ละคร สิงห์สี่แคว

ดู 2,929 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 20 มกราคม 2558
เวลาออกอากาศ 18:30 - 19:45 น.
  
กำกับโดย วีระชัย รุ่งเรือง
ประพันธ์โดย วิน ธนวัช
นำแสดงโดย
พศุตม์ บานแย้ม ... ปิง
นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช ... น่าน
ฐกฤต ตวันพงค์ ... วัง
ปวิช เวียงนนท์ ... ยม
พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ ... วาดรวี
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย ... พลอยขวัญ
อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ ... สายธาร
ภิญญดา ภิญญากมลชาติ ... เนตรนภา ธราธร
ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล ... แอนนามารี
มิเชล เบอร์แมนน์ ... ม่านมุก
ชิชา อมาตยกุล ... ดุจดาว
เจสัน ยัง ... อลัน
แมทธิว ดีน ... พิสดาร
สรพงษ์ ชาตรี ... เพลิง
ดนัย จิรา ... เป็นหนึ่ง
ศรันยู ประชากริช ... อีธาน เวสต์
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ... ไพลิน เพิ่มพูน
ณฐกร ไตรกิศยเวช ... เฉิน/เหลียง
สมรักษ์ คำสิงห์ ... คม
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ... เพลิง (ตอนหนุ่ม)
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว ... เชี่ยว
ปู พันหน้า ... ยอด
ธัชกร แสงไกร ... วิไล
อัมราภัสร์ วรรธนะกุล ... สอางค์
วรรณษา ทองวิเศษ ... อุบล
จอนห์ บราโว่ ... เข้ม
ผู้สร้าง บริษัท สุขสันต์หรรษา 52 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สิงห์สี่แคว

เมื่อพายุสงบทุกอย่างก็ดูมีความสุขดีสำหรับชาติเจ้าพระยา แต่สิ่งที่รออยู่ภายใต้คลื่นลมเงียบสงบกลับน่ากลัวกว่าพายุลูกใหญ่ที่พึ่งผ่านพ้น หนึ่งปีผ่านไปชาติเจ้าพระยาเป็นทีมที่ช่วยเหลือทางการกำจัดผู้ก่อการร้ายและองค์กรทุจริตคอรัปชั่นจนแทบเรียกได้ว่าเป็นมือหนึ่งขององกรค์ แต่แล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ในคลื่นลมเงียบสงบก็เผยตัว มรสุมของชาติเจ้าพระยาซัดเข้าเต็มแรงเหตุการณ์ต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นกับชาติเจ้าพระยาทำให้สี่หนุ่มฉุกคิดว่า องค์กรที่เคยเป็นดั่งบ้านหลังเดียวของพวกเขาทรยศพวกเขาซะแล้ว เพลิง (สรพงษ์ ชาตรี) ที่เป็นประหนึ่งพ่อของทั้งสี่หนุ่มที่ทำงานทั้งชีวิตเพื่อองค์กร NISD กลับโดนรวบตัวไปคุมขัง โดยไม่ทิ้งหลักฐานหรืออะไรไว้ให้ใครได้รู้ว่าเพลิงถูกคุมขังไว้ที่ไหน ทั้งสี่เริ่มสงสัยว่าเหตุการณ์อาจจะซ้ำรอยอดีตที่พ่อแท้ๆ ของพวกตนเคยโดนสั่งเก็บจากทางหน่วยต้นสังกัดของพ่อเขาเองเพียงเพื่อต้องการเก็บเรื่องขององค์กรเป็นความลับ ฆ่าปิดปากสายลับขององค์กรก่อนจะปิดตัวองค์กรลง พวกเขาอาจจะกลายเป็นเหยื่อขององค์กรเหมือนพ่อก็ได้

สี่หนุ่มตัดสินใจหันหลังให้องค์กร ออกตามหาเพลิงว่าถูกคุมขังไว้ที่ไหน หลังจากหันหลังให้องค์กร เป็นหนึ่ง (ดนัย จิรา) ที่เป็นผู้บัญชาการ NISD ก็ประกาศยุบโปรเจกต์ชาติเจ้าพระยาและถือว่าทั้งสี่หนุ่ม ปิง (พศุตม์ บานแย้ม) วัง (ฐกฤต ตวันพงค์) ยม (ปวิช เวียงนนท์) และ น่าน (นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช) เป็นผู้ต้องหาทันที องค์กร ACE องค์กรผลิตผู้ก่อการร้ายชั้นหัวกะทิ คัดเฉพาะคนที่มีความสามารถพิเศษมาบ่มเพาะตั้งแต่ยังเล็ก ACE เคยส่งคนเข้ามาในไทยในรุ่นของเพลิง เพื่อสร้างฐานให้อาชญากรรมข้ามชาติ ทั้งซื้อและขายอาวุธสงครามเถื่อน รวมทั้งค้าขายยาเสพย์ติดไปจนถึงศูนย์กลางองค์กรค้ามนุษย์ แต่ ACE รุ่นที่มานั้นทำไม่สำเร็จเพราะเพลิง ครั้งนี้เมื่อเพลิงตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาที่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัด ทำให้องค์กร ACE กลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ ACE กลับมาแบบเข้มแข็งกว่าเดิมหลายเท่า หัวหน้าขององค์กร ACE ครั้งนี้มี ไพลิน (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) หรือ A ข้าวหลามตัด เฉิน (ณฐกร ไตรกิศยเวช) หรือ A ดอกจิก แอนนามารี (ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล) หรือ A โพแดง และ อีธาน (ศรันยู ประชากริช) หรือ A โพดำ ทั้งสี่คนกลับเข้ามาต่างเวลาต่างวาระ แต่ทั้งสี่เข้ามาเพื่อกำจัดเสี้ยนหนามที่ขวางเส้นทางทำงาน นั่นก็คือชาติเจ้าพระยา

สี่หนุ่มชาติเจ้าพระยาเรียกตัวเองใหม่เป็นสิงห์สี่แคว หลังจากที่โดนยุบโครงการทั้งสี่กำลังจะต้องเจอกับเรื่องที่คาดไม่ถึงอีกมาก เมื่อคนรักที่กลายเป็นศัตรูคนสำคัญที่ต้องกำจัด เป็นเรือที่ขาดหัวเรือใหญ่อย่างเพลิง ความรักที่จู่ๆ ก็กลายเป็นยาขม การทรยศหักหลังของคนกันเอง ปิง วัง ยม และน่านต่างต้องสู้กับทั้งศัตรูและหัวใจตัวเองเพื่อก้าวผ่านอุปสรรคครั้งใหญ่ครั้งนี้ไปให้ได้ สิ่งที่ทั้งสี่ตามหาคือความยุติธรรม ความช่วยเหลือที่ทั้งสี่ได้รับกลับเป็นความช่วยเหลือจากนักเลงใหญ่ในกาญจนบุรีอย่าง สิน สองแคว ผู้ยิ่งใหญ่ในกาญจนบุรีที่มองเห็นว่าทั้งสี่หนุ่มกำลังต่อสู้เพื่อดินแดนที่พวกเขารักยิ่ง เป็นหนึ่ง ที่รับหน้าที่แทนเพลิงทั้งหมด และเข้ามาเป็นหัวเรือใหญ่ของ NISD ก็ไม่ได้ปล่อยให้สิงห์สี่แควหายใจได้สะดวก เขาสั่งล่า ปิง วัง ยม และน่าน พยายามทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดสิงห์สี่แคว สี่หนุ่มต้องมาเจอถนนที่ไม่มีทางออก ศัตรูรุมล้อมทุกทิศทาง เมื่อหลังชนฝาทั้งสี่ก็ต้องสู้ยิบตาเพื่อความอยู่รอดและความยุติธรรม แต่สิงห์สี่แควไม่มีสิทธิ์รู้เลยว่าทั้งหมดเป็นแผน ว่าสิ่งที่ทาง ACE ต้องการมากที่สุดคือตัวเพลิงที่กำความลับบางอย่างที่ทาง ACE ต้องการ เพื่อที่จะใช้ความสมบูรณ์กับภารกิจใหญ่ในเมืองไทยครั้งนี้ ความหลังที่เพลิงมีกับ ACE มันมีมากและยาวนานกว่าการเป็นคู่ศัตรู อะไรคือสิ่งที่ ACE ต้องการกันแน่ ใครคือตัวการสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเดินหมากของ ACE ในครั้งนี้ เพลิงเป็นคนดีหรือตรงกันข้าม สิงห์สี่แควกำลังเผชิญหน้ากับอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็น ต่อสู้กับคนที่เคยเป็นมิตร จับมือกับคนที่เคยเป็นศัตรู ทั้งสี่ประจัญหน้ากับสี่ยมฑูตจากองค์กรที่แฝงตัวอยู่ในสังคมเราได้เนียนที่สุดอย่าง ACE ผู้บงการทั้งสี่หัวหน้าเอซ ยังคงปกปิดตัวเองแฝงตัวอยู่เบื้องหลัง ความจริงเบื้องหลังแผนการณ์ซับซ้อนทั้งหมดคืออะไร ใครจะเป็นคนที่จากเราไป แล้วใครคือคนที่เข้ามาแทนที่ อะไรคือความต้องการที่แท้จริงของ NISD ความรักของทั้งสี่หนุ่มจะจบลงอย่างไร