าเธอกำลังจะแต่งงานใหม่กับคนที่เธอรัก ไม่ได้กลัวความรักอีกต่อไปแล้ว พลอยเชอรีลพูดเตือนสติให้มัทนีได้คิดว่าอาทิตย์เป็นคนดีและรักมัทนีเต็มหัวใจ เหตุที่อาทิตย์ต้องเลิกกับมัทนีก็เพราะเขารักมัทนีมากเกินไป เกินกว่าที่จะทำให้มัทนีเสียใจเรื่องพ่อตนเอง นรีเองก็พาหาญมาที่บ้านจำเนียร หาญขอร้องให้จำเนียรเกลี้ยกล่อมให้มัทนีตามอาทิตย์กลับมาให้ได้ เพื่อความสุขของลูก เป็นการชดเชยที่หาญเคยทำผิดต่ออาทิตย์และลูกสาวตนเอง

เอกเชยศร์พยายามตามกลับมาง้อขอคืนดีกับมัทนี แต่มัทนีปฏิเสธ จำเนียรเองก็ช่วยมัทนีไล่เอกเชยศร์ไปจากบ้าน ทำให้เอกเชยศร์ต้องยอมแพ้ในที่สุด นรีติดต่อกับเอนกเรื่องที่อยู่ของอาทิตย์ที่ตอนนี้ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า ทั้ง โมกข์ แท่น โทนี่ด้วย กว่ามัทนีจะเดินทางมาถึง อาทิตย์ก็หนีไปแล้ว มัทนีนั่งรออาทิตย์อยู่วันแล้ววันเล่า จนอาทิตย์ได้คิด เพราะไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนหัวใจของเขาก็ยังติดอยู่ที่มัทนี เขากลับมาหามัทนีอีกครั้ง ด้วยหัวใจที่เต็มไปด้วยความรัก มัทนีบอกกับอาทิตย์ว่าเธอจะรออาทิตย์ตลอดไป ทั้ง เอนก นรี โทนี่ แท่น โมกข์ ต่างซึ้งไปกับความรักของคนทั้งคู่ ส่วนจำเนียรก็ให้อภัยหาญในที่สุด ครอบครัวที่มีความสุขก็กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าอีกครั้ง