1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร กุหลาบเล่นไฟ

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 6 ตุลาคม 2557
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เทพิตา, บทโทรทัศน์ ลายน้ำ
นำแสดงโดย
วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ... ธิปไตย
ทิสานาฏ ศรศึก ... ปริตา
เซฟฟานี่ อาวะนิค ... รัญชิตา
ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ ... ปัทมาศ
ธีร์ วณิชนันทธาดา ... พลศิษฎ์
อานัส ฬาพานิช ... ปริเทพ
เดวิด อัศวนนท์ ... สมภพ
อมีนา พินิจ ... พรพิมล
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ ... ดอกแก้ว
ภารดี อยู่ผาสุข ... คุณหญิงชาลินี
สุรวุฑ ไหมกัน ... พิชัย
นาตยา จันทร์รุ่ง ... พัชรินทร์
เดือนเต็ม สาลิตุล ... เสาวลักษณ์
ฐรินดา กรรณสูต ... ลัดดาวัลย์
ปัทมา ปานทอง ... นางวา
นึกคิด บุญทอง ... ประกอบ
สุเชาว์ พงษ์วิไล ... พ่ออู๊ด
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ จำกัด

ดู กุหลาบเล่นไฟ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ กุหลาบเล่นไฟ

ธิปไตย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) เจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง หนีความวุ่นวายจากกรุงเทพฯมาพักผ่อนที่เกาะสมุย และได้รู้จักกับ ปริตา (ทิสานาฏ ศรศึก) ที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงปิดเทอมสุดท้าย การพบกันครั้งนี้ ทำให้มิตรภาพของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นอย่างลึกๆ ในใจ ปริตามีเพื่อนสนิทในรั้วมหาวิทยาลัยเดียวกัน คือ รัญชิตา (เซฟฟานี่ อาวะนิค) กับ ปัทมาศ (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) ทั้ง 3 คนมีบุคลิกและนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ครอบครัวของสองเพื่อนสนิทไม่ค่อยชอบปริตาเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) แม่ของรัญชิตา ที่รังเกียจฐานะ และไม่พอใจที่ พลศิษฏ์ (ธีร์ วณิชนันทธาดา) น้องชายของรัญชิตาชอบในตัวปริตา ด้านปัทมาศเองก็ชอบพออยู่กับ ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) พี่ชายของปริตา แต่ก็ถูก พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) แม่ของปัทมาศบังคับและกีดกัน

ปริตาและปัทมาศ ได้เข้าฝึกงานที่บริษัทถ่ายโฆษณาของธิปไตยในช่วงปิดเทอม ธิปไตยหลงรักปัทมาศตั้งแต่แรกพบ ปัทมาศเองก็มีใจให้ธิปไตย ทันทีที่ปริตารู้ก็ได้แต่เก็บซ่อนความรู้สึกที่แอบหลงรักธิปไตยเอาไว้ และเริ่มทำตัวสนิทสนมพลศิษฏ์เพื่อประชดธิปไตย ด้านรัญชิตาฝึกงานที่บริษัทโมเดลลิ่งของ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) ชายหนุ่มที่ รัฐมนตรีพิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) ผู้เป็นพ่อหมายมั่นจะให้แต่งงานด้วย แต่คุณหญิงชาลินีต้องการให้รัญชิตาหมั้นหมายกับธิปไตย รัญชิตาไม่เคยรู้จักธิปไตย จึงไม่ยอมไปพบหน้าว่าที่คู่หมั้น แต่ในที่สุดก็ทนรบเร้าไม่ไหว เลยรับปากกับแม่ว่าจะไปพบหน้าธิปไตยเมื่อฝึกงานเสร็จ ช่วงฝึกงานปริตาพักอยู่กับ น้าลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) ทำให้ได้พบกับ ชาลดา แมวมองที่มีชื่อเสียงของวงการบันเทิง ชาลดาสนใจปริตามากจึงชักชวนเข้าวงการ แต่ปริตาปฏิเสธ ความสัมพันธ์ของธิปไตยและปัทมาศดำเนินไปเรื่อยๆ ก่อนการฝึกงานเสร็จสิ้น ธิปไตยมีโอกาสชวนปัทมาศไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด ปริตาและปริเทพร่วมเดินทางไปด้วย เมื่อต้องเผชิญหน้ากับปริเทพ ปัทมาศจึงบอกเลิกกับปริเทพอย่างเด็ดขาด การเดินทางครั้งนี้ธิปไตยกับปริตาพลัดหลงป่าด้วยกัน ทำให้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ธิปไตยจับไข้เพราะบาดแผล คืนนั้นปริตากอดธิปไตยไว้ทั้งคืน ทำให้ธิปไตยเริ่มค้นพบว่าลึกๆ ก็มีใจให้กับปริตา

แต่เรื่องราวเริ่มจะวุ่นวายเมื่อรัญชิตาไปพบธิปไตยว่าที่คู่หมั้น ทันทีที่เห็นหน้ารัญชิตาก็หลงเสน่ห์ธิปไตย เมื่อปริตารู้ว่าเพื่อนทั้งสองกำลังหลงรักธิปไตยจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะคลี่คลายปัญหา และจุดเปลี่ยนชีวิตของทั้งสามคนก็เกิดขึ้น เมื่อ นางวา (ปัทมา ปานทอง) แม่ของปริตาเสียชีวิตจากโรคร้าย ซึ่งตรงกับวันงานรับปริญญาพอดี ทั้งรัญชิตาและปัทมาศเดินทางมาร่วมงานศพที่สมุย ธิปไตยก็เช่นเดียวกัน การเผชิญหน้าของทั้งสี่ทำให้ความจริงถูกเปิดเผย เมื่อรัญชิตาและปัทมาศรู้ว่าตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกัน ความสัมพันธ์ของเพื่อนรักที่เคยแน่นแฟ้นกลับกลายเป็นความบาดหมางตั้งแต่นั้น รัญชิตาจึงเร่งรัดให้แม่จัดงานหมั้นให้เร็วที่สุด ซึ่งธิปไตยต้องยอมเข้าพิธีหมั้นเพื่อความสบายใจของ คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ผู้เป็นแม่ เมื่องานวันหมั้นมาถึง ปัทมาศบุกเข้าไปเพื่อทำลายพิธี แต่กลับถูกรัญชิตาเหยียดหยาม ตั้งแต่นั้นมาปัทมาศได้แต่เก็บตัวเงียบและปล่อยตัวจนทรุดโทรม ปัทมาศหมดหนทางแก้ปัญหาจึงนัดเจอทั้งปริตาและรัญชิตา เพื่อจะยิงตัวตายต่อหน้าเพื่อนรักทั้งสองคน แต่ช่วงที่ยกปืนขึ้นขู่รัญชิตา ทั้งคู่ยื้อแย่งปืนกัน ทำให้ปัทมาศพลาดตกตึกเสียชีวิต

ความรู้สึกดีภายในใจระหว่างธิปไตยกับปริตาถูกเปิดเผยมากขึ้น หลังการตายของปัทมาศ แต่มิตรภาพระหว่างเพื่อนของรัญชิตากับปริตาก็จบลงอย่างสิ้นเชิง รัญชิตาแค้นใจมากเมื่อรู้จากพลศิษฏ์ว่าทั้งคู่กำลังคบหากัน ตั้งแต่เรียนจบปริตายังหางานทำไม่ได้จึงต้องช่วยน้าสาวส่งเสื้อผ้า ผิดกับรัญชิตาที่เข้าสู่วงการบันเทิงเป็นนางเอกชื่อดังในสังกัดของคุณชาลดา มีคู่อริคนสำคัญคือ พรพิมล (อมีนา พินิจ) ซึ่งรัญชิตาไม่รู้ว่าเป็นเมียเก็บของพ่อ แต่ไม่นานรัญชิตาก็มีปัญหากับชาลดาจนออกจากสังกัด ชาลดาจึงดึงปริตามาเป็นนางเอกใหม่ซึ่งครั้งนี้ปริตาตอบตกลง ทั้งปริตาและรัญชิตาทั้งโดดเด่น และโด่งดังไม่แพ้กัน ด้วยความแค้น รัญชิตาต้องการทำลายปริตาและธิปไตยให้ย่อยยับ รัญชิตาจึงหาทางกลั่นแกล้งเพื่อทำให้ปริตาเสียชื่อเสียงและขายหน้าทุกวิถีทาง จนปริตาแทบอยากออกจากวงการเลยทีเดียว ปริตาเป็นนักแสดงที่มีความประพฤติดีนับวันยิ่งมีชื่อเสียงมากขึ้น ตรงกันข้ามกับรัญชิตาที่งานเริ่มน้อยลงและมีข่าวในแง่ลบมากขึ้นทุกที รัญชิตาจึงวางแผนยื่นข้อเสนอกับสมภพว่า ถ้าทำให้ธิปไตยและปริตาแตกแยกกันจะยอมตกเป็นของสมภพ รัญชิตายอมรับข้อเสนอเล่นบทนางร้ายในละครที่ปริตาเป็นนางเอก เพราะเห็นช่องทางที่จะทำลายปริตา โดยมีสมภพคอยช่วยปล่อยข่าว ทำให้ปริตาเริ่มมีข่าวเสียหาย และเริ่มระหองระแหงกับธิปไตย จนปริตาประกาศหยุดรับงานในวงการ

แต่รัญชิตายังวางแผนใช้ให้สมภพวางยาและข่มขืนปริตา จากแผนการของรัญชิตาในครั้งนี้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง พลศิษฏ์เสียชีวิต เพราะเข้าช่วยปริตา สมภพตาย รัญชิตาสำนึกในความผิดทั้งหมด ปริตารอดชีวิตเพราะได้รับความช่วยเหลือจากรัญชิตาจากรถที่กำลังจะระเบิด ธิปไตยขาหักทั้งสองข้าง และข่าวร้ายก็เกิดขึ้นกับรัญชิตา เมื่อแม่ต้องติดคุกคดีฆ่าพ่อตาย เพราะจับได้ว่ามีเมียน้อย ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตทำให้รัญชิตาคิดได้ รัญชิตาไปขอโทษปัทมาศที่หลุมฝังศพ ทั้งปรับความเข้าใจขออโหสิกรรมกับปริตาและธิปไตย มิตรภาพระหว่างเพื่อนของปริตาและรัญชิตากลับคืนมาอีกครั้ง ส่วนเรื่องความรัก ธิปไตยก็สามารถพิสูจน์ตัวเองจนชนะใจปริตา ทั้งสองแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้