1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร เทวดาฟันน้ำนม

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 10 มกราคม 2558
เวลาออกอากาศ 09:00 - 09:45 น.
  
กำกับโดย กรพจน์ สืบชมภู
ประพันธ์โดย สหมงคลเทเลวิชั่นทีม
นำแสดงโดย
ธนา สุทธิกมล ... จ๊าบ
กรรณาภรณ์ พวงทอง ... ครูดาว
สุพจน์ จันทร์เจริญ ... เทวดาระกา
นันทศัย พิศลยบุตร ... ครูบอล
พรสวรรค์ มะทะโจทย์ ... ครูยู่ยี่
ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์ ... ครูอ๊อด
สุรชัย สมบัติเจริญ ... ผอ.ระเด่น
นันทนา บุญหลง ... ครูเพราะพริ้ง
สุรางคณา สุนทรพนาเวช ... เจ๊ฟุ่มเฟือย
กฤตย์ อัทธเสรี ... จ่าแจ้
ฐรินดา กรรณสูต ... จอย
จีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ ... ปู่เดชา
อินฑัช เตชะเกิดกมล ... จ๋อง
อธิกาญจน์ ปี่ทอง ... แสนดี
กฤตนัย เลาหปราสาท ... ยึกยัก
นิบุณ ชุติจาตุรนต์ ... หรูหรา
จักริน โมแรน ... ไทเท่
จิรดา โมแรน ... คัพเค้ก
นิชคุณ สุริยะเกียรติ ... เอื้อย
ปราชญานันท์ รอดมณี ... อ้าย
ผู้สร้าง บริษัท มงคล การละคร จำกัด

ดู เทวดาฟันน้ำนม ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เทวดาฟันน้ำนม

จ๊าบ (ธนา สุทธิกมล) คุณพ่อลูก 1 จอมกวน ชีวิตไร้ระเบียบแบบแผน และไร้วินัยทางการเงินสุดๆ ถึงจะชอบสอนลูกชายแปลกๆ แต่จ๊าบก็รัก จ๋อง (อินฑัช เตชะเกิดกมล) ลูกชายหน้าเต่าดั่งดวงใจ เรื่องบังเกิดขึ้นเมื่อจ๊าบประดิษฐ์หุ่นยนต์ทอดไข่อัตโนมัติขาย แต่ไฟฟ้าเกิดลัดวงจรไหม้บ้านวอดวาย 2 พ่อลูกจึงต้องระเห็จมาตายดาบหน้าที่กรุงเทพเมืองฟ้าอมร จ๊าบสมัครเป็นช่างประจำโรงเรียนการุณวิทยา นอกจากจ๋องได้สิทธิ์เรียนฟรีแล้ว จ๊าบยังเจอ ครูดาว (กรรณาภรณ์ พวงทอง) อดีตรุ่นน้องกิ๊กเก่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ยังไม่ทันสารภาพรักน้องดาว ชีวิตจ๊าบก็เจอวิกฤตซะก่อน เมื่อ จอย (ฐรินดา กรรณสูต) พี่สาวสุดที่รักของเขา แอบมีสัมพันธ์รักกับลูกชายมหาเศรษฐีหมื่นล้าน จนมีลูกจ๋องเป็นพยานรัก ไม่นานสามีของจอยก็เสียชีวิต ครอบครัวฝ่ายชายต้องการเอาหลานชายไปเลี้ยงดู เธอกลัวถูกพรากลูกไปตลอดกาล เลยแอบพาจ๋องมาฝากจ๊าบเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ จอยไม่อยากให้ใครรู้ว่าจ๋องเป็นลูกตน จ๊าบจึงรับเป็นพ่อหลานเอง โดยที่จ๋องก็ไม่เคยรู้ความลับอันเจ็บปวดนี้เลย ทำให้พี่จ๊าบต้องออกจากมหาวิทยาลัยกลางคันและไม่ได้ติดต่อน้องดาวอีก ทำให้เธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นผู้ชายหลอกลวง มาเจอครั้งนี้ครูดาวเห็นจ๊าบมีจ๋องเป็นลูก ยิ่งพาลให้แค้นหนัก คิดเหมาเอาว่าที่จ๊าบจากไปโดยไม่ลา เพราะแอบนอกใจไปมีลูกกับสาวอื่นนั่นเอง งานนี้จึงเกิดสงครามกลางใจเดือดปุดๆ เจอนายจ๊าบที่ไหนเป็นต้องฉะกันที่นั่น แต่ถึงจะโกรธแค้นแฟนเก่าขนาดไหน ครูดาวก็ยังรักและเอ็นดูจ๋องมาก คอยสอนให้เป็นเด็กใฝ่ดีมีน้ำใจ ถึงแม้จะเฮี้ยบบ้างอะไรบ้างตามสไตล์ลูกสาว จ่าแจ้ (กฤตย์ อัทธเสรี) ทหารเก่า ซึ่งปัจจุบันรับจ๊อบสอนพิเศษวิชาลูกเสือ บ้านนี้จึงเคร่งครัดระเบียบวินัยเป็นพิเศษ จน อ๊อด (ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์) ลูกชาย และน้องเล็กของบ้านยังต้องแอบไปหลบบ้านจ๊าบเพื่อพักผ่อนอารมณ์อยู่บ่อยๆ

เปิดภาคเรียนใหม่อ๊อดต้องมาเป็นครูฝึกสอนวิชาดนตรีและศิลปะที่โรงเรียนการุณวิทยา ดันปิ๊งรัก ครูยู่ยี่ (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ครูฝึกสอนสาวสวยวิชาภาษาอังกฤษ ดีกรีนักเรียนนอกพ่วงตำแหน่งลูกสาวผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ด้วย แต่ยู่ยี่ชอบของแปลก ตกหลุมรักพี่จ๊าบซะงั้น เพราะเขาเป็นฮีโร่เคยช่วยเธอจากโจรปล้นธนาคาร ทำเอา ผอ.ระเด่น (สุรชัย สมบัติเจริญ) ผู้เป็นพ่อไมเกรนขึ้น เพราะไม่ชอบหน้า 2 พ่อลูกตัวป่วน ไหนจะถูก บอล (นันทศัย พิศลยบุตร) ครูพละกล้ามปูยุยงอีก เพราะสมัยอยู่มหาวิทยาลัยจ๊าบชอบแกล้ง และจีบน้องดาวตัดหน้าครูบอลจึงแค้นฝังหุ่น ด้านครูดาวจับตาดูจ๊าบเลี้ยงลูกใกล้ชิด สงสัยว่าที่จ๋องเป็นเด็กคิดแปลกเพราะมีพ่อเป็นไอดอล จ๊าบบอกกวนๆ ถ้าจะให้ดีครูดาวก็มาเป็นแม่ใหม่ให้ลูกจ๋องเลยดีไหม ครูดาวถึงกับปรี๊ดแตกควันออกหู ถึงคู่นี้จะทะเลาะกันบ่อยแต่เวลาจ๋องมีปัญหาทั้งคู่ก็ร่วมมือกันช่วย แต่ถ่านไฟเก่าไม่คุง่ายๆ เพราะมีครูยู่ยี่เป็นก้างขวางคออยู่ ส่วนครูอ๊อดก็ช่วยดึงหัวใจน้องยู่ยี่มาใกล้หัวใจตัวเองตลอด จึงกลายเป็นรักวุ่นๆ ที่ผสมผสานกัน ใช่แต่จะหวานน้ำตาลเรียกพี่อย่างเดียว เรื่องตื่นเต้นเค้นอารมณ์ก็ไม่พลาด เมื่อ ปู่เดชา (จีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ) มหาเศรษฐีชาวไทยวัยเลยแซยิด ปู่แท้ๆ ของจ๋องมาตามหาหลานชายสุดที่รักมารับมรดก จ๊าบกับครูดาวจึงมีภารกิจลับขัดขวางไม่ให้ปู่พาตัวจ๋องไปได้

ขณะที่โรงเรียนการุณวิทยามีแต่เรื่องยุ่งๆ บนสวรรค์ เทวดาระกา (สุพจน์ จันทร์เจริญ) เทวดารักษาเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ เผลอทำเทวรูปหล่นฟันหัก โทษครั้งนี้ถึงขั้นตกสวรรค์ แต่ยังพอมีทางออกคือเทวดาระกาต้องหาฟันน้ำนมเด็กชายที่หลุดไม่เกิน 1 วัน และไม่ตกพื้น ที่สำคัญต้องเป็นของ ด.ช.จ๋อง เท่านั้น เพราะอดีตจ๋องสะสมบุญบารมีไว้มาก ทำให้ฟันน้ำนมของเขาสะอาดบริสุทธิ์ที่สุด ไม่นานจ๋องก็ปวดฟันเทวดาระการีบปรากฏตัว เพื่อจองฟันน้ำนมของจ๋องทันที โดยสัญญาจะเสกของวิเศษให้ตอบแทน ท่านระการ่ายมนต์ประจำตัวไก่กระต๊าก ไข่กระตุก กุ๊ก กุ๊ก ก๊าก ก๊าก ไข่วิเศษปรากฏบนมือจ๋องอย่างไม่น่าเชื่อ จากนั้นฟันน้ำนมของจ๋องก็หลุดออกมาง่ายดายโดยไม่เจ็บสักนิด เทวดาระการีบนำฟันซี่น้อยไปใส่เทวรูปบนสวรรค์ เรื่องน่าจะจบสวยงามแต่จู่ๆ ฟันซี่ที่เหลือในปากเทวรูปกลับร่วงจนหมด ถือเป็นรางร้ายอาจเกิดหายนะขึ้นกับสวรรค์และโลกมนุษย์ เกิดจากฟันน้ำนมของจ๋องที่นำมาใส่ให้เทวรูปผุจึงไม่บริสุทธิ์ เทวดาผู้ใหญ่แนะนำให้เทวดาระกาไปนำฟันน้ำนมเด็กซี่สะอาดๆ มาใส่เทวรูปให้ครบ 20 ซี่ โดยฟันซี่แรกต้องเป็นของ ด.ช.จ๋อง เท่านั้น ภารกิจไล่ล่าฟันน้ำนมของเทวดาระกาจึงเกิดขึ้น

จ๋องหัวหมอขอทำสัญญาใหม่ ขอพรได้ 3 ข้อ เทวดาระกาหลงกลจนได้ เทวดาระกาต้องเสกของวิเศษช่วยจ๋องจนกว่าโลกจะแตก นอกจากนี้เทวดายังเจอฤทธิ์เพื่อนๆ จอมแสบ แก๊งฟันน้ำนมของจ๋องใช้อุบายขอของวิเศษด้วย เริ่มจาก ยึกยัก (กฤตนัย เลาหปราสาท) เด็กโข่งร่างยักษ์ หลานชายคนโปรดของ ผอ.ระเด่น ยึกยักชอบร้องเพลงลูกทุ่งของครูสุรพล สมบัติเจริญ ผู้เป็นไอดอลหนึ่งเดียวในดวงใจ แต่ร้องทีไรก็โดนโห่ไล่ทุกทีสินะ อีกคนก็ ด.ช.หรูหรา (นิบุณ ชุติจาตุรนต์) ฉลาดแกมโกง อวดเก่ง ใช้เงินแก้ปัญหาเหมือน เจ๊ฟุ่มเฟือย (สุรางคณา สุนทรพนาเวช) ผู้เป็นแม่ หรูหราชอบแข่งขันกับคนอื่น แต่ต้องหงอให้ยึกยักแม้ไม่ค่อยเต็มใจก็ตาม ผิดกับ ด.ช.ไทเท่ (จักริน โมแรน) ลูกครึ่งหน้าหล่อ นิสัยดี แถมฉลาด และรวยไม่แพ้ใคร ไทเท่จึงเป็นคู่แข่งหัวใจของจ๋องตลอดเวลาที่ปลื้ม ด.ญ.แสนดี (อธิกาญจน์ ปี่ทอง) สาวน้อยน่ารักแสนดีสมชื่อ เธอเป็นคนเดียวที่เข้าใจและไม่ทิ้งจ๋อง แสนดีช่วยจ๋องให้รอดพ้นเงื้อมือยึกยักและหรูหรานับครั้งไม่ถ้วน นอกนั้นก็มี น้องคัพเค้ก (จิรดา โมแรน) รุ่นน้องน่ารักฟรุ้งฟริ้งขวัญใจวัยฟันน้ำนม หัวหน้าเชียร์ลีดเดอร์ สวย เริด เชิด หยิ่ง พกความมั่นใจจัดเต็มมาโรงเรียนตลอด ความน่ารักของคัพเค้กกระแทกใจพี่ยึกยักกับพี่หรูหราอย่างจัง แต่ใช่จะเข้าถึงตัวได้ง่ายๆ เพราะคัพเค้กมี เอื้อย (นิชคุณ สุริยะเกียรติ) และ อ้าย (ปราชญานันท์ รอดมณี) 2 สาว เพื่อนซี้ที่ชอบแต่งตัวคล้ายกันเหมือนกับทั้งคู่เป็นฝาแฝดกัน แก๊ง 3 สาว เป็นซุปตาร์ประจำโรงเรียนการุณวิทยา ถึงจะเด่นดังไฮโซแค่ไหน แต่คัพเค้กกลับปลื้มพี่จ๋องหัวเห็ด เพราะเป็นหนุ่มคนเดียวที่ไม่สนใจเธอเลย งานนี้เทวดาระกาต้องรับศึกหนักพลังไข่วิเศษจะจัดระเบียบรักหลายเศร้าของแก๊งฟันน้ำนม เคลียร์หัวใจให้ นายจ๊าบกับครูดาว และกู้วิกฤตให้โลกมนุษย์และเมืองสวรรค์ให้พ้นจากหายนะได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้