1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร กระตุกหนวดเสือ

ละครออกอากาศ
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 25 กุมภาพันธ์ 2558
เวลาออกอากาศ 18:30 - 19:45 น.
  
กำกับโดย เฉลิม วงค์พิมพ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล, บทโทรทัศน์ สมภพ เวชชพิพัฒน์
นำแสดงโดย
ฐากูร การทิพย์ ... เสือพุด/บิล
ซาร่า เล็กจ์ ... กิ่งแก้ว
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ... เสือทองใบ
พรชิตา หิรัณยัษฐิติ ... ยาใจ
ปรมะ อิ่มอโนทัย ... จ่าชาญ
มิรา โกมลวณิช ... ไผ่
ติณห์ ศรีตรัย ... เสือเล็ก
โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ... เสือป่อง
ธีระพงศ์ เหลียวรักวงศ์ ... เสี่ยทวีสิทธิ์
ศานติ สันติเวชชกุล ... ประยุทธ
เบญจพล เชยอรุณ ... สารวัตรเกรอะ
สมชาย ศักดิกุล ... เสือสะอิ้ง
เด่น ดอกประดู่ ... บิ๊กอุ๋ย
ธนกฤต อยู่โต ... วินนิ่ง
สุรินทร คารวุตม์ ... เสือภู่
ชัชพล อภิชาต ... เสือโมก
ภัสสร บุณยเกียรติ ... ยัยหมิบ
ยอดชาย เมฆสุวรรณ ... หลวงปู่เค็ม/เสือเค็ม
อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย ... คิงคอง
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ... คราม
ผู้สร้าง บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ กระตุกหนวดเสือ

พุด (ฐากูร การทิพย์) ช่างซ่อมรถหนึ่งเดียวของอารยัน ได้พบกับ กิ่งแก้ว (ซาร่า เล็กจ์) หมอสาวที่เพิ่งจบจากต่างประเทศ กลับมาเยี่ยม ประยุทธ (ศานติ สันติเวชชกุล) พ่อของเธอที่เป็นนายอำเภอ แต่รถเสียโชคดีที่ช่างพุดมาเจอและซ่อมรถให้เธอ แต่โชคร้ายที่เธอพบว่ายกทรงที่เก็บไว้ในรถโดนช่างพุดเอาออกมาเพ่งพินิจพิจารณา เรื่องถึงขั้นต้องแจ้งความกัน ก่อนที่จะเคลียร์กันได้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ความจริงแล้วช่างพุดคือสมาชิกของแก๊งโจรเสือทองใบ แก๊งโจรที่ตัวเหมือนโรบินฮูดปล้นคนรวยเอาเงินไปบริจาคตามที่ต่างๆ แก๊งเสือทองใบประกอบด้วย เสือทองใบ (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) หัวหน้าแก๊ง ยาใจ (พรชิตา หิรัณยัษฐิติ) เมียทองใบ เสือป่อง (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม) และ เสือเล็ก (ติณห์ ศรีตรัย) นอกจากแก๊งทองใบแล้ว ในอารยันยังมีผู้ทรงอิทธิพลอีกคือ เสี่ยทวีสิทธิ์ (ธีระพงศ์ เหลียวรักวงศ์) นักธุรกิจผู้ร่ำรวยจากการเหมาประมูลโครงการของราชการ มีลูกน้องสามเสือคือ เสือภู่ (สุรินทร คารวุตม์) เสือโมก (ชัชพล อภิชาต) และเสือต๋อย และยังมี บิ๊กอุ๋ย (เด่น ดอกประดู่) นักการเมืองท้องถิ่นจอมโกงจนรวยอีกคน นอกจากนี้ยังมี เสือสะอิ้ง (สมชาย ศักดิกุล) เจ้าของร้านชุมเสือ กับ ไผ่ (มิรา โกมลวณิช) ลูกสาววัยรุ่น แถมด้วย หมวดเกรอะ (เบญจพล เชยอรุณ) ตำรวจหนึ่งเดียวของอารยัน พวกเขาเหล่านี้ไม่ใช่ผู้ทรงอิทธิพลธรรมดา แต่ล้วนเป็นจอมขมังเวทย์เชี่ยวชาญคาถาอาคมสารพัดชนิด

เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อช่างพุดฝันเห็นร่างของ หลวงปู่เค็ม (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) ที่ตำนานบอกว่าจะชี้ไปถึงขุมทรัพย์ของหลวงปู่เค็มซึ่งมีของวิเศษที่ว่ากันว่าใครได้ครอบครองก็จะมีอิทธิฤทธิ์ชนิดตั้งประเทศใหม่ได้เลย เมื่อมีการค้นพบร่างหลวงปู่เค็ม แต่จีวรที่เป็นที่ลายแทงหายไป อารยันที่เคยเงียบสงบก็เดือดเป็นไฟเพราะทุกฝ่ายต่างก็ต้องการขุมทรัพย์หลวงปู่เค็ม อารยันมีตำรวจหน้าใหม่ชื่อ จ่าชาญ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) จ่าชาญตกหลุมรักกิ่งแก้วและมีเรื่องกระทบกระทั่งกับพุด ต่อมาเมื่อจ่าชาญรู้ว่าเสือร้ายของอารยันล้วนมีคาถาอาคม จ่าชาญก็อยากเรียนคาถาอาคมเพื่อปราบเสือร้าย บิล (ฐากูร การทิพย์) เป็นผู้รับเหมาที่หน้าตาคล้ายพุดมาก เดินทางเข้าสู่อารยันพร้อม คิงคอง (อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) ลูกชายวัยสิบขวบ บิลมีจุดประสงค์แฝงคือตามหาน้องชายฝาแฝดที่พลัดหลงกันตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความเป็นคนซื่อตรงทำให้เขามีเรื่องขัดแย้งกับทวีสิทธิ์ จนทวีสิทธิ์สั่งลูกน้องไปฆ่าบิล ขณะที่กิ่งแก้วสงสัยพฤติกรรมของพุด จึงวางกับดักจับเขามัดไว้แล้วไปสืบเรื่องที่อู่ของเขา ซึ่งที่นั่นบิลปะทะกับภู่ โมก และต๋อย ต่อมาบิลถูกฆ่าตายแต่ก็ไว้ลายยิงต๋อยตายไปด้วย พวกทองใบมาที่อู่ เจอศพบิลนึกว่าศพพุดจึงจับกิ่งแก้วไปเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ประยุทธกับตำรวจของอารยันพาพวกไปบุกรังทองใบเพื่อช่วยกิ่งแก้ว พุดซึ่งหนีออกมาได้รีบไปเตือนทองใบให้รู้ตัวก่อน จึงเกิดการประลองเชิงทางอาคมของทั้งสองฝ่าย ทองใบรอดมาได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัส ในระหว่างนั้นทวีสิทธิ์ฉวยโอกาสบุกบ้านประยุทธขโมยจีวรหลวงปู่เค็มไปได้สำเร็จ ระหว่างที่กิ่งแก้วโดนจับอยู่ ความสัมพันธ์ของเธอกับพุดก็เติบโตงอกงาม จนถึงวันที่ต้องจากกันก็รู้สึกคิดถึงกันเป็นพิเศษ ในที่สุดทุกฝ่ายต่างก็รู้ว่าพุดกับบิลคือทายาทของหลวงปู่เค็ม ทวีสิทธิ์กับบิ๊กอุ๋ยจับมือกันล่าพุด เพื่อไขปริศนาลายแทง พุดต้องแกล้งตายเพื่อเอาตัวรอด กิ่งแก้วเสียใจมากพอรู้ว่าเป็นกลลวงของพุดเธอก็งอนพุด พุดตามง้อจนทั้งสองต่างก็รู้ใจตัวเองว่ารักอีกฝ่ายเข้าแล้ว สุดท้ายแล้วพวกทวีสิทธิ์ก็สามารถไขปริศนาลายแทงของหลวงปู่เค็มได้ ขณะเดียวกันทางจ่าชาญที่ตอนแรกเรียนอาคมเพื่อไว้ปราบผู้ร้าย แต่ตอนนี้ดูเหมือนเขาจะถล้ำเข้าสู่ด้านมืดของไสยศาสตร์ เขาชักชวนหมวดเกรอะแอบสืบความลับจากพวกทวีสิทธิ์จนรู้ที่ตั้งของหลวงปู่เค็ม เสือสะอิ้งเล่าให้พุดฟังว่า เมื่อก่อนหลวงปู่เค็มคือเสือเค็ม เสือเค็มมีลูกก่อนบวช ต่อมาเมื่อบวชแล้วก่อนจะละสังขารก็ยังตัดใจทำลายของขลังของเขาไม่ได้ จึงเขียนลายแทงให้ลูกหลานที่มีบารมีเอาไปใช้ทำประโยชน์หรือไม่ก็ทำลายเพื่อไม่ให้อยู่ในมือของคนเลว

แม่ของพุดคือหลานของหลวงปู่เค็ม ถูกฆ่าตายพร้อมสามี คู่แฝดพลัดพรากจากกัน หนึ่งในคู่แฝดนั้นโตขึ้นมาเป็นพุด ส่วนอีกคนก็คือบิล ทองใบจะเดินทางไปเอาสมบัติหลวงปู่เค็มด้วย พุดขอตามไปด้วยเหตุผลที่ว่าเขาต้องการไปทำลายมัน กิ่งแก้วรู้เรื่องก็ตามไปด้วยเพราะความเป็นห่วง ทางด้านคิงคองเขาแอบได้ยินเรื่องราวของสมบัติหลวงปู่เค็ม เขาแอบเดินทางไปโดยลำพัง ยาใจรักและสงสารคิงคองเหมือนลูกของเธอ ยาใจจึงเดินทางไปกับคิงคอง จึงมีทั้งกลุ่มของทวีสิทธิ์ กลุ่มของชาญ กลุ่มของทองใบ และกลุ่มของยาใจ มุ่งหน้าสู่เขาดงผี ที่ซ่อนขุมทรัพย์ของหลวงปู่เค็ม ซึ่งพวกเขาต้องเจอกับอาถรรพ์ของเขาดงผี เจอกับปริศนาหลายด่านของหลวงปู่เค็ม และยังต้องชิงไหวชิงพริบกันเองระหว่างกลุ่มต่างๆ และท่ามกลางสถานการณ์อันตรายสุดๆ เหล่านี้ก็เป็นเหมือนบททดสอบความรักของพุดกับกิ่งแก้ว ในที่สุดพวกเขาก็เจอขุมทรัพย์หลวงปู่เค็ม อันได้แก่วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์ หัวใจเสือ ตาเสือ เล็บเสือ หนวดเสือ พวกเขาแย่งของวิเศษกัน ของวิเศษแต่ละอย่างก็มีอิทธิฤทธิ์ต่างๆ กันไป ชาญได้วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์ ทวีสิทธิ์ได้หัวใจเสือ ภู่ได้ตาเสือ คิงคองได้เล็บเสือ และพุดได้หนวดเสือ แม้จะได้พบของวิเศษแต่ในการเดินทางครั้งนี้บิ๊กอุ๋ย เสือโมก และเกรอะ ก็ต้องจบชีวิตลงที่เขาดงผี

พวกที่ได้ของวิเศษต่างก็ซุ่มพัฒนาพลังของตัวเอง ยกเว้นพุดที่ไม่รู้ว่าหนวดเสือใช้ทำอะไรได้ วินนิ่ง (ธนกฤต อยู่โต) ลูกชายทวีสิทธิ์ ใช้คุณไสยเพื่อให้กิ่งแก้วหลงรักเขา พุดไปช่วยแต่เกิดความเข้าใจผิดทำให้กิ่งแก้วเข้าใจว่าพุดไม่กล้าช่วยเธอและคนที่ไปช่วยคือชาญ ชาญใช้อิทธิฤทธิ์วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์กำราบเสือร้ายไปทั่วจนได้รับการยกย่อง ขณะที่ภู่ใช้อิทธิฤทธิ์ดวงตาเสือซ่องสุมกำลังกลายเป็นมหาโจร ชาญอาสาไปปราบภู่ แต่ก่อนหน้านั้นภู่พบความลับของหนวดเสือ จะมาฆ่าพุด แต่เกิดปะทะกับทองใบบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ชาญจึงฆ่าภู่ได้ง่ายๆ และชิงดวงตาเสือไป ส่วนทวีสิทธิ์ก็ลงเล่นการเมือง เข่นฆ่าคู่แข่งจนกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพล เขาร่วมมือกับชาญจะปกครองดินแดนแถบนี้ ส่วนคิงคองได้เล็บเสือไป หมกมุ่นกับการฝึกใช้เพื่อแก้แค้น แม้ว่ายาใจจะพยายามเตือนจนเกิดเรื่องทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียนและเกือบฆ่าเพื่อนตาย คิงคองตกใจกลัว และคิดได้ จึงมอบเล็บเสือให้ทองใบและยอมให้อภัยทวีสิทธิ์เพราะไม่ต้องการเป็นฆาตกร ทวีสิทธิ์สมคบคิดกับคนต่างชาติทำลายประเทศไทยเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ เขาร่วมมือกับชาญทำให้ไม่มีใครกล้าต่อต้านแม้แต่ทองใบยังลังเล ในที่สุดกิ่งแก้วจึงเปิดเผยตัวจริงว่าเธอคือสายสืบจากส่วนกลางที่ถูกส่งมาสืบเรื่องนี้ เธอโน้มน้าวใจให้ทองใบลุกขึ้นสู้ จนทองใบยอมเสี่ยงตายเพื่อปกป้องแผ่นดิน ส่วนเกรอะที่รอดตายมาได้ร่วมมือกับทองใบด้วย วางแผนจะเล่นงานทวีสิทธิ์ก่อนที่พวกมันจะลงมือก่อการร้ายครั้งใหญ่ สร้างกองทัพจากเวทมนตร์และยึดอารยันเป็นของพวกมัน ความจริงกิ่งแก้วไม่เคยชอบชาญแต่เธอหลอกหาข่าวจากเขา ชาญรู้ตัว จึงจับกิ่งแก้วไปเพื่อข่มขู่ประยุทธไม่ให้ส่งข่าวให้ทางการรู้เรื่อง พุดจึงต้องบุกไปช่วยกิ่งแก้วก่อน พุดปราบชาญได้ด้วยอำนาจวิเศษของหนวดเสือ ชาญพากิ่งแก้วหนีตายไปหาทวีสิทธิ์ กลับโดนทวีสิทธิ์ฆ่าตายและเอาอำนาจวิเศษทั้งหมดไป และทวีสิทธิ์ก็รู้ความลับของหนวดเสือแล้ว เขาวางแผนจัดการกับพุดได้แล้ว แก๊งทองใบบุกที่มั่นของทวีสิทธิ์เพื่อหยุดยั้งแผนร้ายของมันและเพื่อช่วยกิ่งแก้ว สงครามครั้งสุดท้ายกำลังระเบิดขึ้นโดยมีชะตากรรมของแผ่นดินอารยันเป็นเดิมพัน

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้