1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร บ้านศิลาแดง

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 26 มกราคม 2558
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:30 น.
  
กำกับโดย พีรพล เธียรเจริญ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ระกา นุกูล, บทโทรทัศน์ พิง ลำพระเพลิง, ณ สราญ, เลปกร, สิริรัตน์ บัวหิรัญ
นำแสดงโดย
วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ... ตรัย
นิโคล กิตติวัฒน์ ... เพ็ญพร
ธนพล นิ่มทัยสุข ... วิทวัส
คามิลล่า กิตติวัฒน์ ... พรเพ็ญ
กันตา ดานาว ... เดือนฉาย
ไพโรจน์ สังวริบุตร ... เอกสิทธิ์
ณหทัย พิจิตรา ... สโรชา
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ... เชาว์
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ... ณัฐพงษ์
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล ... อาภาพร
ภัทราณี จารุวรรณสถิต ... วาทินี
ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล ... หมอรุจน์
ปิยะธิดา ชิตอรุณ ... สุดา
นาท ภูวนัย ... ตาเคน
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ... กอล์ฟ
วนิดา แสงสุข ... ป้าแจ่ม
ชูษี เชิญยิ้ม ... ลุงเติม
รอง เค้ามูลคดี ... ทนายสมศักดิ์
ผู้สร้าง บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ดู บ้านศิลาแดง ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ บ้านศิลาแดง

เรื่องราวความสนุกสนานเข้มข้นของหญิงสาวฝาแฝด 2 คนที่สลับฐานะความเป็นอยู่ รวมทั้งเรื่องความรักที่ต้องผิดฝาผิดตัวแถมด้วยความอิจฉาริษยา และความโลภ ที่แต่ละคนจะต้องฟันฝ่าละเอาชนะอุปสรรคต่างๆ เหล่านี้ไปให้ได้ เพ็ญพร (นิโคล กิตติวัฒน์) หญิงสาวสวยปราดเปรียว ทายาทเจ้าของบริษัท สวนเสาวรส เดินทางกลับถึงเมืองไทยหลังจบวิชาบริหารพร้อมด้วยการเรียนวิชาต่อสู้มาทุกรูปแบบ เพ็ญพรได้พบ เดือนฉาย (กันตา ดานาว) ผู้เป็นแม่มารอรับอยู่ที่สนามบินแต่เพ็ญพรเหยียบเมืองไทยไม่กี่ชั่วโมงก็เกือบมีเรื่องกับ ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ซึ่งตรัยเองเข้าใจผิดคิดว่าเพ็ญพรนั้นเป็น พรเพ็ญ (คามิลล่า กิตติวัฒน์) ที่อยู่บ้านศิลาแดง หญิงสาวผู้อ่อนแอน่าสงสาร เป็นแม่ศรีเรือน พรเพ็ญมักโดนแกล้งจากแม่เลี้ยงอย่าง สโรชา (ณหทัย พิจิตรา) ลูกติดอีกสองคน อาภาพร (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) และ ณัฐพงษ์ (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) สโรชาพา เชาว์ (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) เข้ามาครอบครองบ้านศิลาแดงโดยเปิดเผยว่าเป็นสามีเก่าของสโรชา แต่เชาว์ไม่ได้เข้ามาเพียงคนเดียว เขาพา วาทินี (ภัทราณี จารุวรรณสถิต) เมียเด็กเข้ามาด้วย เลยทำให้สโรชาและอาภาพรไม่พอใจ แต่สโรชาต้องยอมให้เชาว์พาวาทินีเข้ามา เพราะสโรชายังต้องพึ่งเชาว์อยู่ดี พรเพ็ญต้องอดทนอยู่ในบ้านศิลาแดงเพราะ เอกสิทธิ์ (ไพโรจน์ สังวริบุตร) ผู้เป็นพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาตคนเดียวเท่านั้น

เมื่อเพ็ญพรมาถึงสวนเสาวรสก็รีบไปหา เคน (นาท ภูวนัย) ตาของเธอ ที่ไม่พบกันหลายปี และ กอล์ฟ (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) เด็กในสวนเสาวรส วันหนึ่งเพ็ญพรไปพบกับ วิทวัส (ธนพล นิ่มทัยสุข) โดยบังเอิญที่ตลาด การพบกันครั้งแรกทั้งคู่ต่างปะทะคารมกัน เพ็ญพรไม่ชอบขี้หน้าวิทวัสแต่แล้วเธอต้องอึ้งเมื่อรู้ว่า วิทวัสคือหุ้นส่วนธุรกิจ ทำให้เพ็ญพรและวิทวัสมีโอกาสพบกันหลายครั้งในแต่ละครั้งทั้งคู่ก็อดแกล้งให้อีกฝ่ายเจ็บใจไม่ได้ จนกลายเป็นเหมือนขมิ้นกับปูนกันเลยทีเดียว เพ็ญพรเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อสืบหาพี่สาวฝาแฝดของเธอ ด้วยการปลอมเป็นสาวขายเครื่องสำอางโดยมี สุดา (ปิยะธิดา ชิตอรุณ) เพื่อนสนิทของเธอเป็นผู้ช่วย เพ็ญพรปลอมตัวจนจำไม่ได้ เข้าไปขายเครื่องสำอางในบ้านศิลาแดง พบอาภาพรก็จำได้ว่าเป็นสาวที่ทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของตรัยจึงคิดแกล้ง และระหว่างขายของให้อาภาพรนั้น เพ็ญพรได้พบพรเพ็ญและยังเห็นว่าวาทินีและสโรชาข่มพรเพ็ญเหมือนทาส ทำให้เพ็ญพรโมโหจนเกือบเก็บอาการไม่ได้ เพ็ญพรมองหาช่องทางเข้าบ้านศิลาแดง ก่อนกลับเธอพบเชาว์ที่เข้าบ้านมาพอดี เชาว์มองดูเธอเหมือนเสือจ้องขย้ำเหยื่อและเพ็ญพรก็ทำเป็นอ่อยเหยื่อให้กับเชาว์

จากวันนั้นเพ็ญพรมีแผนจะเปลี่ยนตัวกับพรเพ็ญ ไม่นานฝาแฝดทั้งคู่ได้พบกัน เพ็ญพรเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้พรเพ็ญฟัง พรเพ็ญตัดสินใจทำตามที่น้องสาวขอร้อง เพราะเธอก็คิดถึงแม่เช่นกัน คนที่บ้านศิลาแดงเริ่มสงสัยถึงการเปลี่ยนไปของพรเพ็ญที่ไม่ยอมคนเหมือนแต่ก่อน ทำให้ตรัยผู้กองหนุ่มที่มาบ้านศิลาแดงบ่อยๆ ได้พบกับเพ็ญพรจึงชอบเธอเพราะเป็นคนสวยน่ารักดูเก่ง แต่ก็โดนพวกอาภาพรกีดกันอยู่เสมอ ทางฝั่งพรเพ็ญปลอมตัวเป็นเพ็ญพรมาอยู่ที่สวนเสาวรสมีลักษณะที่เปลี่ยนไปเช่นกัน จากที่เคยห้าวหาญกลายเป็นสาวเรียบร้อยจนวิทวัสเริ่มรู้สึกชอบพรเพ็ญในสไตล์สาวเรียบร้อยแบบนี้แถมยังได้ใกล้ชิดกับ พรเพ็ญมากขึ้น เนื่องจากพรเพ็ญเข้ามาศึกษาดูงานที่บริษัทวิทวัสมากขึ้น ทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีๆ ต่อกัน พรเพ็ญขอปลอมตัวกลับไปยังบ้านศิลาแดงอีกครั้ง เพราะเป็นห่วงและคิดถึงเอกสิทธิ์ แต่แล้วก็ไม่พ้นโดนอาภาพรกลั่นแกล้งเสมอด้วยความเป็นฝาแฝดกัน ทำให้เพ็ญพรได้รู้ว่าต้องมีอะไรเกิดขึ้นกับพรเพ็ญ ไม่นานเดือนฉายและเอกสิทธิ์ได้พบหน้ากันหลังจากที่ทั้งคู่แยกบ้านกันอยู่ เดือนฉายทราบเหตุการณ์ทั้งหมดจากลูกทั้ง 2 คน จึงพาเอกสิทธิ์ไปพักที่สวนเสาวรส

เพ็ญพรได้เข้ามาทำงานที่บริษัทของเอกสิทธิ์อย่างเต็มตัวและทำงานห้องเดียวกับณัฐพงษ์ ณัฐพงษ์คิดไม่ซื่อหวังจะปล้ำเพ็ญพรเสมอ แต่ตรัยเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ตรัยเข้ามาได้ยินสโรชาพูดถึงเรื่องฝาแฝด ทำให้มั่นใจว่าสิ่งที่สงสัยมานานเรื่องว่าพรเพ็ญต้องมีฝาแฝดแน่นอน ตรัยขอให้เพ็ญพรและสุดาช่วยกันปลอมตัวเข้าบ้านศิลาแดงเพื่อสืบหาคดีของเชาว์ แต่แล้วเชาว์จับได้อาภาพรจึงแก้ต่างให้ตรัยว่าที่ปลอมตัวมาเพราะเป็นสามีภรรยากันแล้ว ตรัยเลยต้องตกกระไดพลอยโจนย้ายมานอนห้องเดียวกับอาภาพร ทำให้เพ็ญพรหึงตรัยมากขึ้น ฝ่ายณัฐพงษ์แอบคุยกับวาทินีเรื่องยาเสพติด ทำให้ตรัยและเพ็ญพรเข้ามาได้ยินเข้าจึงทำให้รู้ว่าณัฐพงษ์ติดยาจากวาทินี สโรชารู้ว่าณัฐพงษ์ขายยาทำให้มีเรื่องกับวาทินี วาทินีโมโหจึงขุดเรื่องสโรชาที่วางยาเอกสิทธิ์มาให้ทุกคนรู้ สโรชากลัวความลับจะเปิดเผยเลยวางแผนจะฆ่าวาทินี เอกสิทธิ์อาการดีขึ้นแล้วจึงกลับมาบ้านศิลาแดง แต่มาครั้งนี้ทุกคนในบ้านไม่รู้ว่าหายดีแล้ว เอกสิทธิ์จึงให้ หมอรุจน์ (ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) บอกกับทุกคนว่าเอกสิทธิ์ใกล้ตาย ทำให้คนบ้านรู้สึกเครียดเพราะเริ่มไม่มีเงินแล้วทำให้เชาว์พาสโรชาไปเข้าบ่อนจนติดหนี้มากขึ้นถึงกับมีนักเลงบุกมาทวงหนี้ที่บ้าน ด้านวาทินีรู้ว่าเงินใกล้หมดเลยรีบหนีไป

พรเพ็ญรู้สึกไม่สบายใจที่โกหกวิทวัสเรื่องแฝดจึงตั้งใจจะบอกความจริงกับเขาและนัดเพ็ญพรมาปรึกษา ตรัยก็ตามมาด้วยทำให้รู้เรื่องราวทั้งหมดของพรเพ็ญและเพ็ญพรว่าเป็นฝาแฝดกัน วาทินีโทรมาเสนอคลิปเรื่องยาเสพติดแลกกับเงินสด สโรชากับเชาว์ยอมทำตามนัดเจอกันแต่เกิดการยื้อแย่งทำให้วาทินีพลาดล้มหัวฟาดพื้นเสียชีวิตไป คลิปของวาทินีจึงอยู่ในมือของเพ็ญพร ด้านอาภาพรที่หลบหนีพวกนักเลงก็โดนจับตัวไปพร้อมกับเพ็ญพร เพ็ญพรก็พยายามต่อสู้ และสุดท้ายตรัยก็มาช่วยไว้ได้ทันอีกแล้ว ตรัยนำคลิปที่เพ็ญพรได้จากวาทินีมาให้ตำรวจและวางแผนจับเชาว์ แต่เชาว์หนีไปได้ตามเคย เชาว์จึงโทรหาสโรชาเพื่อวางแผนจับเพ็ญพรไปเรียกค่าไถ่ แต่บังเอิญเป็นจังหวะเดียวกันกับที่พรเพ็ญมาบ้านศิลาแดงเพื่อบอกความจริงให้วิทวัสรู้ พรเพ็ญจึงโดนจับตัวไปแทนเพ็ญพร เรื่องร้ายๆ จะผ่านพ้นไปได้หรือไม่ พี่น้องฝาแฝด เพ็ญพร และ พรเพ็ญ จะลงเอยกับ 2 หนุ่ม ตรัย และ วิทวัส ได้อย่างไร บ้านศิลาแดงจะกลับมามีความสุขอีกครั้งไหม

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้