1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร กุหลาบร้ายของนายตะวัน

ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 8 กุมภาพันธ์ 2557
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:30 น.
  
กำกับโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ โสภี พรรณราย, บทโทรทัศน์ พลพล พงษ์แพทย์, ณ สราญ
นำแสดงโดย
กันต์ กันตถาวร ... ตะวัน
ดาวิกา โฮร์เน่ ... โรสริน
รพีภัทร เอกพันธ์กุล ... พีระ
ยูมิโกะ สุชิยะ ... น้ำค้าง
ศุภากร ประทีปถิ่นทอง ... กิตติทัต
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล ... อุษาวดี
นนท์ อัมระนันทน์ ... เดชา
อาริษา วิลล์ ... มาลัย
โน้ต เชิญยิ้ม ... ปู่ชาญ
เป็ด เชิญยิ้ม ... ปู่ณรงค์
ราตรี วิทวัส ... มาลี
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ... แย้
สุทธิดา หงษา ... อึ่ง
อชิระ เทริโอ ... อาทิตย์
ผู้สร้าง บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ดู กุหลาบร้ายของนายตะวัน ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ กุหลาบร้ายของนายตะวัน

โรสริน หรือ โรส (ดาวิกา โฮร์เน่) คุณหนูสุดจี๊ดดด ชีสวย เลิศ เชิด เป๊ะ แถมเป็นทายาทคนเดียวของปู่ณรงค์ (เป็ด เชิญยิ้ม) เจ้าของ "โรงแรมควีนโรส" โรสถูกเลี้ยงแบบตามใจสุดฤทธิ์กลายเป็นคนเอาแต่ใจเหวี่ยงวีนคนอื่นไม่เลือกหน้า ขนาดคุณปู่ของเธอแท้ๆ ยังโดนวีนโทษฐานที่สั่งให้เธอไปเริ่มฝึกงานตั้งแต่ระดับรากหญ้าก่อนจะมีสิทธิ์ขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารโรงแรม โถๆๆ อุตส่าห์จบโทจากเมืองนอกเมืองนาทั้งที แต่ต้องมาเป็นคนรับใช้เนี่ยนะ มันจี๊ดดดดดด

โรสรินยื่นคำขาดถ้าไม่ได้เป็นผู้บริหารโรงแรมจะกลับเมืองนอกทันที แถมยังทิ้งระเบิดใส่ตะวัน (กันต์ กันตถาวร) ตี๋บ้านนอกเจ้าของไร่กุหลาบ "บ้านไร่ตะวัน" ที่เอาดอกไม้มาจัดในงานเลี้ยงต้อนรับโรสรินตามที่ปู่ณรงค์จ้าง แต่ระดับคุณหนูโรสรินทั้งทีจะมาใช้ดอกไม้บ้านๆ ได้ไง งานนี้ต้องกุหลาบนอกเท่านั้นที่คู่ควร ตะวันสุดทนที่ถูกโรสด่ากราดดูถูกต่อหน้าคนอื่น เขาตอกกลับเธอเจ็บแสบจนโรสรินปรี๊ดแตก เซ็นเช็คฟาดหัวสั่งตะวันให้ยอมแพ้ แต่ตะวันฉีกเช็คทิ้งคาตาแถมย้ำชัดว่า "เงินเท่าไหร่ก็ซื้อผมไม่ได้"

ขณะกำลังชุลมุนวุ่นวายกันอยู่ โรสรินกลับถูกโจรเมายาใช้มีดจี้เป็นตัวประกันโทษฐานที่เคยไล่เขาออก โรสสั่งให้ตะวันช่วย แต่ตะวันบอกเธอต้องยอมขอร้องเขาก่อนแถมยังยุให้โจรแทงโรสริน โรสเลือดขึ้นหน้าแต่จำใจยอมขอร้องตะวันให้ช่วย ตะวันบู๊ช่วยโรสจนเธอปลอดภัย แต่โรสกลับจำฝังใจ..ชาตินี้อย่าได้เจอกันอีกเลยนะนายตะวัน!

เรื่องกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะแท้จริงแล้ว ชาญ (โน้ต เชิญยิ้ม) ปู่ของตะวันเป็นเพื่อนรักเพื่อนตายกับณรงค์ แถมในอดีตณรงค์เคยยืมเงิน 20 ล้านบาทจากชาญมาสร้างโรงแรมจนเจริญก้าวหน้ากลายเป็นโรงแรมควีนโรสในปัจจุบัน ณรงค์นัดเจอชาญเพื่อจะคืนเงิน 20 ล้านบาทที่ยืมมา แต่ชาญปฏิเสธ เปลี่ยนเป็นขอหลานสะใภ้ที่ชื่อโรสริสแทน ณรงค์ดีใจตกปากรับคำเพราะเชื่อมั่นว่าตะวันนี่แหละที่จะเปลี่ยนนางมารร้ายให้กลายเป็นนางฟ้าแสนดีคนเดิมได้อย่างแน่นอน

โรสรินรับไม่ได้กับความคิดคลุมถุงชนของสองปู่เลยวางแผนจะหนีกลับเมืองนอก โดยมี พีระ (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) หนุ่มคนสนิทของโรสริน กับอุษาวดี (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) น้องสาวของพีระคอยปั่นหัวไม่ให้โรสรินยอมรับเงื่อนไขของณรงค์ ฝ่ายตะวันลั่น "ขอยอมตาย..ถ้าต้องแต่งงานกับยัยกุหลาบเน่า!" ถึงจะปากแข็งแต่อีกใจก็อยากสั่งสอนโรสรินจอมจองหองให้รู้สำนึก ปู่ชาญและณรงค์เลยตกลงกันว่าถ้าทั้งสองยังไม่อยากแต่งงานกันก็ไม่ห้ามแต่ต้องพบกันครึ่งทาง โดยให้โรสรินไปอยู่บ้านไร่กับนายตะวันหนึ่งปี ถ้าอยู่ครบก็ไม่ต้องแต่ง แต่ถ้าหนีกลับมาก่อนการแต่งงานจะถูกจัดขึ้นทันที!!

และแล้วคุณหนูไฮโซแสนสวยก็ต้องระเห็จไปสู่บ้านไร่ปลายนาด้วยความไม่ยินยอม ทันทีที่โรสรินก้าวเข้าสู่บ้านไร่ ตะวันก็รับน้องใหม่ด้วยการสั่งให้ลูกน้องในสวนดอกไม้ทดสอบความอดทนอดกลั้นและใจสู้ของเธอ ทั้งดัดนิสัยให้กินอยู่แบบสมถะ ใช้งานหนักปานกระบือ ทำสวนดอกไม้ ทำนา หมักปุ๋ย เลี้ยงหมู เลี้ยงสัตว์สารพัด แต่ทุกครั้งโรสรินก็แก้เผ็ดคืนชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน! จนเธอกลายเป็นนางมารร้ายในสายตาของทุกคน ถึงแม้โรสรินจะแสบ ป่วน ก่อเรื่องไม่เว้นวัน แต่น้ำค้าง (ยูมิโกะ สุชิยะ) อึ่ง (สุทธิดา หงษา) และอาทิตย์ (อชิระ เทริโอ) ลูกพี่ลูกน้องของตะวันก็สัมผัสได้ถึงน้ำใจอันดีงามของเธอที่ซ่อนอยู่ภายใต้คราบคุณหนูจอมเหวี่ยง ทั้งสามเลยกลายเป็นเพื่อนคุยคลายเหงาให้โรสรินแถมยังเป็นกองหนุนสำคัญคอยเชียร์ให้เธอรักกับตะวัน

การมาถึงพร้อมฤทธิ์เดชของโรสรินเลื่องลือระบือไกลไปทั่วอำเภอจนกระเด็นไปเข้าหูมาลัย (อาริษา วิลล์) สาวบ้านนาลูกแม่ค้าในตลาดที่ออกตัวว่าชีเป็นคนรักของตะวัน พอรู้ว่าโรสเข้ามาอยู่ในไร่ตะวัน มาลัยถึงกับคลั่ง "แฟนข้าใครอย่าแตะ..ถ้าแตะเดี๋ยวแม่ตบ!!" ส่วนเดชา (นนท์ อัมระนันทน์) ลูกชายเสี่ยเจ้าของกิจการปางไม้ผู้มีอิทธิพลก็หลงรักโรสรินตั้งแต่แรกพบ เขามั่นใจว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ใช่และพยายามทำทุกอย่างเพื่อซื้อใจโรสริน เมื่อตะวันรู้ว่าเดชาหมายปองโรสรินก็เริ่มห่วงใยและคอยดูแลเธอเป็นเงาตามตัว เพราะตะวันรู้เช่นเห็นชาติธาตุแท้ว่าเดชาเป็นคนเลว

ด้วยความใกล้ชิดนี่เองที่ทำให้ตะวันเริ่มมองโรสรินเปลี่ยนไป ความเหวี่ยงวีนของเธอแท้จริงแล้วมีมุมอ่อนหวานใสซื่อซ่อนอยู่ลึกๆ แต่เขาต้องเก็บงำความลับนั้นไว้ในใจเพราะคิดว่าโรสรินกิ๊กอยู่กับกิตติทัต (ศุภากร ประทีปถิ่นทอง) หมอหนุ่มแสนดีเพื่อนเก่าโรสรินสมัยเรียน แถมพีระก็ยังตามเทียวไล้เทียวขื่อโรสรินไม่เลิก เอ๊ะ! หรือว่าเขาจะตกหลุมรักยัยคุณหนูปิศาจเข้าให้แล้ว

ว่าแล้วก็เจองานหินเข้าให้ เมื่อลูกน้องของเดชาคิดจะกำจัดตะวันให้สิ้นซากเพื่อเปิดทางให้เจ้านายได้ครองหัวใจโรสริน เลยวางแผนตัดสายเบรกรถตะวัน แต่โรสรินดันนั่งไปด้วย ขณะกำลังลงเขาตะวันพยายามเหยียบเบรกแต่เบรกไม่ทำงาน รถตะวันพุ่งตกไหล่ทางชนต้นไม้ ตะวันฟื้นขึ้นมาช้ำในสาหัสแต่ไม่บอกโรสริน ทั้งคู่หลงป่ายิ่งทำให้อาการตะวันยิ่งทรุดกลับกลายเป็นโรสรินที่ต้องช่วยชีวิตตะวันแทน และวันเวลาในป่าร้างไร้ผู้คนยิ่งทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน ฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกันและเริ่มรู้หัวใจตัวเอง จนในที่สุดทั้งคู่ก็หาทางออกจากป่ารอดตายกลับมาไร่ตะวันสำเร็จ พีระต้องการพาตัวโรสรินกลับกรุงเทพทันทีเพราะคิดว่าตะวันทำให้โรสอยู่ในอันตราย แต่เป็นโรสรินเองที่หลงรักไร่ตะวันและนายตะวันเข้าเต็มหัวใจ

พอมาลัยรู้ข่าวว่าโรสรินกับตะวันรักกัน เธอเลยงัดมารยาหญิงพันเล่มเกวียนมาขอร้องแกมบังคับให้ตะวันรีบไปหา ไม่เช่นนั้นเธอจะแขวนคอตาย ตะวันตกใจรีบตามไปช่วยมาลัยที่บ้าน แต่ถูกมาลี (ราตรี วิทวัส) แม่ของมาลัยรวมหัวกับลูกสาวโปะยาสลบจัดฉากว่าทั้งคู่กำลังมีอะไรกันแล้วโทรตามโรสรินมาชมฉากเด็ด ทีแรกโรสรินเห็นยังเอะใจ แต่พอได้ยินเสียงตะวันครางเรียกชื่อมาลัย โรสรินอึ้งน้ำตาร่วงกราว..พอกันทีกับผู้ชายไร้หัวใจ!! ตัดสินใจหอบกระเป๋ากลับกรุงเทพทันที พอตะวันฟื้นขึ้นมาถึงกับช็อคเมื่อรู้ว่าเขาได้สูญเสียโรสรินไปแล้ว ตามเอาใจช่วยนายตะวันว่าจะทำให้ "ยัยกุหลาบร้าย" กลายเป็น "นางฟ้าของนายตะวัน" อีกครั้งได้หรือไม่?

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้