ละคร สวยร้ายสายลับ

ดู 1,738 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 26 ตุลาคม 2557
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย รัตนา แซ่ตั่น
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ มีนมีนา, บทโทรทัศน วิลักษณา
นำแสดงโดย
ธนิน มนูญศิลป์ ... ผู้กองขั้นเทพ
อรเณศ ดีคาบาเลส ... ผู้กองเมษา/สวยเสมอ
อเล็กซ์ เรนเดลล์ ... ไมค์ โจ๊กเกอร์/บุญเลิศ แหล่ทั่วคิง/อ้ายไมค์
พิชชาภา พันธุมจินดา ... หนูปึก
ภัทรภณ โตอุ่น ... ผู้กองชายชาติ
ดอม เหตระกูล ... ผู้การสถิตย์ยุทธ
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ... ผู้การเสวี
กลศ อัทธเสรี ... เควิน สมิธ
สันติสุข พรหมศิริ ... วัฒนา
สุปราณี เจริญผล ... ประไพพรรณ
พศิน เรืองวุฒิ ... เสี่ยเล็ก
เสือ ทอรัส ... เฮียฮง
วัชรเกียรติ บุญภักดี ... โต
โชกุน สันธนะพานิช ... ชายชุดดำ
ชลิต เฟื่องอารมย์ ... พ่อฟัก
อรสา พรหมประทาน ... แม่คิง
จีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ ... เสี่ยซ้ง
สุเชาว์ พงษ์วิไล ... ปีเตอร์
ไกรลาศ เกรียงไกร ... ผู้ใหญ่บ้าน
โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ... แหล่
สมเจต พยัฆโส ... ใจ
ธัชชาย เกตุไทย ... สิงห์
กิตติพงศ์ โพชสาลี ... ฟู
ผู้สร้าง บริษัท ยูม่า 99 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สวยร้ายสายลับ

เมื่อขบวนการค้าเศียรพระเถื่อนเริ่มระบาดหนัก ผู้การเสวี (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) จึงมอบหมายให้ ผู้กองขั้นเทพ (ธนิน มนูญศิลป์) ตำรวจมือปราบจากหน่วยเฉพาะกิจ 911 ปลอมตัวเข้าไปเป็นคนขับรถของ บุญเลิศ แหล่ทั่วคิง (อเล็กซ์ เรนเดลล์) ตลกปลายแถวแต่เทคนิคการเอาตัวรอดเป็นเลิศให้มาสวมบทเป็น ไมค์ โจ๊กเกอร์ นายหน้าค้าพระรายใหญ่ เพื่อภารกิจที่แท้จริงคือการเปิดโปงหัวหน้าขบวนการขายชาติตัวจริงนาม เควิน สมิธ (กลศ อัทธเสรี) ด้านหน่วยวิหคเวหาเมื่อสืบทราบว่าไมค์ โจ๊กเกอร์กำลังเดินหน้าทำลายชาติและวัฒนธรรมบ้านเมือง ผู้การสถิตย์ยุทธ (ดอม เหตระกูล) หัวหน้าหน่วยผู้มีความลับซ่อนอยู่จึงส่ง ร้อยตำรวจเอกเมษา (อรเณศ ดีคาบาเลส) ตำรวจฝีมือเยี่ยมปลอมตัวเข้าไปเป็นเซลล์ขายพระ โดยใช้ชื่อว่า สวยเสมอ เพื่อหวังเข้าถึงตัวไมค์ โจ๊กเกอร์นายหน้าค้าของเถื่อนที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นเสือผู้หญิงในภารกิจสวยร้ายสายลับ

คู่หูเฉพาะกิจเริ่มงานแรกก็เกือบแย่ เมื่อไมค์ โจ๊กเกอร์มือไวใจเร็วฉกของมูลค่าหลายแสนบาทจากร้านขายของเก่าชื่อดัง จนถูกเจ้าของร้านตามล่าจนภารกิจเกือบพังตั้งแต่เริ่ม ผู้กองขั้นเทพจึงสั่งสอนตักเตือนด้วยการอัดไมค์ โจ๊กเกอร์จนหมอบ พร้อมกับรายงานผู้การเสวีว่าไม่สามารถร่วมงานกับตลกพรรค์นี้ได้ แต่ด้วยการหว่านล้อมของผู้การเสวีและเกรงว่าภารกิจจะพังเนื่องจากเควิน สมิธกำลังจะเดินทางมาถึงเมืองไทย ขั้นเทพจึงยอมกลับไปร่วมงานกับไมค์ โจ๊กเกอร์อีกครั้ง ด้านไมค์ โจ๊กเกอร์ที่ใจจริงแม้จะเกลียดขี้หน้าขั้นเทพเพียงใด แต่ก็ต้องจำใจมาร่วมงานกับขั้นเทพอีกครั้งเพราะถูก เฮียฮง (เสือ ทอรัส) เจ้าหนี้จอมโหดตามล่าตัวอยู่

ขณะที่ตำรวจจากหน่วยงานต่างๆ กำลังส่งคนเข้าไปโค่นล้มขบวนการขายชาติ ก็เกิดคดีดังขึ้นอีกครั้งในแถบภาคอีสานเมื่อหลวงพ่อคำเกลี้ยงพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวร้อยเอ็ด ถูกกลุ่มคนชั่วตัดเศียรไป หนูปึก (พิชชาภา พันธุมจินดา) สาวชาวนาที่หวังมาขอพรหลวงพ่อเพื่อให้ได้ผัวฝรั่งมาช่วยใช้หนี้นอกระบบที่ ฟัก (ชลิต เฟื่องอารมย์) และ คิง (อรสา พรหมประทาน) พ่อแม่ของเธอติดค้างไว้กับ เสี่ยเล็ก (พศิน เรืองวุฒิ) เจ้าพ่อร้อยเอ็ดผู้ที่หมายจะยึดที่นาของเธอ จึงถึงคราวซวยเมื่อชาวบ้านหลายสิบชีวิตแห่กันมาที่บ้านหมายประชาทัณฑ์หนูปึกที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนตัดเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยง แต่ยังเคราะห์ดีที่ได้บารมีของพ่อฟักและแม่คิง ที่เป็นคนเก่าแก่ของหมู่บ้านมาช่วยไว้ได้ หนูปึกจึงรอดตัวไปและตัดสินใจเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อหวังได้ผัวฝรั่งรวยๆ มาช่วยปลดหนี้และนำเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงกลับมายืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง
หนูปึกเมื่อมาพบกับชีวิตเมืองกรุงก็ได้รู้ว่ากรุงเทพฯไม่ได้ศิวิไลซ์สมชื่อ เมื่อเธอเกือบถูก แหล่ (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม) คนบ้านเดียวกัน ข่มขืนปลุกปล้ำเคราะห์ดีที่เธอได้ผู้กองเมษาเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน เมื่อเมษาเห็นว่าหนูปึกเป็นคนต่างจังหวัดและไม่มีที่ไป เมษาจึงส่งหนูปึกเข้าไปเป็นเด็กรับใช้ในบ้านของ นายวัฒนา (สันติสุข พรหมศิริ) และ นางประไพ (สุปราณี เจริญผล) พ่อและแม่ของเธอผู้มีธุรกิจลับๆ ร่วมกับ ผู้การสถิตย์ยุทธ และ เควิน สมิธ

ไมค์ โจ๊กเกอร์เมื่อเจอกับผู้กองเมษาในบทบาทสวยเสมอก็ปล่อยลีลาความเจ้าชู้ใส่ จนขั้นเทพในบทนายเคนคนขับรถ ต้องคอยกีดกันทั้งสองไว้เพื่อไม่ให้ไมค์ โจ๊กเกอร์ออกนอกลู่นอกทางจนเสียงานเสียการ ทั้งสามได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อเมษาแอบตามไมค์ โจ๊กเกอร์มาที่ร้อยเอ็ด แต่ถูกขั้นเทพจับได้และมีโอกาสประลองเชิงกัน ทั้งสองจึงต่างเห็นได้ว่าสวยเสมอก็ไม่ใช่เซลล์ขายของไก่กาและนายเคนก็ไม่ใช่คนขับรถธรรมดา ส่วนภารกิจลับที่ร้อยเอ็ดของขั้นเทพเกือบจะสำเร็จอยู่แล้วเมื่อเสี่ยเล็กหลงคารมอันกระล่อนปลิ้นปล้อนของมิสเตอร์ไมค์ โจ๊กเกอร์ จนเกือบจะเผยความลับออกมาแล้วแต่แล้วก็มีสายโทรศัพท์ลึกลับเข้ามาทำให้เสี่ยเล็กรู้ว่าขั้นเทพเป็นตำรวจทั้งคู่จึงรีบเผ่นหนีจนเกือบไม่รอด ยังดีที่ได้ผู้กองเมษามาช่วย ด้วยภาระอันหนักอึ้งในการหาเงินไปใช้หนี้ให้พ่อแม่ ปึกจึงเดินทางไปมูลนิธิเควินโฮปของนายเควิน สมิธ เพื่อหวังไปหาผัวฝรั่งใจดี แต่เธอดันไปเจอกับ ปีเตอร์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้จัดการจอมหื่นของมูลนิธิ แต่เธอก็เอาตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิดด้วยการช่วยเหลือแบบบังเอิญจากอ้ายไมค์ผู้บ่าวอีสานหน้าฝรั่งว่าที่คนรู้ใจของเธอ

ขั้นเทพเมื่อรู้ความจริงว่าสวยเสมอไม่มีอยู่จริงในทะเบียนราษฏร์เขาจึงวางแผนเข้าจับกุมสวยเสมอ แต่เมื่อเธอไม่ยอมให้จับง่ายๆ ขั้นเทพจึงใช้กำลังเข้าจับกุมและเกิดการต่อสู้กัน ทั้งสองจึงรู้ว่าต่างฝ่ายก็ต่างเป็นตำรวจ ขั้นเทพจึงบอกกับเมษาว่าเขาสงสัยในตัวผู้การสถิตย์ยุทธหัวหน้าของเธอ แต่เมษาไม่ปักใจเชื่อ ในขณะเดียวกันขั้นเทพก็เดินหน้าเข้าจีบเมษาอย่างเต็มตัว จนเมษาจากที่เคยสนใจแค่งานตำรวจไม่เหลียวมองชายใดเริ่มมีอาการหวั่นไหวเล็กๆ ให้กับผู้กองขั้นเทพ ด้านผู้การสถิตยุทธเมื่อเห็นว่าขั้นเทพเริ่มเข้าใกล้ตัวเควิน สมิธมากขึ้นเรื่อยๆ และเกรงว่าตัวเองจะถูกเปิดโปงจึงส่ง ผู้กองชายชาติ (ภัทรภณ โตอุ่น) หนอนบ่อนไส้ในหน่วยเฉพาะกิจ 911 เพื่อนสนิทของขั้นเทพที่กำลังโกรธแค้นกับการที่เมษาเริ่มมีใจให้ขั้นเทพ ชายชาติที่อุปโลกน์คิดไปเองว่าเมษารักตนจึงส่งคนไปลอบฆ่าขั้นเทพหลายต่อหลายครั้ง แต่ขั้นเทพก็เอาตัวรอดมาได้ด้วยการช่วยเหลือของผู้กองเมษา

นายวัฒนาเมื่อสืบทราบว่าเควิน สมิธลูกค้ากระเป๋าหนักอาจจะตีจากตนไปหานายหน้ารายอื่นเพราะตนยังไม่สามารถหาเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงมาสนองความต้องการของเควินได้ จึงปรึกษากับประไพพรรณภรรยา ว่าจะเอาหนูปึกคนใช้สาวต่างจังหวัดไปบรรณาการให้กับเควินเพื่อให้เควินพอใจ ส่วนหนูปึกถึงแม้จะมีใจให้กับไมค์แต่ว่าด้วยความเป็นห่วงพ่อแม่ที่ต่างจังหวัด จึงยอมรับข้อเสนอของคุณนายประไพพรรณในการไปเป็นเมียเก็บของเควิน แต่ด้วยความรักและห่วงใยที่มีให้ไมค์ หนูปึกจึงยอมทิ้งเงินก้อนโตที่เควินยื่นให้ แล้วหนีกลับไปอาศัยอยู่ที่บ้านของผู้กองขั้นเทพกับไมค์แทน ผู้กองขั้นเทพเกือบเข้าจับกุมเสี่ยเล็กพร้อมเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงได้อีกครั้ง แต่เสี่ยเล็กกลับถูกผู้การสถิตย์ยุทธบุกมาฆ่าตัดตอนและชิงเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงไปขายต่อให้กับเควินสมิธ เมษาที่แอบสะกดรอยตามผู้การสถิตย์ยุทธเริ่มเห็นด้วยกับผู้กองขั้นเทพว่าผู้การสถิตย์ยุทธหัวหน้าของเธออาจมีเบื้องลึกเบื้องหลังในขบวนการขายชาติ

ขั้นเทพและเมษาจึงวางแผนเพื่อหวังเข้าจับกุมเควิน สมิธด้วยการให้หนูปึกเป็นนกต่อเข้าไปขายบริการตัวเองให้กับเควิน แล้วให้หนูปึกแอบเข้าไปค้นหาเศียรหลวงพ่อที่ถูกซุกซ่อนอยู่ แต่แผนพลาดหนูปึกเกือบแย่ดีที่ขั้นเทพ เมษา และไมค์มาช่วยได้ทัน พร้อมกับเจอของกลางเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงอยู่ภายในบ้านทั้งสี่จึงทำการจับกุมเควินมาเพื่อหวังให้ซัดทอดผู้ร่วมขบวนการคนอื่นๆ เมษาเมื่อจับกุมเควินและคิดว่าจะทลายขบวนการขายชาติได้สำเร็จกลับเจอเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อนายวัฒนาและนางประไพพรรณพ่อแม่ของเธอขอให้เธอกลับคำให้การ เมษากดดันมากระหว่างหน้าที่และพ่อแม่ แล้วเธอก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่ขั้นเทพ ไมค์ หนูปึกไม่คาดคิด คือการกลับคำให้การส่งผลให้เควินหลุดคดีแล้วฟ้องร้องผู้กองขั้นเทพจนต้องถูกไล่ออกจากราชการและเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ขั้นเทพและเมษาได้ปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง พวกเขาจึงวางแผนเข้าจับกุมผู้การสถิตย์ยุทธอีกครั้ง โดยการให้ขอให้พ่อแม่เธอยอมให้การเป็นพยาน แต่เมื่อเรื่องที่นายวัฒนากับนางประไพพรรณจะให้การซัดทอดผู้การสถิตย์ยุทธหลุดออกไป ผู้การสถิตยุทธจึงส่งลูกน้องไปปิดปากนายวัฒนากับนางประไพพรรณ เมื่อขั้นเทพ เมษา ไมค์ และหนูปึกไม่มีใครอยู่ในวาระของราชการแล้วพวกเขาจึงต้องหันไปขอความช่วยเหลือจากผู้การเสวีในการช่วยเหลือจับกุมดำเนินคดีผู้การสถิตย์ยุทธกับเควิน แต่ก่อนที่พวกเขาจะเปิดโปงผู้การสถิตย์ยุทธได้สำเร็จ ผู้การเสวีก็มาถูกผู้การสถิตย์ยุทธลวงมาเชือดทิ้งกลางป่าเสียก่อน ทางสำนักงานตำรวจเมื่อสืบทราบว่าสถิตย์ยุทธเป็นผู้ลงมือฆ่าผู้การเสวีจึงแต่งตั้งผู้กองขั้นเทพและผู้กองเมษาให้กลับมารับราชการอีกครั้งในภารกิจจับกุมเควิน สมิธและสถิตย์ยุทธให้ได้ โดยความช่วยเหลือของสองสายลับเฉพาะกิจอ้ายไมค์ และหนูปึก ทั้งสี่จึงร่วมแรงร่วมใจช่วยกันเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายหลายต่อหลายครั้งจนสามารถโค่นล้มขบวนการขายชาติขบวนการนี้ลงได้สำเร็จ