1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร คุณผีที่รัก

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 สิงหาคม 2557
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:30 น.
  
กำกับโดย แดง บูรพา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ทองเอก, บทโทรทัศน์ ศักดิ์ชาย
นำแสดงโดย
ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ... พีระ
พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ... น้ำมนต์
วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ... อัฐชัย
ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ ... พิมพ์ดาว
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ... แมนสรวง
อินทัช เสริมสุขเจริญชัย ... ข้าวต้ม
คนดี โซว ... งอแง
ศิริพิชญ์ วิมลโนช ... เอมี่
นัทธินันท์ กุมชพร ... ลูกโป่ง
มาริสา อานิต้า ... เมสินี
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ ... ยุทธ
กรกฎ ธนภัทร ... อาจารย์เทพ ชูธง
ชาติชาย งามสรรพ์ ... คามิน
ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี ... แจ๊ว
ไปรมา รัชตะ ... เจ๊แมว
พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช ... รปภ.เจี๊ยบ
เปรมกมล พาชีรัตน์ ... หลวงพ่อเทียน
มนัสนันท์ กองแก้ว ... ละไม
ไกรลาศ เกรียงไกร ... ลุงสน
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... ธีระสิลป์
ศิรวิชญ์ สังวริบุตร ... เกี๊ยง
ผู้สร้าง บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

ดู คุณผีที่รัก ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คุณผีที่รัก

คามิน (ชาติชาย งามสรรพ์) ผีร้ายที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิดเพราะทำบาปหนัก เป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติด ฆ่าคนบริสุทธิ์มามากมาย จึงต้องมาวนเวียนอยู่ที่สุสานรก คามินต้องสร้างพลังโดยการดูดวิญญาณ เขากำลังจะจัดการดูดวิญญาณของพีระ (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ทันใดนั้น ก็มีชายหนุ่มในสูทสีเทาสุดเนี้ยบปรากฏตัวมาช่วยเขาไว้ พร้อมแนะนำตนเองว่าชื่อ แมนสรวง (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) เป็นเจ้าหน้าที่ๆ ท่านพญายมส่งตัวมาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแลพีระ เพราะพีระได้ตายไปแล้ว แต่ดวงยังไม่ถึงฆาตมีสิทธิ์ที่จะนำวิญญาณเข้าร่างได้ แต่ต้องหาคนช่วย เพราะแมนสรวงไม่สามารถช่วยได้ พีระอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาเลยต้องหาตัวช่วยอื่น จนมาเจอน้ำมนต์ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) กับ ข้าวต้ม (อินทัช เสริมสุขเจริญชัย) น้องชาย ที่ย้ายบ้านมาอยู่บ้านเก่าของแม่ ที่พีระกับแมนสรวงอาศัยอยู่ น้ำมนต์มีอาชีพเป็นพิธีกรรายการ คืนผจญผี ถึงแม้เธอจะเป็นคนกลัวผีสุด ๆ แต่เพื่อหาเลี้ยงชีพ เธอก็จำต้องทน โดยมีเอมี่ (ศิริพิชญ์ วิมลโนช) เป็นโปรดิวเซอร์และเจ้าของรายการ พีระเห็นน้ำมนต์ครั้งแรกก็ถูกชะตา แล้วคิดว่าน้ำมนต์จะเป็นที่พึ่งของเขาได้

ที่มหาวิทยาลัยน้ำมนต์ถูกตามจีบโดย อัฐชัย (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) ลูกชายเจ้าของมหาวิทยาลัย แต่น้ำมนต์ก็ยังใจแข็ง แต่ก็เริ่มจะโอนอ่อน คล้อยตามอยู่ เพราะทุกคนยุว่าอัฐชัยรักเธอจริง และด้วยฐานะของอัฐชัย ก็จะช่วยดูแลให้ชีวิตเธอกับน้องชายดีขึ้นได้การที่อัฐชัยมาชอบน้ำมนต์ พิมพ์ดาว (ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) ดาวมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมคณะของน้ำมนต์ เป็นคนคอยช่วยอัฐชัยจีบ ทั้งๆ ที่ตัวของพิมพ์ดาวชอบอัฐชัย เพื่อนในกลุ่มยังมีขาเม้าท์อีกคนคือ ลูกโป่ง (นัทธินันท์ กุมชพร) ที่พร้อมจะเม้าท์กับทุกคน ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด วันหนึ่งอัฐชัยแปลกใจว่าทำไมน้ำมนต์ถึงพูดคุยคนเดียวบ่อยๆ เลยไปปรึกษาเอมี่ๆ เลยแนะนำให้รู้จักกับ อาจารย์เทพ ชูธง ( กรกฎ ธนภัทร) อาจารย์สักยันต์และหมอผีชื่อดัง พร้อมกับ เกี๊ยง (ศิรวิชญ์ สังวริบุตร) หลานชายผู้คอยติดตามรับใช้ อัฐชัยตกลงจ้างอาจารย์เทพจัดการสะกดวิญญาณของพีระลงหม้ออาคม

รุ่งขึ้นที่ริมบึงซึ่งอยู่ติดกับถนน ยุทธ (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) กับ เมสินี (มาริสา อานิต้า) ร้อนใจ ที่ไม่พบศพของพีระ ยุทธยืนยันว่าในซากรถถูกเก็บกู้ขึ้นจากบึงไปแล้ว ก็ยังไม่ปรากฏร่างของพีระ เมสินียืนยันว่า ถ้ายังไม่พบศพ ก็ต้องตามล่าหาร่างของพีระให้เจอให้ได้ มิฉะนั้นชีวิตคู่ของเรา คงต้อง แยกย้ายไปแก่ตายกันในคุก พีระกับแมนสรวงก็ตัดสินใจที่จะไปยังสุสานรก เสี่ยงกับผีคามิน เพื่อจะสืบสาวเรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนกันแน่ แต่ก็ต้องผจญกับผีคามินที่มีพลังแก่กล้ามากจนพีระกับแมนสรวงไม่น่าจะต้านทานไหว พีระกับแมนสรวงหนีมาได้อย่างสะบัดสะบอม หวุดหวิดจะถูกดูดวิญญาณไป ที่หมู่บ้านของน้ำมนต์ มี รปภ.เจี๊ยบ (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) คอยดูแลความปลอดภัยให้ พีระพยายามเข้าหาน้ำมนต์แต่น้ำมนต์ก็หนี จนเกิดเป็นสถานการณ์ที่พีระตามตื๊อจะขอความช่วยเหลือ แต่น้ำมนต์เอาแต่จะหนี อัฐชัยเห็นว่าน้ำมนต์กลัวผี จึงเสนอว่าจะให้ อาจารย์เทพมาจัดการ และยังจะให้แม่บ้านที่บ้านตนมาอยู่เป็นเพื่อน และช่วยทำความสะอาดบ้าน น้ำมนต์เกรงใจ พยายามปฏิเสธ แต่อัฐชัยอ้างว่าไม่งั้นแม่บ้านรายนี้จะตกงาน น้ำมนต์จึงยอม แม่บ้านชื่อว่า แจ๊ว (ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี) แต่เบื้องหลังของแจ๊ว ก็คือคอยสังเกตุการณ์ และรายงานความเคลื่อนไหวทุกฝีก้าวของน้ำมนต์ให้อัฐชัยรู้

คืนนั้นอัฐชัยพาอาจารย์เทพ และเกี๊ยงมาจัดการปราบผีพีระ น้ำมนต์ก็ยินดี อัฐชัยกับอาจารย์เทพ มาที่บ้านน้ำมนต์ แล้วหลังจากนั้นอาจารย์เทพและเกี๊ยง ก็สะกดวิญญาณของพีระ มาขังไว้ในหม้อดินลงยันต์ แมนสรวงรู้เข้าก็ช่วยอะไรไม่ได้แล้ว แต่แมนสรวงและข้าวต้ม ทำให้น้ำมนต์รู้สึกผิด ที่จับพีระไว้แบบนี้ จึงกลายเป็นน้ำมนต์ต้องมาช่วยปลดปล่อยวิญญาณของพีระออกจากหม้อลงยันต์ โดยต้องร่วมมือกันบุกไปถึงสำนักของอาจารย์เทพ เพื่อขโมยหม้อลงอาคมมาปลดปล่อยวิญญาณของพีระ พีระอธิบายเรื่องของตนทั้งหมดให้น้ำมนต์ฟัง แมนสรวงก็ย้ำว่า พีระเหลือเวลาอีกไม่มากที่จะสืบหาร่างตนเอง เพื่อกลับเข้าร่างให้ได้ เพราะชะตายังไม่ถึงฆาต ยังอาจมีสิทธิ์ฟื้นมาใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์อีกได้ น้ำมนต์ช่วยพีระตามหาร่าง แล้วพีระเริ่มรู้ตัวว่ารักน้ำมนต์เข้าแล้ว งานนี้น้ำมนต์จะตัดสินใจอย่างไรและทั้งคู่จะรอดพ้นจากการตามล่าของอาจารย์เทพกับผีคามินได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้