1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง One

ละคร สงครามนางงาม

ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง One
เริ่มออกอากาศ 3 ตุลาคม 2557
เวลาออกอากาศ 22:00 - 23:00 น.
  
กำกับโดย นิพนธ์ ผิวเณร
ประพันธ์โดย ชวนนท์ สารพัฒน์, วรรณถวิล สุขน้อย, รฐาพัชร์ ตุลยพิทักษ์, วีรพล บุญเลิศ
นำแสดงโดย
เมทินี กิ่งโพยม ... นัสริน
ยุกต์ ส่งไพศาล ... ก้องเกียรติ
ศรุชา เพชรโรจน์ ... ไวน์
ภคกัญญา เจริญยศ ... เพียงฟ้า/ฟ้า
วราไพรินทร์ ลภัสนิธิโรจน์ ... บีบี
เรวิญานันท์ ทาเกิด ... ลูกโซ่
พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์ ... ซัมเมอร์
เปรมินทร์ ทับแก้ว ... ริบบิ้น
ดาริน แฮนเซน ... เอย
จุฑารัตน์ อนุศิลป์ ... ใบข้าว
พรพรรณ ฤกษ์อัตการ ... เดียร์
รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ ... ลูกหว้า
เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ... คิว
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ... ต้น
โอลิเวอร์ พูพาร์ท ... ชยุต
กรกฎ ตุ่นแก้ว ... อิฐ
ราศี วัชราพลเมฆ ... อลิส
อริศรา วงษ์ชาลี ... วิว
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ... รัศมี
ณหทัย พิจิตรา ... ป้าสไบ
กรกฎ พวงสวัสดิ์ ... จีจี้
ซอจียอน ... เจสสิก้า
วาโย อัศวรุ่งเรือง ... หมอทัศ
พชรพร สุวรรณะชฎ ... เวียร์
ชัญษร สาครจันทร์ ... นางงามปี 2556
นนทิยา จิวบางป่า ... บงกช
อรสา พรหมประทาน ... คุณหญิงประไพศรี
อรนภา กฤษฎี ... คุณไก่
มัม ลาโคนิค ... ป้าโอ
ขจรกิติ์ พ้นภัย ... นักข่าว
ชัชวิน อุณหะนันท์ ... กรรมการ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สงครามนางงาม

นัสริน (เมทินี กิ่งโพยม) ผู้จัดการกองประกวดคนเก่ง ทำให้ ซัมเมอร์ (พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์) สาวลูกครึ่งจากแอล เอ ที่บังเอิญมาเที่ยวเมืองไทยแล้วเงินหมด ตัดสินใจเข้าประกวดเพื่อหาเงินเพื่อเที่ยวต่อ ตอนแรกนั้นเธอคิดเพียงว่าจะประกวดสนุกๆ ไม่จริงจังอะไร แต่หารู้ไม่ว่าเธอกำลังก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิต และมุมมองต่อโลกของเธอไปตลอดกาล ที่กองประกวดซัมเมอร์ได้พบกับ เพียงฟ้า (ภคกัญญา เจริญยศ) เด็กสาวผู้เพียบพร้อม ลูกนางงามเก่าที่ถูก รัศมี (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ผู้เป็นแม่ ฝึกฝนให้เป็นนางงามมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความจริงใจ สนุกสนานของซัมเมอร์ ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมผูกพันกันอย่างรวดเร็ว ยิ่งซัมเมอร์ทำหน้าที่เป็นแม่สื่อให้ฟ้ากับ คิว (เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์) ผู้กำกับหนุ่มหล่อประจำกองประกวด ยิ่งทำให้ฟ้ารัก และไว้ใจซัมเมอร์มากขึ้น โดยที่ไม่รู้เลยว่าความเป็นไปทั้งหมดอยู่ในสายตาของ ริบบิ้น (เปรมินทร์ ทับแก้ว) เน็ตไอดอล เจ้าแม่โซเชียลแคม ที่ภายใต้ภาพลักษณ์สวยใสไร้สติของริบบิ้น คือสายตาอันแหลมคมที่เก็บข้อมูลฉาวๆ ของผู้เข้าประกวดทุกคน และ ลูกโซ่ (เรวิญานันท์ ทาเกิด) สาวหน้าสวยที่หนี ต้น (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) แฟนหนุ่มมาประกวด ลูกโซ่ที่สวยสงบแต่ภายในใจพร้อมที่จะฟาดฟันผู้เข้าประกวดคนอื่นที่กล้ามาขวางทาง

ก้องเกียรติ (ยุกต์ ส่งไพศาล) กรรมการหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ ให้ความสนใจกับ ไวน์ สาวงามคนหนึ่งเป็นพิเศษ แต่ที่เขาสนใจเธอไม่ใช่เพราะความสวย ความมีเสน่ห์อย่างที่เคยสนใจผู้หญิงคนอื่น แต่กลับเป็นความลับอันมืดดำที่ไวน์ปกปิดไว้ ทำให้ก้องเกียรติต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะรู้ความลับนั้นให้ได้ ซึ่งผู้ที่รู้ความลับเรื่องของไวน์มีเพียง ใบข้าว (จุฑารัตน์ อนุศิลป์) นางงามบ้านนาหน้าซื่อเด็กปั้น ป้าสไบ (ณหทัย พิจิตรา) เจ้าของค่ายนางงามใหญ่ ใบข้าวจะชอบสะสมมงกุฎ สายสะพาย และยังชื่นชอบการสะสมแต้มผู้ชายเป็นพิเศษ และ หมอเอย (ดาริน แฮนเซน) แพทย์หญิงที่ลงประกวด เพราะอยากจะพิสูจน์ว่าผู้หญิงสวยก็มีสมองเหมือนกัน ถึงแม้ทั้งใบข้าวและหมอเอยจะต้องร่วมมือกันช่วยไวน์ปกปิดความลับ แต่ด้วยทัศนคติ ปูมหลังที่ต่างกันของทั้งคู่ ทำให้ใบข้าวและเอยต้องมาทะเลาะกันทุกครั้งที่เจอ

ก้องเกียรติสนใจไวน์เพราะความลับ ต่างจาก ชยุต (โอลิเวอร์ พูพาร์ท) กรรมการหนุ่มใหญ่อีกคนหนึ่ง ที่เผลอใจมีความสัมพันธ์กับ บีบี สาวงามที่สวยด้วยมีดหมอ ทำให้ชยุตต้องแอบให้ความช่วยเหลือบีบีอยู่ตลอดเวลา แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ล่วงรู้ไปถึง เดียร์ (พรพรรณ ฤกษ์อัตการ) สาวห้าว ปากกล้า และ ลูกหว้า (รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ) สาวสวย หัวอ่อน คู่หูพริตตี้ตะกายดาว เดียร์และลูกหว้าจึงพยายามหาทางเปิดเผยความจริงของบีบี ในขณะที่บีบีก็หาทางเขี่ยทั้งคู่ให้ตกรอบไป ขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายใดจะเพลี่ยงพล้ำก่อน

การฟาดฟันของบรรดาสาวงามในกองประกวด Miss Beauty And Talent Thailand ว่าร้อนแรงแล้ว การแข่งขัน ระหว่างเวทีก็ดุเดือดไม่แพ้กัน เมื่อ คุณไก่ (อรนภา กฤษฎี) เจ้าของเวที Miss Thailand Elegant เวทีประกวดสาวงามคู่แข่ง คิดจะทำลายเวที Miss Beauty And Talent Thailand เพื่อที่ว่าเวทีประกวดของตนเองจะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งแทนที่ จึงได้ใช้ให้ อลิส (ราศี วัชราพลเมฆ) ผู้ช่วยของนัสรินคอยเป็นคนสร้างข่าวฉาวทำลายเวทีจากภายใน โลกของผู้หญิงสวยและการฟาดฟันเชือดเฉือน โลกของเวทีขาอ่อนที่ซ่อนเขี้ยวเล็บไว้ ใครจะอยู่ใครจะไป

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้