ละคร หวานใจนายกระจอก

ดู 2,492 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 17 พฤศจิกายน 2557
เวลาออกอากาศ 18:30 - 19:45 น.
  
กำกับโดย ปวิตร ตรีเมฆ
ประพันธ์โดย ภูริตรา
นำแสดงโดย
เด่นคุณ งามเนตร ... ภูพิง
พัชรวลัย พงษ์ภมร ... อิงดาว
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ ... อนาวิล
ชลธิชา นวมสุคนธ์ ... ณดา
เจเน็ต เขียว ... พรหล้า
ยิ่งยง ยอดบัวงาม ... นำโชค
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ... มัดหมี่
วิวิศน์ บวรกีรติขจร ... ช่างโจ้
อนุสรา วันทองทักษ์ ... นงนุช
ดีใจ ดีดีดี ... อุ๋มอิ๋ม
ชนานา นุตาคม ... เกศรา
ไปรมา รัชตะ ... วรรณรี
ชัชวรินทร์ คล้ายนาค ... อนวัช
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... วันชาติ
ภูดิท ขุนชนะสงคราม ... ก้อง
กีรติ ศิวะเกื้อ ... กิ๊บเก๋
บับเบิ้ล พวงสวัสดิ์ ... ช่างหยก
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ ... พลอย
กรวีร์ พิมสุข ... พิม
ปิยะ ชนะสัตรู ... แสบ
ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์ ... ฟอง
จิรัฏฐ์ เวทย์วัฒนา ... ศักดิ์
ปวีณา ชารีฟสกุล ... มณี
พลรัตน์ รอดรักษา ... ภูธร
ปริศนา กล่ำพินิจ ... สายใจ
วันสิริ อ่องอำไพ ... อวล
ผู้สร้าง บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หวานใจนายกระจอก

อิงดาว (พัชรวลัย พงษ์ภมร) เด็กสาวจากต่างจังหวัดที่เข้ามาแสวงหาโอกาสในเมือง เป้าหมายของเธอคือการเรียนให้จบมหาวิทยาลัย แต่ไม่ง่ายสำหรับเด็กสาวด้อยโอกาส ทำให้เธอต้องดิ้นรนทำงานและเรียนหนังสือไปด้วย ในวันที่เธอตกงานและเดินทางไปหางานทำ ในรถเมล์ที่แออัดเธอถูกเบียดในขณะที่เธอกำลังคุยโทรศัพท์กับแม่ ทำให้มือถือกระเด็นหลุดมือ ภูพิง (เด่นคุณ งามเนตร) เตะมันหล่นลงไปจากรถ หนำซ้ำรถแท็กซี่ยังมาเหยียบโทรศัพท์เธอพังยับเยิน ทำให้การเจอกันครั้งแรกของภูพิงและอิงดาวไม่น่าประทับใจ ทั้งคู่ต้องมาเกี่ยวพันกัน เมื่อเจ๊โสเจ้าของแฟลตมาทวงค่าห้องเช่า แต่อิงดาวไม่มีเงินจ่ายเพราะเพิ่งจะตกงาน จึงเสี่ยงตายปีนข้ามห้องไปแอบอยู่หลังห้องของภูพิง ภูพิงนึกว่าขโมยจะจับอิงดาวส่งตำรวจ อิงดาวจึงอธิบายว่าเธอไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง มิตรภาพของหนุ่มสาวจากต่างจังหวัดจึงเริ่มต้นขึ้น

ภูพิง หนุ่มหล่อ หุ่นล่ำ กล้ามแกร่ง เรียนจบพละศึกษา เข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ โดยยึดอาชีพขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย ด้วยความที่เกิดมาหน้าตาดี มีรูปร่างเพอร์เฟค เก้ง กวาง บ่าง ชะนีมักจะยื่นข้อเสนอล่อใจ แต่เขาก็ไม่สนใจใครเพราะเขามีรักอยู่แล้วคือ มัดหมี่ (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) พนักงานงานขายเครื่องสำอางประจำ ห้างสรรพสินค้า แต่ดูเหมือนความรักของเขากับมัดหมี่จะลุ่มๆ ดอนๆ เพราะมัดหมี่คิดอยู่ตลอดเวลาว่าเธอจะต้องมีสามีรวย แต่ภูพิงไม่ใช่เจ้าชายในฝัน เมื่อภูพิงเอ่ยปากขอแต่งงานเพื่อจะได้ย้ายมาอยู่อพาร์ทเมนท์เดียวกัน จะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย มัดหมี่กลับบ่ายเบี่ยงเพราะไม่พอใจที่ภูพิงไม่หางานอื่นที่มั่นคงและสร้างรายได้ให้มากกว่านี้ วันต่อมาภูพิงไปซื้อกับข้าวที่ตลาด เขาก็พบว่าอิงดาวกำลังมีเรื่องกับแม่ค้าเจ้าถิ่น เพราะเอาหนังสือมือสองไปขาย ภูพิงเข้าไปช่วยอย่างมีน้ำใจ เคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่ออิงดาวกลับไปที่ห้องพบว่าข้าวของเครื่องใช้ถูกโยนทิ้งออกจากห้องอย่างไม่ใยดี เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า อิงดาวไม่มีที่ไป ภูพิงเห็นใจก็เลยยอมให้อิงดาวมาอยู่ด้วยชั่วคราว แต่มีข้อแม้ว่าถ้ามัดหมี่มาหาอิงดาวจะต้องหลบไปอยู่ที่ไหนก็ได้ เพื่อปล่อยให้เขาได้ใช้เวลาอยู่กับคนรักสองต่อสอง

ผู้ชายในฝันของอิงดาวคือ อนาวิล (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) เจ้าของร้านทำผม อนาวิล แฮร์ ดีไซด์ โดยเขาเป็นช่างทำผม หนุ่ม รูปหล่อ มือทองเจ้าของฉายา "มือกรรไกร หน้าหยก ฝังเพชร" นอกจากทำงานบริหารแล้ว เขาจะตัดผมให้เฉพาะลูกค้าวีไอพีเท่านั้น อิงดาวประทับใจอนาวิลเพราะในวันที่เธอจนตรอก ไปรับจ้างแจกโบรชัวร์ในงานเปิดร้าน อนาวิล แฮร์ ดีไซด์ เธอถูกกลุ่มช่างภาพเบียดล้มลงไป อนาวิลช่วยประคองเธอขึ้นมาอย่างมีน้ำใจ อนาวิลจุดประกายให้อิงดาวอยากเป็นช่างผมมืออาชีพ เมื่อเธอได้ข่าวว่าร้านของเขาต้องการช่างสระผม เธอจึงตรงไปสมัคร ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่อนาวิลกำลังให้สัมภาษณ์รายการโทรทัศน์ โปรดิวเซอร์รายการต้องการให้อนาวิล โชว์ฝีมือตัดผมประกอบการสัมภาษณ์ บังเอิญในร้านไม่มีลูกค้า อนาวิลจึงขอให้อิงดาวมาเป็นแบบให้ และเขายังมีน้ำใจให้ค่าจ้างกับเธอ แต่คำพูดในเชิงดูแคลนของ ณดา (ชลธิชา นวมสุคนธ์) คนรักของอนาวิล ทำให้อิงดาวไม่รับค่าจ้าง อนาวิลรู้จากผู้จัดการร้านของเขาว่าอิงดาวมาสมัครเป็นช่างสระผม เขาจึงรับเธอเป็นพนักงานสระผมคนใหม่

แต่การมาอยู่ในร้านอนาวิลไม่ง่าย เพราะอิงดาวต้องผจญกับ พิม (กรวีร์ พิมสุข) และ พลอย (สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์) ช่างสระผมคู่แฝดนรกที่ไม่พอใจอิงดาว เพราะคิดว่าอิงดาวจะมาแย่งลูกค้า และไม่พอใจเพราะคิดว่าอิงดาวใช้เส้นเข้ามาทำงานในร้าน อิงดาวจึงถูกกลั่นแกล้งเพื่อกดดันให้ทนไม่ไหวจะได้ลาออกไป ขณะที่ ช่างหยก (บับเบิ้ล พวงสวัสดิ์) ช่างทำผมเกย์หนุ่มปากจัด ก็ผสมโรงไปด้วย ช่างหยกคอยกระแหนะ กระแหนอิงดาวอยู่เสมอ ขณะที่อนาวิลก็มีท่าทีเมินเฉย ระมัดระวังท่าทีในการพูดคุยกับพนักงานสาวๆ เพราะไม่อยากถูกนินทา มีเพียง ช่างโจ้ (วิวิศน์ บวรกีรติขจร) ช่างทำผมคนเก่งของร้านที่ให้ความเป็นกันเองกับอิงดาว คอยให้คำแนะนำ เป็นเพื่อนอย่างมีน้ำใจ ช่างโจ้เป็นเด็กกำพร้า ได้รับการส่งเสียเลี้ยงดูจาก เกศรา (ชนานา นุตาคม) และ อนวัช (ชัชวรินทร์ คล้ายนาค) พ่อแม่ของอนาวิล จนกลายเป็นช่างตัดผมมืออาชีพ แต่เขามักใหญ่ใฝ่สูงต้องการเป็นหนึ่ง แต่อนาวิลกลับโด่งดังกว่า ทั้งที่เขาไต่เต้าจนได้เป็นแชมป์ผมอันดับหนึ่งของประเทศ ทำให้เขาเก็บความไม่พอใจไว้ลึกๆ วันหนึ่งเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นคนที่มีชื่อเสียง เป็นช่างผมมือหนึ่งให้ได้

อิงดาวโดนพิมและพลอยดูถูกว่า สระผมไม่เป็น เธอจึงไปขอให้ พรหล้า (เจเน็ต เขียว) เจ้าของร้านเสริมสวยที่แฟลตช่วยสอนให้พรหล้าเป็นสาวอีสาน อารมณ์ดี เป็นเจ้าของร้านเสริมสวยเล็กๆ ที่เป็นแหล่งรวมบรรดาแม่บ้านขาเมาท์ในแฟลต ทำให้วันต่อมาอิงดาวสามารถสระผมและไดรฟ์ผมให้ลูกค้าได้อย่างน่าพอใจ พรหล้าฝันอยากจะมีสามีเป็นฝรั่งจะได้เดินทางไปเมืองนอก จึงพยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษ แชทหาคู่ชาวต่างชาติ ความฝันของพรหล้า มักจะถูกขัดคอจาก นำโชค (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) หนุ่มใหญ่ ที่ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในคอนโดมิเนี่ยมใกล้หอพัก พรหล้าและนำโชคจึงกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่เสมอ เรื่องคาดไม่ถึงเกิดขึ้นเหมือนพรหมลิขิต เมื่ออนาวิลตอบรับคำขอร้องของณดา ประชาสัมพันธ์สาวสวยประจำบริษัท เอเจนซี่ มาเป็นพรีเซนเตอร์ และมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มาสมัครเรียนทำผม ทำให้อิงดาวฝันหวานทุกครั้งที่ได้พบชายในฝัน ถึงแม้จะไกลเกินเอื้อม แต่เธอก็มีความสุขที่จะฝันถึงเขา ภูพิงเห็นอิงดาวพร่ำเพ้อถึงชายในฝันก็ชอบแหย่ให้เธอตื่นจากฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง แต่อิงดาวบอกว่าละครน้ำเน่าอาจจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเธอก็ได้ ในวันว่างอิงดาวใช้เวลาไปเรียนที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เพื่อให้ได้รับปริญญาตามที่ฝันไว้ ที่มหาวิทยาลัยอิงดาวได้พบกับ อวล (วันสิริ อ่องอำไพ) เพื่อนสนิทตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมที่ขอนแก่น ทั้งคู่มักจะคอยช่วยเหลือปรึกษากันอยู่เสมอ

ในวันเรียนจบหลักสูตรทุกคนจะต้องตัดผมโชว์ให้คณะกรรมการดูเพื่อให้คะแนน ถ้าใครได้คะแนนสูงสุดจะได้ไปฝึกงานที่ร้าน อนาวิล แฮร์ ดีไซต์ ทุนเพียงหนึ่งเดียว ทำให้นักเรียนทุกคนต่างก็หวังจะได้รับชัยชนะ รวมทั้ง นงนุช (อนุสรา วันทองทักษ์) และ กิ๊บเก๋ (กีรติ ศิวะเกื้อ) สองสาวเพื่อนซี้ คู่แข่งของอิงดาว อิงดาวขอร้องให้ ภูพิงไปเป็นแบบให้ ภูพิงตกปากรับคำ แต่รุ่งขึ้นเขาก็ต้องพบกับปัญหาใหญ่ เมื่อมัดหมี่ขอเลิกโดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถทนอยู่กับผู้ชายที่ไร้อนาคตอย่างภูพิงได้ ภูพิงเสียใจมากตามไปง้อถึงคอนโด แต่มัดหมี่ไม่ยอมคืนดี หนำซ้ำยังปิดประตูใส่หน้า นำโชคให้สติกับภูพิงให้ทำใจและยอมรับความจริง ขณะที่พรหล้าเตือนให้ภูพิงไปเป็นแบบผมให้กับอิงดาว ทำให้ภูพิงรีบขับรถมอเตอร์ไซด์ไปหาอิงดาว ขณะนั้นเวลาการแข่งขันใกล้เข้ามา อิงดาวจำต้องขึ้นไปโชว์การตัดผม โดยใช้แม่บ้านประจำศูนย์เป็นแบบให้ ซึ่งเธอก็ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่ผ่านเกณฑ์เท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้เธอเสียใจที่สุด เมื่อแอบได้ยินอนาวิลพูดกับณดาเพื่อนหญิงคนสนิทของว่าเขาไม่มีทางสนใจผู้หญิงบ้านๆ อย่างอิงดาว เพราะอยู่กันคนละสังคมพื้นฐานชีวิตต่างกัน ณดาได้ยินดังนั้นก็ดีใจโผเข้ากอดอนาวิล คนที่เสียใจยืนร้องไห้ก็คืออิงดาว

อิงดาวเดินกลับห้องเช่าท่ามกลางสายฝนกระหน่ำ ภูพิงขับรถไปที่ศูนย์และได้พบว่า ภายในห้องประชุมว่างเปล่า แม่บ้านบอกว่าการแข่งขันออกแบบทรงผมจบลงแล้ว ภูพิงรีบผลุนผลันขับรถตามไปและได้เห็นว่าอิงดาวกำลังนั่งรอรถเมล์หนาวสั่น เขาตรงเข้าไปหาเธอขอโทษที่ไม่ได้มาตามนัด อิงดาวต่อว่าภูพิงอย่างรุนแรง ก่อนจะวิ่งหนีไป ภูพิงวิ่งตามไปง้อและเผลอจูบเธอ อิงดาวโกรธตบหน้าเขา ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถเมล์ กลับห้องพัก นับจากวันนั้นทั้งคู่ดูเหมือนจะห่างเหินและเย็นชาต่อกัน ความรู้สึกประหลาดเริ่มเกิดขึ้นในใจ แต่ต่างฝ่ายต่างก็ปฏิเสธใจตัวเองเพราะยังมีเงาของคนในฝันบดบังเอาไว้ ภูพิงชวนอิงดาวนั่งรถมอเตอร์ไซค์คันเก่าของเขากลับแฟลตด้วยกัน ระหว่างนั้นเองก็เกิดเหตุการณ์ที่พลิกชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาล ทั้งคู่ได้เห็นอนาวิลกระโดดลงมาจากรถ กลุ่มคนร้ายทุบตีอนาวิลจนสลบเหมือด ภูพิงเข้าไปช่วยสกัดคนร้าย ขณะที่อิงดาวเข้าไปประคองอนาวิล พยายามเรียกสติเขากลับคืน อนาวิลลืมตาขึ้นมาเห็นหน้าอิงดาว ก่อนที่เขาจะหมดสติไป ขณะที่ภูพิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายจนล่าถอยไป ภูพิงได้รับบาดเจ็บแต่ยังช่วยตัวเองได้ เขาบอกให้อิงดาวเรียกรถแท็กซี่และอุ้มอนาวิลขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล

อนาวิลปลอดภัยจากการถูกอุ้มชิงทรัพย์ เขาฟื้นขึ้นมาและได้เห็นอิงดาวนอนเฝ้าอยู่ คุณเกศราและคุณอนวัช พ่อและแม่ของอนาวิลมาถึงโรงพยาบาลด้วยความเป็นห่วงลูกชาย อนาวิลคิดว่าอิงดาวช่วยเขาเพราะหวังเงิน จึงเสนอเงินให้อิงดาวหนึ่งแสนบาทแลกกับน้ำใจ อิงดาวเสียใจมากที่ถูกแปรค่าน้ำใจเป็นเงิน เธอเดินจากไปด้วยความเสียใจ ณดาขับรถมาจอดข้างๆ และแสดงน้ำใจไปส่งอิงดาว ระหว่างนั่งรถไปด้วยกันเธอพูดจาดูถูกอิงดาวว่าให้เลิกยุ่งกับอนาวิล ยังไงก็ไม่มีทางสมหวังเพราะเธอกับอนาวิลคบกันมานานแล้ว แต่อิงดาวก็ย้อนว่าเท่าที่เธอติดตามข่าว อนาวิลไม่เคยยอมรับว่าณดาเป็นแฟน เพราะฉะนั้นผู้หญิงคนไหนก็ยังมีสิทธิ์ ณดาโกรธจัดไล่อิงดาวลงจากรถ ดูถูกว่าคนอย่างอนาวิลไม่มีวันสนใจผู้หญิงบ้านๆ อย่างอิงดาว คำว่า ผู้หญิงบ้านๆ ทำให้อิงดาวโกรธจัด อนาวิลก็เคยดูถูกเธอมาแล้ว ณดายังใช้คำนี้ดูถูกเธออีก เธอจะต้องเอาชนะคำพูดของพวกเขาให้ได้ ในนวนิยายทุกเล่มที่เธออ่าน ในภาพยนตร์โรแมนติกทุกเรื่องที่เธอชอบดู พระเอกกับนางเอกก็เอาชนะอุปสรรคได้ครองรักกันอย่างมีความสุข อิงดาวกับอนาวิลก็ต้องจบลงด้วยการแต่งงานเช่นกัน

กลับถึงบ้านอิงดาวได้พบว่า พรหล้ากำลังเลี้ยงฉลองการอกหัก เพราะไมเคิลหนุ่มอังกฤษที่บอกกับเธอว่า จะมารับเธอไปอยู่ด้วย หลอกเอาเงินเธอไปสามหมื่นบาท แถมยังหนีไปอยู่กับหมอนวดที่ใจถึงกว่า นำโชคซึ่งหลงรักพรหล้าได้แต่ปลอบใจให้พรหล้าอยู่ในโลกความจริง ขณะที่ภูพิงก็อยู่ในสภาพคนอกหักรักคุด เพราะรู้ความจริงว่า มัดหมี่คนรักของเขา หอบข้าวของไปอยู่กับ ก้อง (ภูดิท ขุนชนะสงคราม) วิศกรหนุ่มเงินเดือนสูง แถมมัดหมี่ยังพูดใส่หน้าว่า คบกับเขาไปก็ไม่มีอนาคต ภูพิงเสียใจมาก ทั้งหมดกินเหล้าร้องเพลงฉลองกันจนมึนเมา อิงดาวจึงพา ภูพิงกลับห้อง แต่ภูพิงกลับเผลอไผลจูบเธอ อิงดาวดิ้นรนขัดขืน ผลักเขาไปชนกับโต๊ะเลือดอาบหน้า ภูพิงได้สติ พร่ำขอโทษอิงดาว แต่หญิงสาวโกรธจัดจนไม่คิดจะฟังเหตุผล ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนดูเหมือนจะจบลง

อนาวิลรู้ว่าไม่ปลอดภัยมีคนปองร้าย และก่อกวนที่ร้าน จึงคิดจะว่าจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยมาคอยดูแลความปลอดภัยที่ร้าน คนที่มารักษาความปลอดภัยให้เขาก็คือนำโชค ในขณะนั้นภูพิงขายอุปกรณ์ออกกำลังกายล๊อตใหญ่ได้ค่าคอมมิสชั่นมาเกือบแสน แต่ณดาซึ่งไม่พอใจภูพิงที่พูดจาหยาบคายกับเธอจึงกลั่นแกล้งด้วยการทำเครื่องออกกำลังกายพัง และให้คนยกมาส่งคืน ภูพิงรู้ทันพูดจาตอบโต้กับณดาด้วยความไม่พอใจ โป้งผู้จัดการบริษัทให้ภูพิงขอโทษณดา แต่ภูพิงไม่ยอมกลับเลือกประกาศลาออก ในจังหวะเดียวกับที่นำโชคมีเรื่องกับบริษัทเดิม เพราะไม่ยอมจ่ายเงินเดือนซ้ำซาก ภูพิงกับนำโชคจึงจับมือกันทำบริษัทรักษาความปลอดภัยขึ้น โดยนำโชคชักชวนเพื่อนๆ ของเขาลาออกจากบริษัทเดิมมาช่วยกัน ภูพิงจึงชักชวนนำโชคพร้อมด้วยเพื่อนๆ รปภ. ด้วยกันออกมาตั้งบริษัท การ์ด มืออาชีพ จำกัด โดยภูพิงถือหุ้นใหญ่ และกระจายหุ้นให้ทุกคนตามกำลังเงิน เพื่อให้ทุกคนรู้สึกเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกัน ปัญหาตกหนักที่ภูพิง ซึ่งตกที่นั่งเจ้าของบริษัท ที่จะต้องหางานเข้าบริษัท แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะภูพิงยังใหม่กับธุรกิจ ในขณะที่ทุกคนกำลังหมดหวังและท้อแท้ กำลังจะต้องแยกย้ายกันไปหางานใหม่ อิงดาวรู้ว่าอนาวิลต้องการบริษัทรักษาความปลอดภัย เธอจึงได้โอกาสเสนอบริษัทภูพิงเข้ามาช่วย ขณะเดียวกันณดา ซึ่งรู้สึกผิดมาตลอดที่ทำให้ภูพิงตกงาน จึงเอ่ยปากของร้องให้พ่อช่วยว่าจ้างบริษัทภูพิง เข้ามาช่วยดูแลรักษาความปลอดภัย ทำให้ภูพิงและนำโชคเริ่มมีความหวัง

ระหว่างนี้ภูพิงและอิงดาวต่างก็มึนตึงต่อกัน จากเหตุการณ์ในวันนั้น ขณะที่ทั้งคู่พยายามปฏิเสธใจตัวเอง แต่ทั้งคู่ต้องมาเกี่ยวพันกัน เพราะภูพิงต้องมาดูแลรักษาความปลอดภัยที่ร้านอนาวิลเป็นประจำ ขณะที่อิงดาวเป็นช่างสระผมประจำร้าน นำโชคและพรหล้าเป็นตัวประสานให้ทั้งคู่กับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ชีวิตของหญิงสาวธรรมดาอย่างอิงดาวถึงจุดพลิกผัน เมื่ออนาวิลเปิดโอกาสให้อิงดาวได้แสดงความสามารถ ตอบแทนที่อิงดาวช่วยชีวิตเขาไว้ ทำให้ช่างหยก พิม และพลอยไม่พอใจที่อิงดาวได้รับโอกาสมากกว่า ทั้งสามคนแสดงตัวไม่ชอบหน้าอิงดาวอย่างเปิดเผย ลูกค้าเปลี่ยนใจไปใช้บริการอิงดาวหลายคนทำให้ช่างหยกไม่พอใจ จึงไปต่อว่าอิงดาวเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ช่างหยกยื่นคำขาดให้อนาวิลไล่อิงดาวออก แต่อนาวิลปฏิเสธบอกว่าไม่มีเหตุผลที่สมควร ทำให้ช่างหยกไม่พอใจขู่ว่าจะลาออก ช่างโจ้ชักชวนช่างหยกไปเป็นช่างประจำในร้านที่เขากำลังแอบเปิดแข่งกับอนาวิล ซึ่งตอนนี้เขาก็เริ่มชักชวนลูกค้าประจำไปที่ร้านใหม่และเขาก็เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ อนาวิลเริ่มสืบค้นหาความจริง จนได้รู้ว่าช่างโจ้แอบไปเปิดร้านใหม่ เขาเสียใจที่ถูกหักหลัง แต่ก็ไม่กระโตกกระตากให้ช่างโจ้รู้ตัว แต่ได้เตรียมแผนการรองรับเอาไว้

เมื่อณดารู้ว่าอิงดาวสนิทสนมกับอนาวิลเธอก็แสดงตัวเป็นเจ้าของประกาศก้องว่าอนาวิลขอเธอแต่งงานกับเธอแล้ว เพื่อกันผู้หญิงทุกคนออกไป ภูพิงรู้ว่าอิงดาวแอบสนใจอนาวิลก็ช่วยขัดขวาง อีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญกว่าก็เพราะเขาหมั่นใส้ณดาที่คอยพูดจาดูถูกเขาอยู่เสมอ วันหนึ่งเกศราเกิดล้ม ชัก อิงดาวพาส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา ทำให้เกศรารอดชีวิตไม่ต้องกลายเป็นอัมพาตจากอาการหลอดเลือดสมอง ทำให้ได้ใจของอนาวิล ยิ่งเขาได้เห็นอิงดาวมาคอยดูแลเกศราอย่างเอาใจใส่เขาก็ยิ่งมองเธอด้วยสายตาเปลี่ยนไป ฝีมือของอิงดาวดีวันดีคืน อิงดาวได้รับความไว้วางใจให้ตัดผมลูกค้า และเธอก็สามารถตัดผมได้อย่างน่าพอใจ ทำให้เธอเป็นที่หมั่นไส้ สาวตัวแสบที่มักจะมีเรื่องกับอิงดาวเป็นประจำก็คือพิม พลอย และหยกช่างผมปากจัดประจำร้าน แต่อิงดาวก็ยังมีเพื่อนที่มาทำงานด้วยกันคือนงนุช นักเรียนออกแบบที่ชนะเลิศ และกิ๊บเก๋กระเทยสาวที่มาเรียนออกแบบตกแต่งทรงผมรุ่นเดียวกัน

ขณะที่ อุ๋มอิ๋ม (ดีใจ ดีดีดี) ผู้ช่วยของอนาวิลเริ่มเห็นความตั้งใจของอิงดาวก็คอยให้คำแนะนำดีๆ เสมอ เมื่อได้ทำงานเป็นช่างทำผมประจำร้าน ประสบการณ์ในเมือง ทำให้อิงดาวเรียนรู้การแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมให้เหมาะกับการทำงาน ช่างโจ้เห็นว่าอนาวิลมีทีท่าสนใจอิงดาวก็สารภาพรักอิงดาว และยื่นข้อเสนอให้เธอไปอยู่ที่ร้านของเขา แต่อิงดาวปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย ณดารู้ว่าช่างโจ้แอบไปพบอิงดาว ก็ถ่ายคลิบมาให้อนาวิลดูทำให้อนาวิลระแวงอิงดาว เพราะช่วงหลังอนาวิลก็เริ่มสงสัยในพฤติกรรมของอิงดาว ที่สนิทสนมกับช่างโจ้ อิงดาวปฏิเสธด้วยความเสียใจ ทุกครั้งที่เจ็บปวดเสียใจหรือมีปัญหาอิงดาวจะมีภูพิงคอยปลอบใจ และความใกล้ชิดก็ทำให้ทั้งคู่เป็นเสมือนลมหายใจของกันและกัน แต่ก็หยุดเอาไว้แค่คำว่าเพื่อน เพราะต่างฝ่ายต่างก็ปฏิเสธใจตัวเอง คนที่เห็นถึงความผิดปกติก็คือนำโชคและพรหล้า ทั้งสองเริ่มคบหาดูใจกันในฐานะคนรัก หลังจากที่พรหล้าพบว่าการหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตไม่ใช่คำตอบ เพราะมีนำโชคเป็นความจริงที่อยู่ตรงหน้าเธอ

อิงดาวไม่อยากเป็นก้างขวางคอพรหล้ากับนำโชค เธอจึงคิดจะเช่าหอพัก แต่ไม่มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าประกันล่วงหน้าสามเดือนนับหมื่นบาท ภูพิงจึงเสนอให้เธอมาแชร์ค่าห้องกับเขาแบ่งจ่ายกันคนละครึ่ง อีกอย่างจะได้ช่วยกันมัดหมี่ไม่ให้มาวุ่นวายกับเขาด้วย เพราะช่วงหลังมัดหมี่เริ่มมีปัญหากับพี่ก้องแฟนใหม่ พยายามจะกลับมาหาภูพิงอีกครั้ง ข้อเสนอที่ลงตัวทำให้อิงดาวตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าไปอยู่กับภูพิง ยิ่งทำให้ทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น คืนนั้นขณะที่อิงดาวจะกลับบ้าน อนาวิลจับตัวเธอไว้และพยายามคาดคั้นถามความจริงว่าอิงดาวและภูพิงหาทางเข้ามาทำงานในร้านของเพื่อวางแผนปล้นใช่ไหม อิงดาวพยายามปฏิเสธ กลับถึงห้องอิงดาวโวยวายใหญ่หาว่าภูพิงทำให้แผนการเอาชนะใจอนาวิลยากขึ้น ระหว่างนั้น นางมณี (ปวีณา ชารีฟสกุล) แม่ของอิงดาว และโอบอ้อม น้องชายของเธอก็บุกมาหาโดยไม่บอกล่วงหน้า เพราะกลัวว่าแม่จะเข้าใจผิดคิดว่าเธอแอบมีผัว อิงดาวจึงให้ภูพิงรีบเก็บของออกจากห้องไปซ่อนตัวก่อน อิงดาวดูแลแม่และน้องแล้วก็เดินตามหาภูพิง พบว่าเขาไปนอนหลับที่ดาดฟ้าทำให้ทั้งสองต่างประทับใจกัน

จู่ๆ ช่างหยกนำทีมช่างผม ไม่ว่าจะเป็นพิม และพลอยลาออกไป อนาวิลเสียใจมาก เมื่อมารู้ว่า ช่างหยก พิมและพลอยไปอยู่กับร้านช่างโจ้ ซึ่งเป็นคนที่เขาไว้ใจมากที่สุดเพราะช่างโจ้เติบโตได้รับการเลี้ยงดูส่งเสียให้เรียนหนังสือ และมีอาชีพก็เพราะแม่ของเขา ช่างโจ้เปิดร้านใหญ่โต กลายเป็นข่าวโด่งดัง อนาวิลเสียใจ เกศราและอนวัชปลอบให้ลูกชายลุกขึ้นสู้ อิงดาวจึงชักชวนให้พรหล้า ซึ่งถูกบอกเลิกสัญญาเช่าร้านมาเป็นช่างประจำ พร้อมกับ ฟอง (ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์) ช่างสระผมประจำร้านพรหล้า อนาวิลพบว่ายอดรายได้ของร้านลดลง เขาจึงเข้าไปตรวจสอบบัญชีและได้พบว่า อิงดาวกำลังหาอะไรอยู่ในร้าน ทั้งที่ร้านปิดแล้วเขาจะจับเธอส่งตำรวจ กว่าจะคุยกันรู้เรื่องก็ไล่จับกันจนเหนื่อย อิงดาวจึงยอมสารภาพว่าเธอเข้ามาเอาหนังสือเรียน ที่มีโน๊ตสำคัญมากมาย ถ้าไม่ได้หนังสือเล่มนี้ เธออาจจะสอบไม่ผ่านวิชาสุดท้ายที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช อนาวิลเสียงอ่อนลง กระทั่งเกศราแม่ของเขาเข้ามาบอกว่าเป็นคนเปิดประตูให้อิงดาวเอง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้อนาวิลเริ่มมองอิงดาวด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป อย่างน้อยอิงดาวก็ใฝ่ดี รักความก้าวหน้า ที่สำคัญอิงดาวอยู่เคียงข้างเขา

อนาวิลจัดงานใหญ่โชว์การออกแบบทรงผมประจำปี เพื่อดึงลูกค้ากลับคืนมา มีนักข่าว ดารา เซเลบ มาร่วมงานมากมาย อิงดาวได้รับโอกาสให้ตัดผมโชว์ลูกค้า เรียกเสียงปรบมือกึกก้อง คนที่เริ่มอิจฉาก็คือนงนุชและกิ๊บเก๋ ที่อิงดาวได้รับโอกาสมากกว่า ทั้งคู่เริ่มมึนตึงกับอิงดาว มิตรภาพของเพื่อนเริ่มสั่นคลอน น้ำใจอิงดาวที่อยู่เคียงข้าง ทำให้อนาวิลเริ่มรู้ใจตัวเอง อนาวิลตัดสินใจบอกเลิกกับณดา ณดาย้อนถามว่าเขามีคนใหม่ใช่ไหม อนาวิลไม่ตอบได้แต่บอกว่าที่ผ่านมาเขาคิดว่าเขารักณดา แต่จริงๆ แล้วเขาคิดว่าเป็นความรักแบบเพื่อนมากกว่า ถ้าคบกันไปรังแต่จะเสียเวลาทั้งสองฝ่าย นับจากนั้นอนาวิลเริ่มสนิทสนมกับอิงดาวอย่างสนิทใจ คนที่เสียใจก็คือภูพิงที่พบว่าตัวเองหลงรักอิงดาวเข้าแล้ว แต่อิงดาวกำลังจะสมหวังกับผู้ชายที่เหนือกว่าเขาทุกอย่าง ภูพิงโชคดีได้รับข้อเสนอให้ดูแลคอนโดมิเนียม เป็นโอกาสสำคัญเขาจึงชวนนำโชคมาช่วยกัน นำโชคชักชวนเด็กหนุ่มที่ต่างจังหวัดมาช่วยรักษาความปลอดภัยผลงานการรักษาความปลอดภัยของนำโชคและภูพิงน่าพอใจ ภูพิงเริ่มเห็นความหวังที่จะเติบโตในการทำธุรกิจรักษาความปลอดภัย เขาเริ่มขยายงาน มัดหมี่กลับเข้ามาหาภูพิงอีกครั้ง ภูพิงอยากให้อิงดาวสมหวังกับอนาวิลจึงแกล้งสนิทสนมกับมัดหมี่

อิงดาวเห็นความสวีทหวานระหว่างภูพิงและมัดหมี่ก็รู้สึกเจ็บ แต่เธอกลบเกลื่อนด้วยการบอกกับภูพิงว่า ตอนนี้ เธอกับอนาวิลกำลังสวีทกัน คนที่เห็นถึงความผิดปกติก็คือนำโชคและพรหล้าที่พยายามบอกให้อิงดาวและภูพิง ถามใจตัวเองให้ดีๆ ว่า คนที่คบอยู่ใช่คนที่รักจริงๆ หรือไม่ แต่ทั้งภูพิงและอิงดาวต่างก็ปั้นหน้ามีความสุข ฝันหวานกันต่อไป เกศราเอ็นดูอิงดาวเพราะอิงดาวเป็นเหมือนเธอเมื่อตอนยังสาว จึงบอกให้อนาวิลลองมองดูผู้หญิงดีๆ ย่างอิงดาว ถึงไม่สมบูรณ์แบบแต่เธอก็เชื่อว่า อิงดาวจะทำให้อนาวิลมีความสุข อนาวิลขอคบกับอิงดาวเพื่อเรียนรู้กัน หญิงสาววุ่นวายใจจนต้องไปนั่งที่ริมน้ำที่เธอกับภูพิงมานั่งกินไอติมด้วยกันประจำ อิงดาวถามภูพิงว่าเธอควรจะดีใจใช่ไหมที่อนาวิลสนใจและขอโอกาสคบกัน ภูพิงอึ้งแต่ก็ฝืนใจบอกกับอิงดาวว่าไม่มีคำตอบอื่น ความฝันของอิงดาวกำลังจะเป็นจริงแล้ว อิงดาวน้ำตาไหลออกมา เธอฝืนยิ้มทั้งน้ำตาบอกกับภูพิงว่า เธอซึ้งใจที่มีเขาเป็นเพื่อน ภูพิงดึงตัวเธอเข้ามากอดแน่น เป็นการกอดที่ยาวนานและติดตรึงใจของทั้งสองคน แต่ทั้งคู่ก็ยังย้ำว่าเป็นการกอดแบบเพื่อน

แต่หลังจากวันนั้นภูพิงอยู่ในสภาพเหมือนคนอกหัก นำโชคและพรหล้าบอกว่าถึงเวลาแล้วที่เขาจะยอมรับความจริงว่าเขารักอิงดาว ในที่สุดภูพิงตัดสินใจที่จะทำตามใจตัวเองด้วยการถือช่อดอกไม้ไปหาอิงดาวเพื่อสารภาพความในใจ แต่ภาพที่เขาเห็นก็คืออิงดาวยืนกอดอยู่กับอนาวิล ภูพิงทิ้งดอกไม้ลงถังขยะ ยอมรับความพ่ายแพ้ แล้วเดินจากไป เมื่ออิงดาวกลับไปถึงห้องเธอก็ไม่เห็นภูพิงแล้ว ข้าวของของเขาก็หายไปหมด อิงดาวไปถามพรหล้าและนำโชคทั้งคู่ก็ไม่รู้ไม่เห็น อิงดาวได้แต่ทรุดลงลงนั่งร้องไห้ เพื่อนที่ดีที่สุดของเธอหายไปจากชีวิต ชีวิตของภูพิงก็ก้าวหน้าขึ้นธุรกิจของเขาเติบโตขึ้นด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตัวทำให้เขาได้รับการว่าจ้างไปดูแลหมู่บ้านเพิ่มอีกแห่ง กิจการของเขาดูเหมือนจะรุ่งเรืองขึ้น จู่ๆ ณดาได้พบภูพิงในขณะที่เขาไปติดต่อเพื่อส่งพนักงานรักษาความปลอดภัยมาดูแลคอนโดที่ณดาพักอยู่ ณดาซึ่งยังประทับใจในรสจูบของภูพิง กลับหันมาให้ความสนิทสนม หลังจากที่ณดาได้พบว่าผู้ชายติดดินอย่างภูพิงเร้าใจกว่าเยอะ วันหนึ่งณดาพาภูพิงไปงานวันเกิดของ นายวันชาติ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในงานนี้เกศรา อนาวิล และอิงดาวมาร่วมงานด้วย

อิงดาวดีใจที่ได้พบกับภูพิง กำลังจะเดินเข้าไปทักก็ต้องชะงัก เมื่อณดาเข้ามาคล้องแขนภูพิง แสดงความเป็นเจ้าของอย่างออกนอกหน้า ทั้งสองทักทายกันตามประสาเพื่อน ทั้งที่ในใจต่างก็เจ็บปวดภูพิงได้พบกับคำถามของเพื่อนๆ ณดาการดูถูกของพ่อของเธอ เขาตัดสินใจบอกกับณดาว่าเธอกับเขาอยู่กันคนละโลก ก่อนจะเดินออกไปจากงานเลี้ยง ณดาตามไปกอดภูพิงบอกว่าเธอไม่สนใจใคร อิงดาวยืนมองอยู่ที่ระเบียงด้วยความเจ็บปวด เพราะคิดว่าภูพิงได้เจอคนที่ดีกว่าเธอแล้ว โดยไม่รู้ว่าภูพิงตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับณดา เพราะคิดว่าเขาไม่คู่ควรกับเธอ ถึงคบกันไปก็มองไม่เห็นอนาคต ณดาด่าว่าเขาขี้ขลาดทั้งที่เธอมีสิทธิ์ที่จะเลือกคบใครก็ได้ แต่เธอก็เลือกเขา แต่เขากลับมองข้าม ถ้าอย่างนั้นก็กลับไปเป็นผู้ชายกระจอกต่อไปเถอะ

อนาวิลซึ่งเป็นผู้ชายที่รักแม่มาก เมื่อเห็นว่าอิงดาวช่วยดูแลแม่จนหายป่วย ขาจึงตัดสินใจขอแต่งงานกับเธอ การแต่งงานกับเจ้าชายในฝันที่เธอรอคอยและพยายามตามหากำลังจะเป็นความจริง กลับไม่ได้ทำให้ใจของอิงดาวพองโตหรือโลกทั้งโลกเป็นสีชมพูอย่างนวนิยายที่เธอเคยอ่าน อิงดาวตอบรับการแต่งงานกับอนาวิล คนที่เสียใจ เพราะเห็นคู่แข่งได้ดีกว่าก็คือนงนุชเธอกรีดร้องด้วยความเสียใจ ทำไมอิงดาวถึงได้ดีกว่าเธอทั้งที่เธอสวยกว่า นางมณีมาหาอิงดาวบอกว่าถึงเวลาที่จะต้องจ่ายหนี้ที่เอาที่นาไปจำนองช่วงที่พ่อป่วย ไม่อย่างนั้นที่นาจะถูกยึดอิงดาวบอกว่าขอให้งานแต่งงานระหว่างเธอกับอนาวิลผ่านไปก่อน แล้วเธอจะให้เงินกับแม่นางมณีถามว่าอิงดาวไม่ได้แต่งงานเพราะความรักหรอกหรือ อิงดาวไม่ตอบ เผอิญกิ๊บเก๋ กระเทยสาวแอบได้ยินเข้าจึงไปบอกนงนุช ทั้งสองได้ช่องทางที่จะทำลายงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น

แต่ก่อนที่จะถึงงานแต่งงาน มีโจรบุกเข้ามาเผาร้านทำร้ายนงนุช กิ๊บเก๋ อุ๋มอิ๋ม ระหว่างนั้นพรหล้าเห็นเข้าก็เข้าไปขัดขวางถูกยิง คนร้ายกวาดทรัพย์สินเงินสดไปได้เกือบล้านบาท ภูพิงและอิงดาวนำตัวพรหล้าส่งโรงพยาบาล นำโชคให้เลือดช่วยชีวิตไว้ ภูพิงและอิงดาวมองทั้งคู่ด้วยความซาบซึ้งในรักแท้ ภูพิงอวยพรให้อิงดาว มีความสุขในการแต่งงาน อิงดาวบอกให้ภูพิงไปร่วมงานแต่งงานของเธอและชวนณดาไปด้วย ภูพิงรับปาก คืนนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วทั้งคู่อยู่ด้วยกันจนเช้า ก่อนที่อิงดาวจะไปร่วมพิธีแต่งงาน นางมณีแม่ของอิงดาวพร้อมด้วย โอบอ้อม มาจากขอนแก่น ทั้งคู่แต่งชุดที่ดีที่สุดมาร่วมงานแต่งงานของอิงดาวและอนาวิล งานแต่งงานเริ่มต้นขึ้น เกศรา และ อนวัช พ่อและแม่ของอนาวิลทำหน้าที่เจ้าภาพอย่างหน้าชื่นตาบาน ณดาปรากฏตัวขึ้นท่ามกลางความตกตะลึงของทุกๆ คน แต่ณดาก็เข้ามาอวยพรอนาวิลกับอิงดาวพร้อมกับภูพิง อิงดาวน้ำตาไหลอย่างไม่รู้ตัว อนาวิลมองอย่างแปลกใจเพราะที่ผ่านมาเขาก็เคยสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างภูพิงและอิงดาว เขาหันไปถามอิงดาวว่า คุณมีสิทธิ์ที่จะเลือกทำตามที่ใจของคุณต้องการ อิงดาวฝืนยิ้มบอกว่าเธอตัดสินใจดีแล้ว

ระหว่างนั้นเองนงนุชและกิ๊บเก๋ ก็เข้ามาเปิดโปง แฉว่าอิงดาวเป็นพวก 18 มงกุฎ ที่มาหลอกแต่งงานกับอนาวิล เพราะกำลังหาเงินไปจ่ายค่าที่นาที่จะถูกยึดจำนวนสี่แสนบาท เกศรา คุณอนวัช และทุกสายตาในห้องจัดงานหันมามองอิงดาวด้วยความอยากรู้ เกศราขอให้อิงดาวพูดความจริง อิงดาวยอมรับความจริงทั้งน้ำตา และขอขอบคุณที่เกศรา อนวัชรักและเอ็นดูเธอมาตลอด จนเธอรู้สึกผิดที่หลอกลวงเขา เธอดีใจที่ในช่วงหนึ่งของชีวิตได้พบคนดีๆ ย่างเกศรา หญิงสาวหันไปขอโทษอนาวิลก่อนจะเดินจากไป ตำรวจจับตัว นายชัยและ แสบ (ปิยะ ชนะสัตรู) แก็งค์ร่วมขบวนการอุ้มอนาวิลไปปล้นชิงทรัพย์ ทั้งสองคนซัดทอดไปถึงช่างโจ้ ตำรวจตรงไปรวบตัวช่างโจ้ที่ร้าน เกศราและอนวัชไปที่โรงพัก เกศราถามโจ้ทั้งน้ำตาว่าทำกับอนาวิลทำไม ช่างโจ้สารภาพว่าที่เขาทำทั้งหมดเพื่อความเป็นหนึ่ง ถ้าไม่มีอนาวิล เขาจะต้องโด่งดังและรวยกว่านี้ เกศราได้แต่ร้องไห้ด้วยความเสียใจและคิดไม่ถึง

อนาวิลได้รู้ใจตัวเองว่ารักอิงดาว จึงตัดสินใจไปตามอิงดาวขณะที่เธอกำลังจะกลับต่างจังหวัด พร้อมกับแม่และน้องชาย ระหว่างที่อิงดาวกำลังรอรถ อนาวิลมาหาและบอกกับอิงดาวว่า เขาไม่สนใจว่าเธอจะเป็นใคร มาจากไหน จะแต่งงานกับเขาเพื่ออะไร ถ้าเธอรักเขาเขาก็พร้อมจะแต่งงานกับเธอ เพราะเขารู้แล้วว่า เขาไม่อยากจะเสียเธอไป ภูพิงเดินตามมาพอดี อิงดาวลำบากใจอย่างหนัก ระหว่างผู้ชายในฝัน กับเจ้าชายเดินดินอย่างภูพิงนี่คือวินาทีที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอทั้งชีวิต นางมณีแม่ของอิงดาวบอกให้ลูกสาวฟังเสียงหัวใจตัวเอง ไม่ต้องทำเพื่อใครทั้งนั้น ในที่สุดอิงดาวก็เลือกที่จะปฏิเสธความรักของอนาวิล เธอบอกกับเขาว่าอยากทำตามหัวใจของตัวเอง แล้วเธอก็หันไปมองภูพิง บอกกับเขาว่าเสียงหัวใจของเธอบอกว่าเธอรักเขา ทั้งคู่โผเข้ากอดกันด้วยความรัก อนาวิลเดินจากไปอย่างผู้แพ้ แต่เขาก็ยังมีณดาเป็นเพื่อนแท้