1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร สายลับสามมิติ

ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 4 มกราคม 2558
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สีชาติ, บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ฝนพรำ, วรรณพร, ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
นำแสดงโดย
ณัฐวุฒิ สกิดใจ ... เชน
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ... ปวัน/ปรายฟ้า
ปีเตอร์ เดนแมน ... ตฤณ
ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ... เจนจิรา/เจน
ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา ... ตังตัง
ธนากร โปษยานนท์ ... ดร.อาทิตย์
เดวิด อัศวนนท์ ... มิสเตอร์โอเค
อมราภัสร์ จุลกะเศียน ... ลินดา
ปรารถนา สัชฌุกร ... ทิวา
ปาริฉัตร ไพรหิรัญ ... ราตรี
สมเล็ก ศักดิกุล ... ลุงเจิด
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ... วิศวะ
วริษฐ์ ทิพโกมุท ... บารมี
รมิดา ประภาสโนบล ... นารี
ราชนิกร แก้วดี ... อินทุ
ฝันเด่น จรรยาธนากร ... จ่าเจี๊ยบ
ศิขรินธาร พลายเถื่อน ... จันทร์เจ้า
เกริก ชิลเลอร์ ... ผู้การธงทิว
ธนายง ว่องตระกูล ... เจ้าของสมายทีวี
นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์ ... สมายด์
อินทัช เสริมสุขเจริญชัย ... กังฟู
ผู้สร้าง บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สายลับสามมิติ

เชน (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็กๆ เชนฮีโร่ของเด็กกับลินดา (อมราภัสร์ จุลกะเศียน) คู่หูสุดสวยสุดร้อนแรงช่วยกันจัดการ มิสเตอร์โอเค (เดวิด อัศวนนท์) และสมุนจนราบคาบ ตังตัง (ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา) นั่งดูหนังเรื่องสายลับเจ้าเสน่ห์หนังยุคขาวดำเรื่องโปรดของคุณปู่อย่างมีความสุข วันปิดภาคเรียนมาถึงตังตังนั่งรอ ตฤณ (ปีเตอร์ เดนแมน) น้าชายมารับกลับบ้านแต่ไร้วี่แวว ตังตังกลับเอง ตฤณวิ่งตามมาทันบนรถไฟฟ้าแต่พานั่งเลยไปเจอร้านของเก่า ตังตังเห็นแว่นสามมิติหน้าตาประหลาดจึงหยิบมาจะใส่ ลุงเจิด (สมเล็ก ศักดิกุล) เจ้าของร้านบอกว่าเมื่อสวมแว่นนี้จะทะลุผ่านเข้าไปในหนังได้แต่อันนี้มีคนสั่งเอาไว้แล้ว จู่ๆ ดร.อาทิตย์ (ธนากร โปษยานนท์) นักจิตวิทยาคนดังพร้อมสมุนซ้ายขวา นารี (รมิดา ประภาสโนบล) และ อินทุ (ราชนิกร แก้วดี) จู่โจมเข้ามาในร้าน ตฤณรีบพาตังตังหลบออกไปก่อน ตังตังตกใจวิ่งออกมาทั้งที่แว่นอยู่บนหัว

วันเกิดเจนจิรา (ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า) คนรักของตฤณ ตฤณเอาดอกไม้ไปให้เจนทั้งที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยดีเท่าไร ตังตังนั่งดูวีดีโอสายลับเจ้าเสน่ห์เรื่องโปรดนึกสนุกจึงหยิบเอาแว่นมาใส่ ตังตังหลุดเข้าไปในหนังเจอเชนกำลังถูกมัดติดกับระเบิดเวลา แต่เชนมั่นใจว่าลินดาคู่หูสาวทรงเสน่ห์ต้องมาช่วยทัน แต่ผิดคาดกลายเป็นตังตังโผล่มาแทน ตังตังเข้าไปช่วยเชนระเบิดทำงานตู๊ม เชนหลุดออกมาจากจอทีวี ตังตังตกใจที่เชนมาโผล่ที่บ้านตังตัง แต่ตัวเป็นขาวดำ เชนกลับไม่ได้เพราะตังตังทำแว่นพัง เจนแวะมาเก็บของที่บ้านตฤณและบอกเลิกตฤณ บารมี (วริษฐ์ ทิพโกมุท) จึงคอยดูแลเจน ตฤณรู้สึกช้ำใจ เชนเป็นห่วงลินดา ขอให้ตฤณกับตังตังพากลับไปที่ร้านของเก่าอีกครั้งแต่พบว่าร้านปิดกิจการ เจนนัดตฤณไปปิดบัญชีที่ธนาคารพอดี ตกใจธนาคารกำลังถูกปล้น ทุกคนตกเป็นตัวประกัน เชนฮีโร่สู้กับโจรและช่วยทุกคนได้ปลอดภัย หมวดปวัน (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) และ จ่าเจี๊ยบ (ฝันเด่น จรรยาธนากร) รอคำสั่งอยู่ข้างนอกทนไม่ไหว ขัดคำสั่ง ผู้การธงธิว (เกริก ชิลเลอร์) บุกเข้าไปจัดการผู้ร้าย ทุกคนพาเชนหนีไป หมวดปวันมัวแต่จัดการกับโจเลยไม่รู้ว่าฮีโร่ชายตัวขาวดำคือใคร

ปวันได้รับคำสั่งจากผู้การให้หาเบาะแสของชายชุดขาวดำและห้ามยุ่งกับคดีปล้นธนาคารอีก เจนจิราจะพาเชนออกทีวี แต่พอรู้ว่าเชนหลุดมาจากในหนังเปลี่ยนใจ กลับช่วยเหลือเชนด้วยการพาเชนไปเปลี่ยนสีผิวที่บารมีคลินิก คลินิกของบารมี ตฤณเอาแว่นไปให้ วิศวะ (ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์) ซ่อมแต่ซ่อมไม่ได้ เชนพบสัจธรรมในโลกความจริงว่าในปัจจุบันว่าผู้คนพูดจากลับกลอกไม่มีสัจจะ ไม่มีศักดิ์ศรี ตรงข้ามกับความเป็นพระเอกในยุคอดีต ที่ยึดมั่นในความดีและรักษาความถูกต้องเยี่ยงชีวิต ปวันปลอมตัวเป็นปลายฟ้ามาสืบเรื่องตฤณที่บ้านเช่าของ ทิวา (ปรารถนา สัชฌุกร) ราตรี (ปาริฉัตร ไพรหิรัญ) โลกปัจจุบันเชนไม่เก่งเหมือนในหนังอดนอนมาหลายวันเชนหมดสติ ปรายฟ้าพาขึ้นห้อง เชนตื่นมาตกใจที่นอนถอดเสื้ออยู่ในห้องของปลายฟ้า เชนคิดว่าข่มแหงน้ำใจปลายฟ้าจึงขอปลายฟ้าแต่งงาน

วิศวะไปหาเบาะแสที่ร้านของเก่า เจอลุงเจิดกำลังหนีจากการตามล่าของนารีกับอินทุ เชนพาลุงเจิดหนีมาเจอปวันปลอมตัวเป็นชายชุดดำขี่บิ๊กไบค์ ปวันจับลุงเจิดมาที่สถานีตำรวจเชนตามมาช่วยลุงเจิดหนีไปหาวิศวะ ปวันเริ่มมั่นใจว่าชายฮีโร่ขาวดำคือเชน เชนเป็นห่วงลินดาพยายามจะกลับไปในหนังแต่ทำไม่ได้ เชนตัดสินใจที่จะอยู่ในโลกปัจจุบันเพื่อช่วยเหลือทุกคนและดูแลปลายฟ้า ปลายฟ้าพยายามล้วงความลับว่าเชนเป็นใครมากจากไหนแต่ไม่สำเร็จเพราะเชนไม่รู้ ดร.อาทิตย์จัดแสดงมายากลครั้งใหญ่อลังการเป้าหมายคือปล้นเพชร เจนโดนดร.อาทิตย์สะกดจิตให้บอกที่ซ่อนแว่นเชนกับปวันรู้ทันตามมา แต่เชนพลาดถูกดร.อาทิตย์สะกดจิตจับไปขังไว้ในกล่องคริสตัล ปวันตามไปช่วยเชนให้หลุดจากการถูกสะกดจิต ทั้งคู่หนีรอดหวุดหวิดดร.อาทิตย์จับตัวทุกคนไปสะกดจิตเค้นหาความลับเรื่องแว่น เชนฝ่าอันตรายตามมาช่วยไว้ได้ทัน ดร.อาทิตย์ดูหนังและเห็นเชนหายไปจากจอ ดร.อาทิตย์สั่งให้สมุนจัดการเชน เชนรู้ตัวจึงหนีไปห้องลับของวิศวะ ลุงเจิดสร้างแว่นสามมิติอันใหม่สำเร็จ ปวันแอบสะกดรอยตามมาแต่ปวันยังไม่เชื่อว่าเชนหลุดออกมาจากจอทีวี วิศวะกับลุงเจิดพิสูจน์ด้วยการสวมแว่นสามมิติและหลุดเข้าไปในหนังต่อหน้าต่อตาปวัน ตฤณถูกบก.ไล่ออกเพราะวาดการ์ตูนล้อเลียนบารมี บารมียั่วโมโหตฤณ ตฤณทนไม่ไหวต่อยบารมีคว่ำ เชนทึ่งในตัวตฤณที่เริ่มมีเลือดนักสู้

ตังตังหนีออกจากบ้านเชนเตือนสติตฤณให้ปรับความเข้าใจกัน เชน ปวัน วิศวะ ลุงเจิด และจ่าเจี๊ยบวางแผนเพื่อไปจัดการดร.อาทิตย์ แต่พลาดลุงเจิดถูกจับตัวไปได้ ณ งานแสดง Diamond Day ที่เดอะซันฮอลล์เชนกับปวันปลอมตัวเป็นคู่รักไฮโซเข้าร่วมงาน ดร.อาทิตย์ใช้มายากลสลับเพชรของจริงกับของปลอม ปวันรู้ทันตะโกนเปิดโปงดร.อาทิตย์ถูกกระชากหน้ากากว่าแหกตาผู้ชม ดร.อาทิตย์หนีไป ปวันตามล่าแต่พลาดโดนดร.อาทิตย์จับเป็นตัวประกันแทน เชนมาช่วยปวันแต่ตัวเองกลับโดนยาพิษของดร.อาทิตย์และถูกแทงสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ลุงเจิดกับวิศวะดักปล้นรถพยาบาล ตฤณอาสาพาเชนกลับไปในหนังเพื่อช่วยชีวิตเชนในหนัง เชนพาตฤณมาที่คลังอาวุธ ตฤณได้เป็นผู้ช่วยเชนทั้งคู่บุกไปที่คฤหาสน์ของมิสเตอร์โอเคเพื่อช่วยลินดาและเด็กๆ ได้สำเร็จ ตฤณได้รับบาดเจ็บเชนคิดถึงปวัน ลินดาแอบหวั่นไหวและอยากรู้ว่าปวันคือใคร ดร.อาทิตย์สวมแว่นสามมิติเข้าไปในหนังเรียกมิสเตอร์โอเคและสะกดจิตลินดาให้เชื่อฟังและพาออกมาจากในหนัง ลินดากับมิสเตอร์โอเคปล้นรถขนทอง

ตฤณกลับมาดร.อาทิตย์จับตฤณ ตังตัง วิศวะ และลุงเจิดมาขังไว้ ตฤณและตังตังหนีออกมาได้ ดร.อาทิตย์สะกดจิตให้เจนหมางเมินต่อตฤณ ตฤณย้อนกลับไปช่วยตังตัง วิศวะ และลุงเจิด แต่วิศวะกับลุงเจิดไม่รอดถูกสมุนของดร.อาทิตย์จับตัวได้ ดร.อาทิตย์และมิสเตอร์โอเคชอบปืนของลุงเจิดและวิศวะมาก ลุงเจิดตกลงที่จะผลิตปืนให้ดร.อาทิตย์ ลุงเจิดซ้อนแผนจัดการดร.อาทิตย์โดยขโมยแว่นสามมิติหนีไป ปวันอาสาไปตามเชนเข้าไปในหนัง เชนคิดว่าตัวเองฝันไปที่ได้พบกับปวันอีกครั้ง ดึงปวันมาจูบปวันสวนหมัดกลับไปเชนเห็นดาวรู้ว่านี่คือความจริง ปวันทำแว่นหายจึงออกตามหา ฝนตกหนักทั้งคู่หนีไปหลบในกระท่อม ตฤณพยายามช่วยเจนจากการสะกดจิตแต่ไม่ได้ผล เจนเพ้อเรียกแต่บารมี ดร.อาทิตย์นัดพ่อค้าอาวุธสงครามมาดูการทดสอบปืนซุปเปอร์ซันแต่คนประดิษฐ์คือลุงเจิดหนีไปแล้วมิสเตอร์โอเคจึงรับอาสาทำเอง เชน ปวัน ตฤณ ลุงเจิด และวิศวะปลอมตัวเป็นพยัคฆ์ร้าย 5 แผ่นดิน แฝงเข้าไปในงานเพื่อขัดขวางการแสดงแสนยานุภาพของปืนซุปเปอร์ซันจนเกิดการต่อสู้กัน เชนให้ทุกคนหนีไปก่อนเชนจะคุยกับลินดา ลินดาถูกสะกดจิตยิงเชนปางตาย ดร.อาทิตย์ส่งลินดาเข้าไปแฝงตัวในบ้านเช่าของตฤณและส่งมิสเตอร์โอเคและสมุนมาจัดการเชนและทุกคนที่บ้านทิวา ราตรี และจ่าเจี๊ยบไปขอความช่วยเหลือจาก จันทร์เจ้า (ศิขรินธาร พลายเถื่อน) จันทร์เจ้าให้ไปพักที่บ้านพักตากอากาศริมทะเล ปวันไม่ไว้ใจลินดา พยายามจะพิสูจน์ให้เชนเห็น แต่เชนไม่เชื่อว่าลินดาจะทำร้ายเชน ลินดาส่งความเคลื่อนไหวของทุกคนให้ดร.อาทิตย์ ดร.อาทิตย์ส่งไซล่าจากในหนังมาจัดการทุกคน ปวันปลอมตัวเป็นปลายฟ้าสารภาพว่าไม่ได้รักเชน ลินดาสะกดรอยตามเชนมา ปรายฟ้าแกล้งทำร้ายเชน ลินดาเผยธาตุแท้ออกมาว่าปรายฟ้ากับลินดาเป็นพวกเดียวกัน ที่จะกำจัดเชน ปรายฟ้าสารภาพนี่คือแผน ลินดาหนีไป

เจนอ่านสมุดบันทึกทำให้หลุดจากการสะกดจิต เจนกลับไปกับบารมีแต่แกล้งทำว่ายังถูกสะกดจิต ดร.อาทิตย์ส่งไซล่าร์บุกมาถล่มเชนและถูกไซล่าร์แทง ทุกคนคิดว่าเชนตายไปแล้ว มิสเตอร์โอเคช่วยเหลือเชน เชนแกล้งเจ็บ ไซล่าร์ทำร้ายดร.อาทิตย์กับลินดา เชนได้ตามหาแว่นสามมิติจนเจอ ลินดาคลายจากการสะกดจิตจำใครไม่ได้ ธงธิวจับตัวดร.อาทิตย์มาตรวจคลื่นสมอง ตฤณขอให้เจนให้โอกาสมาเริ่มต้นกันใหม่ บารมีไม่ยอมที่เจนเลือกตฤณ เชนรู้ความจริงว่าปลายฟ้ากับปวันคือคนเดียวกัน เชน ปวัน มิสเตอร์โอเค และธงทิวซ้อนแผนหลอกให้ดร.อาทิตย์ใช้พลังจิตแล้วเข้าจับกุม ธงธิวหักหลังจับตัวเชน ลินดา มิสเตอร์โอเคขังคุกรับความดีความชอบคนเดียว ปวันมาปล่อยทุกคนแต่ไม่มีใครฟัง เชนตัดสินใจกลับในโลกแห่งหนังขาวดำ ปวันจะทำอย่างไรเมื่อหลงรักฮีโร่ขาวดำเข้าเต็มเปาซะแล้ว จะตามไปในหนังหรือจะเอาเชนออกมาอยู่ในโลกแห่งความจริงตลอดไป

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้