ละคร รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย

ดู 1,180 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 29 กรกฎาคม 2557
เวลาออกอากาศ 18:30 - 19:45 น.
  
กำกับโดย อัครพล อัครเศรณี
ประพันธ์โดย บทประพันธ์โดย วรรณิศา, บทโทรทัศน์โดย วรวรรณ
นำแสดงโดย
เกียรติกมล ล่าทา ... เมฆา
ณปภา ตันตระกูล ... พิม/พิชรพัชร
ธนา ฉัตรบริรักษ์ ... วายุ
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ ... อลิสา
โชคชัย บุญวรเมธี ... พิรุณ
พรรษกร เศรษฐภักดี ... ลัดดาวัลย์
จิรายุ ตันตระกูล ... รัชตะ
เวธกา ศิริวัฒนา ... แฮม/ณัทธิดา
พิศาล อัครเศรณี ... ดิเรก
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ... ทาริกา
สรพงษ์ ชาตรี ... วัน
สุธิตา เกตานนท์ ... ยุพิน
รอง เค้ามูลคดี ... แสวง
สุดา ชื่นบาน ... ชบา
ปิยะ ตระกูลราษฎร์ ... ผู้จัดการจง
อำภา ภูษิต ... ป้าแสง
คมกฤช ยุตติยงค์ ... ลุงชด
ผู้สร้าง บริษัท อัครพล โปรดั๊คชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย

เรื่องราวของแก๊งหล่อเลือกได้ อันประกอบไปด้วย 4 หนุ่มหล่อ แต่พ่อไม่รวย ที่มีชื่อว่า เมฆา (เกียรติกมล ล่าทา), วายุ (ธนา ฉัตรบริรักษ์), รัชตะ (จิรายุ ตันตระกูล) และพิรุณ (โชคชัย บุญวรเมธี)

เมฆา ชายหนุ่มช่างซ่อมรถผู้ต้อยต่ำ มีอาชีพเสริมคือรำลิเกแก้บน วายุ หนุ่มหล่อเร้าใจ นิสัยมุทะลุ ลูกเจ้าของท่าเรือเมล์ รัชตะ โปรแกรมเมอร์มือฉมัง และพิรุณผู้ช่วยในกองถ่ายไร้อันดับแต่มีฝันอันยิ่งใหญ่ ทั้ง 4 เกิดความคิดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวเองด้วยการอัพเกรดตัวเองจากเสเพลโลโซ สู่สังคมชั้นสูง พร้อมต่อยอดเพิ่มมูลค่า ด้วยการเลือกเป้าหมายเป็นผู้หญิง สวย รวย เก่ง มาเป็นแฟน

คุณพิม (ณปภา ตันตระกูล) ลูกสาวคนสวยเจ้าของบริษัทสิ่งทอและอุปกรณ์เครื่องกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเป็นเป้าหมายของเมฆา เมฆาปลอมตัวเป็นคุณชายไฮโซ แต่ติดดินเข้าไปทำงานในบริษัทของคุณพิม ต้องเจอฤทธิ์สารพัดจัดเต็มของสาวเจ้า จนเมฆาเกือบยอมแพ้ แต่ทว่าเหตุการณ์กลับพลิกผันทำให้เมฆาเปลี่ยนใจกลายเป็นคนดี และช่วยเหลือสาวพิมกอบกู้บริษัทของตนจากน้ำมือคนชั่ว คุณพิมเริ่มรู้สึกดีกับเมฆาและเริ่มชอบเมฆา ขณะที่ทั้งสองกำลังจะไปด้วยกันได้ดี เซกิคู่หมั้นของพิมก็กลับมาและหาทางขัดขวางความรักของทั้งคู่และหาข้อมูลจนเปิดเผยตัวตนของเมฆาให้คุณพิมได้รู้ว่าเมฆาเป็นเศรษฐีกำมะลอ ชีวิตจริงเป็นแค่คนธรรมดาเป็นพระเอกลิเกแก้บน เมื่อความจริงถูกเปิดเผยทำให้คุณพิมโกรธและเกลียดเมฆามากถึงที่สุดที่มาหลอกลวงตน

วายุ หนุ่มเจ้าสำราญ เลือกเป้าหมายเป็น อลิสา (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) ดาราสาวสวยอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดยหารู้ไม่ว่า เจ้าหล่อนเป็นดอกไม้ที่มีเจ้าของ ด้วยความบังเอิญวายุได้เข้าวงการเป็นดาราหน้าใหม่ยอดนิยม แต่ชีวิตและความสัมพันธ์กับพ่อแตกหัก ขณะที่ความสัมพันธ์ของวายุกับอลิสาเดินหน้าไปมากกว่าใคร ถึงขั้นจะแต่งงานกัน ทรงพลผู้ดูแลอลิสานำวัน (สรพงษ์ ชาตรี) พ่อของวายุมาเปิดเผยให้ทุกคนได้รู้ว่าวายุเป็นแค่ลูกชายของเจ้าของเรือรับจ้างไม่ใช่เจ้าของเรือยอชท์ที่วายุบอกกับทุกคน วายุยอมรับสภาพยอมเดินจากอลิสามาเพื่อดูแลพ่อของตนกับสิ่งที่ตนทำผิดต่อพ่อไว้ อลิสาทนรับความจริงไม่ได้เดินทางหนีจากการเป็นซุปเปอร์สตาร์เก็บตัวเงียบ

รัชตะ โปรแกรมเมอร์หนุ่มเจ้าความคิด ติดอกติดใจ คุณแฮม (เวธกา ศิริวัฒนา) ลูกสาวเจ้าของสวนสนุก ทั้งคู่พัฒนาความรักและเติมเต็มกำลังใจให้กันโดยไม่ระแคะระคายเลยว่า ต่างคนต่างรักกันในโลกออนไลน์ ที่เปิดเผยความรู้สึกกันโดยไม่เห็นหน้าค่าตา

พิรุณ หนุ่มกะล่อนสุดขั้ว พยายามตามหาฝันของตัวเอง เลือกสาวนางแบบสวยเพื่อเป็นบันไดไปสู่ความสำเร็จ เกือบจะได้ลงเอยอย่างมีความสุข แต่พิรุณกลับเปลี่ยนใจไปหลงรัก สาว 18 มงกุฎ ลัดดา (พรรษกร เศรษฐภักดี) เจ้าของห้องเสื้อกำมะลอ แท้จริงเป็นเพียงลูกจ้างที่คิดใช้พิรุณเป็นบันไดไขว่คว้าความฝันเช่นกัน ทั้ง 4 หนุ่ม ต้องเผชิญปัญหาวุ่นวายหัวใจ และเรื่องราวชีวิตที่พลิกผัน เล่ห์เหลี่ยมทางธุรกิจ อุปสรรคขวากหนามจากผู้คนรอบข้าง อะไรจะนำพาให้ 4 หนุ่มฝ่าฟันปัญหาเหล่านี้ไปได้