ละคร ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล

ดู 1,461 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 13 เมษายน 2557
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย อดุลย์ บุญบุตร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ วัตตรา, บทโทรทัศน์ ต้นรัก
นำแสดงโดย
ทฤษฎี สหวงษ์ ... พีศทรรต
สุนิสา หิรัญยัษฐิติ ... น้ำผึ้ง /ปินัทธา ปฏิมาวันวิภาพ
วิทยา วสุไกรไพศาล ... วายุบุตร
พรชิตา ณ สงขลา ... ลินี /ณัฎฐาลินี มงคลควร
ธีรเดช เมธาวรายุทธ ... กฤษฎา
รินลณี ศรีเพ็ญ ... เมเปิ้ล /เมธาวลัย ว่องยานยนต์
ภัทรวดี ปิ่นทอง ... ภัทรลัย
พศิน เรืองวุฒิ ... เป้
ชล วจนานนท์ ... ธัญรดา
อดิศร อรรถกฤษณ์ ... ตรัยคุณ
ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม ... เสี่ยพิภพ
พิศมัย วิไลศักดิ์ ... คุณหญิงแสนสุข
โฉมฉาย ฉัตรวิไล ... คุณหญิงกานดา
นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์ ... ญาดา
เวธกา ศิริวัฒนา ... น้ำฟ้า
สุรินทร คารวุตม์ ... ไทเกอร์
คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง ... ตมิสา
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ... จิลลา
อัญชิสา มงคลสมัย ... หยาดทิพย์
อภิษฐา คล้ายอุดม ... เมอร์ดี้
เปมิกา จีรนรภัทร ... กุ๊งกิ๊ง
ชลนที ณรงค์ชัย ... ดรณ์
ผู้สร้าง บริษัท มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล

4 สาวเพื่อนซี้ที่โตและเรียนมาด้วยกัน แต่กลับต้องผิดใจกัน เพราะน้ำผึ้ง (สุนิสา หิรัญยัษฐิติ) เห็นผู้ชายดีกว่าเพื่อน เมื่อเมเปิ้ล (รินลณี ศรีเพ็ญ) และลินี (พรชิตา ณ สงขลา) พยายามเปิดตาเปิดใจให้น้ำผึ้งเห็นความจริง แต่น้ำผึ้งกลับโกรธเพื่อนๆ ทำให้สามสาวทะเลาะกันใหญ่โต ต่างมีทิฐิสร้างกำแพงตัดสินใจเลิกคบเป็นเพื่อนกัน ทางใครทางมัน จนทำให้ภัทรวลัย (ภัทรวดี ปิ่นทอง) ร้อนรนทนไม่ได้ที่เห็นเพื่อนๆ ต้องแตกคอกัน จึงคอยเป็นกาวใจสมานรอยร้าวให้กลับมาดีดังเดิม

จนเมื่อถึงวันสำคัญวันแต่งงานของภัทรวลัย กับเป้ (พศิน เรืองวุฒิ) สามสาวถูกบังคับให้เป็นเพื่อนเจ้าสาว และเมื่อต่างถูกไต่ถามถึงชีวิตรักต่างก็ออกตัวแรงแบบไม่มีใครยอมใครว่ากำลังจะแต่งงานภายในหนึ่งเดือนข้างหน้า แต่ต่างคนต่างไม่เชื่อว่าเพื่อนจะมีแฟนจริงๆ จึงเกิดการท้าทายนัดเจอกันเพื่อพาแฟนมาเปิดตัวว่าแฟนใครจะแซ่บกว่ากัน

และเพื่อยืนยันว่าแต่ละคนพูดความจริง เมเปิ้ลคว้าตัวผู้ช่วยหนุ่มรุ่นน้อง กฤษฎา (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ที่อายุอ่อนกว่า 10 ปี มาเป็นว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานกัน ซึ่งกฤษฎาเองก็แอบชอบเมเปิ้ลอยู่แล้วจึงถือโอกาสพิสูจน์ตัวเองกับเมเปิ้ลว่าถึงอายุจะน้อยกว่าแต่ก็ทำให้ฟินได้ และอุปสรรคสำคัญอีกประการคือ ตรัยคุณ (อดิศร อรรถกฤษณ์) ว่าที่คู่หมั้นคู่หมายของเมเปิ้ลที่คุณหญิงย่าเตรียมเอาไว้ให้แต่งงานกับเมเปิ้ล แต่เมเปิ้ลได้กลิ่นบางอย่างที่ผิดปกติ นั่นคือกลิ่นเกย์

ส่วน น้ำผึ้ง ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงก็เหลือบไปเห็น พีศทรรต (ทฤษฎี สหวงษ์) บนหน้าปกนิตยสารธุรกิจ นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัทบริหารศิลปินที่เธอสังกัดอยู่ น้ำผึ้งหมายมั่นพยายามทำทุกอย่างเพื่อชนะใจพีศทรรต แต่อุปสรรคคือ กานดา (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) แม่ของพีศวรรตที่รังเกียจเธอเพราะเป็นดารา มีอาชีพเต้นกิน รำกิน เด็กปีศาจอย่างญาดา (นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์) ลูกสาวของพีศวรรต เด็กมีปัญหาที่ชอบเรียกร้องความสนใจ และหวงพ่อสุดๆ และคนสุดท้ายธัญรดา (ชล วจนานนท์) ภรรยาเก่าจอมหวงก้าง

มาถึง ลินีก็กำลังก่อศึกกับวายุบุตร (วิทยา วสุไกรไพศาล) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนสุดหรูกลางกรุง รูปหล่อ น่าหลงใหล ในทัศนะของลินี วายุบุตรไม่ต่างอะไรกับ เทพบุตรซาตาน ลินีกำลังจะคลั่งเมื่อโดนวายุบุตรเข้ามายุ่งวุ่นวายในชีวิตมากขึ้นทุกที และที่สำคัญลินีกำลังรู้สึกว่าตัวเองตกหลุมรักวายุบุตร ในขณะที่ลินีต้องทำคดีสำคัญที่ เสี่ยพิภพ (ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม) เจ้าของโรงงานสิ่งทอบอกข่าวกับเธอว่าวายุบุตรจะส่งผู้หญิงไปให้นักธุรกิจแต่ดีที่เสี่ยพิภพช่วยไว้ได้ วายุบุตรเห็นลินีไปยุ่งกับเสี่ยพิภพก็ร้อนใจ เพราะวายุบุตรรู้ว่าธาตุแท้ว่าเสี่ยพิภพนั้นคือพวกลักลอบค้าผู้หญิงตัวจริง