ละคร คู่ปรับสลับร่าง

ดู 1,745 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 24 มีนาคม 2557
เวลาออกอากาศ 18:30 - 19:45 น.
  
กำกับโดย บัณฑิต ทองดี
ประพันธ์โดย จาวตาล
นำแสดงโดย
ณปภา ตันตระกูล ... เทียมฟ้า
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ... สุดขีด
โชคชัย บุญวรเมธี ... ณเอก
ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์ ... น้ำค้าง
เจสสิกา ภาสะพันธ์ ... แพรทอง
ศุภชัย สุวรรณอ่อน ... เด็ดดวง
ปรินทร์ วิกรานต์ ... ยิ่งใหญ่
พิมลวรรณ ศุภยางค์ ... เตือนใจ
ดารัณ ฐิตะกวิน ... ชมจันทร์
ตี๋ ดอกสะเดา ... อากาศ
ฮารุ สุประกอบ ... ยาหยี
เขมิกา สุขประสงค์ดี ... แป้งร่ำ
โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ... ลุงถมยา/พงษ์ศักดิ์
อัยรินทร์ กองคำ ... แก้วน้ำ
ณัชชพล เจตสมมา ... เป็นหนึ่ง
พัชระ นะวันอ่อน ... ปอนด์
อิสรยศ เลิศชัยประเสริฐ ... มะยม
ธนัฐพงษ์ ปรียาอนันต์ ... ว่าน
ผู้สร้าง บริษัท เมเกอร์ เค จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คู่ปรับสลับร่าง

ในการแข่งขันโต้วาทีที่สุดขีด (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) และเทียมฟ้า (ณปภา ตันตระกูล) ได้ลงแข่งขันด้วยกันโดยลูกทีมของสุดขีดนั้นมี ณเอก (โชคชัย บุญวรเมธี) และ เด็ดดวง (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) ส่วนทีมเทียมฟ้ามี ยาหยี (ฮารุ สุประกอบ) และ แป้งร่ำ (เขมิกา สุขประสงค์ดี) ระหว่างที่มีการโต้วาทีของสุดขีดและเทียมฟ้านั้นได้มีการปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้เทียมฟ้าทนไม่ไหวเข้าไปต่อยสุดขีดเป็นเหตุให้การแข่งขันนั้นล่ม และทั้งสองทีมได้ถูกปรับแพ้ อีกทั้งทั้งคู่ยังอยู่หมู่บ้านเดียวกันและสอบเอนทรานท์เข้ามหาวิทยาลัยเดียวกันอีกด้วย และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการไม่ถูกกันของสุดขีดและเทียมฟ้า

เทียมฟ้าโตขึ้นมาเป็นสาวสวย ฉลาด รวย และมากความสามารถ จนทำให้เธอคิดว่าตัวเองคือผู้หญิงที่ผู้ชายทั้งโลกนั้นต้องการเป็นแฟน ส่วนทางด้านสุดขีดก็โตขึ้นมาเป็นหนุ่มหล่อ เรียนเก่ง แถมยังมีความสามารถพิเศษด้านการเต้นที่ไม่เป็นสองรองใคร แถมยังมีแฟนทั้งสวยและน่ารักอย่าง น้ำค้าง (ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์) แต่ก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่า เสือสองตัวไม่สามารถอยู่ถ้ำเดียวกันได้ ทั้งสองจึงได้มีการจิกกัดกันตลอดเวลาเท่าที่จะคว้าโอกาสนั้นไว้ได้เพื่อความสะใจของเขาและเธอ

สุดขีดนั้นรักการเต้นมากพยายามที่จะเป็นแดนเซอร์มืออาชีพให้ได้ แต่เส้นทางนี้ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อโลกนี้ยังไม่ผู้ชายที่ชื่อ เป็นหนึ่ง (ณัชชพล เจตสมมา) เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นจะเดินในสายของนักเต้นอย่างจริงจัง และมีเพื่อนร่วมทีมที่อยู่เคียงบ่าเคียงไหล่กับเขาอย่าง ปอนด์ (พัชระ นะวันอ่อน) ว่าน (ธนัฐพงษ์ ปรียาอนันต์) และ มะยม (อิสรยศ เลิศชัยประเสริฐ) ผิดกับสุดขีดที่อยู่ตัวคนเดียว ถึงเพื่อนที่คบอยู่ด้วยนั้นก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ในขณะที่เทียมฟ้านั้นได้เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของมหาวิทยาลัย ที่มีคู่แข่งคือ แพรทอง (เจสสิกา ภาสะพันธ์) เงือกสาวเจ้าสระที่ช่วงชิงเหรียญมาหลายรายการ ทั้งเทียมฟ้าและแพรทองต่างเตรียมเข้าแข่งขัดเป็นนักกีฬาทีมชาติที่จะมีขึ้นในไม่กี่เดือนข้างหน้า ทำให้ทั้งคู่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเดินตามความฝันด้วยกันทั้งคู่

แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นในคืนพระจันทร์ยิ้ม ขณะที่เทียมฟ้าและสุดขีดได้ทะเลาะกันอย่างหนักหน่วง และแล้วก็เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นเมื่อทั้งคู่เกิดสลับร่างกันโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดมีอยู่เพียงคนเดียวก็คือ ลุงถมยา (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม) ที่เป็นคนทำความสะอาดที่นั่น แต่กลับไม่ทันสังเกตว่าเทียมฟ้าและสุดขีดนั้นมีบุคลิกต่างไปจากเดิม เมื่อกลับบ้านไปทั้งสองจึงได้ต้องพบเหตุการณ์ชุลมุนที่ทำให้รู้ว่าทั้งสองได้สลับร่างกัน ทั้งสองจึงจำเป็นต้องหาทางแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพียงแต่ต้องยอมใช้ชีวิตในร่างของกันและกันต่อไปจนกว่าจะกลับสู่ร่างเดิมได้ พร้อมทั้งต้องแก้ปัญหาตลอดเวลา โดยเฉพาะลุงถมยาที่ชอบจับผิดพวกเขาตลอดเวลา แต่ทั้งเทียมฟ้าและสุดขีดก็เอาตัวรอดไปได้

แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อการแข่งขันเริ่มเข้ามาใกล้ทุกทีทางเดียวที่จะทำให้สุดขีดชนะการเต้นได้คือเทียมฟ้าต้องลงแข่งในร่างของเขาโดยสุดขีดได้ขอร้องให้เทียมฟ้าลงแข่งเต้นแทนเขา โดยมีสุดขีดคอยช่วยสอนอีกที แต่เทียมฟ้าก็ไม่สามารถเต้นได้จึงได้คิดกลอุบายใส่สลอดในน้ำดื่มให้เป็นหนึ่งกินทำให้ไม่สามารถเต้นต่อไปได้เพราะท้องเสียอย่างหนัก ส่วนเทียมฟ้าก็ได้ขอร้องให้สุดขีดว่ายน้ำเช่นกันเพื่อลงคัดตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติให้เธอ แต่ด้วยที่สุดขีดกลัวน้ำเพราะเคยจมน้ำทะเล ทำให้ว่ายน้ำไม่เป็น แต่สุดท้ายด้วยบุญคุณของเทียมฟ้า สุดขีดจึงต้องยอมเรียนว่ายน้ำจนได้

เทียมฟ้าได้ตัดสินใจชวนสุดขีดไปทะเลเพื่อหวังให้สุดขีดเลิกกลัวน้ำ แต่ระหว่างสุดขีดขับเรืออยู่นั่นได้เกิดพายุเข้ามาทำให้ทั้งสองหลบไปอยู่บนเกาะร้างและใช้ชีวิตร่วมกัน 3 วัน 2 คืน จนเทียมฟ้าได้เริ่มเห็นมุมดีๆ ของสุดขีดมากขึ้น สุดขีดก็คิดเช่นกันว่าเทียมฟ้าไม่ได้ร้ายอย่างที่คิด ระหว่างที่ติดเกาะก็มีแกล้งหาเรื่องกันบ้าง แต่ทั้งคู่ก็ได้มีการท้าทายว่าถ้าอีกคนทำให้ความฝันอีกคนสำเร็จ จะยอมให้ขออะไรก็ได้ 1 ข้อ

ต่อมาทั้งสองก็สามารถกลับบ้านได้เพราะทางครอบครัวได้ออกตามหา แต่ว่าทั้งสองกลับมีความรู้สึก หน่วงๆ มากๆ เพราะลึกๆ แล้วทั้งคู่เริ่มชอบกันโดยไม่รู้ตัว แต่เมื่อน้ำค้างรู้ว่าสุดขีดพาเทียมฟ้าหนีไปทะเลก็เกิดอาการเสียใจ และณเอกก็โกรธสุดขีดเช่นกัน แต่ก็ปรับความเข้าใจได้คืนดีกันได้ แต่ภารกิจของทั้งสองก็ยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ โดยที่ทั้งสองเจอบททดสอบต่างๆ มากมาย ทำให้สุดขีดสามารถเข้าเป็นนักกีฬาทีมชาติได้ ในขณะที่เทียมฟ้าก็สามารถชนะการแข่งขันการเต้นโดยการร่วมกับทีมเป็นหนึ่งทำให้โชว์สามารถสะกดสายตากรรมการได้อย่างดี

แต่แล้วก็เกิดปรากฏการณ์พระจันทร์ยิ้มอีกครั้ง โดยมีลุงถมยาเป็นผู้แนะนำถึงเหตุการณ์ที่ทั้งคู่สลับร่างกันเพราะคืนนั้นเป็นคืนพระจันทร์ยิ้มเช่นคืนนี้ ทั้งสองจึงกลับไปที่เกิดเหตุทำให้สามารถกลับสู่ร่างเดิมของตนเองได้ และทั้งสองก็กลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมหากแต่ว่าทั้งสองกลับไม่มีความสุขเหมือนตอนสลับร่างกัน ต่อมาสุดขีดได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นแดนเซอร์ค่ายเพลงในต่างประเทศทำให้เขาต้องรู้ว่าการจากกับเทียมฟ้าคือความเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด ในที่สุดสุดขีดก็ตัดสินใจสารภาพกับน้ำค้างว่าตนเองนั้นรักเทียมฟ้า ซึ่งน้ำค้างก็ยินดีมอบอิสระให้กับเขาได้คบกันคนที่รักจริงๆ

สุดขีดจึงตัดสินใจรีบกลับบ้านแล้วบอกกับเทียมฟ้าว่าได้เลิกกับน้ำค้างแล้ว และพร้อมกับทวงสัญญาที่สานฝันให้เทียมฟ้าสำเร็จ โดยการขอเทียมฟ้าเป็นแฟน ซึ่งเทียมฟ้าก็ยากที่จะปฏิเสธเพราะหัวใจของเธอก็กลายเป็นของสุดขีดแล้วเหมือนกัน ส่วนน้ำค้างเวลาผ่านไปก็มีผู้ที่มาดามหัวใจคือ ณเอก ทีมาตามจีบน้ำค้างแทนหลังจากที่เห็นสุดขีดและเทียมฟ้าเป็นคู่รักแห่งไปแล้ว