1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร พราว

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 9 ตุลาคม 2557
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ธงชัย ประสงค์สันติ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ลายไทย - ลายน้ำ, บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
นำแสดงโดย
ศุกลวัฒน์ คณารศ ... สมชาย
พัชราภา ไชยเชื้อ ... พราว/มีน
กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ... สุดเขตต์
อานัส ฬาพานิช ... ติณห์
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ... แฟรงค์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ ... เอมี่
ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ ... จันทร์จรี
ดวงดาว จารุจินดา ... แม่แก้ว
ธัญสินี พรมสุทธิ์ ... ส้มจี๊ด
สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ... อรชุมา
วรารัตน์ เทพโสธร ... น้าอร
สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์ ... วารี
อังคณา วรรัตนชัย ... นุช
จุติ จำเริญเกตุประทีป ... แมน
กฤชพล จารุศักดิ์ ... พีค
กรอร ญาณินรุจนา ... มิกิ
รตวรรณ ออมไธสง ... ต้อยติ่ง
พงษธัช รัตนเศรณี ... มาร์ค
วาทิต โสภา ... บอย
ภูษณะ บัวงาม ... ตรี
อติรุจ สิงหอำพล ... วิทย์
ธมลพรรณ์ ภาณุชิตพุทธิวงค์ ... ดารกา
ชมวิชัย เมฆสุวรรณ ... เจ๋ง
วรรธนศม เมฆสุวรรณ ... โอม
อชิรวิชช์ เดชปรอท ... ป๊อป
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ จำกัด

ดู พราว ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พราว

พราว (พัชราภา ไชยเชื้อ) ซุปเปอร์สตาร์หมายเลข 1 ของวงการบันเทิงไทย งานหนัก ปัญหารอบด้าน มีนักข่าวคอยตาม โดยเฉพาะ ส้มจี๊ด (ธัญสินี พรมสุทธิ์) นักข่าวหนังสือ Hot Shot คู่กัด ที่มี สุดเขตต์ (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) เป็นตากล้องปาปารัซซี่ให้ พราวเบื่อวงการบันเทิง ทำให้เดือดร้อนถึง แฟรงค์ (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) ผู้จัดการส่วนตัวกับ เอมี่ (มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) เพื่อนสนิทต้องคอยเป็นห่วง พราวรับงานอีเว้นท์บริษัทของ ติณห์ (อานัส ฬาพานิช) ติณห์ชอบพราวและเริ่มเดินหน้าพิชิตใจพราว แต่แล้วพราวถูกลูกหลงจากเหตุการณ์ตำรวจล้อมจับโจรค้ายาบ้าที่ลานจอดรถ ซึ่งนำทีมโดย สารวัตรสมชาย (ศุกลวัฒน์ คณารศ) สมชายต้องสูญเสีย วิทย์ (อติรุจ สิงหอำพล) ตำรวจคู่หูไปเพราะปฏิบัติการครั้งนี้ เขาเสียใจมาก สมชายถูกสั่งให้ไปขอโทษพราวเมื่อเธอฟื้นขึ้นที่โรงพยาบาล แต่ทั้งสองกลับปะทะคารม ไม่ชอบหน้ากัน สมชายพักงานกลับไปทำใจที่อัมพวาบ้านเกิด ขณะที่พราวหายดีกลับมาทำงานต่อ แต่กลับถูกมือมืดปองร้ายด้วยการทำไฟร่วงใส่ และแอบใส่น้ำกรดในขวดน้ำดื่ม พราวเลยหนีแฟรงค์หลบไปพักผ่อนที่อิงรักโฮมสเตย์ที่อัมพวา พราวเหมาโฮมเสตย์เพื่อพักคนเดียว แต่ต้องช็อกเมื่อเจอกับสมชาย เพราะอิงรักโฮมสเตย์เป็นของ อรชุมา (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) แม่ของสมชาย สมชายไล่พราวไปด้วยการจับโยนคลอง ทำให้พราวไม่สบาย อรชุมาสั่งให้สมชายต้องรับผิดชอบ คอยพยาบาลพราวและให้พราวพักที่โฮมสเตย์ต่อไปด้วยข้อแม้พราวต้องช่วยเป็นลูกมือเขาทำงานในครัว นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้พราวมีความสุข อย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน และความเห็นอกเห็นใจทำให้สมชายกับพราวตกหลุมรักกัน

ในขณะเดียวกันที่กรุงเทพแฟรงค์กับเอมี่ก็เจอกับ มีน สาวกำพร้าที่แฟรงค์ช่วยจากตกน้ำ มีนหน้าเหมือนพราวราวกับแกะ มีเพียงปานแดงใหญ่ดวงใหญ่ที่หน้าเท่านั้น ที่ระบุถึงความแตกต่างว่าเป็นคนละคน แฟรงค์เลยใช้มีนเป็นสแตนอินออกงานแทนพราว แต่ที่อัมพวา น้องนุช (อังคณา วรรัตนชัย) น้องสาวสมชายถ่ายรูปพราวลงไอจี ติณห์และแฟรงค์มารับพราวกลับทันที ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพราวกับสมชายต้องจบลงอย่างหมางใจ แฟรงค์ไล่ จันทร์จรี (ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์) ออกจากสังกัด เพราะคอยให้ข่าวเน่าๆ ของพราวกับสื่อ จันทร์จรีแค้นหาทางดันตัวเองไปเป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางค์ให้ติณห์ได้สำเร็จ เพื่อหาทางแย่งติณห์และแข่งกับพราว พราวกลับมาทำงานโดยมีมีนคอยปลอมตัวออกงานสลับกันไป แต่ทั้งสองคนก็ถูกมือมืดตามข่มขู่ปองร้าย แฟรงค์ตัดสินใจจะหาบอดี้การ์ดมาปกป้อง สมชายได้รับคำสั่งจากสหวุฒิให้มาเป็นบอดี้การ์ดอารักขาพราว สมชายได้รับรู้เรื่องมีน เขาจำต้องช่วยปิดบัง ขณะที่สุดเขตต์ตามทำข่าวพราว จนรู้ความจริงเรื่องมีน สุดเขตต์และมีนต่างตกหลุมรักกัน สุดเขตต์คอยช่วยปิดเรื่องมีนปลอมเป็นพราวจากส้มจี๊ด ติณห์ขอพราวแต่งงาน พราวตอบตกลง สมชายเจ็บปวดใจ ติณห์กระหยิ่มเพราะเขาเข้าใกล้การแก้แค้นพราวให้กับ ตรี (ภูษณะ บัวงาม) น้องชาย

คิวสุดท้ายของละครอโยธยา เป็นฉากแอ็คชั่นใหญ่ มีนเข้าฉากแทนพราว จันทร์จรีร่วมมือกับติณห์จัดฉากฆ่ามีนโดยโยนว่าเป็นอุบัติเหตุในกองถ่าย แต่สมชาย สุดเขตต์ และพราวมาช่วยไว้ทัน ติณห์กับจันทร์จรีถูกจับ ทุกคนตกใจมากที่เห็นพราวสองคน แต่อยู่ๆ มีนก็ล้มลงหมดสติอยู่ในอาการโคม่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป พราวกับสมชายจะกลับมารักกันไหม มีนเป็นอะไร จะรอดหรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้